TIN TÀI TRỢ.

Khoai tây là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng mà hầu như không có đường, trẻ có thể ăn nhiều theo ý muốn. Ý kiến của bạn ra sao với nhận định trên?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 8.98K Lượt đọc
  • 83 Trả lời

Xem Kết quả bình chọn: Khoai tây là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng mà hầu như không có đường, tr

  • Đồng ý. Ăn khoai tây không thấy vị ngọt

    18.75%
  • Không đồng ý. Có tinh bột là có đường

    84.38%
Multiple Choice Poll.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 22 Bài viết

    • 186 Được cảm ơn

    #1
    Chào các thành viên thân mến,

    BTC_RangbekhoeMeantam mời các thành viên tham gia khảo sát thứ 5 với chủ đề "Khoai tây là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng mà hầu như không có đường, trẻ có thể ăn nhiều theo ý muốn. Ý kiến của bạn ra sao với nhận định trên?"

    Hình thức dự thi:
    Các thành viên lựa chọn một trong các đáp án mà bạn cho là đúng nhất. Đồng thời, bạn viết lý giải của bạn về vấn đề đặt ra trong câu hỏi.

    Thời hạn tham gia:
    Từ 9:00 ngày 19/3 đến 9:00 ngày 21/3. Sau thời gian này, các đáp án trả lời sẽ không được tính.

    Cơ cấu chọn giải và giải thưởng:
    Với mỗi câu hỏi, BTC sẽ ngẫu nhiên chọn 5 thành viên có đáp án và bình luận hay nhất để trao 5 phần quà từ nhà tài trợ PS. Mỗi phần quà bao gồm 1 kẹo Lollipop và kem đánh răng PS ngăn axit từ đường.

    Thân ái,
    BTC_RangbekhoeMeantam
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,863 Bài viết

    • 3,072 Được cảm ơn

    #2
    Khoai tây rất nhiều dinh dưỡng và có nhiều tác dụng giúp bé tăng cường phát triển trí não, tăng chất xơ , rất tốt cho hệ tiêu hóa chống lại bệnh tật ...và một điều dễ thấy là mềm dễ ăn đối với các bé.Nhưng không hẳn là không có đường theo mình được biết Khoai tây có chứa ba loại chính của các loại đường: fructose, sucrose và glucose. Mỗi phần ăn 100 gram khoai tây chứa khoảng 1 gram đường tự nhiên, làm cho hàm lượng đường trong khoai tây khoảng 1 phần trăm.

    1. Giàu chất xơ

    Khoai tây được coi là thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp, giàu chất xơ nên thường được đề xuất trong chế độ ăn cho những người có kế hoạch giảm cân. Nó làm đầy dạ dày khiến cơ thể không cảm thấy đói trong thời gian dài.
    Khoai tây mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

    Khoai tây mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe.

    2. Chống lại bệnh tật

    Vì khoai tây là nguồn cung cấp chất xơ nên cực kỳ có lợi cho hệ thống tiêu hóa. Nó giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng khoai tây rất tốt cho việc chống lại bệnh tim mạch. Nó cũng chứa vitamin B6 giúp ngăn ngừa chứng rối loạn thần kinh.

    3. Tốt cho người bệnh tiểu đường

    Nhiều người nghĩ rằng khoai tây không tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu. Trên thực tế khoai tây không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường.

    4. Khoai tây để chăm sóc da

    Khoai tây chứa vitamin C rất tốt cho da, đặc biệt là da mặt. Xát nhẹ nước khoai tây trên mặt có thể giúp làm đẹp da. Ngoài ra nếu đắp khoai tây trên đôi mắt trong khoảng 30 phút có thể làm giảm sưng và quầng thâm dưới mắt.

    5. Tốt cho não

    Khoai tây rất giàu chất sắt và đồng, tốt cho não bộ.

    6. Giảm viêm

    Nếu bạn thường xuyên bị các chứng viêm bên ngoài hoặc bên trong thì khoai tây có thể rất hữu ích cho bạn. Khoai tây rất mềm, dễ tiêu hóa nên làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa lành tình trạng viêm bên ngoài khi chà xát lên chỗ viêm. Đặc biệt, khoai tây rất tốt cho những người bị loét miệng.

    7. Điều trị vết bầm tím

    Nước ép khoai tây rất tốt cho điều trị các vết bầm tím, bỏng, bong gân, viêm loét và giúp chữa lành vết thương nhanh chóng. Nó cũng giúp chống lại các vấn đề về da. Khoai tây cũng có hiệu quả trong việc chống lại bệnh ung thư tử cung và sự hình thành các khối u.

    8. Giúp làm giảm sỏi thận

    Sỏi thận gây ra chủ yếu là do mức tăng acid uric trong máu. Các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân bị sỏi thận ăn nhiều khoai tây trong bữa ăn bởi do nó có hàm lượng cao các chất sắt và canxi.

    9. Giải tỏa căng thẳng

    Khoai tây rất giàu vitamin B6, một chất cần thiết cho việc tái tạo tế bào. Khoai tây rất có hữu ích trong việc làm giảm căng thẳng tinh thần và thể chất. Nó kích thích cho hormone adrenaline giúp chúng ta phản ứng với stress, giúp thư giãn và có cảm giác hạnh phúc.
    Những bông hoa màu cam đáng yêu https://www.webtretho.com/forum/f3552...u-cam-1766455/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 829 Bài viết

    • 296 Được cảm ơn

    #3
    Khoai tây có rất nhiều lợi ích: Khoai tây rất mềm, dễ tiêu hóa nên làm dịu đường ruột và hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa lành tình trạng viêm bên ngoài khi chà xát lên chỗ viêm.
    Khoai tây rất giàu chất xơ chống lại bệnh tật, tốt cho người bệnh tiểu đường: Nhiều người nghĩ rằng khoai tây không tốt cho những người bị bệnh tiểu đường vì nó có thể làm tăng lượng đường trong máu. Trên thực tế khoai tây không ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bệnh tiểu đường. Chính vì vậy nếu trẻ thích ăn thì cứ để cho trẻ ăn nhưng không nên quá nhiều. Ăn quá nhiều cái gì cũng không tốt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,080 Bài viết

    • 1,399 Được cảm ơn

    #4
    Đồng ý khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng, nhất là có nhiều chất xơ dễ tiêu hóa, có tính nhuận tràng nhưng ăn nhiều khoai tây cũng ko tốt vì thứ nhất khoai tây là một loại quả có nhiều tinh bột, mà khi ăn vào thì tinh bột sẽ chuyển hóa thành dường, thứ hai, thường các bé thích ăn khoai tây chiên, điều này càng không tốt cho sức khỏe, nếu mẹ chiên ở nhà thì ko sao chứ ngoài tiệm người ta chiên qua dầu mỡ qua lại nhiều lần, đó là một trong những nguyên nhân gây ung thư, vì vậy ăn cái gì cũng hạn chế, không thể ăn nhiều là tốt.
    NB: 3,65kg, 50cm; 1m: 5,3kg, 56cm; 2m: 6,5kg, 59cm; 3m: 7,2kg, 63cm; 4m: 7,8kg; 65cm; 5m:8kg; 6m: 9,3kg, 69cm; 7m: 9,8kg, 71cm; 12m:10,7kg,76cm; 16m: 11,8kg, 78cm; 18m: 13,5kg, 81cm; 24m: 16.5kg, 90cm; 29m: 19kg, 94cm
    2m2,5w:lật; 5m3w: trườn; 6m: ngồi vững; 12m chính thức biết đi;

