TIN TÀI TRỢ.

Chiêm ngưỡng nhan sắc nữ phi công duy nhất của quân đội Afghanistan

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 507 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Le_Ann
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 388 Bài viết

  • 729 Được cảm ơn

  #1
  Niloofar Rahmani muốn trở thành phi công để truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác và thực hiện ước mơ của cha.

  image

  Niloofar Rahmani, 23 tuổi, là nữ phi công lái máy bay cánh cố định đầu tiên trong lịch sử Afghanistan và của quân đội nước này kể từ sau khi phiến quân Taliban sụp đổ vào năm 2001. Tuần trước, cô cùng 9 người khác khác vinh dự được ngoại trưởng Mỹ tặng giải thưởng Phụ nữ dũng cảm.

  image

  Rahmani đến từ quốc gia nơi phụ nữ không có quyền bình đẳng như nam giới và thành công trong công việc của họ có thể dẫn đến việc bị sát hại. Cô mơ ước trở thành phi công từ khi còn bé. Năm 18 tuổi, Rahmani nghe tin không quân Afghanistan tuyển phi công và nộp đơn ngay lập tức.

  image

  Cô có tên trong danh sách huấn luyện bay của không quân Afghanistan vào năm 2010 và tháng 7/2012, Rahmani tốt nghiệp với hàm thiếu úy.
  Rahmani quyết định theo đuổi ước mơ của bản thân và khát vọng của cha mình. Cha cô trước đây cũng mong ước là phi công chiến đấu.

  "Tôi nghĩ mình có thể thực hiện được ước muốn của cha. Ông rất tự hào và hạnh phúc", Rahmani nói.
  Rahmani và cha hiểu rõ những mối nguy hiểm phía trước khi quyết định theo đuổi công việc lái máy bay. Họ phải giữ bí mật và thậm chí, người thân cũng không biết cô gia nhập quân đội.

  image

  Chuyến bay một mình đầu tiên của Rahmani là trên chiếc Cessna 182. Sau lần đó, cô tiếp tục nâng cao kỹ năng cá nhân và tốt nghiệp khóa huấn luyện bay nâng cao. Rahmani đủ điều kiện điều khiển phi cơ quân sự chở hàng C208 không lâu sau đó.

  image

  Cô chia sẻ mục đích cuối cùng là trở thành người hướng dẫn bay để truyền cảm hứng cho những phụ nữ khác. Dù bị Taliban đe dọa và vấp phải sự phản đối của người thân nhưng cô vẫn quyết theo đuổi nghề nghiệp.


  "Bạn không thể chỉ xem bản thân mình như một phụ nữ mà còn như một con người và hãy tin vào chính mình. Hoàn thành khóa huấn luyện ở trường đào tạo bay không dễ nhưng phải chấp nhận rủi ro để thực hiện được những gì mơ ước", Rahmani chia sẻ.

  image

  Giải thưởng Phụ nữ dũng cảm của ngoại trưởng Mỹ ra đời năm 2007, được trao tặng thường niên nhằm vinh danh phái yếu khắp toàn cầu, những điển hình về lòng can đảm cùng khả năng lãnh đạo trong đấu tranh cho nhân quyền, quyền bình đẳng của nữ giới và tiến bộ xã hội.

  https://www.webtretho.com/forum/f3950...-minh-2208542/
  https://www.webtretho.com/forum/f3950...-than-2209613/
  https://www.webtretho.com/forum/f3950...n-ong-2209532/
  Nguồn: vnexpress

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT