6 phẩm chất cao quý nhất định bạn phải học để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn

 • 90 Lượt chia sẻ
 • 3.37K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 29 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Nhớ hồi em còn nhỏ, năm 18 tuổi, em rất ngưỡng mộ cô giáo dạy Văn. Cô không những xinh đẹp, hiền lành mà ở cô còn toát lên vẻ cao quý, đài các. Không những em mà các bạn chung lớp ai ai cũng quý mến cô. Mà cô được nhiều người quý trọng lắm. Em đã từng nói với cô, em ước gì khi lớn lên em cũng trở thành người phụ nữ cao quý như cô. Cô cười dịu dàng.

  Mãi sau này em mới đọc được ở đâu đó, rằng để trở thành một người cao quý, người ta cũng cần phải học, chứ không phải tự nhiên. Và em biết, cô giáo em sinh trưởng trong một gia đình người Huế, từ nhỏ cô đã được cha mẹ dạy dỗ để trở thành một người có phẩm hạnh, đạo đức, khiêm nhường.

  zhang
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Làm người, ai không muốn mình là người cao quý được người khác tôn kính, nể trọng. Nhưng, đâu phải ai ai cũng bỗng nhiên trở thành cao quý. Những khí chất cao quý ấy từ đâu mà có? Có phải là ngay từ lúc sinh ra con người ta đã sẵn cao quý rồi, hay phải từng ngày hun đúc, nuôi dưỡng và giáo dục để thần thái toát lên hai từ cao quý? Những người có khí chất cao quý sẽ có 6 điều này:

  1. Chính trực
  Người chính trực rộng lượng, thẳng thắn, chân thật, không ngả nghiêng, xu nịnh, bợ đỡ. Họ sống thẳng và thật. Họ không nói hai lời, không dùng thủ đoạn mưu mô. Họ sống vì lẽ phải và hành động theo lẽ phải. Người chính trực toát lên khí chất cao quý khiến nhiều người kính trọng, nể phục.

  2. Giữ chữ tín
  Một người cao quý luôn thuộc nằm lòng một điều rằng, muốn được người khác coi trọng nhất định phải đặt chữ tín lên hàng đầu bất kể họ là ai. Người biết giữ chữ tín làm cho mọi lời nói, hành động của mình trở nên có giá trị, người biết giữ chữ tín là người ngay thẳng, chính trực, được nhiều người tôn trọng, yêu mến.

  3. Bao dung
  Một người bao dung, rộng lượng luôn biết rằng "gieo nhân nào thì gặt quả đó". Họ ngay thẳng và chân thật. Bởi vậy họ luôn có cuộc sống hạnh phúc, êm đềm, nhẹ nhàng, không bon chen, không vụ lợi. Người bao dung sống chính trực, có đức, biết tha thứ, không tham lam sân si đố kỵ cũng không bằng mọi giá để đạt được mục đích của mình. Người bao dung toát lên khí chất của sự cao quý.

  landscape-1511290799-learn-how-to-forgive
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  4. Thiện lương
  Người thiện lương lấy sự lương thiện, bao dung làm gốc, do vậy họ sẽ sống một đời an yên không ganh ghét. Họ không bị nỗi lo âu bủa vây, họ không lăng mạ người khác, không dùng mưu mô thủ đoạn hại người, không dằn vặt đau khổ vì những gì không đạt được. Họ luôn toát lên năng lượng tích cực, tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái và hạnh phúc. Há chẳng phải là khí chất cao quý đó sao?

  5. Khiêm tốn
  Người cao quý bao nhiêu lại khiêm tốn bấy nhiêu. Dù giàu sang phú quý, chức cao vọng trọng hay tài năng hơn người thì người khiêm tốn không bao giờ tự cao tự đại, họ lại càng không tự mãn cho rằng mình là số 1. Họ không thích khoe khoang, không thích phô ra cho thiên hạ biết những thành tích của mình. Người khiêm tốn ôn hòa nhẫn nại, lại kín tiếng vì họ biết "núi cao ắt có núi cao hơn". Người khiêm tốn được nhiều người nể trọng, lấy làm tấm gương để học hỏi. Nể trọng không chỉ vì tài, mà nể trọng vì đức.

  6. Kiên trì
  Người kiên trì không bao giờ bỏ cuộc. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ sẽ đi đến tận cùng con đường mình đã chọn. Người kiên trì luôn bền chí, không có tư tưởng buông xuôi, nản lòng. Làm bạn với người kiên trì, bạn sẽ học được cách đối đầu với khó khăn mà không từ bỏ.

  maxresdefault-15
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Thật không khó để trở thành người có khí chất cao quý hơn người, chỉ cần kiên trì và bồi đắp phẩm hạnh mỗi ngày. Các mẹ có làm được không?

  Xem thêm bài viết tại:
  Đàn bà khờ dại mà cứ ngỡ mình khôn, phải biết yêu chồng như thế này mới là khôn ngoan...
  Cay xè mắt đọc câu chuyện chia đôi tiền cho người bạn mù lúc 12h đêm: "Đây phần của ông đây, tôi đã chia đôi rồi đó!"
  Rớt nước mắt với hình ảnh người chồng ko hôn thú chăm vợ nằm liệt giường: "Ráng chịu đau chút xíu nha em!"

  Xem clip tại:
  Thương Con Mẹ Có Thể Hy Sinh Tất Cả | Hát Câu Chuyện Tình | Tập 9 | Phần 3

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT