TIN TÀI TRỢ.

Câu chuyện rơi nước mắt của chị lao công làm việc lúc 11 giờ đêm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 9.91K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 579 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #1
  Trong lúc quét dọn vệ sinh, chị lao công Đoàn Thị Hoài nhặt được một túi ni lông có 11 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ quan trọng. Ngay lập tức chị đã có hành động khiến nhiều người cảm phục.

  5Ba2kCiPiQQjdfytSSxBghL9hws1yTlU5Rt7bn9O2NKbBuBvjkOYS5UYvfK7PSzCY_GfQvPsd5da2Y51ybSrPVOQnt6MCA

  Nghĩa cử đẹp của chị lao công

  Lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Hà Tĩnh (công ty CPMT&CTĐT Hà Tĩnh) cho biết vừa trả lại số tiền chị Hoài nhặt được cho người bị mất.

  Trước đó vào khoảng 23h ngày 13/3, trong lúc đang quét dọn vệ sinh tại khu vực đường Phan Đình Giót (phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh), chị Đoàn Thị Hoài (xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà) đã nhặt được một túi ni lông. Mở ra bên trong chị Hoài phát hiện có 22 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng cùng một sổ tiết kiệm và nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Ngay lập tức chị Hoài đã báo sự việc lại với công ty để tìm người trả lại. Chị Hoài cho biết: “Khi nhìn thấy số tiền và giấy tờ tôi nghĩ ngay đến việc người mất cũng đang lo lắng nên tìm mọi cách sớm nhất để trả cho họ”.

  Sau khi nhận số tiền, công đoàn công ty đã tìm thông tin qua giấy tờ tùy thân và đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook. Đến chiều 14/3, số tiền và giấy tờ trên đã được trả lại cho chủ cũ.

  Người bị mất là anh Nguyễn Văn Nam. Số tiền trên anh Nam đi mượn của một người bạn để về lo việc gia đình. Khi phát hiện bị mất anh Nam hết sức lo lắng. Sau khi nhận được thông báo từ công ty của chị Hoài, anh Nam đã rất vui mừng đến nhận lại số tiền. Anh Nam có ý muốn tặng một số tiền cảm ơn chị Hoài nhưng chị đã từ chối vì biết hoàn cảnh của anh Nam cũng rất khó khăn.

  NjZvZF5N0SMfa2nIrXqY5g3qPf88UBnRJC76a0dxGZsZRIrWHtw-yBOL0sB_2PB4zO2G5_gb2HmQlk1wATQcyloe_APQ0-k

  “Mặc dù cuộc sống tôi còn nhiều vất vả nhưng trả lại số tiền đó là điều đúng đắn tôi phải làm. Dù có cầm số tiền ấy thì tôi cũng không yên tâm mà tiêu được”, chị Hoài tâm sự.

  “Họ mất tiền cũng xót như mình, lấy sao được!”

  bP9FcO3DkhpnrU_uRRbh6BlHcWk0_P4F8F1CpTWV0oNFQxPY-shNal88DQ1fsnDuFfO_vXMTmBlGEOptpgTazHlPtctby9w

  Được biết, hoàn cảnh của chị Hoài cũng hết sức khó khăn. Chồng chị bị u não mất cách đây được 4 năm. Để có tiền chữa trị cho chồng chị đã cầm cố vay mượn hơn 200 triệu đồng. Hiện nay, chị vừa đi làm trả nợ vừa nuôi 4 con đang ở độ tuổi ăn học.

  Chị Hoài cũng vừa mới được nhận làm việc tại đây khoảng 5 tháng. Trước đây, chị làm nghề đổ bê tông, ban đêm lại đi bắt cua bán kiếm tiền trang trải.

  Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên chị Hoài nhặt được tiền trả lại cho người bị mất. “Một lần vào khoảng 1h sáng khi tôi đang đổ bê tông bên đường thì thấy nhiều tờ tiền bay khắp nơi. Sau đó tôi nhặt gom lại thấy được hơn 1,5 triệu đồng. Nghĩ người bị mất có thể quay lại nên tôi đứng chờ. Khoảng 2 tiếng sau thì có người đến nhận lại. Lần thứ 2 tôi nhặt được gần 10 triệu đồng của một phụ nữ. Họ cũng gửi tiền cảm ơn nhưng tôi không nhận”, chị Hoài cho biết.

  Nói về việc làm của mình, chị Hoài chỉ cười ngại ngùng: “Việc làm của tôi cũng không có gì to tát đâu. Họ mất cũng xót như mình mất, nghĩ vậy nên trả lại là chuyện bình thường thôi".

  Thế mới thấy rằng giàu có hay không không phải là ở những giá trị vật chất mà chúng ta có được, mà chính là ở tấm lòng thiện lương của mỗi con người. Có những con người dư dả của ăn của để nhưng vẫn tham từng đồng, cố gắng lấy những thứ không thuộc về mình. Nhưng cũng có những con người như chị lao công này, khiến chúng ta thấy cuộc đời tươi đẹp và dễ thương biết bao nhiêu. Hoàn cảnh có khó khăn, vất vả, dù có trải qua bi kịch nhưng họ vẫn giữ được sự thiện lương, hào sảng của mình. Cái gì không phải của mình thì không lấy, bởi có lẽ những con người như chị lao công này hiểu rất rõ luật nhân quả ở đời: cứ làm tốt, sống tốt ắt sẽ được nhận kết quả tốt đẹp. Mà trước hết, chính những đứa con của chị sẽ học được bài học đáng giá về lòng tốt từ chính người mẹ lam lũ vất vả của mình.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 94 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Cũng ít ai được như mẹ thiệt đó, rồi trời cũng đền đáp cho mẹ thứ khác thôi. Biết đâu lớn gấp chục nghìn lần
  • 159 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #3
  một câu chuyện cảm động
  • 134 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #4
  Một nghề đáng quý biết bao