Chỉ tay thẳng mặt và hất hành lý của khách xuống đất là cách cô đang phục vụ khách hàng đó hả???

 • 4.95K Lượt chia sẻ
 • 12K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 79 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Sau một tuần du lịch ở Sapa thì hôm thứ 7 vừa rồi vợ chồng em đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn. Vừa xuống sân bay, hai đứa đang tính ra đón taxi về thì nghe phía trong quầy check-in có xảy ra lớn tiếng. Ông chồng em bảo chắc là hành khách đùa giỡn nên hai đứa cũng không để ý nhiều mà ra về luôn. Ai dè tối lướt facebook thì thấy chuyện lùm xùm giữa hành khách và nhân viên của một hãng bay. Xem lại giờ đăng thì mới biết mình gặp lúc nãy hóa ra là chuyện này. Một người có mặt ngay lúc đó đã kịp ghi lại tất cả diễn biến câu chuyện và đăng lên mạng.

  Giữa sân bay Tân Sơn Nhất có hai hành khách nam và 4 nhân viên của một hãng hàng không đang tranh cãi gay gắt về vấn đề trễ chuyến bay. Theo như em xem clip thì biết được vụ tranh cãi này xuất phát từ việc chuyến bay cất cánh lúc 15h50, hãng khuyến cáo 15h10 khách hàng phải có mặt để check in nhưng hành khách này đến trễ 5 phút, tức là 15h15 nên hãng từ chối nhận và đề nghị đóng tiền phạt là 440.000 đồng. Hành khách vô cùng bất bình và yêu cầu gặp người quản lý, nữ nhân viên này cho biết cô là nữ ca trưởng ở đây. Suốt cả đoạn clip nam hành khách không giữ được bình tĩnh và đã vung tay tát vào mặt nữ nhân viên sau khi bị cô ấy đẩy túi của anh ta xuống đất 2 lần. Cú đánh sượt qua áo nữ ca trưởng và liền bị các nhân viên an ninh sân bay lao vào khống chế, khóa tay, sau đó rồi thả ra.

  515
  Nam hành khách bị khóa tay sau khi đánh nữ ca trưởng. Ảnh cắt từ clip

  Theo như những gì em nghe được thì nữ nhân viên đã giải thích lý do khách phải đóng phạt như sau: “Chuyến bay 3 giờ 50, người ta khuyến cáo anh ra sân bay trước 90 phút. Anh đến đây sau 3 giờ 10 thì không nhận khách nữa, cho nên phải đóng phí. Còn ngược lại, trong trường hợp hãng trễ chuyến bay thì có quy định của cục hàng không áp dụng cho hãng trong trường hợp trễ thì phải phục vụ lại cho khách. Anh đến trễ sau giờ kết sổ thì phải đóng phí 440 ngàn đồng”.

  Hành khách trên vô cùng bất bình, không đồng ý đóng phạt và yêu cầu nữ ca trưởng làm thủ tục cho anh lên máy bay vì mẹ đang hấp hối: “Anh ra đây lúc 3 giờ nhưng em bắt anh xếp hàng thì anh hỏi em, đến bao giờ mới làm được thủ tục. Có phải anh bị muộn không?”. Bên cạnh đó hành khách này còn liên tục nhắc đến việc lúc trước 3 lần hãng hàng không này delay chuyến bay ra Phú Quốc của anh mà không có một lời xin lỗi hay bồi thường. Sự việc khiến anh ta rất bức xúc và không thể kiềm nén được sự tức giận trước thái độ của nhân viên của hãng. “Tôi biết chuyến bay của tôi 16 giờ kém 5 mới bay, nhưng tôi ra đây lúc 15 giờ, sao không làm cho tôi?”, vị khách nói thêm. Thế nhưng, nữ ca trưởng vẫn cho rằng khách đến sau 15 giờ 10, chuyến bay là 15 giờ 50, kết sổ trước 40 phút. Cô tái khẳng định khách đến lúc 15 giờ 15. Khi khách đòi chứng minh, cô nói anh vui lòng đứng qua một bên và làm giấy tờ, cảng vụ sẽ chuyển camera lại cho xem. Tiếp đến, khi nữ ca trưởng nói giải quyết khách này cho đi chuyến sau khiến anh càng nổi nóng, nói không đóng tiền phạt và mẹ mình đang bị ung thư ở nhà.

