TIN TÀI TRỢ.

Có nên ăn cá hồi sống trong thai kỳ không?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 15K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của kimsonbui
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 14 năm
    • 4,239 Bài viết

    • 759 Được cảm ơn

    #1
    Bác sĩ cho em hỏi, cá hồi sống là thực phẩm nhiều DHA, vậy em có nên ăn trong thời gian thai kỳ để bổ sung DHA như các mẹ ở nước ngoài hay ăn không ạ? Em cám ơn.
    Mẹ yêu Cún và Nhím nhất nhất nhất

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 3,471 Bài viết

    • 1,402 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #2
    Mình nghĩ khi có thai, các mẹ không nên ăn đồ sống vì dễ bị nhiễm lãi, sán, lúc đó xem chừng lợi thì ít mà hại thì nhiều đó. Tốt nhất là ăn chín, uống sôi cho khỏe mẹ khỏe con thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Meo_mup
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 11 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 7,212 Bài viết

    • 2,526 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, ăn sống cũng chỉ để kích thích vị giác thôi ăn chín uống sôi trong thai kỳ là tốt nhất ạ (dù em vẫn liều ăn sashimi hồi có bầu hehe) Sợ hao hụt vi chất khi nấu nướng thì chị làm 1 ly sữa cho bù lại hêt đi ạ
    • 352 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #4
    Chào bạn,

    Thắc mắc của bạn đã được gửi đến chuyên gia rồi nhé

    Chúc bạn vui khỏe

    BTC_Enfamama
    • 352 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimsonbui Xem bài viết
    Bác sĩ cho em hỏi, cá hồi sống là thực phẩm nhiều DHA, vậy em có nên ăn trong thời gian thai kỳ để bổ sung DHA như các mẹ ở nước ngoài hay ăn không ạ? Em cám ơn.
    Xin chào bạn!

    DHA có nhiều trong nhiều loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi, cá bơn, cá thu … Bà mẹ đang mang thai cần tích cực trong việc bổ sung đúng hàm lượng DHA trong chế độ ăn hằng ngày. Theo nghiên cứu của WHO/FAO, các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung hàm lượng DHA với khoảng 200mg/ngày. Đây là khuyến cáo cho tất cả các bà mẹ mang thai, không kể trong hay ngoài nước bạn nhé.

    BTC_Enfamama
    • Avatar của metum
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • 1,935 Bài viết

    • 888 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi BTC_Enfamama Xem bài viết
    Xin chào bạn!

    DHA có nhiều trong nhiều loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, cá trích, cá mòi, cá bơn, cá thu … Bà mẹ đang mang thai cần tích cực trong việc bổ sung đúng hàm lượng DHA trong chế độ ăn hằng ngày. Theo nghiên cứu của WHO/FAO, các bà mẹ mang thai và cho con bú cần bổ sung hàm lượng DHA với khoảng 200mg/ngày. Đây là khuyến cáo cho tất cả các bà mẹ mang thai, không kể trong hay ngoài nước bạn nhé.

    BTC_Enfamama
    Nhưng vẫn còn đang thắc mắc là nên ăn cá đã nấu chín hay là ăn cá sống chấm với mù tạt ?
    Cá hồi mình thích ăn sống lắm, nhưng khi mang thai, mọi thứ là mẹ mình nấu chín hết, cho an toàn bạn chủ top ơi !
    • 2,588 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #7
    Theo em nghĩ là nên cẩn thận với thực phẩm sống ạ. Mẹ có bầu thì cứ ăn đồ chín cho àn toàn. Nhỡ đâu cá không tươi, lại đi ngoài thì phí của ạ
    • 799 Bài viết

    • 244 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimsonbui Xem bài viết
    Bác sĩ cho em hỏi, cá hồi sống là thực phẩm nhiều DHA, vậy em có nên ăn trong thời gian thai kỳ để bổ sung DHA như các mẹ ở nước ngoài hay ăn không ạ? Em cám ơn.
    he he, mình thì mình vẫn chén bình thường mà lại còn ăn nhiều nữa chứ, kiểu như nghén ăn í, trộm vía chứ bụng bão ngon lành không sao cả, vì thế nếu mẹ nó thích ăn thì cứ ăn thôi, nhưng ban đầu phải ăn ít ít để thử độ nhạy cảm của đường tiêu hoá đã, nếu OK thì không vấn đề gì. Trong trường hợp mà bụng dạ khônng thích nghi lắm với món ăn này thì bạn nên đổi sang uống sữa cũng bổ sung được nhiều DHA bạn ạ, nhưng uống vừa thôi nhé, uống nhiều quá lại bị tăng cân quá đà cũng khổ đấy
    "Con là mầm của Ba.
    Sinh ra từ lòng Mẹ
    Dòng đời trôi lặng lẽ
    Con yêu dần lớn khôn..."
    • Avatar của 060979
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 183 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #9
    Nguy hiểm lắm nếu ăn cá hồi sống và các món tái , sống .. trong lúc mang thai chị chủ top ơi! Vẫn biết là chị sợ mất chất trong quá trình đun nấu, nhưng em nghĩ chị cẩn thận vẫn hơn.Nhỡ nói dại là trúng thực thì vừa mệt mẹ mà ảnh hưởng đến con trong bụng nữa.Nhất là cá hồi VN mình thường không được tươi sống như bên Nhật đâu!
    Chị có thể bổ sung thêm lưọng DHA bằng các loại quả như quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng, hạt mè có chứa acid A-limolenic và chất này khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành DHA.

    Tham khảo lượng DHA trong một số thực phẩm thông dụng:

    - Một quả trứng luộc: 19mg.

    - 2 miếng thịt gà: 37mg.

    - 12 con tôm hấp: 96mg.

    - 1 bát gan gà: 112mg.

    - 100g cua hấp: 196mg.

    - 100g cá hồi: 227mg.

    - 100g gan bò: 246mg.

    - 100g cá ngừ đóng hộp: 535mg.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Methinho
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,029 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #10
    mẹ nó ơi - bổ đâu ko thấy em chỉ thấy ko tốt cho tiêu hóa rồi
    • 2,588 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #11
    Riêng cá hồi nấu được nhiều món rất chi là ngon mà vẫn bổ dưỡng ví dụ hấp, nướng, sốt ... chẹp chẹp, nói đến đã thèm rồi. Mùa này cá hồi đang rẻ, mẹ bầu chịu khó ăn nhiều cá hồi tốt lắm đó. Nhưng tốt nhất là nên nấu chín đi mẹ nó nha
    • Avatar của quan0503
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1,995 Bài viết

    • 478 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kimsonbui Xem bài viết
    Bác sĩ cho em hỏi, cá hồi sống là thực phẩm nhiều DHA, vậy em có nên ăn trong thời gian thai kỳ để bổ sung DHA như các mẹ ở nước ngoài hay ăn không ạ? Em cám ơn.
    Gì chứ trong thời gian mang thai là phải triệt để "ăn chín, uống chín và... ngủ chín" nhá.. hehehe.

    P.S : Giải thích thêm sao là ngủ chín. Đây là câu nói đùa của dì mình, dì mình bảo ngủ chín là ý nói ngủ 9 giờ/ ngày, bình thường là ngủ 8 tiếng, nhưng có bầu thì nên ngủ nhiều hơn chút, để cho tinh thần thoải mái và.. ngủ bù cho những năm tháng tiếp theo đó... hihi
    • Avatar của muonvao
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,245 Bài viết

    • 3,156 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Methinho Xem bài viết
    mẹ nó ơi - bổ đâu ko thấy em chỉ thấy ko tốt cho tiêu hóa rồi
    Nếu những mẹ bình thường vẫn hay ăn các món ăn Nhật: cá hồi sống, sushi, Chirashi-don .. và tìm được nơi chế biến có nguồn thực phẩm tươi, mới thì hệ tiêu hóa đã quen với các món này nên khi có bầu ăn vào ,mình nghĩ sẽ cũng không sao Còn những ai chưa dùng bao giờ thì lúc có bầu là thời điểm không thích hợp để dùng thử những món cá sống: sẽ dễ bị " tào tháo" hỏi thăm , mệt lắm á!
    • 2,588 Bài viết

    • 435 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi quan0503 Xem bài viết
    Gì chứ trong thời gian mang thai là phải triệt để "ăn chín, uống chín và... ngủ chín" nhá.. hehehe.

