Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ung Thư Cổ Tử Cung

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.57K Lượt đọc
 • 16 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 17 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #1
  UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

  Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung (các cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Có rất nhiều loại bệnh ung thư cổ tử cung. Loại phổ biến nhất, ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC), chiếm khoảng 80 đến 85 phần trăm của tất cả các loại ung thư cổ tử cung. Sự nhiễm vi rút Papilloma ở người (HPV) là một "thành phần" cần thiết cho sự phát triển của bệnh ung thư này.

  Các loại khác của bệnh ung thư cổ tử cung, chẳng hạn như ung thư mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, ung thư tuyến vảy, ung thư tuyến mô liên kết, u mêlanin và ung thư hạch bạch huyết, là các loại hiếm hơn nhiều của ung thư cổ tử cung và thường không liên quan đến vi rút HPV. Các loại sau của ung thư cổ tử cung không dễ ngăn ngừa được như loại SCC

  CÁC TRIỆU CHỨNG?

  Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu không có các triệu chứng.
  Hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức khi bạn gặp phải những triệu chứng ung thư cổ tử cung muộn sau đây:

  • Chảy máu âm đạo
  • Đau lưng
  • Đi tiểu bị đau hoặc khó khăn và nước tiểu đục
  • Táo bón mãn tính và cảm giác về sự hiện diện của phân mặc dù ruột không còn gì
  • Đau vừa phải trong quá trình quan hệ tình dục và tiết dịch âm đạo
  • Một chân bị sưng
  • Rò rỉ nước tiểu hoặc chất cặn từ âm đạo

  UNG THƯ BIỂU MÔ TẠI CHỖ (CIS HOẶC CIN)

  Ung thư biểu mô tại chỗ (CIN) là một cụm các tế bào tiền ung thư ác tính vẫn còn nằm "tại chỗ" hoặc "tại vị trí" và vẫn chưa di chuyển khỏi vị trí ban đầu của nó và lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. May mắn thay, tại Singapore và các nước phát triển khác, việc sử dụng rộng rãi các chương trình kiểm tra cổ tử cung đã giảm tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung di căn.

  Các xét nghiệm kính phết Pap có thể xác định ung thư CIN của cổ tử cung, tại đó việc điều trị có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư. Nó được khuyến cáo rằng phụ nữ nên làm xét nghiệm kính phết Pap mỗi năm một lần từ lúc họ tham gia vào quan hệ tình dục lần đầu tiên của mình, và tiếp tục cho đến khi họ 70 tuổi. Nếu hai đến ba xét nghiệm kính phết Pap là bình thường, phụ nữ có thể xem xét việc giảm tần số xuống một lần mỗi hai đến ba năm. Tuy nhiên, những phụ nữ có nguy cơ cao (xem bên dưới) nên tiếp tục xét nghiệm hàng năm.

  Không phải tất cả phụ nữ nhiễm vi rút HPV đều phát triển ung thư CIN, và không phải tất cả phụ nữ, những người đã bị CIN đều phát triển ung thư cổ tử cung. Nhiều loại bệnh nhiễm trùng HPV sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng bởi hệ thống miễn dịch, cũng như các bệnh nhiễm trùng khác.

  Tuy nhiên, một số chủng vi rút HPV có xu hướng ở trong cổ tử cung trong nhiều năm, làm thay đổi các gen di truyền tạo nên các tế bào cổ tử cung, và dẫn đến chứng loạn sản (phát triển bất thường của các tế bào). Trong thời gian đó, nếu không được điều trị, các chứng loạn sản nghiêm trọng có thể và thường sẽ phát triển thành ung thư cổ tử cung di căn.ơ

  CIN thường không sinh ra triệu chứng nào cả. Đây sẽ là thời gian tốt nhất để kiểm tra ung thư vì điều trị vào thời điểm này sẽ hầu như luôn luôn dẫn đến chữa khỏi hoàn toàn

  NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH UNG THƯ NÀY VÀ AI CÓ NGUY CƠ?

  UTCTC
  Nhiễm các vi rút Papilloma ở người (HPV) là nguyên nhân phổ biến nhất hoặc yếu tố nguy cơ ung thư cổ tử cung. Những loại vi rút này được truyền đi trong quá trình quan hệ tình dục, cũng như thông qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc qua đường hậu môn.

  Tất cả phụ nữ tham gia vào các hoạt động tình dục có nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, những phụ nữ có nhiều bạn tình (hoặc các bạn tình của họ có nhiều đối tác khác) có nguy cơ lớn hơn. Phụ nữ bắt đầu quan hệ tình dục không được bảo vệ trước tuổi 16 có nguy cơ cao nhất.

