Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Thư gửi con, gửi người thầy vĩ đại của mẹ

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 618 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 91 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1
  Gửi Simba yêu quý của mẹ,

  Hôm nay Simba đã được 17 tuần 5 ngày, sáng ngủ dậy, mẹ bắt đầu thấy bụng, ngực, mông của mẹ lớn dần hơn, đây là lần đầu tiên mang thai của mẹ nên cảm giác hoàn toàn lạ lẫm. Một chút sợ hãi, một chút bất an, và len lõi là hạnh phúc vì biết rằng con đang lớn dần mỗi ngày. Con biết con đã mang lại những đổi thay gia trong cuộc sống của mẹ không, mẹ sẽ kể chon Simba nghe nhé.

  1. Thời điểm biết con là con trai đối với ba mẹ là niềm hạnh phúc vô hạn, với mẹ, mẹ biết dù Simba là trai hay gái thì Simba vẫn là con của mẹ và sẽ sinh ra và nhận phải nhiều thiệt thòi vì ba mẹ chưa cưới nhau, ông bà cũng chưa biết là mẹ có Simba và ba mẹ quyết định sẽ ầm thầm sinh và nuôi Simba khôn lớn, tới khi ông bà chấp nhận cho ba mẹ cưới nhau thì sẽ dẫn Simba về nhà, vì vậy nếu Simba là con trai con sẽ mạnh mẽ hơn để cùng ba mẹ vượt qua những chuyện này.

  2. Từ ngày mang thai con mẹ nhận ra rằng mẹ thật là phụ nữ, ngày mẹ 20 tuổi mẹ cứ tưởng sự nghiệp đối với mẹ là quan trọng nhất cho tới khi mẹ gặp ba con, mẹ nhận ra rằng ngoài sự nghiệp ra mẹ còn có tình yêu nữa và ba bắt đầu cho mẹ thấy thế nào là hạnh phúc, tới 24 tuối, mẹ biết mẹ có con, me mới hiểu ra rằng, con chính là tất cả của mẹ, mẹ có thể hi sinh sự nghiệp đang phát triển của mẹ để khửng lại một chút và mang thai con, mọi người tiếc cho mẹ nhưng chỉ có mẹ mới hiểu được món quà mà ông trời mang lại cho ba mẹ còn quý giá hơn nhiều, con giúp mẹ nhận ra rằng gia đình là tài sản lớn nhất mà mẹ có và mẹ đang hạnh phúc mỗi ngày vì điều đó.

  3. Con giúp mẹ nhận ra rằng, mẹ đã hiểu quá ít về ba, khi yêu người phụ nữ có thể hiểu người đàn ông của họ 1,2 phần, khi sống chung thì hiểu thêm 3,4 phần mà đa phần họ nghĩ rằng họ đã hiểu hết người đàn ông của họ. Nhưng không.... khi người đàn ông có con họ sẽ rất khác, mẹ nhận ra ba là người đàn ông yêu gia đình biết bao, ba làm những việc vặt trong nhà mà ngày xưa ba không bao giờ làm, ba hôn bụng mẹ và kể chuyện cho con nghe mỗi ngày. Dù con đã biết gì đâu mẹ cũng không chắc con đã nghe được nhiều chưa nữa. Mẹ thấy ba giống tự kỉ ám thị quá nhưng rất đỗi dễ thương phải không con?

  facebook_pregnancy_zpse8c72607

  4. Những thay đổi ở mỗi giai đoạn thai kì khiến mẹ thấy vô cùng mệt mỏi, tủi thân vì nhớ nhà, nhớ mảnh đất nơi mẹ lớn lên không ồn ào và náo nhiệt như Sài Gòn, mẹ thèm cảm giác được bình yên, ngửi mùi không khí sau cơn mưa ở một miền quê nhưng có lẽ phải mùa mưa năm sau mẹ mới có thể ngửi chúng con ạ. Cả mùa tết năm nay mẹ cũng sẽ không về nhà vì mẹ biết Simba của mẹ còn rất nhỏ, con cần mẹ hơn bất kì ai trên đời. Đó là một câu hỏi mà ngày xưa khi còn là một cô bé mẹ vẫn hay tự hỏi "ai sẽ là người cần tôi nhất trên đời?"

  5. Đôi khi chạy xe trên đường mẹ suy nghĩ thế, con tới nhanh quá và thay đổi cuộc đời mẹ 180 độ, mẹ giật mình khi biết rằng mẹ sẽ không bao giờ có thể quay lại như thuở xưa, một đứa con gái cá tính và ngạo nghễ, nhưng mẹ nhận ra thay vào đó mẹ đã là người đàn bà biết suy nghĩ và đằm thắm hơn nhiều.Có lẽ mẹ sinh ra để trở thành đàn bà con ạ.

  6. Từ ngày mang thai, ba luôn nói mẹ phải kiếm sách, kiếm các khóa học tiền sản để đảm bảo rằng mẹ có một kì thai sản tốt nhất và Simba của ba cũng phát triển tốt nhât, ba dậy sớm đi chợ để mẹ nấu ăn mang đi làm, để mẹ con mình có những chất dinh dưỡng tốt nhất, ba không quản nắng mưa để chở mẹ con mình đi khám. Mẹ ý thực việc mình ăn, mình đi lại cũng ảnh hưởng tới thiên thần bé nhỏ của mẹ, nên mẹ cố gắng tìm hiểu, hỏi han các cô để có những kiến thức tốt nhất cho con. Mẹ nhận ra mẹ yêu sức khỏe của mình hơn rất nhiều.

  Còn vô số những điều khác mà Simba dạy mẹ lắm, con giúp đa cảm hơn, dễ xúc đông hơn, những cảm giác mẹ bồi hồi xúc động khi con khươ tay của con, cả những lúc xem hình ảnh hay một clip về trẻ em cũng làm mẹ xúc động bật khóc, ba cứ nói mẹ mà mít ướt là con hay buồn nhưng mẹ quý cảm xúc này lắm vì ngày xưa mẹ là người vô cảm mà. Mẹ cảm ơn con đã đến bên đời mẹ và ba giúp ba mẹ hiểu hơn về bản thân và người kia, giúp tình yêu của ba mẹ thêm bên chặt. Mẹ hay nói với ba rằng "chết rồi, em đang yêu một người đàn ông khác. Và nếu một ngày em yêu người đó hơn anh thì đó chính là con chúng ta anh nhé"

  Hẹn con yêu 5 tháng nữa nhé, hãy luôn cố gắng và nỗ lực cùng gia đình mình con nhé.
  Yêu con
  Mẹ của con

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5,790 Bài viết

  • 5,660 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  rất hay bạn ơi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)