Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

5 bí quyết để trở thành người phụ nữ quyết đoán

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.07K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 287 Bài viết

  • 187 Được cảm ơn

  #1
  Phụ nữ nhà mình rất thường hay phân vân, lưỡng lự trước các vấn đề trong cuộc sống. Dưới đây là 5 bí quyết giúp các chị em rút ngắn thời gian lưỡng lự lại, và trở nên quyết đoán hơn:

  Mục tiêu của bạn là gì?

  Trả lời được câu hỏi này thì gần như bạn đã có được câu trả lời cho tình huống cần ra quyết định của mình. Khi tham gia vào một công việc nào đó, dù là dưới hình thức tập thể hay cá nhân, việc xác định và duy trì mục tiêu là cực kì quan trọng. Hãy để mục tiêu ban đầu định hướng cho quá trình ra quyết định của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu là quyết định cho một tập thể, thì mục tiêu phải là mục tiêu của nhóm chứ không phải của cá nhân.

  large
  (http://weheartit.com/entry/135205325...=Hienvu&page=5)

  Cân nhắc “được và mất”

  Kỹ năng ra quyết định thật ra là quá trình bạn cân nhắc những lợi ích và thiệt hại, đặt chúng lên bàn cân và… xem kết quả. Tuy nhiên, điều này chưa bao giờ là dễ dàng. Làm sao có thể xác định chính xác “được và mất” khi mà có rất nhiều điều có thể sẽ xảy ra mà bạn không thể tiên liệu trước được? Chính vì vậy mà quá trình cân nhắc thật ra chỉ mang tính chất tương đối dựa trên những dự đoán và cách nghĩ của bạn về vấn đề mà thôi. Điều lưu ý là để có thể chắc chắn mình không “quên” điều nào cả, hãy viết tất cả ra giấy và đọc lại nhiều lần!

  Thao khảo ý kiến chuyên gia
  Việc làm này là để tránh cái nhìn chủ quan, phiến diện từ một phía của người ra quyết định, đặc biệt là với những quyết định có tầm ảnh hưởng đến nhiều người và có “giá trị vật chất” lớn. Những ý kiến của người có chuyên môn trong lĩnh vực thật sự rất hữu ích và sẽ là nguồn tham khảo quý giá để tránh những sai lầm đáng tiếc do “thiếu hiểu biết” về sau. Điều lưu ý với việc làm này là nên cân nhắc chọn những “chuyên gia” thật sự đáng tin tưởng và có quan điểm khách quan nhất.

  Lắng nghe và tôn trọng ý kiến những nguời có liên quan
  Kỹ năng này là vô cùng cần thiết, vì xét cho cùng, một quyết định của người quản lý được đưa ra sẽ có ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân nguời đó. Lợi ích là của tập thể nên những bên liên quan có quyền và nghĩa vụ đóng góp ý kiến và nên có tác động trực tiếp đến quyết định đó. Lắng nghe thể hiện sự tôn trọng đối với các thành viên trong nhóm, cũng như để nhận lại sự ủng hộ của họ, cho dù quyết định là đúng hay sai.

  Dứt khoát!
  Điều này thật sự rất quan trọng trong những kỹ năng ra quyết định. Như đã nói ở trên, bạn cần phải tham khảo, phải lắng nghe trong quá trình suy nghĩ, cân nhắc. Tuy nhiên, khi ra quyết định, hãy thật dứt khoát. Suy cho cùng, thì chính bạn mới là người trực tiếp nhất chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Và, suy cho cùng, thì bạn mới chính là người quản lý!  Mọi người còn bí quyết nào thì cùng chia sẻ nhé!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 714 Bài viết

  • 833 Được cảm ơn

  #2
  Cũng đúng. Mình thường không làm bước 1, mà nhảy sang cái 2. Nên càng thấy phân vân và lưỡng lự, vì cái nào cũng có ưu điểm, nhược điểm của nó. Không xác định thực sự mình muốn gì, thì cứ xà quần trong đó mãi thôi
  • Avatar của 280905
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 554 Bài viết

  • 938 Được cảm ơn

  #3
  Nhiều khi thấy mình phân vân quá, suy nghĩ nhiều mà chẳng ra được vấn đề, chán ghê