  Các vắc-xin đã được phát triển có hiệu quả chống lại các chủng vi rút HPV gây ra 70 đến 85 phần trăm của tất cả các ca ung thư cổ tử cung. Các vắc-xin HPV được dùng cho các trẻ em gái và phụ nữ trong độ tuổi từ chín đến 26 bởi vì vắc-xin chỉ có tác dụng nếu được dùng trước khi xảy ra nhiễm trùng. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được dùng cho những phụ nữ bắt đầu các hoạt động tình dục của họ muộn hơn. Chi phí cao của loại vắc-xin này là một vấn đề cần quan tâm. Tuy nhiên, vì loại vắc-xin này chỉ có tác dụng với một số loại ung thư có nguy cơ cao, phụ nữ nên làm xét nghiệm kính phết Pap thường xuyên, ngay cả sau khi tiêm phòng.

  UNG THƯ CỔ TỬ CUNG ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN NHƯ THẾ NÀO?

  Trong khi xét nghiệm kính phết Pap là một xét nghiệm kiểm tra bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả, việc xác nhận chẩn đoán ung thư cổ tử cung hoặc tiền ung thư đòi hỏi phải sinh thiết cổ tử cung. Điều này thường được thực hiện thông qua soi cổ tử cung, một kiểm tra hình ảnh phóng to của cổ tử cung được hỗ trợ bằng cách sử dụng một dung dịch axit loãng để làm nổi bật các tế bào bất thường trên bề mặt cổ tử cung. Đây là một thủ tục ngoại vi 15-phút không đau đớn.
  Các thủ tục chẩn đoán xa hơn nữa bao gồm Vòng Thủ tục Cắt bỏ Điện (LEEP), sinh thiết nón, và sinh thiết đột

  XÁC ĐỊNH GIAI ĐOẠN VÀ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ CỔ TỬ CUNG

  Liên đoàn phụ khoa và sản khoa (FIGO) phân loại ung thư cổ tử cung dựa trên các ảnh chụp CIN từ I đến III, trong đó CIN III là tiền dấu hiệu rõ ràng dẫn đến ung thư cổ tử cung. Bên trên CIN III, nó có nghĩa là các tế bào đã trở thành ung thư, và sẽ được đánh giá từ giai đoạn 0 (trong đó ung thư chỉ giới hạn đến khu vực da) đến 4B (ở đó có sự di căn ra xa tiến triển nặng).

  Các bệnh nhân đầu Giai đoạn 1 có thể được điều trị bằng phẫu thuật bảo toàn cho những phụ nữ muốn bảo tồn khả năng sinh sản của họ, trong khi các trường hợp còn lại sẽ được yêu cầu loại bỏ toàn bộ tử cung và cổ tử cung (thủ thuật cắt bỏ cổ tử cung). Nó thường được khuyến khích nên chờ đợi ít nhất một năm trước khi muốn mang thai sau phẫu thuật. Do rủi ro có thể có của lây lan ung thư đến các hạch bạch huyết ở cuối ung thư giai đoạn 1, các bác sĩ phẫu thuật cũng có thể cần phải cắt bỏ một số hạch bạch huyết xung quanh tử cung để đánh giá bệnh lý.

  Tái phát ở phần cổ tử cung còn lại là rất hiếm nếu ung thư đã được loại bỏ bằng thủ thuật cắt bỏ cổ tử cung. Tuy nhiên, nó được khuyến cáo cho các bệnh nhân nên thực hiện sự ngăn ngừa cẩn trọng và chăm sóc theo dõi bao gồm kiểm tra kính phết Pap.

  Các khối u giai đoạn đầu có thể được điều trị bằng thủ thuật cắt bỏ tử cung triệt để (cắt bỏ toàn bộ tử cung) cùng với cắt bỏ hạch bạch huyết. Xạ trị cùng với hoặc không cùng hóa trị có thể được đưa ra sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát. Các khối u giai đoạn đầu lớn hơn có thể được điều trị bằng xạ trị và hóa trị. Thủ thuật cắt bỏ tử cung có thể làm theo sau để đưa đến sự kiểm soát ung thư địa phương tốt hơn.

