Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Có nên chở bé đi học xa quá không các mẹ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.73K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 54 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  CÁC CÔ CÁC MẸ THÂN MẾN!

  MONG CÁC MẸ CÓ KINH NGHIỆM CHỞ CON ĐI HỌC MẦM NON CHO EM XIN Ý KIẾN VỚI Ạ.

  Chả là em chuẩn bị cho con đi học mầm non, con em được 19 tháng rồi, sau khi đã tìm hiểu những trường gần nhà và trên đường đi làm, vợ chồng em đang lăn tăn ở 3 trường mầm non :

  1. Mầm non Ánh Dương CS 42 Trương Định: Cho con đi học gần sát chỗ làm của vợ chồng em luôn, nhưng trường lại xa nha quá, cách 12,5 km. Nhưng trường này theo tìm hiểu thì tốt về chăm sóc, 5 cô /17, 18 bé (giá 7-9tr/tháng). Nhưng có hỏi nộp hồ sơ thì tầm tháng 3/2015 mới nhận bé. Hic.
  2. Mầm non Khánh Hội: Cho con đi học gần hơn, cách nhà 8km, CSVC trường thì tốt nhưng sỉ số đông quá, nghe nói khẩu phần ăn cũng ít ( 2 cô / 21 bé) (giá 4tr/tháng)
  3. Mầm non Chú ong vàng : Mầm non gần ngay nhà luôn (cách chưa tới 1km) (giá 4tr/tháng, sỉ số lớp cũng tương tự như Khánh Hội, nhưng nhìn mặt bảo mẫu thiệt tình em không thiện cảm cho lắm).

  Cả ba trường đều có camera và cũng có người quen đang gửi tại 3 trường, cũng trên đường đi làm của 2 vc em.
  Tuy nhiên, em lại thích trường Ánh Dương nhất, cảm thấy con sẽ được chăm sóc kỹ hơn. Tuy nhiên , việc chở con đi xa 12.5 km như vậy theo kinh nghiệm của các mẹ thì có ổn không, con có mệt hay dễ bị bênh tật do đường bui bặm nắng mưa không các mẹ.

  Em đang cần quyết định sớm để nộp hồ sơ đi học cho con. Mong các mẹ chia sẽ cho vc em chút kinh nghiệm.
  EM xin cám ơn các mẹ thật nhiều!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #2
  Tuỳ vào điều kiện kinh tế gia đình mà chọn. Mình thì mình thấy chọn gần nơi làm việc thì tốt vì có chuyện gì ban ngày cha mẹ chạy đến trường con cũng nhanh hơn, chiều đi đón con cũng nhanh hơn. Còn về bụi bặm đường sá thì bạn có thể tìm cách bảo vệ sức khoẻ như đeo khẩu trang, đồ chống nắng, chống bụi cho bé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 16 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Hồi bé mình bằng tháng đó mình cũng phải gửi xa nhà gần công ty mình nhưng cũng chỉ là cách nhà 5km. Bé nhỏ quá đi lại xa mỗi ngày cũng ko tốt đâu bạn. Mùa khô thì cũng tạm nhưng mùa mưa thì khổ con. Nếu vẫn ko thể tìm được trường nào ổn hơn thì bạn nên chuẩn bị nón, khẩu trang, mắt kính, đai quấn con vào người mình, áo lạnh & áo mưa cho con. Cố gắng tránh về lúc tắc đường, người lớn còn mệt huống hồ bé nhỏ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoanty
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,038 Bài viết

  • 511 Được cảm ơn

  #4
  Chia sẽ với mẹ nó 1 chút. mình có 2 bé. 1 bé trai nay là 4,5 tuổi đã đi học khi 19 tháng, và 1 bé gái 19 tháng chuẩn bị qua tết cho đi học.

  Nhà mình cách xa trường học của con trai đến 18KM. Hic, nhưng vì gần nhà k tìm được trường MN ưng ý và đã xem trường tốt nhất gần nhà mà thằng cu gần nhà mình gửi đó sốt cao bị co giật nhập viện. 2 vc mình tham khảo thì thấy cả giáo viên đánh bé khi ăn,(nói luôn đó là MN Chú Ong Vàng - kDC Conic - Binh Chanh)... thế là mình đã cho con đi học xa và gần chỗ làm việc của Ba Me. Giá cũng 5 triệu/tháng (mình ở HCM)

  Lợi: Trường tốt, chăm con và học anh văn,...đều rất tốt vì có camera theo dõi,...Con bệnh hay sốt có y tá trường chăm sóc và đợi gia đình tới,...

