TIN TÀI TRỢ.

làm khai sinh và quốc tịch Mỹ cho baby

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.2K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của any2412
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 75 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #1
  chào mọi người!
  baby của any được 17 ngày rồi-2 vợ chồng của em vừa phỏng vấn kết hôn ở STP ngày hôm qua-đến 22-12 sẽ được cấp hôn thú-xin cho mình hỏi về thủ tục làm khai sinh cho em bé có quốc tịch Mỹ có kịp không vì đến ngày 23/12 là chồng em về Mỹ rồi

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,092 Bài viết

  • 763 Được cảm ơn

  #2
  Trả lời nhanh ha. Phải có giấy đăng ký kết hôn rồi bạn mới làm khai sinh VN cho con được, sau khi làm khai sinh VN cho bé xong thì bạn mới làm passport và khai sinh Mỹ cho con. Mà thời gian bạn lấy hẹn ngày phỏng vấn và nộp hồ sơ cho con phải trước lấu lắm. Mình lấy hẹn 1/7 thì đến 28/10 mới nộp được hồ sơ đó.

  HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ "GIẤY BÁO SANH LÃNH SỰ NGOÀI NƯỚC" CHO CÔNG DÂN HOA KỲ SANH TẠI VIỆT NAM

  Hồ sơ làm Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước chỉ được xét theo lịch hẹn. Vui lòng liên hệ Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, số (84-8) 822-9433, số máy nhánh 2159 trước ít nhất 4 tuần để xin cuộc hẹn nộp hồ sơ.

  Thông tin chung

  Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước (CRBA) của công dân Hoa Kỳ ghi nhận việc sanh tại nước ngoài của một công dân Hoa Kỳ. Giấy Báo Sanh này sẽ được thừa nhận như một bằng chứng chứng minh trẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ tại tất cả các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Mặc dù, theo qui định pháp luật, đây không phải là Giấy Khai Sanh (chỉ được cấp tại cơ quan tư pháp địa phương), nhưng tại Hoa Kỳ, CRBA vẫn được sử dụng tương tự như Giấy Khai Sanh được cấp tại văn phòng hộ tịch quận hoặc thành phố.
  Chúng tôi đề nghị quý vị nộp đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho trẻ cùng lúc nộp đơn xin CRBA.

  Các giấy tờ phải nộp

  1. Giấy Khai Sanh Việt Nam hợp pháp của trẻ: bản chính và 2 bản phô tô cùng 2 bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam (tham khảo trang 4)

  2. Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu Hoa Kỳ, Giấy Nhập Tịch…): bản chính và 2 bản phô tô hoặc 2 bản sao có công chứng tại phòng công chứng Hoa Kỳ

  3. Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ không phải là quốc tịch Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu, Giấy Chứng Minh Nhân Dân…): bản chính và 2 bản phô tô cùng 2 bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  4. Giấy Chứng Nhận Kết Hôn của cha mẹ đứa trẻ (nếu đã kết hôn): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản dịch tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  5. Bằng chứng đã chấm dứt các cuộc hôn nhân trước đây của cha hoặc mẹ đứa trẻ (ví dụ: Bản Án Ly Hôn, Giấy Chứng Tử): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  6. Bằng chứng bổ sung về mối quan hệ giữa người cha và người mẹ của trẻ (ví dụ: hình ảnh đám cưới, thư từ liên lạc, v.v...)

  7. Bằng chứng bổ sung về sự ra đời của trẻ (ví dụ: hồ sơ bệnh viện/ hồ sơ khám thai, biên nhận, hồ sơ siêu âm, hình ảnh chụp khi người mẹ mang thai, v.v…)

  8. Bằng chứng cha mẹ cùng chung sống tại một nơi khi trẻ được thụ thai (ví dụ: hộ chiếu có dấu thị thực, vé máy bay …): bản chính và 1 bản phô tô.

  9. Bằng chứng chứng minh cha hoặc mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ đã sinh sống tại Hoa Kỳ 5 năm, trong đó có 2 năm sau mười bốn tuổi, trước khi trẻ được sanh ra (ví dụ: hồ sơ trường học, bảng điểm trường học, hồ sơ khai thuế : mẫu 1722, mẫu 1040 đính kèm mẫu W-2, Tờ Khai An Sinh Xã Hội…): bản chính và 1 bản phô tô

  10. Vào thời điểm thụ thai đứa trẻ và/hoặc vào lúc trẻ được sanh ra, nếu người mẹ là ngoại kiều vẫn còn kết hôn hợp pháp với người khác không phải là người cha mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ, hoặc vẫn chưa giải quyết xong thủ tục ly hôn của lần kết hôn trước đây, yêu cầu nộp bằng chứng người mẹ sống ly thân với người chồng cũ.

  Hướng dẫn thủ tục:

  - Điện thoại số 84-8-8229433 xin số 2159 để lấy cuộc hẹn.

  - Điền vào các mẫu đơn sau :

  + Đơn DS-2019 (Đơn xin Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước cho Công Dân Hoa Kỳ)

  + Đơn DS-2029 (Đơn xin cấp Thẻ An Sinh Xã Hội)

  + Bản Tuyên Thệ về Cha/ Mẹ con và Quá Trình Cư Trú (do cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ điền và công chứng chữ ký bởi công chứng Hoa Kỳ)

  +Điền đơn DS-11 (Đơn xin hộ chiếu)

  +Nộp 2 tấm hình làm hộ chiếu của trẻ (theo hướng dẫn )

  Cha và mẹ của trẻ phải cùng có mặt để ký tên vào đơn xin cấp hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi. Nếu chỉ một trong hai người hiện diện thì phải nộp mẫu đơn DS-3053- Bản Khai Đồng Ý Cho Cấp Hộ Chiếu Cho Trẻ dưới 14 tuổi do người cha/ hoặc mẹ còn lại ký tên và công chứng tại phòng Công Chứng Hoa Kỳ.

  Trẻ phải có mặt cùng cha hoặc mẹ vào ngày hẹn.
  Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
  Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của any2412
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 75 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #3
  cám ơn chị heo vàng!
  chị có phải là luật sư không-vì em thấy chị rất nhiệt tình giúp đỡ người khác!Noel này-chị và baby có đi đâu chơi không-con em còn trong tháng-em không dám mang baby đi đâu hết
  • 3,092 Bài viết

  • 763 Được cảm ơn

  #4
  Đừng làm chị giựt mình chứ any, em ko thấy chị còn chạy lòng vòng trên diễn đàn hỏi nhiều câu ngớ ngẩn hả? Chẳng qua chị đã hỏi nhiều vế vấn đề này và vừa làm passport & CRBA cho bé xong nên còn nhớ nhiều mà.
  Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
  Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,092 Bài viết

  • 763 Được cảm ơn

  #5
  Và đây là bài của chị viết trước kia. Chị copy lại cho em tham khảo thêm.

  Mang theo nước, theo sữa gì cho con cũng được cả. Nhắc luôn với mấy mẹ chuẩn bị đi phỏng vấn làm passport và CRBA cho con là nên cho con mặc đồ kín một chút, xách theo áo lạnh cho con nữa.

  Share chút kinh nghiệm cho các bạn luôn nè. Vì mình có baby trước khi đăng ký kết hôn nên mình chuẩn bị hồ sơ, bằng chứng rất tỉ mỉ nhưng gọn gàng. Vì mình chuẩn bị đầy đủ và trình bày rõ nên họ nghiên cứu hồ sơ mình rất kỹ. Lúc đầu mình hơi lo lắng vì thấy những người lấy số sau mình đều được gọi sơ vấn và phỏng vấn luôn mà vợ chồng mình cứ đứng ôm con hoài. Sau mình mới hiểu mà họ đọc hồ sơ của mình. Mình ôm theo 1 xấp dày luôn mà.

  Mình dùng mấy cái bao plastic, bên gáy bên trái có mấy cái lỗ để bỏ vô bìa cứng có còng (thường dùng để lưu hồ sơ ấy) đựng hồ sơ thành từng phần nhỏ. Ờ trang đầu mỗi phần mình lại viết 1 cái list những hồ sơ trong folder ấy và sắp xếp hồ sơ theo đúng thứ tự như vậy. Đừng dồn vào 1 folder vì dày quá nhét ko vô khe cửa. Cách sắp xếp của mình như sau:

  Folder 1: FORMS:
  1. Form DS-2029 (Application for Consular Report of Birth Abroad of Citizen of the United States of America)
  2. Form SS-5FS (Application for Social Security Number Card)
  3. Affidavit of Parentage and Physical Presence
  4. Form DS-11 (Passport application form)
  5. 2 passport photographs of the child.