  Các khối u giai đoạn tiến triển nặng (các giai đoạn 2B đến 4B) sẽ phải được điều trị bằng hóa – xạ trị.
  CÁC CƠ HỘI SỐNG SÓT
  Nếu được điều trị, tỷ lệ sống sót ung thư cổ tử cung 5 năm là 92 phần trăm cho các giai đoạn sớm nhất, từ 80 đến 90 phần trăm cho ung thư giai đoạn 1, và 50 đến 65 phần trăm cho giai đoạn 2. Chỉ có 25 đến 35 phần trăm phụ nữ ở giai đoạn 3 và ít hơn 15 phần trăm với ung thư cổ tử cung giai đoạn 4 còn sống sau 5 năm. Do đó, kiểm tra và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng.

  " Hi Tho Tư vn cha bnh ung thư ca Bnh Vin Đa Khoa Quc Tế Thu Cúc và Trung Tâm Ung Bướu Singapore t chc là cơ hi quý báu cho bnh nhân và người nhà có bnh Ung Thư. Qua hi tho và chương trình, mi người s có thêm thông tin v 1 nơi điu tr bnh do chính nhng bác s Ung Thư hàng đu ti Singapore điu tr vi cơ s vt cht tt nht cho bnh nhân. Điu đc bit là, bnh nhn s được điu tr ngay ti Vit Nam. Vì thế, mt mt giúp tiết kim chi phí , quan trng hơn là được bên người nhà trong sut quá trình điu tr"
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của filboy8x
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,195 Bài viết

  • 3,996 Được cảm ơn

  #2
  Ung thư cổ tử cung. Đây là một trong những căn bệnh thường gặp ở phụ nữ nè. Đặc biệt là tuổi phụ nữ ngoài 30 phải không BTC ơi?
  Mình có tiêm vaxin phòng ung thư cổ tử cung rồi, nhưng vẫn thấy không yên tâm lắm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,882 Bài viết

  • 2,369 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  BTC ơi! Mình cũng đã tiêm vacxin phòng ung thư cổ tử cung rồi, tiêm phòng rồi thì không lo bị mắc ung thư cổ tử cung đúng không ạ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của j654321o
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 28 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #4
  Mình 29 tuổi thì đâu tiêm phòng được nữa phải ko ?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của j654321o
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của filboy8x
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,195 Bài viết

  • 3,996 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi j654321o Xem bài viết
  Mình 29 tuổi thì đâu tiêm phòng được nữa phải ko ?

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của j654321o
  Theo khuyến cáo của Hội Ung thư Hoa Kỳ, tiêm phòng HPV thường quy được khuyến cáo cho bé gái 11-12 tuổi, tuy nhiên có thể tiêm từ 9 - 18 tuổi chưa quan hệ tình dục.

  Nhưng đấy là khuyến cáo bạn ạ. Hồi mình tiêm cũng là 29 tuổi, thấy bác sĩ tư vấn bảo là vẫn tiêm được. Mẹ nó ở đâu, thì qua trung tâm y tế dự phòng gần nhất tư vấn thử xem.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sunny82
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 7,002 Bài viết

  • 3,506 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Mình chưa tiêm phòng HPV nhưng mình đi tầm soát hằng năm,và gần đây nhất cách đây 1 tháng kết quả vẫn tốt.Bác sĩ nói nếu tầm soát 1 năm 1 lần thì lỡ có phát hiện ra thì vẫn chữa trị được,nên dù có tốn kém hay mất thời gian thì các bạn nữ nên đi kiểm tra nhé.
  Theo mình biết thì ung thư này khi có các dầu hiệu như trên là đã muộn rồi đó,rất khó phát hiện ra những biểu hiện rõ rệt của ung thư này,nên khi phát hiện ra thì hầu như đã muộn,rất khó chữa trị Mà ung thư này phụ nữ rất hay gặp phải!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 814 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sunny82 Xem bài viết
  Mình chưa tiêm phòng HPV nhưng mình đi tầm soát hằng năm,và gần đây nhất cách đây 1 tháng kết quả vẫn tốt.Bác sĩ nói nếu tầm soát 1 năm 1 lần thì lỡ có phát hiện ra thì vẫn chữa trị được,nên dù có tốn kém hay mất thời gian thì các bạn nữ nên đi kiểm tra nhé.
  Theo mình biết thì ung thư này khi có các dầu hiệu như trên là đã muộn rồi đó,rất khó phát hiện ra những biểu hiện rõ rệt của ung thư này,nên khi phát hiện ra thì hầu như đã muộn,rất khó chữa trị Mà ung thư này phụ nữ rất hay gặp phải!
  Mình cũng chưa tiêm phòng HPV nè, mà ung thư cổ tử cung thì rất hay gặp ở phụ nữ rồi. Mà mình thì lười đi khám lắm, sau lần này thì phải học theo mẹ nó rồi. Chứ hôm nay biết thêm thông tin về ung thư tử cung này thấy nguy hiểm quá cơ. Sắp tới có hội thảo do Trung tâm Ung bướu Singapore (SCC) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, mình nhất định sẽ tham gia để bổ sung thêm kiến thức về ung thư, chứ cứ mơ hồ như vậy thì nguy hiểm quá.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của filboy8x
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,195 Bài viết

  • 3,996 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi incunbongbi Xem bài viết
  Mình cũng chưa tiêm phòng HPV nè, mà ung thư cổ tử cung thì rất hay gặp ở phụ nữ rồi. Mà mình thì lười đi khám lắm, sau lần này thì phải học theo mẹ nó rồi. Chứ hôm nay biết thêm thông tin về ung thư tử cung này thấy nguy hiểm quá cơ. Sắp tới có hội thảo do Trung tâm Ung bướu Singapore (SCC) tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, mình nhất định sẽ tham gia để bổ sung thêm kiến thức về ung thư, chứ cứ mơ hồ như vậy thì nguy hiểm quá.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sunny82 Xem bài viết
  Mình chưa tiêm phòng HPV nhưng mình đi tầm soát hằng năm,và gần đây nhất cách đây 1 tháng kết quả vẫn tốt.Bác sĩ nói nếu tầm soát 1 năm 1 lần thì lỡ có phát hiện ra thì vẫn chữa trị được,nên dù có tốn kém hay mất thời gian thì các bạn nữ nên đi kiểm tra nhé.
  Theo mình biết thì ung thư này khi có các dầu hiệu như trên là đã muộn rồi đó,rất khó phát hiện ra những biểu hiện rõ rệt của ung thư này,nên khi phát hiện ra thì hầu như đã muộn,rất khó chữa trị Mà ung thư này phụ nữ rất hay gặp phải!
  Dù tiêm phòng hay chưa tiêm phòng thì cũng đều phải đi khám định hình 6 tháng hoặc 12 tháng/lần. Đây là một thói quen tốt, chị em nói riêng và hầu hết mọi người nói chung đều phải cố gắng tạo cho mình một nếp sống mới, khoa học như vậy. Khi tầm soát định kỳ, nếu có phát hiện dấu hiệu của bệnh thì việc xử lý cũng như điều trị bệnh sẽ đơn giản và ít tốn kém hơn rất nhiều so với việc lâu lâu đi khám một lần, khi phát hiện thì bệnh đã nằm trong hoàn cảnh vô phương cứu chữa. Lúc ấy sợ là sang Mỹ hay CuBa cũng khó mà cứu vãn chứ đừng nói là chỉ sang singapore.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 684 Bài viết

  • 683 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Mình thấy nói, nguyên nhân gây nên ung thư tử cung là do các bệnh liên quan như: U xơ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm lộ tuyến gây nên có phải không ạ? Những người phụ nữ trong tuổi sinh đẻ thì hay mắc các bệnh này. Bản thân mình cũng đang bị viêm lộ tuyến nữa. Có nghĩa là mình có nguy cơ cao hơn các mom khác không bị bệnh các mẹ nhỉ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 814 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi congchua4mat Xem bài viết
  Mình thấy nói, nguyên nhân gây nên ung thư tử cung là do các bệnh liên quan như: U xơ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm lộ tuyến gây nên có phải không ạ? Những người phụ nữ trong tuổi sinh đẻ thì hay mắc các bệnh này. Bản thân mình cũng đang bị viêm lộ tuyến nữa. Có nghĩa là mình có nguy cơ cao hơn các mom khác không bị bệnh các mẹ nhỉ?
  Mình thấy nhiều phụ nữ ở tuổi sinh sản và đã có con rồi thì hay bị viêm lộ tuyến lắm. Công ty mình cũng mấy người bị, nhưng mà điều trị cũng đơn giản. Mình nghĩ điều trị tận gốc và triệt để thì không ảnh hưởng tới sức khỏe và dẫn đến ung thư đâu. Và để chắc chắn thì bạn nên đi khám để có kết luận chính sác. Ngày 29/3 có Hội Thảo Tư vấn chữa bệnh ung thư của Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc và Trung Tâm Ung Bướu Singapore tổ chức bạn đăng ký tham gia để hiểu thêm về ung thư cũng như cách điều trị nhé. Mình đã đăng ký rồi, giờ mong chờ để tham gia thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,715 Bài viết