    DJ5qp7YrAzp7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #5
    Thành phần hoá học: Trong củ Khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng với hàm lượng cao so với nhiều cây loại cốc và cây thực phẩm khác. Trong Khoai tây có 75% nước, 2% protid, 21% glucid, 1% cellulose, 1% tro, 10mg% calcium, 50mg% phosphor, 1,2mg% sắt, 15mg% vitamin C, 0,1mg% vitamin B1, 0,05mg% vitamin B2. Cũng cần lưu ý là trong tất cả các bộ phận củ cây đều có chất solanin là một glucosid độc. Chất này đặc biệt có nhiều trong phần xanh của cây, nếu củ mọc mầm xanh thì các mầm này rất độc. Cánh hoa trắng tươi chứa 0,2% rutin.
    Công dụng: Khoai tây ngoài giá trị là lương thực, thực phẩm còn có tác dụng chữa được một số bệnh. Khoai tây luộc chín là một loại thuốc dân gian Nga để chữa một số bệnh về tim. Nước ép Khoai tây có tác dụng chữa bệnh cường toan acid dạ dày và làm co bóp nhu động của ruột. Bột Khoai tây được dùng trong bệnh viêm dạ dày tá tràng và chống nhiễm độc. Khoai tây sống thái mỏng, làm thuốc cao dán trên các vết thương, bỏng và eczema. Có nơi nhân dân dùng vỏ Khoai tây sắc uống chữa đau bụng và dùng vỏ củ Khoai tây luộc bóc ra đắp vết bỏng cũng chóng lành. Nhân dân còn dùng hơi nóng nước Khoai tây luộc để xông hít chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.
    Ở Phi châu (Tuynidi) người ta dùng Khoai tây làm thuốc đắp ở đầu và trán trong trường hợp say nắng và để làm hạ sốt. Người ta cũng dùng đắp trị bỏng độ 1. Hoa Khoai tây dùng pha nước uống làm hạ huyết áp. Solanin trong Khoai tây cũng có tác dụng chống dị ứng và làm thuốc giảm đau.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vuthimai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,152 Bài viết

    • 2,087 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #6
    Khi ăn khoai tây hay nấu khoai tây cho các bé thì các mom cũng phải chú ý là không nên cho ăn những củ mà đã nên mầm rồi nhé, trên thị trường nhiều loại khoai tây của trung quốc mình cũng ít mua phải lựa khoai tây Đà Lạt hay khoai tây của ba mẹ trồng gửi vào. Khoai tây thì rất tôt cho các bé, có lượng đường vừa phải và dễ ăn nữa.
    • Avatar của mylenky
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 80 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #7
    Hàm lượng tinh bột trong khoai tây là 20%, trong gạo là 80% và trong ngô là 70% . Khi ăn vào cơ thể thì lượng tinh bột này chuyển hóa thành đường glucozơ. Lượng glucozơ trong cơ thể khoảng 0,1%. Nói khoai tây nhiều đường nhưng thực ra ăn cơm là nhiều đường nhất đấy mấy mẹ
    • 5,142 Bài viết

    • 1,867 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #8
    Khoai tây là loại củ có nhiều chất dinh dưỡng, có nhiều tinh bột và ít hay nhiều cũng có một lượng đường đáng kể. Các bé rất thích ăn khoai tây chiên chấm đường và bơ. Vì vậy nhà mình cho bé ăn thì nên nhớ cho bé đáng răng bằng kem đánh răng PS sau khi ăn xong nhằm bảo vệ răng bé không bị sâu nhé.
    • Avatar của hathuycz
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 1,650 Bài viết

    • 1,021 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    khoai tây có nhiều chất nhưng cũng không nên cho bé ăn quá nhiều, em nghĩ cái gì nhiều quá cũng không tốt vì vậy các mẹ chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bé yêu sau khi ăn ah
    • Avatar của hathuycz
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 7 năm
    • 1,650 Bài viết

    • 1,021 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mylenky Xem bài viết
    Hàm lượng tinh bột trong khoai tây là 20%, trong gạo là 80% và trong ngô là 70% . Khi ăn vào cơ thể thì lượng tinh bột này chuyển hóa thành đường glucozơ. Lượng glucozơ trong cơ thể khoảng 0,1%. Nói khoai tây nhiều đường nhưng thực ra ăn cơm là nhiều đường nhất đấy mấy mẹ
    đúng rùi chị, mà tinh bột và đường là nguyên nhân gây ra béo phì nên giờ em giảm ăn cơm, cho con ăn hoa quả nhiều hơn mỗi ngày !
    • 1,863 Bài viết

