TIN TÀI TRỢ.

Cho bé 9 tháng ăn cháo

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 445 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Con gái tôi 9 tháng, cân nặng 9,5kg, cao 74cm, hơn tháng nay cháu không chịu ăn cháo hay bột gì cả, chỉ uống sữa, ăn phô mai, sữa chua, thỉnh thoảng ăn thêm trái cây, trung bình mỗi ngày cháu uống khoảng 1200ml sữa. Thưa bác sĩ, bé nhà tôi ăn uống như vậy có ổn không, tôi phải làm cách nào để cho cháu ăn cháo được ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 54 Bài viết

  • 128 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,
  Cân nặng và chiều cao của bé rất tốt so với tuổi, và bé cũng đạt đến mức cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Điều này đạt được là nhờ lượng sữa bé uống đã cung cấp đủ cho nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bé. Vấn đề hiện nay là cần phải tập cho bé ăn để có thói quen dinh dưỡng tốt.
  Bạn không nên xay cháo hay cho bé ăn bột vì như vậy sẽ rất ngán và làm bé sợ bữa ăn. Bạn nên cho bé ăn ngày 3 lần, thay đổi các loại cháo, thịt, cá khác nhau.
  Các thức ăn chỉ nên băm nhuyễn chứ không xay. Số lượng bé ăn những ngày đầu có thể rất ít, từ vài muỗng rồi mới tăng dần lên. Khi cho bé ăn, bạn cho bé ngồi một chỗ, chỉ cho bé cách nhai, không để bé tập trung vào một trò chơi hay tivi, cũng không đánh lạc hướng hay hù dọa khi cho bé ăn. Mỗi bữa ăn kéo dài đúng 20 phút, vào đúng giờ xác định trong ngày, bé có khóc hay phản đối cũng cứ lờ đi, chỉ cần nhẹ nhàng nói chuyện với bé cho đến hết giờ.
  Trước giờ cho ăn 1 tiếng đồng hồ, không cho bé bú sữa. Bạn cần mất ít nhất 6 tháng để tập cho bé ăn lại từ đầu, vì vậy bạn cần kiên nhẫn. Không có gì quá lo vì hiện nay bé uống sữa được nên không có nguy cơ suy diinh dưỡng trong lúc mình tập ăn.