  • 526 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Mình thấy trên tivi cũng nói về căn bệnh ung thư cổ tử cung và có thể ngăn ngừa bằng cách tiêm vắc xin phòng bệnh.
  • 814 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #12
  Đúng rồi đó mẹ vuthithanhhuong82, giờ tiêm chắc vẫn được đó mẹ nó. Mẹ nó đến trung tâm y tế để hỏi và tiêm phòng nhé. Giờ nhiều bệnh nên nếu phòng được thì nên phòng bệnh. Ngày 29/3 này có hội thảo do Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, 286 Thụy khuê, Tây hồ, Hà nội. tham dự hội thảo có những Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Ung bướu tại Singapore và tư vấn miễn phí cho khách hàng phương pháp tối ưu nhất cho từng loại bệnh. Mẹ vuthithanhhuong82 đã đăng ký chưa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của M.A.M
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 454 Bài viết

  • 627 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthithanhhuong82 Xem bài viết
  Mình thấy trên tivi cũng nói về căn bệnh ung thư cổ tử cung và có thể ngăn ngừa bằng cách tiêm vắc xin phòng bệnh.

  TUổi tiêm vacxin tốt nhất là tuổi của các bé gái dạy thì, và chưa có quan hệ tình dục bạn ạ. Nhưng mình thấy nhiều trung tâm họ vẫn tư vấn cho các mẹ 29 tuổi trở xuống đấy. Không biết bạn ở đâu? Ở HN thì nhiều trung tâm hị tiêm phòng ung thư cổ tử cung cho chị em lắm. Lên bác google kiếm là ra ngay chỗ nào tiêm an toàn và uy tín nhất mà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 814 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #14
  Giờ tiềm ẩn bao nhiêu nguy cơ ung thư mà trong khi đó mình lại không có chút kiến thức gì về nguyên nhân gây bệnh, các phòng chống cũng như phương pháp điều trị cả. Qua chương trình này mình mới hiểu rõ hơn về bệnh ung thư cũng như ung thư không phải là chấm hết mà vẫn còn có cơ hội sống nữa. Với đội ngũ bác sĩ, đội ngũ hỗ trợ và cơ sở vật chất hiện đại đã mở ra một sự sống mới cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của M.A.M
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 454 Bài viết

  • 627 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Ung thư là bệnh liên quan đến tế bào. Mà đã là tế bào thì nó không to như gãy tay gãy chân mà có thể phát hiện ra kịp thời được các mẹ nhỉ. Nếu không đi khám sức khỏe định kỳ, hoặc thăm khám chuyên sâu thì cũng khó mà phát hiện ra mình có dấu hiệu lạ ở bộ phận nào được.
  Mà môi trường sống thì ngày càng khắc nghiệt, thời tiết ngày càng oái oăm nên con người cũng mong manh quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 814 Bài viết

  • 392 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi M.A.M Xem bài viết
  Ung thư là bệnh liên quan đến tế bào. Mà đã là tế bào thì nó không to như gãy tay gãy chân mà có thể phát hiện ra kịp thời được các mẹ nhỉ. Nếu không đi khám sức khỏe định kỳ, hoặc thăm khám chuyên sâu thì cũng khó mà phát hiện ra mình có dấu hiệu lạ ở bộ phận nào được.
  Mà môi trường sống thì ngày càng khắc nghiệt, thời tiết ngày càng oái oăm nên con người cũng mong manh quá.
  Mình thấy Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại là nơi lý tưởng để khám và điều trị bệnh. Mà khỏi bệnh thì đầu tiên tâm lý tốt là đã khỏi tới 90% bệnh tật rồi.
  • 4,882 Bài viết

  • 2,369 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi incunbongbi Xem bài viết
  Mình thấy Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với đội ngũ Bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất hiện đại là nơi lý tưởng để khám và điều trị bệnh. Mà khỏi bệnh thì đầu tiên tâm lý tốt là đã khỏi tới 90% bệnh tật rồi.
  Hơn nữa phòng điều trị được thiết kế đẹp mắt và trang bị đầy đủ tiện nghi chính là nơi bạn cảm nhận rõ nhất không khí nghỉ dưỡng khi tới đây. Mỗi phòng điều trị đều có cửa sổ hướng ra Hồ Tây đón ánh nắng mặt trời buổi sáng và những cơn gió mát dịu đầy hơi thở thiên nhiên vào mùa Hạ. Phòng có tích hợp ti vi siêu phẳng có tai nghe riêng, tủ lạnh riêng, lọ hoa tươi và những tiện ích khác giúp hỗ trợ tốt nhất về mặt tinh thần cho các bệnh nhân khi điều trị nữa đó bạn ạ!