chào các anh chị,
Mình năm nay đã ngoài 30, có chồng và 1 con nhỏ. VC mình vừa đi du lịch Mỹ về và cảm thấy cuộc sống ở Mỹ rất tốt cho sự phát triển cho con mình sau này. Vì vậy mình dự định tìm cách sang Mỹ du học, rồi sau đó sẽ tìm việc làm ở Mỹ để có thể xin định cư.
Nay mình mong nhận được những kinh nghiệm và tư vấn của các anh, chị, các bạn đang sống, học tập và làm việc tại Mỹ về các vấn đề sau:
- Mình có thể dùng visa B1 du lịch sang Mỹ rồi mới apply vào 1 cao đẳng cộng động để học tiếng Anh được không? Cách thức apply và thời gian học tối đa bao lâu? Có cần chứng chỉ và chứng minh tài chính không?
- Từ B1 chuyển sang F1, các trường cộng đồng thể giúp mình apply hay không? Hay bắt buộc phải xin F1 từ VN
- Mình cũng đã lớn tuổi, nên nếu có thể mình muốn học tiếp từ bậc Master. Vậy không biết có trường nào ở Mỹ, chấp nhận cho sv quốc tế học master mà chưa có bằng ĐH Mỹ, chỉ có bằng do VN cấp?
- Nếu học lại từ đầu thì ngành học nào tương đối ít thời gian và dễ tiếp thu cho 1 người như mình không?
- Trong thời gian học, vợ/chồng, con cái có thể sang Mỹ sống cùng mình không? Và cả gia đình có B1 rồi xin chuyển sang F2 tại Mỹ luôn được không? Cách thức và thủ tục ntn? Có cần chứng minh tài chính không ạ?
- Sau khi ra trường, làm thế nào để xin ở lại làm việc được để có cơ hội định cư?

Mình biết rằng trường hợp của mình hơi khó, và có lẽ mọi người cũng thấy rõ mục đích cuối cùng là gia đình muốn tìm cách định cư. Nhưng đầu tư EB5 thì mình không đủ khả năng nên phải tìm đường vòng. Mong các anh chị đã từng trải, cũng có 1 mong ước là cho con cái sau này được học tập và sinh sống trong môi trường ổn định, phát triển, có thể tư vấn thêm thông tin và hướng dẫn quy trình giúp mình.

Xin cảm ơn các anh chị rất nhiều!