  89
  Người khách này rất tức giận trước cách giải quyết không ổn thỏa của nhân viên. Ảnh cắt từ clip

  Chuyện này ngay sau đó đã gây nên một sự phẫn nộ rất lớn từ phía dư luận. Mọi người đồng loạt kêu gọi tẩy chay hãng khi trước đây chính hãng này cũng dính nhiều vụ tương tự. Trong đó, chuyến bay bị trì hoãn là điều thường xuyên xảy ra gây chán nản và thất vọng cho rất nhiều người. Đoạn clip sau khi đăng lên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người và nhận về hàng trăm lượt bình luận.

  12
  24
  32
  Rất nhiều người bức xúc trước sự việc. Nguồn FB

  Vụ việc này đã làm huyên náo cả một góc sảnh sân bay. Tiếng nam hành khách lớn tiếng, liên tục mắng nhiếc và có những từ ngữ không hay chỉa vào phía nhân viên quầy vé. Phía nhân viên thì vẫn giữ nguyên lập trường, yêu cầu hành khách đóng phạt về việc đi trễ theo quy định của hãng. Không biết chuyện sẽ kéo dài đến lúc nào vì đoạn clip chỉ hơn 14 phút. Tuy nhiên, theo như diễn biến trong đoạn clip thì hành khách bức xúc như thế có phần hơi quá khi liên tục lăng mạ, dùng lời lẽ nặng nề cho nhân viên của hãng. Nhưng nếu suy xét kĩ thì thấy nếu đặt vào trường hợp này thì mấy ai giữ được bình tĩnh khi hãng hàng không đang cố tình gây khó dễ trong khi bản thân lại đang có việc nhà. Bên hãng có gợi ý dời hành khách này bay chuyến sau nhưng với điều kiện anh ta phải tự mua vé thì rất vô lý khi trong chuyện này có thể thấy anh ta không hề sai.

  Như bản thân em cũng có vài lần ra sân bay cận giờ làm thủ tục, nhân viên cố gắng giải quyết nhanh gọn và ưu tiên cho người đến giờ bay mặc dù lúc đó các hành khách khác đang xếp hàng. Hồi vừa rồi em ra Nha Trang, ở sân bay có một người làm công việc thông báo chuyến bay nào sắp khởi hành, hành khách nào chưa làm thủ tục và thường xuyên gọi tên mời hành khách đó cho đến khi đến giờ ra máy bay mới thôi. Có như vậy mới tránh sai sót chứ tại sao lại chốt sổ trong khi chưa thông báo cho khách? Lại còn cứng nhắc bắt buộc khách phải xếp hàng trong khi sắp đến giờ. Nói chung việc này có thể linh động được, hành khách nào chưa đến giờ bay có thể xin họ thông cảm cho những người đang trễ này. Chắc hẳn không ai muốn gây khó dễ. Làm dịch vụ thì cần phải đúng nguyên tắc, nhưng chuyện này lại nằm trong cách xử lý tình huống linh hoạt. Nếu làm được như vậy thì đâu phải xảy ra chuyện lùm xùm này.

  1110
  Sự việc gây náo loạn cả một góc sảnh sân bay. Ảnh cắt từ clip

  Chưa kể thái độ của các nhân viên giải quyết thắc mắc của khách hàng là không thể chấp nhận được. Lên tiếng thách thức: "tôi không im thì sao?" , "Rất nhiều hành khách đang chờ, bọn em phải giải quyết nhiều việc nữa, ở đây không phục vụ một mình anh". Còn rất nhiều những câu nói khiến người ngoài cuộc như chúng ta còn cảm thấy bực mình chứ đừng nói chi đến người đang bị mất quyền lợi kia. Mặt hất hất ngông nghênh, kiểu như không cần hành khách của những người nhân viên này không hề gây được thiện cảm. Nếu thấy hành khách đang gặp vấn đề và hai bên không thể giải quyết ổn thỏa thì tốt nhất nên mời vào phòng riêng nói chuyện, giải quyết hoặc bồi thường gì đó là tùy hãng. Chứ cứ để khách đang trong tâm trạng bực dọc mà nhân viên lại còn hùng hổ cãi tay đôi như vậy thì khác gì làm xấu bộ mặt của hãng? Dù đúng dù sai cũng nên xin lỗi khách trước một tiếng để họ dịu lại. Sau đó thì phân tích và tìm phương án ổn thỏa chứ đứng giữa sảnh giằng co như vậy thì có ích gì? Hành khách thì càng bị trễ chuyến trong khi biết bao nhiêu người khác đang chờ đến lượt làm thủ tục.

