"Chị Dung ơi, tỉnh dậy đi, mẹ sắp về rồi", xé lòng tiếng khóc thảm thiết của bé gái trong đám tang chị...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 340 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 80 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Lang thang trên mạng, bắt gặp một bài viết viết về một clip đám tang thương tâm mà em không cầm nổi nước mắt các mẹ ạ. Sao trên đời lại có nhiều hoàn cảnh đáng thương đến vậy. Sao trên đời lại có những chuyện xảy ra làm người ta đau lòng đến vậy? Em ước gì con người ta sinh ra ai ai cũng hạnh phúc, đừng có đói nghèo, đừng có bệnh tật tai nạn.

  "Em nằm đó đẹp như 1 thiên thần. Em nằm đó mà cứ mông lung như một trò đùa. Để lại nỗi xót xa vô bờ bến cho người còn sống. Bố em đã khóc cạn nước mặt. Chị gái đang mang thai cũng khóc ngất, 2 em út khóc chị đến sốt li bì". Trên một trang mạng, hình ảnh về đám tang thương tâm được chia sẻ.

  26196018_398868310545732_484917926172550951_n
  7 năm rồi em chưa được gặp mẹ, và sẽ mãi mãi chẳng bao giờ gặp mẹ, ảnh: Internet

  Trời ơi, cái cảnh này mới tang thương, đau đớn làm sao các mẹ ạ. Em xem clip mà nhói lòng luôn. Vừa xem mà em vừa khóc nghẹn ngào. Vì em cũng là một người mẹ.

  Cha của các bé trong clip, anh Tiến, kể rằng, vợ anh đi xuất khẩu lao động ở Malaysia 7 năm biền biệt không về, để lại cho anh đàn con thơ và món nợ 30 triệu nay đã thành 120 triệu. Mẹ đi khi Dung vừa 7 tuổi còn em gái út mới chỉ vài tháng. 3 năm đầu mẹ còn gọi điện về, và gửi tiền về cho chồng con, khoảng 20 triệu. Đến nay Dung đã 14 tuổi và em gái út 8 tuổi mà mẹ vẫn chưa về. Thương Dung quá, con người ta được mẹ yêu thương chăm bẵm, con bước vào tuổi lớn thì có mẹ kề bên, còn em, đã không được ở gần mẹ gần như suốt tuổi thơ rồi. Vậy mà, giờ em ra đi cũng chưa một lần gặp lại mẹ. Em ra đi, mang theo cả nỗi khát khao được một lần gặp mẹ.

  Em không hiểu tại sao một người mẹ lại có thể bỏ con mà đi ngần ấy năm trời. 7 năm là quãng thời gian quá dài. Chẳng lẽ chị không một lần nhớ con hay sao? Có lẽ nào lòng người mẹ sắt đá đến vậy? Mẹ đi khi con còn bú sữa, đã vì cái nghèo cái đói mới phải đành đoạn ra đi, mong cho con cuộc sống tốt đẹp hơn, tương lai tươi sáng hơn. Vậy mà, bây giờ thì một trong những đứa con của chị đã không còn nữa.

  26195542_398868243879072_4022158906302856304_n
  14 tuổi, bé Dung đã vĩnh viễn ra đi, ảnh: Internet

  Có phải vì người mẹ đã tìm được hạnh phúc mới ở xứ người, nên trong phút chốc gia đình đối với chị đã thành vô nghĩa, chị quên mất những đứa con mình dứt ruột đẻ ra, quên cả người chồng bao năm tảo tần gà trống nuôi con? Em thấy cuộc đời u ám quá, em thấy lòng người bạc bẽo quá khi con người ta có thể vì một mối lợi nào đó, vì một mối quan hệ nào đó mà bỏ cả gia đình, chồng con, bỏ cả những người thương yêu không chút đắn đo, do dự.

  Có lẽ không chỉ một mình em, mà bất cứ mẹ nào nghe giọng bé con thổn thức "Chị Dung ơi, tỉnh dậy đi, mẹ sắp về rồi" cũng sẽ rớt nước mắt. Trong tâm hồn non nớt của các con, hình ảnh mẹ vẫn còn, và cò lẽ con đã mong ngóng mẹ rất nhiều, dù mẹ chưa một lần về thăm con suốt 7 năm trời.

  anh1-172450116
  Em của Dung khóc ngất, gọi chị tỉnh dậy

  Qua câu chuyện thương tâm này, em thấy, dù cuộc sống chúng ta có nghèo, có thiếu thốn thì vợ chồng con cái được ở bên nhau đã là hạnh phúc rồi. Có tiền mà làm gì khi chia lìa mỗi người một ngả, đến cả con khi chết cũng chẳng được gặp mẹ lần cuối thì đau đớn lắm các mẹ ạ.

  Như vợ chồng em cũng nghèo quá chừng đây, cứ phải chạy vạy lo ăn từng bữa, chồng em cũng tứng bàn với em để anh ấy đi xuất khẩu lao động kiếm một số vốn về làm ăn, nhưng em ngăn cản quyết liệt. Con em còn nhỏ, rất cần sự chăm sóc của cả cha lẫn mẹ. Em không muốn chỉ vì tiền mà vợ chồng xa cách, con vắng cha, vợ vắng chồng, rồi ai biết ở xứ người, cuộc sống vất vả thiếu thốn, nếu chẳng may chồng em thay lòng thì cũng còn đỡ, chứ ngộ nhỡ có chuyện xấu xảy ra thì em ân hận cả đời luôn các mẹ ạ. Thôi thì vợ chồng em không ai đi đâu hết, ở lại Việt Nam, có rau ăn rau, có cháo ăn cháo rồi cũng xong.

  Xem thêm bài viết tại:
  "Mẹ ơi, cứu con, con đau lắm mẹ ơi!" - Xé lòng tiếng kêu cứu của những bé gái bị xâm hại tình dục!
  Tự tử vì hôn nhân bế tắc, nếu có chết thì hãy chết một mình, đừng tước đi mạng sống của những đứa conRớt nước mắt người mẹ chấp nhận cái chết đau đớn vẫn mỉm cười thấy con thành người...
  "Chú là bạn của bố cháu, vào nhà vệ sinh chú nhờ một chút", nghẹn lòng nghe lời kể của các bé gái tiểu học bị xâm hại...
  Mẹ bầu ép con 20 tháng tuổi tự tử cùng mình, đau lòng khi 1 quyết định sai cướp 3 mạng người

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 74 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #2
  Thương bé quá, môt cô bé thông minh xinh xắn, giàu lòng nhân ái , thế mà mệnh em đoản quá