TIN TÀI TRỢ.

Các trường THPT dân lập tốt ở Hà Nội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 47.2K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  1. Trường THPT dân lập Lương Thế Vinh là trường được thành lập đầu tiên của cả nước thời kỳ đổi mới và là niềm tự hào của khối các trường dân lập lập bởi thành tích dạy học sinh đỗ vào đại học mà ngay cả các trường chuyên cũng phải vì nể. Trường Lương Thế Vinh có cả hai cấp học là THCS và THPT nhưng có vẻ khối THCS mờ nhạt hơn. Số lượng học sinh được tuyển vào lớp 10 của trường thường đông nhất trong khối các trường dân lập và hình ảnh của trường tập trung vào người thầy của biết bao thế hệ học sinh trường Lương Thế Vinh, Phó giáo sư Văn Như Cương. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo là “giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Phương châm của nhà trường là học không phải để lấy điểm, để lấy kiến thức đơn thuần mà học để có kỹ năng thu nhận kiến thức, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.
  Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được, trường THPT Lương Thế Vinh đã được xã hội đánh giá cao và trở thành “thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện. Từ những năm đầu thành lập, địa điểm học phải đi thuê mượn với những khó khăn, vất vả về cơ sở vật chất nhưng đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang của riêng mình tại C5 Nam Trung Yên nhằm đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không ngừng của trường.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ Cơ sở 1: Thôn Yên Xã, Xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
  Địa chỉ Cơ sở A: C5 Nam Trung Yên, Hà Nội


  2. Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chú trọng đặc biệt về giáo dục nhân cách, bồi dưỡng năng lực trí tuệ, rèn luyện kỹ năng sống và chăm sóc sức khỏe học sinh.
  Trường có bề dày truyền thống 20 năm xây dựng và phát triển. Trường nổi tiếng những năm đầu bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3. Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến và hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học đại học trong nước để trở thành trí thức có năng lực, phẩm chất tốt và có khả năng hội nhập quốc tế.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình - Mễ Trì, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liên, TP. Hà Nội

  3. Trường THPT Nguyễn Tất Thành thuộc hệ phổ thông chất lượng cao của trường Đại học Sư phạm Hà Nội, thành lập ngày 04/7/1998, bao gồm hai cấp THCS và THPT. Nhà trường đặt dưới sự quản lý trực tiếp của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
  Trường Nguyễn Tất Thành đã và đang được xây dựng thành một nhà trường hiện đại về cơ sở vật chất cùng trang thiết bị. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục. Nhiều giáo viên là cán bộ giảng dạy tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, Chuyên Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội… Do đặc thù riêng, trường Nguyễn Tất Thành được tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Học sinh phải thi hai môn thi bắt buộc là Ngữ Văn và Toán với thời gian làm bài của mỗi môn là 150 phút, ngoài ra còn một môn thi tự nguyện để cộng điểm thưởng là Tiếng Anh.
  Điểm mạnh của trường Nguyễn Tất Thành là công tác quản lý học sinh. Nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Tiếng Anh Equest dạy Tiếng Anh cho học sinh. Nhiều học sinh và phụ huynh rất hài lòng với dịch vụ này bởi đã đáp ứng được nhu cầu học tiếng Anh chất lượng cao.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Đường Xuân thủy, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội


  4. Trường THPT Đoàn Thị Điểm là một môi trường giáo dục uy tín trên địa bàn Hà Nội, đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều phụ huynh và học sinh. Trường được thành lập theo Quyết định số 1932/QĐ-UB vào tháng 8/2008 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, là sự phát triển tiếp nối của trường Tiểu học, Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm tạo thành trường phổ thông có nhiều cấp học. Đến tháng 8/2013, trường đã vinh dự được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia.
  Trường được xây dựng khang trang với tổng diện tích 16.500 m2. Trang thiết bị hiện đại với 130 phòng học và các phòng chức năng rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi. Khu nhà ăn và khu phòng ngủ riêng biệt phục vụ đủ cho 2000 học sinh học tập, ăn và nghỉ trưa tại trường. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp và hết lòng dạy dỗ các con học sinh. Bên cạnh việc giảng dạy và học tập, trường THPT Đoàn Thị Điểm luôn chú trọng vào việc giáo dục nhân cách, kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình, hoạt động ngoài giờ chính khóa, sinh hoạt tập thể, hướng nghiệp giúp các em trở thành những công dân sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, Phường Cổ Nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội


  5. Trường THPT Văn Lang Hà Nội hay còn gọi là Trường Lê Duẩn:
  Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) sáng lập.
  Từ khi thành lập năm 1997 đến nay trường đã tập trung xây dựng cở sở vật chất, tiến tới chuẩn hoá, hiện đại hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục. Ngoài đảm bảo số phòng học trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, hội trường, thư viện …để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu giảng dạy, thư viện đã có trên 1.000 đầu sách và hàng năm đều được tăng về số lượng
  Đến với trường Trung học phổ thông Văn Lang, học sinh không chỉ được tiếp cận, học tập trong một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện mà quan trọng hơn nơi đây có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Cán bộ giáo viên, hầu hết đều ở trình độ Đại học trong đó có 8 Thạc sỹ, gần 20% giáo viên của trường được phong giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cơ sở
  Theo thông tin tuyển sinh trên website của trường, nhà trường có môi trường học tập văn minh, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt ưu điểm vượt trội của trường là có lớp chất lượng cao, cam kết học sinh theo học sẽ đỗ đại học 100%.
  Tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi mua hồ sơ vào các trường dân lập là sợ con em mình không đủ năng lực đỗ vào trường công tốt do chỉ tiêu quá ít mà số lượng thí sinh đăng ký lại quá cao. Nhiều bậc cha mẹ cũng ý thức được sức học của con chỉ ở mức trung bình, nên không dám với cao, chỉ mong con chọn được trường phù hợp, có chất lượng tốt nhất, để tương lai rộng mở hơn.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  VPTS: Số 23 Nguyễn Trung Trực, Phường Trung Trực, Quận Ba Đình, TP Hà Nội

  6. Trường THPT dân lập M.V.Lômônôxốp tọa lạc ở Khu đô thị Mỹ Đình 2 là một địa điểm có môi trường trong lành, cảnh quan thân thiện và phù hợp cho sự phát triển giáo dục. Trường được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi (6065 m2) với 05 khu nhà, trong đó có 01 khu phục vụ công tác hành chính, 04 khu còn lại dùng cho hoạt động dạy và học. Tất cả các phòng học của trường đều được trang bị cửa kính, điều hòa, bảng chống lóa chống bụi, hệ thống đèn chiếu sáng, tủ đựng đồ cho học sinh và bàn ghế đạt chuẩn. Các phòng thí nghiệm, phòng chuyên đề, tin học và thư viện hiện đại với đầy đủ máy móc, thiết bị phục vụ giáo viên và học sinh. Bếp ăn rộng rãi, vệ sinh, được đấu thầu bởi các công ty chuyên nghiệp, có thể phục vụ 2500 suất ăn một lúc với nguồn thực phẩm sạch, an toàn và cân đối về dinh dưỡng.
  Tiền thân của trường THPT M.V.Lômônôxốp là các lớp chất lượng cao của trường Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (ĐHSP Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) và tên ban đầu của trường khi mới thành lập là trường Phổ thông bán công cấp 2, 3 Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội. Đến nay, trường đã vượt qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển với bề dày thành tích đáng nể. Giáo viên của trường đã đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế cho các hoạt động giảng dạy, đổi mới phương pháp dạy học, viết sách tham khảo… hoàn toàn là một địa chỉ rất đáng tin cậy để con em bạn theo học.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn, Khu đô thị Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội


  7. Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan bảo vệ về chuyên môn là Khoa chuyên Vật lý - cơ sở đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia có bề dày về truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm và quan hệ đối ngoại.
  Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, nhà trường đã phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Trong một thời gian ngắn, nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học. 9 năm liên tiếp, trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào danh sách các trường THPT có kết quả thi đại học cao nhất toàn quốc. Trong 9 năm gần đây, trường Đào Duy Từ cũng nằm trong số 3 trường THPT của Hà Nội có số học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 các môn Toán, Hóa học, Vật lý, Ngữ Văn, Tiếng Anh và 100% số học sinh tham dự đều đạt giả. Đó là những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò nhà trường, đồng thời cũng thể hiện được năng lực giáo dục của ngôi trường ngoài công lập này.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Đường Lương Thế Vinh, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội


  8. Trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm được thành lập vào tháng 8/1993, theo quyết định thành lập có tên là trường phổ thông cấp 2 - 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Từ năm 2005, Sở Giáo dục Hà Nội thống nhất đổi tên trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm và theo quyết định số 218/QĐ-UBND ngày 13/1/2011 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm được chuyển đổi từ loại hình trường dân lập sang loại hình trường tư thục.
  Trường thuộc loại hình trường ngoài công lập. Ngay từ năm đầu thành lập đã xác định là trường bán trú(100% học sinh ngày học 2 buổi, ăn và nghỉ trưa tại trường). Từ năm 1993 - 1996 trường phải thuê mướn địa điểm nhưng đến nay trường đã tự xây dựng được trường với cơ ngơi khang trang, hiện đại cộng với uy tín về chất lượng, từ 2005 trở đi trường đã có những bước tiến vững chắc. Đội ngũ giáo viên của trường gồm 220 giáo viên, công nhân viên trong đó có 5 tiến sĩ, 23 thạc sĩ, 136 cử nhân và cán bộ nghiệp vụ có trình độ Cao đẳng và Trung cấp.
  Tháng 5/2006, trường THPT dân lập Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Năm 2009 được Chính phủ tặng Bằng khen, đến tháng 11/2010 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3. Bên cạnh đó, thực hiện phương châm giáo dục học đi đôi với hành, trường đang triển khai mô hình xây dựng một trung tâm giáo dục hướng nghiệp và lao động sản xuất để làm nơi giáo dục học sinh lao động, dạy kỹ năng sống, đưa học sinh đến gần hơn với lao động sản xuất và đời sống xã hội.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Trần Quốc Hoàn, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội


  9. Trường THPT dân lập Nguyễn Siêu là Trường tư thục với tên gọi là Trường Tiểu học và Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Siêu.
  - Trường Nguyễn Siêu vinh dự mang tên danh nhân văn hoá Nguyễn Văn Siêu. Trường nằm trong hệ thống các trường phổ thông của Thành phố, chịu sự chỉ đạo, quản lý nhà nước và chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.
  - Đào tạo liên thông từ lớp 1 đến lớp 12 đảm bảo tính thống nhất và phát triển; đảm bảo chất lượng giáo dục cao. (Hàng năm 100% học sinh xét và thi đỗ tốt nghiệp; trên 95% học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải Quốc tế, Quốc gia, Thành phố và Quận về các bộ môn văn hóa cũng như về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao).
  - Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên có tâm huyết, giàu kinh nghiệm, đổi mới và sáng tạo; có tinh thần trách nhiệm cao; có trình độ chuyên môn tốt; 100% đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo theo quy định và theo yêu cầu của Trường CLC, được Thành phố thẩm định.
  - Đội ngũ giáo viên cơ hữu người nước ngoài dạy tiếng Anh có đầy đủ văn bằng chứng chỉ đảm đương nhiệm vụ giảng dạy theo chương trình tiếng Anh (ESOL) và chương trình Quốc tế Cambridge (CIE), được tuyển chọn theo quy định của Sở Lao động Thương binh Xã hội và Công An Thành phố.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Phường Yên Hòa - Quận Cầu Giấy - Hà Nội


  10. Trường THPT Tạ Quang Bửu là Trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu được thành lập bởi BK-Holdings theo chủ trương của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN), với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp đầu vào có chất lượng tốt, đa dạng cho trường ĐHBKHN, các trường Đại học trong và ngoài nước.
  Nằm trong khuôn viên của trường ĐHBKHN, trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu có cơ sở vật chất khang trang gồm hệ thống các phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện,... với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo cho việc dạy và học đạt kết quả cao, tạo điều kiện tốt cho các hoạt động nghiên cứu và sáng tạo khoa học cho học sinh; có bể bơi, khu giáo dục thể chất, khu dành cho các câu lạc bộ... giúp học sinh giải trí, nâng cao thể lực.
  Nhà trường có đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, thương yêu học sinh và có tinh thần trách nhiệm cao được tuyển chọn từ các trường THCS, THPT hàng đầu ở Hà Nội, từ các khoa/viện cơ bản của trường ĐHBK Hà Nội và một số trường Đại học danh tiếng khác.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của TwoEagles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,753 Bài viết

  • 4,843 Được cảm ơn

  #2
  Mình chưa nghe thấy trường Văn Lang bao giờ.Ai có thông tin về trường này cho biét với.
  comment by WTT mobile view
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Năm 2017, có khoảng 70% học sinh Hà Nội có cơ hội được học trong các trường THPT công lập - đó là thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

  Theo đó, dự kiến trong năm học 2017 – 2018, TP. Hà Nội có 82.848 học sinh đăng ký xét tốt nghiệp THCS; tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT là 69.500 học sinh. Như vậy, chỉ có khoảng 70% học sinh Hà Nội có cơ hội được học trong các trường THPT công lập.
  thpt-1492696817
  Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội là 69.500 học sinh (Ảnh minh họa)
  Cụ thể, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập là 56.840 học sinh và các trường ngoài công lập là 12.660 học sinh; trung tâm giáo dục thường xuyên là 7.000 học sinh và các trường trung học chuyên nghiệp là 6.443 học sinh.
  Ngoài chỉ tiêu khối trường ngoài công lập, Sở cũng công bố chỉ tiêu tuyển sinh của khối trường THPT tự chủ tài chính.
  Theo Sở GD&ĐT, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Học sinh đủ điều kiện, có HKTT hoặc bố mẹ có HKTT ở khu vực nào thì được đăng kí nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập của KVTS đó.
  Đối với lớp 10 THPT không chuyên, sẽ tuyển sinh theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Hà Nội sẽ tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 cho tất cả các trường THPT với hai môn thi Ngữ văn và Toán theo hình thức tự luận vào ngày 9/6. Cụ thể, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán.
  Đối với học sinh thi vào lớp 10 chuyên, ngoài thi hai môn Ngữ văn và Toán cùng với lớp 10 không chuyên sẽ thi môn chuyên vào hai ngày 10 – 11/6. So với lịch thi năm học 2016-2017, lịch thi vào lớp 10 năm nay của Hà Nội muộn hơn 1 ngày.
  Phương thức tuyển sinh là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND quận, huyện, thị xã quy định và tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố. Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến từ ngày 15 đến 30/6, tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ 1 đến 15/7/2017.
  Học sinh có nguyện vọng thi vào lớp chuyên của 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây thi thêm môn Ngoại ngữ và các môn chuyên vào ngày 10 và 11/6.
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  Bất ngờ giảm điểm bổ sung
  Mặc dù điểm chuẩn đã giảm so với năm 2016 từ 0,5 đến 1,0 điểm, song chỉ sau ba ngày công bố điểm chuẩn lần 1, Sở GD&ĐT tiếp tục phê duyệt điểm chuẩn bổ sung vào các trường THPT chuyên (ngày 29/6), đáng ngạc nhiên là ở lần cuối cùng này, điểm chuẩn của các trường đã giảm khá mạnh từ 0,5 đến 3 điểm so với trước đó. Theo đó, có tới 3 trường là Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chu Văn An và Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ tuyển bổ sung học sinh vì điểm chuẩn lần 1 cao và chưa tuyển đủ học sinh theo chỉ tiêu được giao.
  Ngoại trừ Trường THPT chuyên Sơn Tây, các trường chuyên còn lại đều tuyển sinh bổ sung. Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam điều chỉnh lại môn Tin học có điểm chuẩn 36,0 điểm (trước đó là 36,50 điểm), giảm 0,50 điểm so với điểm chuẩn được phê duyệt trước đó. Trường THPT Chu Văn An, điểm chuẩn mới các lớp chuyên là: Ngữ văn: 33,0 điểm (giảm 1 điểm so với lần 1); Tiếng Anh: 38,50 điểm (giảm 1,0 điểm); Toán học: 28,50 điểm (giảm 2,0 điểm); Tin học: 30,0 điểm (giảm 2,0 điểm); Hóa học: 29,50 điểm (giảm 1,75 điểm); Sinh học: 26,50 điểm (giảm 2,0 điểm).
  Đáng chú ý, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ có mức giảm ở hầu hết các lớp chuyên, cụ thể: Ngữ Văn: 32,75 điểm (giảm 1,25 điểm so với điểm chuẩn lần 1); Địa lý: 28,50 điểm (giảm 1,5 điểm); Tiếng Anh: 35,0 điểm (2,50 điểm); Tiếng Nga: 31,0 điểm (giảm 3,0 điểm); Tiếng Pháp: 33,0 điểm (giảm 3,0 điểm); Toán học: 27,0 điểm (giảm 2,0 điểm); Tin học: 30,0 điểm (giảm 1,0 điểm); Vật lý: 28,0 điểm (giảm 1,75 điểm); Hóa học: 27,50 điểm (0,50 điểm); Sinh học: 25,0 điểm (giảm 1,50 điểm).
  Giải thích về lý do điểm chuẩn hạ “sâu”, lãnh đạo một số trường THPT tại Hà Nội cho biết, năm nay điểm thi của số học sinh có điểm cao như 9-10 là không nhiều, bên cạnh đó mặc dù có cùng thời gian tuyển sinh nhận trúng tuyển với các trường chuyên THPT của các trường đại học đóng tại Hà Nội, song sức hút của trường chuyên Hà Nội không bằng. Nhiều học sinh trúng tuyển cả hai, đều có lựa chọn trường của đại học. Đây cũng là lý do học sinh trúng tuyển nhưng không đến nhập học, buộc các trường giảm điểm chuẩn tới đủ chỉ tiêu, một số lớp chuyên đã hạ tới 3 điểm.
  Cảnh giác với tuyển sinh “chui”
  Trong khi đó, với 108 trường công lập hệ không chuyên, mức điểm chuẩn năm nay của các trường “top đầu” đều ổn định, thậm chí tăng nhẹ so với năm trước, cụ thể: THPT Chu Văn An có điểm chuẩn cao nhất là 55,5 điểm (năm trước 55 điểm); THPT Kim Liên 53 điểm (năm trước 52,5); THPT Yên Hòa 52,5 điểm (năm trước 51 điểm); THPT Việt Đức 52 điểm... Nhiều trường có mức điểm 50-51,5 khá cao như: THPT Phan Đình Phùng; THPT Nhân Chính, THPT Trần Phú... Các trường có mức điểm chuẩn thấp trong danh sách đều ở ngoại thành: THPT Lưu Hoàng, Đại Cường, Minh Quang (22 điểm)...
  Tính đến chiều ngày 30/6, các trường THPT công lập ở Hà Nội cơ bản hoàn thành nhận hồ sơ trúng tuyển của học sinh ở mức điểm chuẩn như đã được phê duyệt, một số trường cũng đã lên kế hoạch tuyển sinh bổ sung. Theo quy định, trường hợp các trường không tuyển đủ sẽ được phê duyệt điểm chuẩn tuyển sinh bổ sung. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, dựa trên số liệu tuyển sinh thực tế của các trường, Sở sẽ quyết định việc có hay không cho trường hạ điểm chuẩn. Nếu hạ điểm chuẩn, các trường công lập được nhận hồ sơ trúng tuyển bổ sung trong hai ngày 1 và 2/7.
  Liên quan tới công tác tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội, theo quy định, các trường ngoài công lập nhận hồ sơ trúng tuyển từ 26/6-2/7. Tuy nhiên, nếu lựa chọn các trường ngoài công lập, cần chú ý để không rơi vào trường hợp tuyển sinh “chui” hoặc tuyển sinh không đúng quy định (tuyển sinh không đúng thời hạn, tuyển sinh bằng các tiêu chí tự đặt ra, tuyển sinh vượt chỉ tiêu…). Năm nay, những trường ngoài công lập vi phạm trong tuyển sinh đều không được công nhận. Ngoài xử phạt, sẽ xem xét đình chỉ công tác tuyển sinh năm tới.
  Để giúp phụ huynh, thí sinh phân biệt được các trường ngoài công lập tuyển sinh không đúng quy định, ông Ngô Văn Chấn cho biết: “Phụ huynh, học sinh nên cân nhắc kỹ, chọn những trường được giao chỉ tiêu tuyển sinh và có địa chỉ cụ thể. Cần căn cứ vào tài liệu chính thức của Sở để lựa chọn những trường hoạt động đúng quy định, được cấp phép. Chỉ tiêu các trường được công bố công khai trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội năm học 2017 - 2018”. Trong đó, có một số trường ngoài công lập không được giao chỉ tiêu tuyển sinh vì không đảm bảo các yêu cầu về quy mô, chất lượng đào tạo”.
  Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT ở Hà Nội năm học 2017-2018, sẽ chỉ có khoảng 70% trong số hơn 76.000 học sinh dự thi vào lớp 10 được học trường THPT công lập, 30% còn lại sẽ phải học trường ngoài công lập, hệ GDTX, trung cấp nghề, bổ túc văn hóa… Hà Nội hiện có 29 trung tâm GDTX kết hợp với dạy nghề. Bên cạnh các trường nghề, còn khá nhiều trường ngoài công lập để phụ huynh, học sinh lựa chọn. Sở cũng đã vừa công nhận 15 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 song bằng học chương trình THPT của Việt Nam và A-level của CIE (Anh Quốc) đợt 2 năm học 2017 – 2018 học tại trường THPT Chu Văn An từ ngày 17/7 tới.
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Sở GD-ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho 112 trường THPT công lập trên địa bàn năm học 2018-2019. Cụ thể, năm nay có 64.990 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập, tăng 12.330 học sinh so với năm học trước.
  ha-noi-cong-bo-chi-tieu-tuyen-sinh-vao-lop-10-cac-truong-thpt-cong-lap-nam-hoc-2018-2019-1Ảnh minh họa: Thanh Hùng.Cụ thể, Sở GD-ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu cho 112 trường THPT công lập tuyển mới 64.990 học sinh (chiếm tỷ lệ 62%, tăng 12.330 chỉ tiêu so với năm học trước); giao cho 8 trường THPT công lập tự chủ tuyển mới 2.790 chỉ tiêu (chiếm tỷ lệ 2,7%, tăng 730 chỉ tiêu). Cùng đó, giao chỉ tiêu cho 29 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tuyển mới 8.050 học viên (chiếm tỷ lệ 7,7%, tăng 1.770 chỉ tiêu so với năm học trước).
  Ngoài ra, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường THPT ngoài công lập năm học 2018-2019 cũng tăng hơn 10 nghìn học sinh. Số học sinh hoàn thành chương trình THCS dự kiến tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề năm học 2018-2019 chiếm khoảng 6,0%, tương đương 6.350 học sinh.
  Năm 2018, toàn thành phố sẽ có 105.000 học sinh tốt nghiệp THCS dự thi tuyển sinh lớp 10.
  Chỉ tiêu cụ thể các trường mời độc giả xem tại đây.
  • Avatar của ptramy11
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  nếu e muốn mua hồ sơ xin học ở các trường dân lập thì mua ở đâu
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #7
  bạn đến trực tiếp các trường thpt dân lập theo địa chỉ trên đề mua hồ sơ ghi danh
  • Avatar của cvtk26
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  http://thcs.lequydonhanoi.edu.vn/vn/...2018-2019.html
  Một trường tốt mới mở, lại chỉ xét duyệt học bạ, giúp giảm tải sự căng thẳng cho các con học sinh
  Trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn Hà Nội
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #9
  Năm học 2018-2019 Hà Nội vẫn áp dụng phương thức tuyển sinh như năm học trước kết hợp với xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.
  Điểm xét tuyển được tính bằng: điểm THCS (kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS) + điểm thi hai môn Ngữ văn, Toán (hệ số 2) + điểm cộng thêm.
  Kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 sẽ diễn ra ngày 7/6, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán và đều bằng hình thức tự luận.
  Mỗi học sinh sẽ được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào lớp chuyên của các trường: THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An.
  Ngoài ra, học sinh cũng có thể đăng ký dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.
  Điểm mới trong tuyển sinh năm 2018
  Trường THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam sẽ tuyển sinh 2 lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level);
  Theo kế hoạch năm học 2018-2019, thành phố có 2 trường THPT công lập tuyển sinh lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài.
  Cụ thể như sau:
  lich_thi_vao_lop_10_ha_noi_nam_hoc_2018_2019_pzel

