TIN TÀI TRỢ.

Thắc mắc về việc xin visa về VN

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 801 Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 80 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #1
  Tình hình là ox em chưa có qtịch (đang chờ thi ) nhưng ox muốn th9 này về Vn thăm em. Ox em đã nhờ dịch vụ book vé + xin visa về Vn( lần nào về cũng kêu ở đây book vé + xin visa) thì tụi dịch vụ làm gì đó rồi thông báo lại cho vc em biết là không xin được visa :Sad: với lí do ox em về nhiều lần !!! Hôm nay văn phòng ở Vn họ gọi cho em nói là ngày mai lên gặp họ để làm giấy bảo lãnh cho ox để xin visa :Surprise: Còn về việc xin được hay không thì em cũng ko rõ nữa.
  Ox em chưa bao giờ về Vn 36 tháng trong suốt 5 năm qua, và cũng chưa bao giờ ở lại Vn trên 6 tháng, lần nào cũng chỉ 1 tháng hoặc 1,5 tháng thôi ah.
  Em không hiểu tại sao lại phải làm giấy bảo lãnh từ Vn ? và tại sao lại ko cho về vì về nhiều lần ? Chị nào biết trả lời giúp em nha. Thanks mọi người thật nhiều :Rose:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 329 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #2
  Mình trả lời cho bạn theo sự hiểu biết của mình thôi nhé:
  Bình thường,một người Việt Kiều ,xin visa về Vn là chuyện bình thường,không hề khó khăn gì,nhưng ở đây có vài khả năng xảy ra,nhưng do bạn kg nói rõ nên mình chỉ dựa vào những trường hợp từng "bị" như chồng bạn thôi.
  -Trường hợp chồng bạn về Vn quá nhiều,LSQ VN có "quyền" nghi ngờ vì anh ta khong có dịch vụ làm ăn gì mà sao về nhiếu vậy?=> nên bạn phải làm bảo lãnh,chứng minh rằng anh ta về là thăm bạn.
  -trường hợp khác (có thể 1% thôi) là chồng bạn ở bên đó có thể gần đây đi biểu tình hay chơi với ai mà chính quyền VN đang để ý,nên họ cũng phải nghi ngờ và bắt bạn làm bảo lãnh!(công an VN ở mọi chỗ ,mọi nơi mà...hihi)
  -1 trường hợp nữa là mình có người bạn,khai phá sản ở bên đó,chính quyền họ kg cho đi du lịch vì đang nợ chính phủ,nhưng vì lý do nhân đạo,chẳng hạn về VN thăm người thân bệnh nặng....thì người ở Vn viết 1 cái thư thông báo,chính phủ nước kia mới cho đi...Nhưng đây là LSQ VN nên khả năng này chắc kg phải!
  • 80 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #3
  Cám ơn bạn đã trả lời mình. Lúc chiều mình gọi cho văn phòng ở Vn họ bảo là " tại giờ nhiều người về quá nên bị làm khó"
  Mình nói : vậy sao nhiều người chưa qt vẫn về nhiều lần có sao đâu, trong khi ox mình về 1 năm / 1 lần

  Họ trả lời mình : tại 1 phần do ox mình xui !?!
  Mình tiếp : vậy làm cái giấy bảo lãnh sẽ ok chứ, họ trả lời là làm giấy bảo lãnh sẽ ok ngay thôi.

  Sao tự nhiên mình thấy phân vân về cái chỗ book vé và lo visa này ghê :Sigh:
  • Avatar của dka
  • dka
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 336 Bài viết

  • 377 Được cảm ơn

  #4
  Nếu chồgn em chưa vào quốc tịch Mỹ thì là công dân nước nào??? Theo luật VN thì chỉ cấp visa cho người nước ngoài thôi. Nếu chồng em vẫn còn quốc tịch VN, chưa vào quốc tịch Mỹ và chưa làm bất kể một hành động gì để từ bỏ hay bị tước quyền công dân VN thì lúc về VN không phải xin visa. Cầm hộ chiếu VN về là được rồi, chứ có phải xin visa đâu. Còn nếu muốn xin visa thì cũng phải có hộ chiếu nước ngoài để sứ quán VN họ dán cái visa vào đó chứ. Lý do mà travel agent đưa ra là không thuyết phục rồi. Nếu là người VN thì đi đi về về bao nhiêu lần không hề bị hạn chế gì cả, cũng không cần phải có người bảo lãnh.

