TIN TÀI TRỢ.

Những món ăn tốt cho não thai nhi mà bà bầu nên bổ sung là gì nhỉ?

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 25.2K Lượt đọc
  • 169 Trả lời

  • Trang 9/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 8
  • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của sonoko
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 4,903 Bài viết

    • 1,553 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #161
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamhuongquy Xem bài viết
    ấy ấy khi mang bầu nghiêm cấm các mẹ ăn trứng gà sống sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi. Với lại dịch cúm gà bây giờ hoành hành lên ăn trứng gà đối với người bình thường còn không nên nữa là các mẹ bầu. ăn trứng gà luộc là tốt nhất đấy. các mẹ khi mang bầu nhớ thực hiện hẩu hiện ăn chín uống sôi để đảm bảo cho mẹ và bé nhé
    Mình cùng ý kiến với bạn này nè, trứng gà sống là không tốt với bầu lại càng không. Do ngày xưa không có nhiều thức ăn nên ông bà ta uống kiểu đó với lại gà ngày xưa khác bây giờ, bệnh dịch không. Nên cứ ăn chín uống sôi, uống sữa bầu cho an toàn. Mình nên chọn lọc mấy bầu ah, đến lúc bị bệnh hay đau bụng thì khổ con trong bụng lắm.
    Em nào có nói lời chia tay
    Mà chiều nay chông chênh đến vậy
    Con đường xưa vẫn trải đầy ánh nắng
    Sỏi đá khô cằn.............
    Cũng thổn thức kêu đau
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của sonoko
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 11 năm
    • 4,903 Bài viết

    • 1,553 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #162
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamhuongquy Xem bài viết
    Khi mang thai, bạn thường được bác sĩ cũng như người thân khuyên nên ăn trứng vịt lộn. Món ăn này có công dụng giúp tăng trọng lượng, chiều dài của thai nhi và cải thiện sức khỏe cho mẹTheo Đông y, trứng vịt lộn được coi là một bài thuốc bổ dành cho người suy nhược cơ thể, bị các chứng thiếu máu, còi cọc, đau đầu, chóng mặt,… bởi tác dụng tư âm, dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe. Các nghiên cứu cũng chỉ rõ: trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipit; 82mg canxi; 212mg phốtpho; 600mg cholesterol… Ngoài ra, thực phẩm này còn có nhiều betacaroten (435µg), vitamin A (875µg), một số ít sắt, gluxit, vitamin B1 và C… Món ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ.
    Hình như mình có nghe qua là mẹ nào có con chậm lên kg thì ăn hột vịt lộn để con mau lên kg nè, nhưng cũng ăn ít thôi và chọn up mề ăn chứ mình thì mình sợ lắm, múc lên nguyên con thì sợ, ngày xưa sợ ít giờ thì sợ không dám đụng tới luôn, thấy chân thấy mỏ sợ lắm. Vụ con bị lông lá không cũng chưa thể nói do hột vịt lộn đâu.
    Em nào có nói lời chia tay
    Mà chiều nay chông chênh đến vậy
    Con đường xưa vẫn trải đầy ánh nắng
    Sỏi đá khô cằn.............
    Cũng thổn thức kêu đau
    • Avatar của kawa_aki
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,240 Bài viết

    • 396 Được cảm ơn

    #163
    Duoi 3 thang co duoc an trung vit Lon ko vay cac me

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    EANbp7

    12/7: kkc -Mẹ: 52kg
    24/1: 25w Sum được 903gr - Mẹ: 65kg
    22/2: 29w3d Sum được 1.7kg - Mẹ: 66.5 kg
    22/3: 33w3d Sum iu đã được 2.5kg,FL: 66,BPD: 86, TAD: 97.RI: 0,68 -SD= 2.1.Bs bảo con phát triển tốt ^^ love u
    • 1,708 Bài viết

    • 799 Được cảm ơn

    #164
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamhuongquy Xem bài viết
    Khi mang thai, bạn thường được bác sĩ cũng như người thân khuyên nên ăn trứng vịt lộn. Món ăn này có công dụng giúp tăng trọng lượng, chiều dài của thai nhi và cải thiện sức khỏe cho mẹTheo Đông y, trứng vịt lộn được coi là một bài thuốc bổ dành cho người suy nhược cơ thể, bị các chứng thiếu máu, còi cọc, đau đầu, chóng mặt,… bởi tác dụng tư âm, dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe. Các nghiên cứu cũng chỉ rõ: trong một quả trứng vịt lộn có 182kcal năng lượng; 13,6g protein; 12,4g lipit; 82mg canxi; 212mg phốtpho; 600mg cholesterol… Ngoài ra, thực phẩm này còn có nhiều betacaroten (435µg), vitamin A (875µg), một số ít sắt, gluxit, vitamin B1 và C… Món ăn sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu trong thai kỳ.
    Hehe, có thông tin khoa học thế này thì yên tâm nhỉ? nhưng hàng quán nhiều khi do lợi nhuận nên họ có thể có hột lộn cũ, tốt nhất mẹ bầu nên cẩn thận mua về luộc ăn ngay cho yên tâm nhé.
    Mình thích món này, ăn với rau râm, nhưng bầu đang còn mới (dưới 3 tháng) ăn rau râm ít ít thui nhé.
    • 1,708 Bài viết