  Học sinh phải dự tuyển 3 vòng:
  Vòng 1 - Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam vào ngày 7/6 (buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán, cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên);
  Vòng 2 -Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc vào ngày 10/6 (buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh);
  Vòng 3 - Phỏng vấn vào ngày 18/6.
  Ngoài ra, điểm mới năm nay sẽ chỉ cộng điểm khuyến khích đối với học sinh có chứng chỉ nghề phổ thông.
  Mức điểm ưu tiên chênh lệch giữa 2 đối tượng liên tiếp nhau là 0,5 điểm.
  Học sinh không dự thi ngày 7/6 được dự tuyển vào các cơ sở giáo dục dùng phương thức xét tuyển từ kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS, đó là các trung tâm GDNN-GDTX, một trường THPT công lập TCTC, THPT ngoài công lập.
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #10
  Đính chính thông tin của Trường THPT Văn Lang
  5. Trường THPT Văn Lang Hà Nội hay còn gọi là Trường Lê Duẩn:
  Trường THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên là Hiệu trưởng trường chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) sáng lập.
  Từ khi thành lập năm 1997 đến nay trường đã tập trung xây dựng cở sở vật chất, tiến tới chuẩn hoá, hiện đại hóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất phục vụ sự nghiệp giáo dục. Ngoài đảm bảo số phòng học trường còn đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, thực hành, hội trường, thư viện …để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu giảng dạy, thư viện đã có trên 1.000 đầu sách và hàng năm đều được tăng về số lượng
  Đến với trường Trung học phổ thông Văn Lang, học sinh không chỉ được tiếp cận, học tập trong một môi trường giáo dục đầy đủ, thân thiện mà quan trọng hơn nơi đây có một đội ngũ cán bộ giáo viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Cán bộ giáo viên, hầu hết đều ở trình độ Đại học trong đó có 8 Thạc sỹ, gần 20% giáo viên của trường được phong giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp cơ sở
  Theo thông tin tuyển sinh trên website của trường, nhà trường có môi trường học tập văn minh, đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt ưu điểm vượt trội của trường là có lớp chất lượng cao, cam kết học sinh theo học sẽ đỗ đại học 100%.
  Tâm lý chung của các bậc phụ huynh khi mua hồ sơ vào các trường dân lập là sợ con em mình không đủ năng lực đỗ vào trường công tốt do chỉ tiêu quá ít mà số lượng thí sinh đăng ký lại quá cao. Nhiều bậc cha mẹ cũng ý thức được sức học của con chỉ ở mức trung bình, nên không dám với cao, chỉ mong con chọn được trường phù hợp, có chất lượng tốt nhất, để tương lai rộng mở hơn.
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP Hà Nội.
  Trụ sở chính: Số 154 Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  trường PTTH Văn Lang có phải là trường dạy nghề không ?
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12