  Mắc mớ ở đây theo chị có thể là chồng em để hết hạn hộ chiếu VN mà không gia hạn hay xin cấp đổi hộ chiếu mới (luật là phải làm ít nhất 30 ngày trước khi hộ chiếu hết hạn). Cái này để quá hạn mới xin thì lằng nhằng lắm. Chắc phải mất tiền cho các bác sứ quán rồi.
  • 80 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #5
  Thanks chị Dka nhiều nha. Em đã hỏi ox em khi nào thì thẻ xanh hết hạn, ox em nói 2010 . Ox em xin vào Vn ở tháng 9 , tháng 10/09 cũng về lại mĩ thôi mà. Ko biết có phải lí do này ko các chị ? :Sad: Em nhớ trường hợp của bf nhỏ bạn em về Vn travel , 2 đứa nó đến sân bay VN thì bị làm khó, hải quan chỉ cho nhỏ bạn em vào, còn bf của nó phải trở lại mĩ , nó nói em vì người ta nói thẻ xanh của bf nó hết hạn.:Sigh:

  Em nghĩ chắc là em ko nên đến travel agent làm giấy bảo lãnh cho chồng em về vì nếu có xin được giấy vào VN thì khi đến sân bay thế nào ox em cũng bị làm khó làm dễ . Em cũng nghe nói nếu thẻ sắp hết hạn vào Vn có chuyện gì thì rắc rối lắm & trở về mĩ cũng gặp ko ít phiền phức , em ko biết đúng ko nhưng thôi đề phòng tốt hơn, mắc công lúc đó rắc rối càng thêm rắc rối . Em đã nói chồng em xin gia hạn thẻ xanh rồi sau đó về Vn thăm em . Thế là tiêu tan cái plan tháng 9 này 2 vc em kỉ niệm 1 năm ngày cưới ...hic...nhưng đành chịu vậy .
  • Avatar của ashley07
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 737 Bài viết

  • 819 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi smile_2611 Xem bài viết
  Cám ơn bạn đã trả lời mình. Lúc chiều mình gọi cho văn phòng ở Vn họ bảo là " tại giờ nhiều người về quá nên bị làm khó"
  Mình nói : vậy sao nhiều người chưa qt vẫn về nhiều lần có sao đâu, trong khi ox mình về 1 năm / 1 lần

  Họ trả lời mình : tại 1 phần do ox mình xui !?!
  Mình tiếp : vậy làm cái giấy bảo lãnh sẽ ok chứ, họ trả lời là làm giấy bảo lãnh sẽ ok ngay thôi.

  Sao tự nhiên mình thấy phân vân về cái chỗ book vé và lo visa này ghê :Sigh:
  Tớ thấy cái văn phòng mà bạn nhờ xin visa hình như đang muốn làm tiền bạn hay sao ấy . Nếu chồng bạn vẫn là công dân VN không vi phạm luật pháp , vẫn đang sử dụng hộ chiếu VN thì muốn về VN lúc nào cũng được hết , chả cần phải xin visa vào VN nhé bạn .

  Nếu chồng bạn là công dân Mỹ thì nộp hồ sơ lên lãnh sụ quán VN tại Mỹ xin miễn thị thực visa vì lấy lấy vợ là công dân VN (thủ tục ra sao thì vào trang web xem có đầy đủ hết thông tin và hướng dẫn chi tiết cụ thể )

  Nếu chồng bạn đang trong giai đoạn chờ các thể loại giấy tờ liên quan tới việc định cư thì tốt nhất nên hoàn tất xong ,có giấy tờ nằm trong tay thì hãy nên về VN , để tránh những rủi ro đáng tiếc .
  • Avatar của sgniceman
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 614 Bài viết

  • 679 Được cảm ơn

  #7
  Mình thấy bạn confuse ve các loại giấy tờ rồi

  Nếu bf của bạn có thẻ xanh có nghĩa là vẫn còn quốc tịch gốc (VN hay nước nào đó). Nếu BF của bạn có passport VN (còn thời hạn) thì vào VN không cần xin VISA, mình về nhà mình mà cần xin ai?

  Nếu passport nước nào đó thì xem lại có cần xin Visa không? Một số nước trong ASEAN không phải xin visa khi vô VN

  Nếu BF của bạn có passport Vn mà hết hạn bạn lien lạc DSQ để cấp lại…

  Vần đề thẻ xanh của BF bạn chỉ có giá trị để quay trở lại Mỹ thôi, không lien quan chi tới bên VN…