    • 799 Được cảm ơn

    #165
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kawa_aki Xem bài viết
    Duoi 3 thang co duoc an trung vit Lon ko vay cac me

    Gởi từ ứng dụng Webtretho trên iPhone
    Tớ chưa thấy tài liệu nào không cho bầu dưới 3 tháng ăn trứng lộn, tuy nhiên bầu còn nhỏ không nên ăn kèm với rau răm nhé, dễ gây sẩy thai. Mẹ nó thích có thể ăn vào buổi sáng để tránh không tiêu.
    • 9,749 Bài viết

    • 2,872 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #166
    ăn trứng lộn cũng như trứng gà trứng ngỗng chỉ cần bà bầu thích ăn thì ăn lúc nào cũng được và tránh ăn nhiều vì lòng trắng trứng dễ gây đầy bụng thôi
    Trích dẫn Nguyên văn bởi daudaucantho Xem bài viết
    Tớ chưa thấy tài liệu nào không cho bầu dưới 3 tháng ăn trứng lộn, tuy nhiên bầu còn nhỏ không nên ăn kèm với rau răm nhé, dễ gây sẩy thai. Mẹ nó thích có thể ăn vào buổi sáng để tránh không tiêu.
    • Avatar của nhimphon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,483 Bài viết

    • 1,816 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #167
    Mình cũng sợ ăn trứng sống lắm. Mà thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm lúc nào cũng rung chuông báo động thế này thì tốt nhất là cứ ăn chín uống sôi nha các mẹ bầu. Hôm nay chồng nấu cho bát canh rau ngót cá rô đồng, ăn bao nhiêu no bụng quá, tí nữa xuôi xuôi uống thêm ly sữa Enfamama nữa là đi ngụ ngon lành rùi hi hi.
    Yêu Nhím nhất!
    • 9,749 Bài viết

    • 2,872 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #168
    Tốt nhất là không nên ăn trứng sống hoặc trứng chần vì thực tế, có khoảng 1quả trứng trong số 30.000 trứng khi ăn sống có thể gây ngộ độc thực phẩm do một loại vi khuẩn Salmonella enteriditis có trong trứng. Những vi khuẩn này thường được tìm thấy nhiều trong lòng đỏ trứng gà và có thể gây nên tình trạng chuột rút bụng, tiêu chảy và số cao... Những triệu chứng này có thể kéo dài và hành hạ người ăn đến một tuần. Mẹ bầu chớ có ăn nhé
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhimphon Xem bài viết
    Mình cũng sợ ăn trứng sống lắm. Mà thời buổi vệ sinh an toàn thực phẩm lúc nào cũng rung chuông báo động thế này thì tốt nhất là cứ ăn chín uống sôi nha các mẹ bầu. Hôm nay chồng nấu cho bát canh rau ngót cá rô đồng, ăn bao nhiêu no bụng quá, tí nữa xuôi xuôi uống thêm ly sữa Enfamama nữa là đi ngụ ngon lành rùi hi hi.
    • 3,819 Bài viết

    • 3,534 Được cảm ơn

    #169
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phamhuongquy Xem bài viết
    Tốt nhất là không nên ăn trứng sống hoặc trứng chần vì thực tế, có khoảng 1quả trứng trong số 30.000 trứng khi ăn sống có thể gây ngộ độc thực phẩm do một loại vi khuẩn Salmonella enteriditis có trong trứng. Những vi khuẩn này thường được tìm thấy nhiều trong lòng đỏ trứng gà và có thể gây nên tình trạng chuột rút bụng, tiêu chảy và số cao... Những triệu chứng này có thể kéo dài và hành hạ người ăn đến một tuần. Mẹ bầu chớ có ăn nhé
    Trứng chỉ đc hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất nhất khi trứng chín kĩ,kể cả lòng đào cũng ko tốt chứ đừng nói là trứng sống,vừa ko an toàn lại ko hấp thu đc đầy đủ các dưỡng chất của trứng ạ
    Xin hãy giúp đỡ các bệnh nhân viện bỏng quốc gia .mẹ Nhím yêu :0976 năm chín 8866
    https://www.webtretho.com/forum/f479/...6/index97.html
    • Avatar của kado
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 66 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #170
    cac me no oi, dung co an hat lanh nhe, em doc suc khoe huong dan cho ba bau, ho khuyen khong n'en an hat lanh dau a, vi anh huong den gioi tinh cua thai nhi day, cac me nho de phong nhe
  • Trang 9/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 8
  • 9