  Hại: Đường xa nguy hiểm về an toàn giao thông và bụi bặm con bệnh liên miên 2 năm trời. Ngày đi học khi con 19 tháng cân nặng 14,5kg. bây giờ 4,5 tuổi con cũng chỉ 15kg. chiều cao thì phát triển đỡ hơn.

  Nếu mình có khả năng hơn mình sẽ chọn trường MN quốc tế có xe hơi đưa đón như vài trường Việt Úc, Mapple bear,..
  Như vậy sẽ giải quyết được vấn đề trường tốt cho con, lại an toàn khi đi đường và không lo hít khói bụi bệnh tật mẹ nó ạ.

  Nhưng hoàn cảnh chưa cho phép mình đành phải chọn 1 trong hai cách:
  Học gần thì chấp nhận trường k tốt, không an toàn cho con trong vấn đề sốt,..
  Học xa thì dù có bịt kín mít khẩu trang, mắt kính, áo khoát,...vẫn ảnh hưởng sức khỏe của con. Còn về mùa mưa thì cũng k lo lắm. vì khí hậu trong sài gòn 1 năm mưa cũng vài lần thôi, khi nào mưa lớn cho con đi taxi cũng ok.

  Chia sẽ mẹ nó 1 chút để mẹ nó có thể tham khảo và đưa ra quyết định cho mình nhe. Chứ mình cũng đang đau đầu vì chuẩn bị cho bé thứ 2 đi học đây. Mình cũng cố gắng tìm ra giải pháp nào tốt nhất cho con mà k phải đi xa như anh của bé.

  Ah. Còn 1 vấn đề nữa mình cũng chia sẽ với bạn luôn. Khi tham quan lớp nên để ý các bé đang học, không bị mũi dãi,..cô bảo mẫu vui vẻ và yêu trẻ (cái này do bạn quan sát nhe) thì ok vì thật ra mình thấy đa số các cô giáo MN đều rất dễ thương nhưng còn bảo mẫu mới là người chăm con chính như ị, tiểu,..mà cái mặt nhìn hắc ám thì sẽ k chăm con tốt đâu. Đó là theo KN của mình nhe.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 150 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #5
  Đọc mà thấy thương cho cả mẹ lẫn con. Đứa thứ 2 mình cũng 18 tháng đang tính cho đi học quen dần mà sao vẫn còn núm níu vì thương con, vì so với anh 2 đi học lúc 2 tuổi còn thấy nhỏ quá huống chi con vừa nhỏ về tuổi vừa bé về thân hình so với anh tầm tuổi đó lúc nhỏ.
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Em chia sẻ thêm một chút với mẹ về các trường ở q4. Bản thân em ở q4 nhưng rất sợ môi trường giáo dục ở đây. CSVC có thể tốt nhưng tiềm ẩn nhiều mối nguy lắm ạ. Hàng xóm em có bé gái chỉ lớn hơn con em vài tháng, đi trẻ từ lúc 2t. Lúc trước thì ít nói, nhút nhát và hiền lành. Đi học đc vài tháng thì đâm ra hung dữ lắm. Ai ôm cũng cắn, lườm mắt rồi chỉ tay vào mặt ng lớn nữa. Mẹ bé bảo đi học bị bạn bắt nạt, góp ý thì cô chỉ nghe vậy thôi chứ ko dám la mắng đứa kia vì ba mẹ nó cũng dân anh chị. Đó là điển hình thôi chứ em ở đây từ nhỏ, họ hàng nộin ngoại gì cũng ở đây, chứng kiến nhìu "thành phẩm" kiểu này rồi nên em dứt khoát cho con học tít ở q3. Với em dạy Anh văn cho sinh viên Mầm non ở ĐH Ng Tất Thành nữa, đa số các bạn ấy đều có chiêu rèn trẻ nhỏ như kiểu đánh vào đâu thì ba mẹ bé ko biết hoặc cho ăn thế nào để tiết kiệm... Hỏi ko lẽ ngta dạy các bạn ở ĐH như vậy hả thì em mới biết là kinh nghiệm tích cóp đc khi đi thực tập ơ các trường xung quanh. Em nghĩ mẹ có đkien thì cho bé học gần chỗ làm chứ em sợ giáo dục ở đây lắm ạ.
  • 326 Bài viết

  • 275 Được cảm ơn

  #7
  Mình cũng dự định chở con đi học xa nhà. Tầm 11km. Cũng đang ngại an toàn giao thông, đường dài, bụi bặm, Mưa gió, kẹt xe... tội nghiệp con. Mình cũng 2 bé. Nhưng dự định chỉ chở bé lớn đi học xa thôi, còn bé nhỏ cho học gần nhà vì đi xa tội con quá. Mà cũng lo sức khỏe của mình nữa.