TIN TÀI TRỢ.

Bạn sẽ là một người thiếu khôn ngoan nếu "hủy kết bạn" với những đối tượng này trên Facebook

 • 994 Lượt chia sẻ
 • 46.6K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 691 Bài viết

  • 1,033 Được cảm ơn

  #1
  Đã là mạng xã hội thì dễ kết bạn thì cũng dễ hủy đi, vì chỉ cần nhấp chuột một cái là xong. Nhưng làm gì thì làm, nếu là người khôn ngoan, bạn chớ có vội mà hủy kết bạn với những người này, bởi ở họ có rất nhiều điểm mà bạn rất cần để khơi dậy động lực cuộc sống.


  1. Những người luôn chia sẻ quan điểm sống qua câu chuyện thực tế của mình

  Cuộc sống là học hỏi không ngừng, đôi lúc, chúng ta sẽ không hiểu nổi những sự vật, hiện tượng đang ngày ngày xoay quanh chúng ta. Có thể quan điểm của mình như thế này là đúng nhưng đôi lúc nó sẽ sai khi thay đổi góc nhìn.

  Nếu bạn không thể mở mang tâm trí của mình thì tại sao bạn không tạo ra một thế giới Facebook bổ ích với nhiều góc nhìn đa chiều khác nhau. Hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất thú vị. Chẳng hạn, ngày xưa bạn rất ghét những người chuyển giới hay đồng tính nhưng nhờ tìm hiểu cuộc sống của họ, biết đâu bạn sẽ thấy thương và thấy cảm thông cho họ thật nhiều.

  2. Đối thủ cạnh tranh của bạn

  Biết là ghét lắm nhưng đừng có dại mà “unfriend” họ ngay. Bởi những người mà bạn không ưa sẽ chính là một người nguồn động lực to lớn để phát triển công việc. Người xưa thường nói “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” nên kết bạn đối thủ cũng là một cách hay để hiểu đường đi nước bước.

  Đồng thời, khi chúng ta thấy, họ tiến xa hơn mình một tí, chúng ta cũng tràn trề sinh lực để vượt qua hơn. Cạnh tranh cũng là cách để phát triển bản thân khá tốt mà. Không những vậy, đôi khi, nhờ họ mà mình còn phát kiến ra những ý tưởng mới nữa đấy.

  3. Những người có gu ăn mặc cực thời trang

  Thật là phí phạm nếu hủy kết bạn với những người bạn luôn ăn mặc cực “chất” trên Facebook. Qua những gì họ đăng tải, bạn có thể sẽ tự định hình được phong cách cho bản thân mình. Thậm chí, bạn có thể lân la hỏi họ cái áo này mua ở đâu? Cái quần này sắm chỗ nào? Nhằm sưu tập cho mình những địa chỉ cửa hàng bán quần áo cực đỉnh. Rồi bỗng một ngày, sau khi trải qua một quá trình thu thập những bộ cánh đẹp nhất, bạn sẽ trở thành người ăn mặc cực “chất” như họ thôi!

  4. Người có vóc dáng chuẩn

  Bạn được lợi gì khi kết bạn với những người có thân hình đẫy đà, thon gọn? Họ sẽ khiến bạn cảm thấy ghen tị và buồn tủi về vóc dáng của mình. So sánh điểm mạnh của người khác và điểm yếu của mình cũng là một cách thúc đẩy bạn mau hành động để từ từ hoàn thiện. Nếu tích cực hơn, bạn có thể xem họ là một tấm gương để từ mai, bạn sẽ tích tốc đi đăng ký cho mình một khóa học để trùng tu lại hình thể.

  5. Người thích bày trò vui trên mạng

  Lướt Facebook thì cần nhất là giải trí, mà gặp mấy người này thì thôi là cười cho té ghế. Miệng thì lúc nào cũng gọi họ là những người bao rảnh nhưng thật ra họ đã tạo nên một không gian khá thú vị khi chơi mạng xã hội. Không chỉ chia sẻ từ các trang khác về mà có khi họ còn tự tạo ra cho vui cho mọi người cười, thích quá rồi “unfriend” chi uổng phí.

  6. Bạn học cũ


  Có một số người ngộ lắm, chỉ cần vừa nghỉ học là tích tốc “unfriend” ngay những người bạn của mình vì không muốn liên can. Trong trường hợp họ tìm tới bạn thì họ cũng rất quan tâm bạn, dù gì cũng học chung với nhau và kết bạn Facebook đâu nhất thiết là phải nói chuyện đều đặn. Thỉnh thoảng ghé thăm tường nhà cũng là một điều rất thú vị để thấy cuộc sống của bạn bè sau nhiều năm thay đổi ra sao.

  Tính ra thì Facebook cũng thật là hữu dụng quá đi chứ. Nếu biết sử dụng nó một cách thật thông minh thì cũng có lợi vô cùng. Đặc biệt là đừng bao giờ “unfriend” những con người này nha.

  https://www.webtretho.com/forum/f3950...g-cuc-2166218/
  https://www.webtretho.com/forum/f3950...-nhan-2196299/
  https://www.webtretho.com/forum/f3950...u-mau-2196282/  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT