Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Xin tư vấn Luật

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.15K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của meo_muop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 59 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Em có vụ này rất mong anh chị nào biết có thể tư vấn giúp em, em chân thành cảm ơn!

  Số là bạn em có mua 1 cái gas station, khi mua hai bên bạn em và chủ cây xăng có ký contract xong xuôi. Nhưng mà chưa có làm giấy tờ sang tên với chủ đất, mấy lần có đưa giấy tờ cho chủ cây xăng để ký sang tên mà nó cứ ậm ờ ko chịu ký, tiê`n nong đã thanh toán cho chủ cây xăng hêt rồi, và khi về làm tại cây xăng đó bạn em đã phải cải tạo lại nhiều.

  Tuy nhiên, gần đây, chủ đất nó gọi bạn em nói rằng chủ cây xăng ko làm đúng theo như Hợp đồng, dám sang nhượng lại cây xăng mà ko thông qua nó, thực tế thì việc này chủ đất nó cũng biết thừa máy năm nay vì thanh toán khoản nào với chủ đâ't bạn em đều chuyển trả từ acc của bạn em qua. Chủ đất nói nó sẽ thưa kiện chủ cây xăng vì ko làm đúng theo hợp đồng, nó sẽ làm tới cùng cho... bõ ghét.
  Có thể thằng chủ đất này nó đâu phải làm cho bõ ghét, nó biết 1 khi thưa kiện thì nếu bên chủ cây xăng đuối lý nó có thể thu hồi lại được cây xăng, phải ko ạ?
  Nếu vậy vụ thưa kiện này works thì xem ra 2 bên trâu bò đánh nhau ruồi muỗi chết, đương nhiên bạn em ở giữa ko còn lý nào để bám vào liên quan hay sao, như vậy sẽ mất trắng cây xăng?

  Có cách nào để biện bạch có lợi về bạn em ok ko ạ?
  ...but it's time to face the truth
  I'll never be with you...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Auora
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,726 Bài viết

  • 818 Được cảm ơn

  #2
  Về hợp đồng thì để hình thành hợp đồng có 2 cách express (bằng oral or writting) hay implied-in-fact, có nghĩa chả ai nói nhau câu nào về chuyện tao mới mày thực hiệp hợp đồng này nhé, mà cứ thế là thực hiện giống như em đi bác sĩ, bác sĩ khám, chữa bệnh, em có nhiệm vụ trả tiền!
  còn hợp đồng lớn, thời hạn dài thì thường bằng writting, nhưng nếu chưa ký mà đã full or partial performance thì hợp đồng oral đó đương nhiên có hiệu lực. Ah quên, chỉ khi nào 2 bên đã ký hợp đồng rồi mà điều khoản trong hợp đồng khác biệt với 2 người thỏa thuận miệng thì buộc phải làm theo writting.
  Chị thì k hiểu lắm về hợp đồng của bạn em với chủ cây xăng cũ ntn? khoản tiền bạn em thanh toán hàng tháng cho landlort là rent hay installment payment (giống mortgate ấy!) Nếu landlord đã bán đất cho chủ cây xăng cũ, nhận được tiền rồi hoặc đang installment payment thì khi pay hết, ổng phải có nhiệm vụ sang tên cho chủ cũ hoặc cho bạn em theo chỉ định của chủ cây xăng cũ. Nếu chỉ là hợp đồng thuê đất mà em phải trả tiền hàng tháng thì em phải coi lại original contract của chủ cây xăng cũ với landlord xem khi nào hết hạn hợp đồng, các điều khoản về improvement or restore lại tình trạng cũ của đất và các tài sản gắn liền với nó ra sao thì bạn em buộc phải làm đúng như vậy, phần em thanh toán cho chủ cây xăng cũ, nếu là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thì coi như bạn em mất, nếu là hợp đồng mua bán thì coi như invalid, vì người chủ cây xăng cũ có right đâu mà bán, em có thể kiện để đòi lại số tiền này.......
  Nếu khoản tiền lớn thì bạn em cũng nên gặp luật sư, họ sẽ coi hồ sơ và thỏa thuận giá cả cũng như khả năng thành công là bao nhiêu, đồng ý thì theo, k thì tự mình làm nếu làm được! chúc bạn em may mắn!!!