  412
  Nữ ca trưởng thẳng tay hất hành lý của khách xuống đất. Ảnh cắt từ clip

  Còn một điều nữa, không biết nguyên tắc đào tạo nhân viên ở đây như thế nào chứ thông qua vụ việc này đủ thấy họ không hề chuyên nghiệp trong từng lời ăn tiếng nói, cách giải quyết tình huống. Đồng ý là bị khách mắng xối xả vào mặt thì có thể họ cũng rất khó chịu nhưng không phải vì vậy mà cãi tay đôi với khách, thách thức rồi còn hất cả hành lý của khách xuống đất như vậy được. Thử đặt trường hợp đồ dùng của mình mà bị người khác hai lần vung tay xô xuống đất thì mình có chịu nổi không? Huống chi đây lại là hành khách, bản thân là nhân viên thì phải có hành động sao cho đúng mực. Có thể nhắc nhở khéo léo là chỗ này không được để hành lý. Chứ ai lại hất như thế thì anh này không bình tĩnh được mà tát cho thì cũng là điều dễ hiểu. Làm dịch vụ mà đến một câu tử tế cũng không nói được thì đúng là quá tệ, không còn lời nào bênh vực được nữa.

  Đây không phải là lần đầu tiên chuyện hành khách gặp rắc rối với các hãng hàng không. Tuy nhiên không phải hành khách nào cũng được giải quyết thỏa đáng. Sau sự việc lần này hy vọng những ai muốn chọn bay hãng nào thì vui lòng tìm hiểu kỹ, hãng bay đó phải chất lượng về dịch vụ để không phải chuốc rắc rối, bực dọc vào người. Còn về phía hãng, đã làm dịch vụ thì phải đảm bảo đem đến những gì tốt nhất cho khách hàng của mình từ khâu phục vụ đến chất lượng chuyến bay. Nếu có xảy ra tranh chấp mâu thuẫn gì từ khách cũng có cách giải quyết ổn thỏa chứ đừng nên lên giọng cãi tay đôi và thách thức khách như thế. Phương châm khách hàng là thượng đế nên được đặt lên hàng đầu và tuân thủ nghiêm ngặt, dù cho có là ngành nghề nào đi nữa./.


  Mời xem clip


  Xem thêm tại:
  Hé lộ nguyên nhân lạnh người khiến cô gái bị 3 thanh niên khống chế cưỡng hiếp bên suối, đau nhất là sau khi thỏa mãn thú tính, chúng còn...
  Kỳ lạ ông lão thu gom ve chai cứ đều đặn nhặt được 200k mỗi ngày trong vòng 10 năm, đến khi sắp lìa đời mới tá hỏa nguồn gốc của tiền là…
  Vì lý do ĐẶC BIỆT này mà H'Hen Niê trở thành hoa hậu là xứng đáng, "ăn đứt" Hoàng Thùy và Mâu Thủy!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 815 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2016
  #2
  thực ra thì ũng phải thông cảm vì nhà người ta có huyện k vui, không kiềm chế được cảm xúc
  n212345

  LamLam
  • Avatar của cong1962
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 59 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #3
  Không thể chấp nhận nhân viên có cách cư sử hành sử thiếu văn hoá chuyên nghiệp như vậy, lại là kíp trưởng nữa chứ! Đúng là "con sâu làm giầu nồi canh".... Cho cô ấy làm quét dọn sân bay thì đúng nghề hơn.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cong1962
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 59 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi LamTran1986 Xem bài viết
  thực ra thì ũng phải thông cảm vì nhà người ta có huyện k vui, không kiềm chế được cảm xúc
  Cô phục vụ này vừa xấu gái, vừa nói năng thiếu hoà nhã, thiếy tính chuyên nghiệp.....Không coi khách hàng ra gì, thiếu gì cách để sử lý tốt hơn đuợc cả đôi bên mà nhân viên kíp trưởng này không làm? Cho cô ta nghỉ việc đi để đỡ mất uy tín của hãng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  khỏi nói, hôm mình đi cũng vậy, đến ko trễ mà làm thủ tục xong đợi qua cửa kiểm tra an ninh xếp hàng đến lượt mình thì chuyến bay sắp cất cánh. nản! lẽ ra phải ưu tiên cho hành khách đi chuyến sớm nhất chứ, thấy ko linh hoạt.
  • Avatar của thoyeu1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 134 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #6
  đúng là có nhiều nhân viên hách dịch kiểu gì ây. lại nguyên tắc nữa. đến mệt
  • 52 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  nhiều nhân viên mặt vênh lắm chị ơi
  Hiện tại em đang bán #MặtNạ chăm sóc da cực tốt,
  27a1 Link mua hàng ạ: https://shopee.vn/tomiko365
  1f3381f3381f338 EM XIN CẢM ƠN 1f3381f3381f338