TIN TÀI TRỢ.

👑7 bước đơn giản để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.1K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Rốt cuộc, mục đích sống của bạn là gì? Có phải là hạnh phúc hơn, được tận hưởng trọn vẹn những trải nghiệm mới mẻ của mỗi giây tồn tại? Có phải là được trở thành phiên bản hoàn thiện nhất của bản thân? Tất cả những điều đó đều có thể đạt được nếu bạn biết cách phát huy nội lực và nuôi dưỡng sự tự tin.
  1. NGƯNG CHỈ TRÍCH NGƯỜI KHÁC (VÀ BẢN THÂN) NGAY CẢ TRONG TÂM TRÍ
  Khi lần đầu tiên gặp ai đó, bạn sẽ tự động ghi nhận và ghi nhớ những điều mà bạn thấy chưa tốt ở họ nhiều hơn những điều tốt. Điều này không chỉ khiến bạn gặp khó khăn trong giao tiếp, có cái nhìn sai lệch về người khác mà còn sản sinh năng lượng tiêu cực. Thiên kiến này cũng xuất hiện trong cách chúng ta nhìn nhận chính mình mà tự ti là dấu hiệu rõ ràng nhất. Chúng ta sẽ dễ đổ lỗi cho bản thân, phủ nhận năng lực và luôn nhìn thấy rủi ro trong mọi việc.
  Vậy nên, bạn có thể bắt đầu điều chỉnh cách nhìn nhận con người và sự việc ngay từ bây giờ. Khi trong tâm trí xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực mang tính đánh giá, phán xét một đối tượng nào đó hay chỉ trích bản thân, bạn hãy cố gắng dừng suy nghĩ đó lại và tự nhủ rằng “có thể không phải như vậy” hoặc “điều này là không nên”. Dần dần, bạn có thể cân bằng lại thiên kiến của não bộ và hướng đến các yếu tố tích cực hơn.
  2. NÓI NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP VỚI CHÍNH MÌNH
  Cách bạn nhìn nhận bản thân quan trọng hơn cách người khác nhìn vào bạn. Nếu bạn liên tục nói rằng mình xấu xí, mình vô dụng, mình không thể làm được… não bộ sẽ tin rằng điều đó là đúng.
  Để thay đổi niềm tin của não bộ, bạn có thể bắt đầu bằng việc nói đủ lớn để bản thân nghe được những tuyên bố tích cực, ví dụ như đứng trước gương và nói rằng “trông mình cũng không đến nỗi tệ đấy chứ”. Bạn cũng nên diễn đạt bằng câu hỏi, ví dụ như “tại sao mình có thể hoàn thành được việc này?”. Quá trình đi tìm câu trả lời sẽ giúp bạn củng cố niềm tin vào bản thân.
  3. THIẾT LẬP RANH GIỚI
  Hãy dạy người khác tôn trọng ranh giới cá nhân của bạn bằng cách nói “không”. Khi hiểu được giá trị bản thân, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi từ chối làm những việc bạn thấy không đúng, bạn không lo lắng về việc bị người khác đánh giá, bạn chỉ muốn thể hiện cốt lõi con người mình. Hãy từ chối nhận thêm việc nếu bạn đang quá tải, hãy nhắc nhở nếu ai đó hành xử với bạn thiếu tôn trọng. Càng thể hiện sự chủ động, quyết đoán, bạn sẽ càng tự tin và dễ chạm đến phiên bản tốt hơn của chính mình.
  4. BUÔNG BỎ
  Buông bỏ không có nghĩa là ngừng nỗ lực, đúng hơn, đó là quá trình thanh lọc lại cuộc sống và chấp nhận sự thật. Buông bỏ những thứ khiến bạn tổn thương. Buông bỏ những người khiến bạn nghi ngờ bản thân. Buông bỏ những ám ảnh từ quá khứ. Buông bỏ cảm giác tức giận, thất vọng. Buông bỏ những căng thẳng không cần thiết. Tất cả những điều này đều cần quá trình luyện tập, nhưng nó rất xứng đáng để bạn “nâng cấp” phiên bản con người mình.
  5. LÀM VIỆC TỐT
  Hãy bắt đầu từ những việc tốt đơn giản nhất như giữ cửa cho một người đang bận xách đồ bằng cả hai tay, nhường một ít phần đường bên phải khi dừng đèn đỏ cho người có việc gấp hay gọi điện cho một người bạn và lắng nghe những vấn đề của họ. Làm những việc tử tế sẽ giúp bạn cảm thấy bản thân có giá trị cũng như nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cho phiên bản tốt hơn của chính mình.
  6. CHĂM SÓC BẢN THÂN
  Hãy cố gắng dành thời gian để nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục để cải thiện sức khỏe lẫn vóc dáng. Hãy luôn ưu tiên bản thân hơn bất cứ thứ gì. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với căng thẳng, làm việc năng suất hơn và cũng cảm thấy tự tin hơn.
  7. CỞI MỞ ĐỂ HỌC HỎI
  Học hỏi là cách tốt nhất để nâng cấp phiên bản con người bạn. Đừng giấu dốt, đừng e ngại người khác đánh giá khi muốn hỏi một điều gì đó. Tự cổ chí kim, sự tò mò và những câu hỏi luôn là chìa khóa khám phá thế giới. Hãy học tất cả những gì có thể để làm phong phú cuộc sống của bạn. Hãy trải nghiệm những điều mới mẻ để không cảm thấy lạc lõng với thế giới. Và hãy luôn lắng nghe một cách biết ơn những điều người khác chỉ dạy hoặc góp ý cho bạn. Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn.
  #aroma #aromashare
  q_kY-jpPIWYu9mTGU9e8b9VeHHofEd6bwuSiDoYpibAdpiI2Esce3aSU-PhoG8p0V0CCnjv1MoT2GnnYr-4Wnd2tvgGN1Q

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 132 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #2
  Cố gắng để hoàn thiện bản thân
  • 18 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Cái khó nhất chính là ngưng chỉ trích bản thân ấy ạ. Biết là mình đã cố gắng hết sức rồi nhưng mỗi khi thất bạn thì em vẫn không tránh khỏi cảm giác hối hận và dằn vặt mẹ ạ, mất mấy ngày để hồi phục lại như trạng thái ban đầu.
  • 53 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #4
  Cách bạn nhìn nhận bản thân quan trọng hơn cách người khác nhìn vào bạn. Nếu bạn liên tục nói rằng mình xấu xí, mình vô dụng, mình không thể làm được… não bộ sẽ tin rằng điều đó là đúng.
  • 157 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  đúng là cũng ko quá khó
  • 73 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #6
  cảm ơn ad chia sẻ
  • 27 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  Học hỏi là cách tốt nhất để nâng cấp phiên bản con người bạn
  • Avatar của onbacho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 102 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Để thay đổi niềm tin của não bộ, bạn có thể bắt đầu bằng việc nói đủ lớn để bản thân nghe được những tuyên bố tích cực