TIN TÀI TRỢ.

Câu chuyện thấm đẫm tình người của cảnh sát giao thông

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.51K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 819 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #1
  Với những người xem thường luật lệ giao thông, coi trời bằng vung,… cảnh sát giao thông luôn là lực lượng khiến các “anh hùng xa lộ” ám ảnh. Trước những mặt trái của xã hội hiện nay nghĩ đến CSGT là mọi người nghĩ chắc phải mất tiền, vì họ chịu ăn dữ lắm. Rồi hàng ngàn những câu chuyện phải có thủ tục đầu tiên khi gặp họ được thêu dệt lên. Thế nhưng, ở đâu đó cũng có những câu chuyện thấm đẫm tình người của lực lượng vũ trang này.

  Trong mắt của rất nhiều người, cảnh sát giao thông (CSGT) có một ấn tượng không đẹp, thậm chí là xấu khi nghĩ về họ. Trước đây em cũng không nằm ngoài số đó, cực kỳ ghét CSGT dù họ chẳng làm gì, thế nhưng trong một lần được các anh giúp, em đã thay đổi thái hộ hoàn toàn. Đáng lẽ em đã quên khuấy chuyện của em, nếu hôm nay tivi không chiếu về trường hợp một anh vi phạm luật giao thông được các anh cảnh sát xử phạt rất văn minh. Nên em chia sẻ câu chuyện thấm đẫm tình người của cảnh sát giao thông mà em xem được cho các mẹ không có thời gian xem nhé:

  Chuyện là thế này, anh N.L đi xe máy mà không lắp gương chiếu hậu, bị cảnh sát giao thông bắt nhưng không bị phạt, chỉ giữ bằng lái rồi bảo anh N.L đi ra cách đấy mấy trăm mét có cửa hàng sửa xe lắp cái gương vào, sau đó quay lại chỗ anh CSGT kia, anh sẽ trả lại bằng lái. Anh N.L ngờ ngợ không tin trên đời này lại có người CSGT nào tốt như vậy nhưng cũng nghe theo, không ngờ sau khi lắp gương vào, quay lại chỗ cũ, anh L được cho đi thật lại còn dặn đi cẩn thận nữa.

  cau-chuyen-tham-dam-tinh-nguoi-cua-canh-sat-giao-thong-02
  Dân phục sát đất cách xử lý phạt lỗi không gương của CSGT với người vi phạm (Ảnh minh họa)

  Câu chuyện được chia sẻ nhận được hàng ngàn bình luận của mọi người, ai cũng khen các anh tậm tâm với người dân. Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu các mẹ, em kể tiếp cho mọi người những câu chuyện đầy tình người của cảnh sát giao thông nhé, đặc biệt là chuyện của gia đình em luôn.

  Bắt người vi phạm mua kẹo cao su cho cụ già

  Ngày 11/12/2015, mạng xã hội lan tỏa câu chuyện về cách xử phạt có một không hai của cảnh sát giao thông tại Đà Nẵng do Nguyễn Huy Hoàng (sinh năm 1994) kể lại. Hoàng cho biết, vào hôm 9/12, khi đang đi qua ngã tư Trần Phú với Thái Phiên, Đà Nẵng, anh dừng đèn đỏ, lấn vạch kẻ ngang và bị cảnh sát giao thông tuýt còi vào xử lý. Tuy nhiên, cách hành xử bao dung từ lực lượng chức năng khiến Hoàng bất ngờ.

  Thay vì lập biên bản xử phạt, sau khi kiểm tra giấy tờ, nhận thấy sự hối cải từ người vi phạm, tổ CSGT Đà Nẵng đã yêu cầu Hoàng chạy theo một cụ bà để mua 50 nghìn đồng kẹo singum giúp cụ. Hoàn thành “nhiệm vụ”, Hoàng được tha với lời hứa không bao giờ tái phạm.

  Dẹp đường đưa sản phụ “vượt cạn”

  Ngoài những lúc bắt phạt những người dân vi phạm luật giao thông, CSGT còn có nhiệm vụ tạo điều kiện cho những người bị đau đi bệnh viện. Như trường hợp của chị gái em là một ví dụ điển hình cho tình người của các anh cảnh sát giao thông.

  Chiều 14 - 4, em và anh em đưa chị gái đi sinh, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học - Chu Văn An đặc người và phương tiện. Vì lo sợ cho vợ con không đến bệnh viện kịp, anh rể từ trên xe ô tô lao nhanh xuống, chạy lại phía các anh CSGT đang trực ở đó nhờ hỗ trợ đưa chị đến bệnh viện.

  Lúc thấy chị em ngồi trong xe bụng to đang nhăn nhó đau đớn, các anh CSGT đã ngay lập tức sử dụng xe máy chuyên dụng bật còi ủ dẫn đường cho xe ô tô nhằm hướng Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Chỉ ít phút sau, chị em đã được các nhân viên y tế của bệnh viện đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt. Ngay trước đó, một cuộc “vượt cạn” kỳ diệu ngay trên xe ô tô đã cho ra đời một thiên thần đáng yêu, mạnh khỏe.

  Em nói thật với các mẹ không phải ai cũng đáng ghét như những ông cảnh sát suốt ngày lo bỏ hầu bao vào túi mình đâu. Như chị em nè, hình ảnh người mẹ đôi mắt rạng ngời hạnh phúc bên cạnh đứa con vừa chào đời trong tiếng còi ủ dẹp đường của CSGT đã để lại một xúc cảm mạnh mẽ không chỉ cho gia đình em, mà còn những người dân xung quanh. Rất cảm ơn những anh CSGTvì những phong cách sống đẹp đã kịp thời hỗ trợ để một thiên thần chào đón cuộc sống mới trong an toàn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT