TIN TÀI TRỢ.

15 điều phụ nữ cần ‘khắc cốt ghi tâm’

 • 44.8K Lượt chia sẻ
 • 452K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cùng tham gia thế giới của Nàng - thế giới của những người phụ nữ hiện đại,

Theo dõi Nàng 2.0

Đến trả lời mới nhất
  • 808 Bài viết

  • 1,183 Được cảm ơn

  #1
  Tôi còn nhớ đã từng đọc một quyển sách của một nữ nhà văn. Bố cô đã từng dạy cô làm thế nào để làm một người phụ nữ. Cô được bố dẫn vào một câu lạc bộ cao cấp, để xem những người phụ nữ trong đó tiếp đãi đàn ông như thế nào. Cuối cùng, cô cũng kết hôn và chồng coi cô là người phụ nữ duy nhất trong cuộc đời anh. Vậy cô đã học được những gì ?

  Cô đã học cách chơi golf, cách đánh giá rượu vang, cô học cách lắng nghe nhẹ nhàng, cô học được cách bày tỏ ý kiến ​​của mình, cô học nhiếp ảnh, cô học nhảy, cô học được cách khiến mình cao quý và xinh đẹp, học cách tạo dựng sự nghiệp của riêng mình.

  Cô không lấy lòng đàn ông, nhưng đàn ông thích cô. Cô không phải là nhân tình, nhưng khiến người ta khó quên. Phụ nữ không ngừng tìm kiếm và phát triển bản thân, tình nhân cũng sẽ phải thua bạn. Tôi đã từng nhìn thấy sau lưng một chiếc áo phông có viết dòng chữ mà cả đời tôi sẽ không bao giờ quên : ” Lợi dụng thiếu sót của người vợ, để làm tình nhân.”

  Người phụ nữ nhất định phải có tiền, dù nghèo cũng phải đi du lịch ! ” Kinh thánh” có viết: ” Xin đừng cho con nghèo khổ hay giàu có, Xin cho con đủ thực phẩm cần dùng kẻo khi dư thừa con sẽ từ khước Ngài mà bảo Chúa là ai? Hoặc khi nghèo khổ con đi ăn cắp và làm nhục danh Đức Chúa Trời “. Cái đầu quyết định túi tiền của bạn, túi tiền thoải mái quyết định hạnh phúc cuộc đời của bạn. Khi hôn nhân đối mặt với nguy cơ tan rã, tranh chấp tiền bạc có thể dễ dàng dẫn đến vợ chồng trở mặt với nhau, và bên chịu tổn thương thường là phụ nữ.

  Ngay cả người phụ nữ có hôn nhân hạnh phúc, nhưng không chừng một ngày nào đó sẽ phải một mình đối mặt với những thực tế của cuộc sống. Bởi vì phụ nữ có tuổi thọ lớn hơn nam giới từ 8 – 10 tuổi, những góa phụ trẻ cũng sống lâu hơn nam giới. Tại nơi làm việc, phụ nữ nói chung thường ở thế bất lợi so với nam giới, phụ nữ kiếm được ít tiền hơn so với nam giới nói chung, tỷ lệ thay đổi công việc của phụ nữ cao hơn nam giới, các công ty sa thải nhân viên thì hầu hết nhân viên nữ sẽ bị sa thải đầu tiên.


  Khi còn trẻ, phụ nữ nghĩ rằng ngày này sẽ không bao giờ đến, luôn luôn rất lạc quan rằng ” Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng” . Phụ nữ luôn luôn chối bỏ sự thật, thiếu thận trọng, không muốn suy nghĩ về những điều không may, cho đến khi vấn đề xảy ra chỉ cầu nguyện cho Đức Chúa Trời ban phước. Trên thực tế, nếu như một người phụ nữ học quản lý tài chính càng sớm càng tốt, sẵn sàng chuẩn bị cuộc sống không bị phụ thuộc bất kỳ ai, sẽ nắm giữ được vận mệnh cuộc sống trong tay .

  ” Phụ nữ muốn thanh xuân, muốn xinh đẹp, muốn một người đàn ông tốt, càng muốn mình giàu có “. Phụ nữ không có kế hoạch cho cuộc sống tương lai của mình sẽ là một điều rất nguy hiểm. ” Phụ nữ thông minh muốn tìm một người đồng hành ấm áp và chu đáo, chứ không phải là tìm người đảm bảo vé ăn cơm lâu dài cho mình .” Phụ nữ phải nhận ra rằng nơi làm việc không phải là một sân chơi bình đẳng , nếu một người phụ nữ hoàn toàn phụ thuộc vào người khác, có thể gây tổn hại sức khỏe và tài chính .

  Phụ nữ nên sớm bắt đầu đầu tư và tiết kiệm, bắt đầu càng sớm cơ hội thành công càng lớn, trong phạm vi khả năng hy sinh thú vui hưởng thụ vật chất, chuẩn bị cho tương lai, tất nhiên, không bao giờ vì tiền làm bất cứ điều gì sai trái có lỗi với người khác. Một người phụ nữ nổi tiếng trong một cuộc phỏng vấn cho biết: ” Tôi còn rất trẻ để hiểu: vẻ đẹp và quản lý tài sản là điều quan trọng nhất cuộc đời của một người phụ nữ. ” Bà ngoại đã từng nói với cô ấy: ” Thành tích học tập của phụ nữ hơn kém nhau không quan trọng, nhưng nhất định phải biết quản lý tài chính. ”

  Khi cô được tám tuổi, bà ngoại bắt đầu dạy cô cách quản lý tài chính của mình, ném cho cô một cuốn sách, dạy cô làm thế nào để ghi chép sổ sách, cô gái nhỏ bắt đầu thực hiện bước đầu tiên trong quản lý tài chính. Một người nổi tiếng đã từng nói : ” Phụ nữ có thể duy trì tuổi thanh xuân được bao lâu ? Một người phụ nữ có thói quen ỷ lại, và đôi khi chúng ta nên suy nghĩ , nếu một ngày xảy ra tình huống ngoài ý muốn, bạn có khả năng nuôi sống bản thân ? Rồi một ngày , chúng ta phải tìm cách sống dựa vào bản thân mình , chỉ có bản thân mới bảo đảm được tương lai của chính mình.”

  Vì vậy, phụ nữ phải có tiền, không phải để theo đuổi niềm vui, mà là để làm chủ chính mình. ” Nếu một người phụ nữ hiểu được quản lý tiền bạc, hiểu được sống độc lập , cuộc đời do bạn nắm giữ, một người phụ nữ không thể tuyên bố độc lập ở trong bếp, biết quản lý tài chính mới là nền tảng để theo đuổi độc lập.”


  phu-nu-quyen-ru-ho-co-gi


  1. Không bao giờ cho phép bất kỳ người đàn ông trở thành người nắm giữ cuộc sống của bạn, bạn phải hiểu được một điều đó là: đầu tư càng nhiều, mất đi càng nhiều.

  2. Không vì bất cứ người đàn ông nào mà từ bỏ cá tính riêng của mình, thực sự là không phải bạn chiều ý anh ta có thể làm cho anh ta cảm thấy yêu bạn hơn, trái lại, người đàn ông thích người phụ nữ có cá tính riêng của họ.

  3. Đừng bao giờ vì tình yêu từ bỏ sự nghiệp. Rất đơn giản, khi lựa chọn tình yêu, nếu mất đi nó, bạn sẽ không có gì cả. Ngược lại, lựa chọn nghề nghiệp, ngay cả khi mất đi tình yêu , nhưng bạn vẫn có khả năng kiếm được tiền để nuôi sống bản thân.

  4. Đừng bao giờ có ý định sống phụ thuộc vào một người đàn ông, bởi vì sẽ không ai muốn duy trì tình cảm với ký sinh trùng.

  5. Đừng quá đòi hỏi, nếu bạn yêu anh ấy, vậy thì vì tương lai của hai người, bạn nên trân trọng những gì anh ta có. Nếu bạn không yêu anh ấy, sớm hay muộn cũng sẽ bỏ anh ấy mà đi, vậy thì đừng để sau khi chia tay anh ta có cơ hội nói xấu bạn trước mặt người khác rằng bạn chỉ yêu anh ta vì hám tiền.

  6. Khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ vì một người thứ 3, đừng bao giờ một cách mù quáng thỏa hiệp, tha thứ. Bạn phải biết rằng, một số chuyện có thể được tha thứ, nhưng một số chuyện sẽ như một vết sẹo theo mình suốt cuộc đời.

  7. Đừng quá để ý đến những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, bạn phải biết rằng hầu hết đàn ông là những đứa trẻ trong hình hài người lớn, và cần sự chăm sóc của bạn.

  8. Đừng bao giờ bướng bỉnh cố chấp níu kéo thứ tình yêu đã không thuộc về bạn, đôi khi buông tay không chỉ để cho anh ta tự do mà là tạo cho mình một lối thoát.

  fashionista-phu-kien15


  9. Đừng nghĩ rằng ai đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn, bạn sẽ không thể sống tiếp. Phải biết rằng, cuộc sống của bạn là do bố mẹ ban tặng, ngoài họ ra không có bất kỳ ai có thể xứng đáng để bạn đánh đổi cả mạng sống của mình. Và đương nhiên bố mẹ chỉ hy vọng con cái họ có một cuộc sống bình an hạnh phúc mà thôi.

  10. Đừng dùng tất cả tiền bạc của mình tiêu cho anh ta, phụ nữ nên đối tốt với bản thân mình trước khi hy vọng có người đối xử tốt với bạn.

  11. Mua trang phục phù hợp với bản thân, không cần phải trông đợi vào sự tán thưởng của người khác, chỉ cần bạn thích, bạn hài lòng là được.

  12. Đừng vì một người đàn ông nào mà từ bỏ bạn bè, gia đình của bạn, bạn phải biết rằng, nếu một ngày nào đó tình yêu rời bỏ bạn mà đi,người thực sự ở bên cạnh ủng hộ giúp bạn vượt qua khó khăn không phải là những lời thề non hẹn biển mà là người thân và gia đình bạn.

  13. Đừng xem mọi thứ quá nghiêm trọng, chúng ta đang sống trong thế giới này, mỗi người đều là những diễn viên, trên sân khấu là diễn viên, dưới sân khấu là khán giả, do đó, hãy nghiêm túc khi diễn và không quá khắt khe khi nhìn.

  14. Đừng luôn luôn sử dụng nước mắt để níu giữ ai đó, vì đôi khi nước mắt có thể phản tác dụng, mỉm cười, nhất định hãy tự tin mỉm cười để đối mặt với tất cả.

  15. Đừng coi nhẹ bản thân, mỗi người đều có những điểm tốt của riêng mình, anh ta không biết trân trọng bạn, vậy hãy đi tìm người biết trân trọng bạn, anh ta không yêu bạn, vậy hãy đi tìm người đàn ông yêu bạn, bỏ lỡ trạm dừng chân này, chỉ vì bạn dừng chân tiếp theo mới thực sự dành cho bạn.  Nguồn: blogtamsu

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của baby60s
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 90 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #2
  rất ý nghĩa đấy mình đã tự lập từ năm 16t những năm tháng thiếu thốn dạy cho mình rằng ko có tiền thật khổ, tự bước trên đôi chân mình thật tốt từ định hướng nghề nghiệp,công việc cho đến cuộc sống nhưng đôi khi cũng mệt mỏi thật đấy vì người khác cứ tưởng mình mạnh mẽ và dựa vào
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 59 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #3
  Bài viết rất hay! Cảm ơn bạn! Mình thiệt thòi vì ko dc dạy nhiều điều như trong bài. Nhưng sẽ cố gắng để hai gái yêu được giáo dục tốt nhất!
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,565 Bài viết