    • 3,072 Được cảm ơn

    #11
    Ăn khoai tây thì nhiều tinh bột lắm các mẹ ơi! Mà các con thì thích ăn khoai tây chiên, chấm với tương ớt! Người lớn còn ghiền nữa mà..
    Những bông hoa màu cam đáng yêu https://www.webtretho.com/forum/f3552...u-cam-1766455/
    • 146 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #12
    Khoai tây có chứa ba loại đường chính là : Fructose , Sucrose và glucose ,Mỗi 100gr khoai tây cũng chứa khoảng 1g đường tự nhiên , Vì vậy mà không thể nói khoai tây hầu như không có đường ,
    • Avatar của vuthimai
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,152 Bài viết

    • 2,087 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tiêu Tương Xem bài viết
    Ăn khoai tây thì nhiều tinh bột lắm các mẹ ơi! Mà các con thì thích ăn khoai tây chiên, chấm với tương ớt! Người lớn còn ghiền nữa mà..
    Đúng là kết hợp khoai tây chiên và tương cà, tương ớt là món ăn mà các bé nhỏ khoái khẩu mới ghê chứ. Nguy cơ tiềm ẩn tăng cao hic phải hạn chế thôi các mom ơi
    • Avatar của nhimphon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,483 Bài viết

    • 1,816 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    Mình đã đọc hết các ý kiến của các mẹ, và đồng ý hoàn toàn. Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại dễ ăn. Trong khoai tây có nhiều tinh bột, đường, và vitamin. Vì thế, bên cạnh những lợi ích vốn có thì khi cho con ăn khoai tây các mẹ cũng chú ý nhắc con vệ sinh răng miệng nhé, vì tinh bột dễ để lại trên răng bé, chất đường trong khoai tây dễ tạo ra axit làm hỏng răng của bé. Tốt hơn hết là thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để chống lại những kẻ thù của răng, mà vẫn giúp con có nguồn dinh dưỡng đầy đủ.
    Yêu Nhím nhất!
    • Avatar của nhimphon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,483 Bài viết

    • 1,816 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vuthimai Xem bài viết
    Đúng là kết hợp khoai tây chiên và tương cà, tương ớt là món ăn mà các bé nhỏ khoái khẩu mới ghê chứ. Nguy cơ tiềm ẩn tăng cao hic phải hạn chế thôi các mom ơi
    Đùa chứ món này mình cũng khoái nữa là các con. Tuy nhiên ăn khoai tây chiên nhiều quá cũng ko tốt, dễ gây đầy hơi, béo phì, nên vừa phải hạn chế thì tốt hơn. Còn vụ răng miệng, các mẹ cứ cho con đánh răng thường xuyên hàng ngày với kem đánh răng PS là ok rồi đấy.
    Yêu Nhím nhất!
    • Avatar của huyoc92
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 16 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #16
    Đường trong khoai tây được biết dưới dạng Froctozo (0.02-0.12%), saccarozo (0.06 - 0.62%) và glucozo (0.55-1.18%), chiếm tỉ lệ khoảng 0.42 - 1.72%, nhưng nếu bảo quản không tốt có thể tăng lên 5% hoặc cao hơn.

    395-16
    Phần lớn đường trong khoai tây hình thành khi bảo quản ở nhiệt độ thấp, nên để khoai tây ở nhiệt độ thường là tốt nhất. Các mẹ mua khoai tây về, chớ để trong tủ lạnh, hãy để nơi thoáng đãng để bảo quản tốt hơn, tránh nảy mầm nữa nhé.
    Đồng thời đường sinh ra làm mềm củ, dễ hỏng củ hơn.

    Khoai tây là loại thực phẩm hữu ích cho tất cả mọi người, nó chứa ít calo, không có chất béo và cholesterol, hàm lượng vitamin C cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 cùng chất xơ thô tuyệt vời.
    Trẻ em cần được cung cấp nhiều thực phẩm chứa glucide hơn người lớn, khoảng 60% nhu cầu năng lượng mỗi ngày. Khoai tây là một trong số những loại thực phẩm có thể đáp ứng nhu cầu đó.

