TIN TÀI TRỢ.

Học sinh lớp 1 tử vong vì tủ đè!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 27.1K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 62 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #1


  9 tháng 10 ngày thai nghén..sinh con khỏe mạnh...cho đến lúc như vầy thì thật là đau lòng quá các Mẹ ơi! Cầu mong cháu bé siêu thoát, cầu mong gia đình em ấy sẽ nhanh vượt qua đau thương và mong sao các trường học k chỉ bậc tiểu học mà còn mầm non, THCS, THPT cần lưu ý vấn đề an toàn cho các em...tránh tình trạng như vậy sảy ra thêm 1 lần nữa!
  Theo tường thuật của ban giám hiệu nhà trường, vào giờ ăn trưa, khi tất cả học sinh tập trung ở khu vực nhà ăn tại tầng trệt, một số người nghe thấy tiếng “rầm” từ trên lầu đã chạy lên và phát hiện em T.G.B (6 tuổi, học sinh lớp 1) đang bị chiếc tủ đựng mền gối trong phòng ngủ ở lầu 3 đè lên người.

  Nhà trường tức tốc đưa em đi cấp cứu nhưng do chấn thương đầu quá nặng, em đã qua đời lúc 23g45 cùng ngày.

  hoc-sinh-lop-1-tu-vong-vi-tu-de_1
  Lễ tang của G.B được tổ chức tại Nhà tang lễ Gò Vấp - Ảnh: L.T  hoc-sinh-lop-1-tu-vong-vi-tu-de_2
  Chiếc tủ đựng mền gối trong phòng ngủ của học sinh lớp 1 Trường tiểu học Lê Quý Đôn, nơi xảy ra tai nạn - Ảnh: L.T

  Sáng 10-12, giáo viên nhiều trường học trên địa bàn quận Gò Vấp đã đến viếng em G.B tại nhà tang lễ. Túc trực tại đây còn có đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM, Phòng GD-ĐT Gò Vấp, ban giám hiệu nhà trường…Cô Nguyễn Thị Thanh Hương, hiệu phó nhà trường, xót xa nói: “B. là một học sinh ngoan, lễ phép, có hoàn cảnh đặc biệt nên tôi cũng thường xuyên chia sẻ, động viên B. Em thường vào phòng tôi uống nước và nói chuyện vào giờ ra chơi.Tai nạn xảy ra nằm ngoài sự tưởng tượng của tôi, bởi lâu nay đến giờ ăn và giờ chơi cũng như đầu giờ học, toàn bộ học sinh đều phải xuống sân, không em nào được lên phòng học. Sau giờ ăn, học sinh phải chờ hiệu lệnh trống mới được lên các phòng”.Một người thân của B. cho biết: “Gia đình rất thông cảm với ngành giáo dục, tai nạn xảy ra là điều không ai muốn nên chúng tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Chỉ mong sau này đừng có cháu nào gặp tai nạn như vậy nữa”.Tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn, phòng ngủ của học sinh lớp 1 tại lầu 3, nơi tai nạn xảy ra, đã được niêm phong. Nhà trường đang cho thợ gắn vít cố định tủ vào tường ở các phòng còn lại.Chiếc tủ đè lên người B. làm từ gỗ ép, có kích thước khoảng 1,5m x 1,8m được dựng sát tường. Tủ được chia thành nhiều ô nhỏ có cửa để đựng mền gối cho từng học sinh. Mỗi phòng như vậy có hai chiếc tủ được kê sát nhau.Theo cô hiệu phó nhà trường, gia đình B. có hoàn cảnh khá ngặt nghèo, mẹ là công nhân, B. còn một em gái đang học mẫu giáo, cả nhà thuê trọ tại P.14, Q.Gò Vấp.Tại nhà tang lễ, ông Nguyễn Quang Vinh, trưởng Phòng GD Tiểu học, Sở GD-ĐT TP.HCM chia sẻ: “Từ trước đến nay, ngành giáo dục sinh hoạt rất kỹ vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh, tuy nhiên tai nạn xảy ra không thể lường trước được. Hiện các trường tiểu học trên địa bàn quận đều đến chia sẻ mất mát này với gia đình. Quận Gò Vấp cũng đã hỗ trợ mọi chi phí để lo tang lễ cho cháu B.”.Trường tiểu học Lê Quý Đôn là trường mới hoạt động năm học 2014 - 2015, hiện có khoảng 650 học sinh theo học.

  Theo Tuổi trẻ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Ivy_le
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 6,153 Bài viết

  • 17,250 Được cảm ơn

  #2
  Sợ thật, con mình cũng học bán trú
  Cảm xúc khi 2 vạch


  Ai chưa 2 vạch thì có 2 vạch, ai có 2 vạch rồi thì bình an 9m10d, con yêu khoẻ mạnh, thông minh, đáng yêu nhất trên đời!!!


  Om ta rê, tút ta rê, tu rê soa hoa Tự hào vì là Thành viên Nhà MUM
  • 40 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  trời ơi,tội nghiệp gia đình quá biết đến bao giờ tìm lại được con mình đây,cầu mong linh hồn con siêu thoát nơi cửa phật
  qua câu chuyện này tất cả các trường nên xem xét lại đọ an toàn của những cái tủ đó
  đọc bài viết mà lo cho con mình quá đi
  • 68 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Nhà trường đúng là vô trách nhiệm, tại sao không gắn vít cố định tủ vào tường trước khi xảy ra sự việc, mà để xảy ra sự việc mới làm việc đó, đúng là tắc trách, nhìn cái hình chụp cũng thấy có 01 cái tủ bị nghiêng ra ngoài rồi.
  trẻ con thì hay nghịch ngợm, đọc bài này xong thấy lo cho con mình quá,
  ok1pp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  chờ mất bò mới lo làm chuồng, sao không gắn ốc vit các tủ trước đó, chờ có tai nạn mới rút kinh nghiệm, đúng là kiểu của người Việt Nam, suốt ngày chỉ có biết rút kinh nghiệm. " phàm làm việc gì cũng nên suy xét trước sau, lường trước tai nạn" chờ rút kinh nghiệm, con người ta có sống lại được đâu? Ngồi đó xót xa để làm gì????