  Tuyển sinh Hệ Cao đẳng & Trung cấp Chất lượng cao
  chuyên ngành Công nghệ Thông tin; Tiếng Nhật; quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ
  Trường CĐ Nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội
  Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội liên kết với doanh nghiệp tổ chức tuyển sinh hệ cao đẳng & trung cấp chất lượng cao ba chuyên ngành Công nghệ Thông tin; Tiếng Nhật; quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sinh viên ra trường đảm bảo 100% có việc làm.
  Chương trình đào tạo có định hướng, bài bản, tập trung vào đào tạo chuyên môn chất lượng cao, chuẩn đầu ra theo yêu cầu của doanh nghiệp.
  Thời gian đào tạo liên tục 12 tháng với hệ trung cấp và 18 tháng với hệ cao đẳng.
  Sinh viên được học ngoại ngữ với giáo viên người Nhật; chuyên ngành sẽ được giảng viên là những người có chuyên môn thực tế từ các doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy, giúp các bạn rút ngắn thời gian học, tiết kiệm công sức, và tài chính.
  Học phí: 2 triệu đồng/tháng.
  Tiếng Nhật
  Công nghệ thông tin
  Quản trị doanh nghiệp
  Hoàn thành khóa học, học viên được cấp bằng tốt nghiệp, chứng nhận Nhật ngữ tương đương N3 với hệ cao đẳng và N4 với hệ trung cấp, và được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Nhật Bản có chi nhánh ở VN hoặc việc làm tại hơn 500 doanh nghiệp ở Nhật Bản đã đăng ký tiếp nhận, với mức phí tham gia theo đúng thông tư 1123 của Bộ LĐTB&XH. Nhà trường cam kết hoàn trả toàn bộ học phí nếu sinh viên tốt nghiệp không có việc làm.
  Phương thức tuyển sinh: Tuyển thẳng tất cả học sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương),
  Hồ sơ bao gồm: Sơ yếu lí lịch; Đơn xin xét tuyển; Bản sao công chứng giấy khai sinh; Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Bản sao công chứng học bạ THPT.
  - Thời gian đăng kí: từ nay đến 14/09/2018. Thí sinh ở xa có thể nộp hồ sơ theo đường bưu điện.
  - Thời gian nhập học: 15/09/2018.
  Thông tin chi tiết xin liên hệ:
  Tổng đài miễn phí: 18006770
  Hoặc địa chỉ: Phòng Tiếp nhận Hồ sơ Hệ Cao đẳng & Trung cấp chất lượng cao chuyên ngành Công nghệ Thông tin; Tiếng Nhật; quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ & Kinh tế Hà Nội.
  Tầng 3, Số 713 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #13
  Đính chính Trường THPT Văn Lang hiện đã chuyển địa điểm về Cổng số 3 Phan Văn Trị, số 160 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
  Năm học 2019-2020, nhà trường tuyển 12 lớp 10 tương đương 540 chỉ tiêu cho 2 hệ THPT và hệ Song Bằng
  Học phí 1.000.000/ tháng với lớp cơ bản & 1.350.000/ tháng với lớp khối a, d
  http://www.thptvanlang.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh
  • 30 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #14
  (HNMO) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường trung học phổ thông năm học 2019-2020. Theo đó, năm học 2019-2020, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giao chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh lớp 10 cho 122 trường trung học phổ thông công lập và công lập tự chủ, với số lượng học sinh tuyển mới là 67.235 học sinh.

  Chỉ tiêu cụ thể vào từng trường như sau:

  t1(1)t2

  t5t6

  t7t8

  t9t10

  t11t12


  t13t14

  t15