  • 22,844 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Đồng ý là độc lập về tài chính sẽ khiến con người ta tự tin. Tuy nhiên với người cần tình yêu thì tiền chưa đủ mang đến cho họ hạnh phúc! Mà con tim nó có theo lý trí đâu, không phải bảo nó ngừng yêu hay yêu người khác tốt hơn là nó chịu nghe lời! Mà nếu có người mới tốt hơn người cũ về mọi phương diện chưa chắc đã yêu mình, hoặc chưa chắc yêu thật lòng, có khi còn làm mình đau đớn thêm lần nữa!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Xiao-Mei Xem bài viết
  Đồng ý là độc lập về tài chính sẽ khiến con người ta tự tin. Tuy nhiên với người cần tình yêu thì tiền chưa đủ mang đến cho họ hạnh phúc! Mà con tim nó có theo lý trí đâu, không phải bảo nó ngừng yêu hay yêu người khác tốt hơn là nó chịu nghe lời! Mà nếu có người mới tốt hơn người cũ về mọi phương diện chưa chắc đã yêu mình, hoặc chưa chắc yêu thật lòng, có khi còn làm mình đau đớn thêm lần nữa!
  Uh bạn nói đúng rui đó.đâu phải mình muôn là được theo ý mình muốn đâu
  Đôi khi mình chỉ ước là có 1 gd hp chiều ck đi làm về là vk o nhà nấu cơm rui 2 vk ck cùng nhau an cơm.
  chỉ vậy thui mà còn khó nửa.huống chi là chuyện gì to lớn...
  FB_IMG_14323814940494462
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 40 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #6
  Rất ý nghĩa. Mình thì chỉ rời gia đình từ khi bắt đầu đi học đại học, mình học ở xa nên coi như tự lập từ đó, ra trường tự xin việc và đi làm ở miền Nam ( nhà mình ngoài Bắc) giờ đã lập gia đình và sống trong này luôn, mặc dù có đôi khi cảm thấy mệt mỏi vì phải tự bước đi nhưng chưa bao giờ hối hận về việc làm theo những gì mình muốn cả. Cũng đang cố gắng để quản lý tài chính gia đình và lập kế hoạch cho tương lai
  Mẹ là tất cả của con, con là tất cả của mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ThuyAn3
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  • 46 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #8
  bài viết rất hay và ý nghĩa
  Baby life was good to me
  But you just made it better
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  chỉ có bản thân mới nuôi sống tương lai của chính mình...
  bỏ lỡ trạm dừng chân này, chỉ vì bạn dừng chân tiếp theo mới thực sự dành cho bạn.
  • 222 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #10
  Dù là trai hay gái cũng vậy thôi, tự bản thân mình là nhất. Chợt nhớ đã từng đọc được một câu thế này: "Phụ nữ hãy kiếm thật nhiều tiền, nỗ lực giảm cân và chăm sóc da thật tốt..."
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kuduong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 165 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #11
  Tks tks, and tks!
  Đoạn cuối hay, cô đọng, và đỡ mâu thuẫn, nan man hơn đoạn đầu.
  Chốt điều 13 & 8 cho cô nàg mạnh mẽ, cá tính, cứ hay cố tỏ ra ổn nhé!
  • Avatar của LAnh293
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 64 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #12
  Bài viết hay quá bạn mình sẽ cố gắng học theo 15 điều này để khi cần à.
  • Avatar của thuy84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 33 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Rất hay và có ý nghĩa!
  • 253 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #14
  tiếp thu, mỉm cười, ngẩng đầu và bước tiếp! Cám ơn bài viết rất nhiều!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 12 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #15
  Cam on tac gia da dang bai viet. No da danh thuc duoc nhieu dieu trong suy nghi cua minh
  • Avatar của LyKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 115 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #16
  Nghĩ được như vậy nhưng để làm được như vậy thì khó lắm
  • 650 Bài viết

  • 107 Được cảm ơn

  #17
  đúng là đàn bà nên tự lập, nhưng để học được mấy cái phía đầu bài viết thì phải có điều kiện lắm
  • Avatar của mollybee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #18
  Cảm ơn tác giả, bài viết rất đáng giá 😊

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của mollybee
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #19
  Bài viết rất đáng suy ngẫm, đối với phụ nữ, tự lập là tốt, nhưng đừng quá tỏ ra kiêu ngạo vì điều đó. Bởi hơn ai hết, bạn tự lập vì chính bản thân bạn.
  • 20 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #20
  mình đồng ý với quan điểm của bạn Xiao " Đồng ý là độc lập về tài chính sẽ khiến con người ta tự tin. Tuy nhiên với người cần tình yêu thì tiền chưa đủ mang đến cho họ hạnh phúc! Mà con tim nó có theo lý trí đâu, không phải bảo nó ngừng yêu hay yêu người khác tốt hơn là nó chịu nghe lời! Mà nếu có người mới tốt hơn người cũ về mọi phương diện chưa chắc đã yêu mình, hoặc chưa chắc yêu thật lòng, có khi còn làm mình đau đớn thêm lần nữa! "
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2