    P.S : Giải thích thêm sao là ngủ chín. Đây là câu nói đùa của dì mình, dì mình bảo ngủ chín là ý nói ngủ 9 giờ/ ngày, bình thường là ngủ 8 tiếng, nhưng có bầu thì nên ngủ nhiều hơn chút, để cho tinh thần thoải mái và.. ngủ bù cho những năm tháng tiếp theo đó... hihi
    Haha, giờ mình mới được nghe lần đầu tiên khái niệm "ngủ chín" đấy, buồn cười quá mà cũng rất hay đấy
    • Avatar của 060979
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 183 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi happyvalley Xem bài viết
    Haha, giờ mình mới được nghe lần đầu tiên khái niệm "ngủ chín" đấy, buồn cười quá mà cũng rất hay đấy
    Còn tùy vào mẹ bầu nào có nghén ngủ hay không nữa chứ! Thấy chị hàng xóm bị nghén ngủ: cứ đặt lưng xuống là ngủ ngay và luôn, bất kể giờ nào! Chị ấy bảo lúc nào cũng muốn ngủ và thèm ngủ Còn lây qua chồng chị cũng buồn ngủ theo! Em thì không ngủ được vì thai to quá, cứ lục ục trong bụng, xoay trở kiểu nào cũng không êm, vì vậy 1 ngày chắc ngủ tổng cộng cỡ 6-7 h là hết cỡ
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Bạn có thể timg hiểu thêm thông tin cũng như công dụng của quả óc chó tại đây nè!
    http://hatoccho.com
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    bongda_24h_34fa5a4c2effce63c6c5d0427eb30ddequaoccho.jpg

    Bà bầu là một trong những đối tượng có nguy cơ cao, vì cơ thể bà bầu lúc này thay đổi nhiều về sinh lý cũng như cần năng lượng, dinh dưỡng nhiều hơn bình thường.
    Không chỉ khi đã mang thai rồi mới bổ sung dinh dưỡng mà nên bổ sung dinh dưỡng trước khi chuẩn bị mang thai, thì mới có đủ dinh dưỡng nuôi thai nhi cũng như tăng cường đề kháng ở bà bầu.
    Trong giai đoạn mang thai bà bầu cần nhiều:
    Omega 3: để giúp cho thai nhi phát triển tốt về não bộ ( 60% thành phần cấu trúc não bộ ), như như có hệ tim mạch khỏe mạnh.
    Canxi, sắt: cần cho sự hình thành xương, các hệ thống và đặc biệt tạo máu giúp cho thai nhi, bà bầu có đầy đủ lượng máu.
    Chất chống oxi hóa: để giúp bà bầu bảo vệ cơ thể cũng như giữ cho tóc, da luôn tươi trẻ do sự thay đổi hormone trong cơ thể có thể làm tóc bị xơ, da bị nám, vòng eo thon gọn sau sinh…
    Folate, B12, chất xơ, Mg…
    Quả óc chó đã được các nhà khoa học chứng minh là có hàm lượng dinh dưỡng cao có thể cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu nói trên.
    Quả óc chó giúp phụ nữ có thai bổ sung Omega-3, Vitamin E, phốt pho và Axit Amin L-Arginne. Đặc biệt hàm lượng Omega-3 trong quả óc chó lớn gấp 4,5 lần trong cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ. Nếu các mẹ kiên trì ăn quả óc chó trong suốt thời gian thai kỳ, em bé sinh ra sẽ rất thông minh và khỏe mạnh.
    Quả óc chó còn cung cấp lượng Canxi (tương đương sữa bò) cần thiết cho sự hình thành khung xương ở thai nhi, cung cấp lượng sắt đáng kể (gấp 2 lần cua) cho sự tạo hồng cầu do ở bà bầu cần lượng máu gấp đôi so với người bình thường, ngoài ra còn nhiều hợp chất xơ, kali, magie…
    Quả óc chó giúp phụ nữ có làn da mịn màng, tươi trẻ, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa.
    Dùng quả óc chó trong một thời gian dài nhất định sẽ giảm thiểu đáng kể bệnh viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung và các bệnh liên quan v.v.., từ đó chị em có thể phần nào bớt đi nỗi lo sợ về những căn bệnh ám ảnh này.
    Ngoài ra đối với các bạn nữ muốn có vòng 2 hoàn hảo nên ăn nhiều quả óc chó, nó được coi là loại quả tự nhiên có khả năng giảm cân tốt.

    NUTRI NUTS
    61/2 Bùi Thị Xuân, Phường 5, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
    Hotline: 090 232 1186
    Email: muaquaoccho@gmail.com
    Web: Quả óc chó
    Ghi Chú
    Tặng tài liệu dinh dưỡng khi mua hàng
    Sản phẩm giá rẻ chưa chắc đã tốt vì hiện nay có nhiều loại xuất xứ từ TQ
    Kèm giấy chứng nhận ATVSTP khi mua hàng.
    • Avatar của kht3000
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Bên em cung cấp cá Hồi nauy tươi: 535.000đ/kg, chả mực thoan vân đồn Hạ Long: 400.000đ/kg, Mực tươi 380.000đ/kg
    Hãy gọi 043 999 1515 - 043 992 1515 - 0913 055 283
    Http://mbfoods.net
    1620481_520436658075474_1407559516_n

    1795722_520438478075292_1018887915_n

    1800257_520436668075473_309176161_n