    Với trẻ em, khoai tây giúp hỗ trợ tiêu hóa, phát triển cân nặng và trí tuệ, nâng cao hệ miễn dịch... nên có thể sử dụng khoai tây ngay từ giai đoạn ăn dặm của bé.
    Nhưng không phải cứ ăn nhiều, ăn liên tục là tốt, vì sao?

    1. Một loại rau củ không thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu dưỡng chất cho bé và đồng thời cũng sẽ hình thành thói quen ăn uống xấu ở trẻ, trẻ sẽ chỉ ăn 1 loại thức ăn nhất định mà không chịu đa dạng thức ăn.
    2. Tuy hàm lượng đường thấp nhưng hàm lượng chất bột của khoai tây lại cao, trong quá trình chuyển hóa tạo đường, có thể gây thừa cân nếu ăn quá nhiều.
    3. Trong quá trình chế biến khoai tây, người lớn có thể sử dụng dầu mỡ, tăng lượng chất béo trong khẩu phần ăn của trẻ

    Và mẹ lưu ý, khi chế biến khoai tây nên cho lẫn các loại rau củ khác để bé có thói quen ăn uống đa dạng, thân thiện với rau củ nhé. Vừa tốt cho hệ tiêu hóa, vừa tốt cho răng miệng của bé nữa!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của 1802
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 42 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    Theo tôi, Khoai Tây là một loại rau củ rất giàu dinh dưỡng. No cung cấp cho ta hầu hết các chat dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà chức năng cua khoai tây có thể thay thế những thục phẩm dinh dưỡng chính như cơm, bánh mì,... nên đối với trẻ em, thay vì sợ rang cho con ăn nhiều cơm sẽ làm con báo phì vì trong cơm có quá nhiều tinh bột và đường, chúng ta có thể bớt khẩu phần cơm của con bang khoai Tây, để vừa làm cho con "chat bụng", vừ tạo thực đon phong phú cho bữa ăn của con, lài vừa giảm bớt nguy cơ báo phi. Ngoài ra, với trẻ em trong độ tuổi ăn dặm, khoai Tây lại dễ tiêu hóa va dễ chế biến cho bé. cả nhng luc be bi om va khong duoc an com, thi khoai tay se chinh la thuc pham chinh cua be trong luc nay! Vậy nên, Khoai Tây gần như là thực phẩm ăn dặm của con tôi, với rất nhiều những món ăn kháo khẩu trong suot thoi gian an dam cua be .
    • Avatar của nhimphon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,483 Bài viết

    • 1,816 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Mình thì nghĩ là mỗi loại rau củ thực phẩm đều có công dụng riêng của nó, nhưng ăn nhiều 1 loại thì đều không tốt vì dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Thực ra đây cũng ko phải vấn đề lớn vì có rất nhiều thực phẩm bổ sung, thực phẩm thay thế. Có điều, trong các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, tưởng như một số thực phẩm không chưa đường ít ảnh hưởng tới răng miệng, đặc biệt răng miệng của các con đang còn nhỏ và yếu, nhưng thực ra đường luôn là 1 yếu tố khó nhận biết, có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm, dù ít dù nhiều, và đều gây ảnh hưởng không tốt đến răng miệng. Vì vậy, tốt hơn hết cả gia đình nên có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên để phòng tránh các bệnh răng miệng. Nghe nói PS có loại kem đánh răng ngừa axit, mình rất yên tâm và tin dùng nhãn hàng này từ trước tới giờ. Trộm vía, cả nhà răng ai cũng đẹp hết á hi hi
    Yêu Nhím nhất!
    • Avatar của Mekubin89
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 5 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 44 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #19
    Kiến thức hữu ích đấy, thank chủ thớt
    • 4,868 Bài viết

    • 2,369 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Khoai tây là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Đây là loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholestrerol, hàm lượng vitamin cao và là nguồn cung cấp kali, vitamin B6 và chất xơ thô tuyệt vời.
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5