  Folder 2: DOCUMENTATY REQUIREMENTS
  1. Official Vietnamese birth certificate of the child.
  2. Identity evidence of U.S. citizen parent(s): U.S. passport, Certificate of Naturalization.
  3. Identity evidence of non-U.S. citizen parent(s): Passport and identity card
  4. Parents' marriage certificate

  Folder 3: 5. Supporting evidence of the relationship between the mother and the father:
  - Wedding preparation (wedding reception contract, receipts)
  - Wedding photos (wedding ceremony, wedding reception)
  - Letters & greeting cards, post service invoice
  - Email, Yahoo messenger chat
  - Call log
  - Other photos

  Folder 4: 7. Supporting evidence of the child's birth:
  - Hospital/pre-natal records
  - Sonograms
  - Receipts
  - Infant health record
  - Newborn baby photos

  Folder 5: 8. Evidence of both parents' physical presence in the state/country at the time of the child's conception:
  - Airline ticket, flight schedule (mình dán vé, passing board lên giấy cứng, khổ A4 và viết dưới về ngày nào, đi ngày nào)
  - Airline ticket of domestic flight
  - Hotel bill statement
  - Register book of temporary residence
  - Photos

  Folder 6: 9. Documentary proof of the American parent’s five years physical presence in the U.S., two of which come after the age of fourteen: Transcript of academic record

  Nên đọc kỹ hướng dẫn để chuẩn bị đúng bản gốc, bản photo hay bản dịch theo yêu cầu của họ. Không thì lại bị yêu cầu bổ sung, phiền phức.

  Đầu tiên là họ kêu mình lên để nộp hết hồ sơ. Sau đó đợi gọi tên đóng $150. Ngồi đợi 1 lát có người sơ vấn, cô này hỏi loanh quanh ngày quen nhau, ngày gặp in person ở đâu - khi nào, về Vn bao nhiêu lần, ngày cưới, ngày mang thai, ngày đăng ký kết hôn, đám cưới gia đình chồng về mấy người....

  Vì mình đợi lâu nên vừa sơ vấn xong là một viên chức người Mỹ phỏng vấn tiếp luôn. Viên chức này yêu cầu mình tuyên thệ nè, bắt ẵm con ra cho ông ta ngắm xem 2 cha con có giống nhau không, rồi cũng hỏi quanh quẩn mấy vấn đề trên, thêm nữa là về công việc của chồng mình, về tổ chức tiệc cưới (ờ đâu, chi phí bao nhiêu, bao nhiêu khách mời....), có chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh chưa. Nói chung là cũng dễ vì mình còn chạy theo con nữa nên nghe ko hết. Rồi chúc mừng...

  Và đưa cho mình giấy hồng, dặn 3-4 tuần họ sẽ liên lạc cho mình lấy passport. Đúng 4 tuần mình gọi phone lên hỏi cho chắc và lên lấy thôi. Nhớ kiểm tra passport và CRBA cho con xem có bị sai thông tin gì không trước khi ra về nha.
  Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
  Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của any2412
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 75 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #6
  cam on chi heo vang
  my name is trammy-22/05/09 approval ; 04/06/09 bill 470 usd;26/07/09 nộp I864;30/08/09 NVC đòi passport của baby;06/10/09 nộp passport;27/10/09 NVC nhận Ds230 và civil documents;12/11/09 bổ sung birth cèrtificate và marriage certificate; waitting.....06/01/2010 : interview: 06/01/2010 : get pink : 27/01/2010 : đến Mỹ đoàn tụ với ông xã
  • Avatar của katya
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 13 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 195 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo vàng 2007 Xem bài viết
  Trả lời nhanh ha. Phải có giấy đăng ký kết hôn rồi bạn mới làm khai sinh VN cho con được, sau khi làm khai sinh VN cho bé xong thì bạn mới làm passport và khai sinh Mỹ cho con. Mà thời gian bạn lấy hẹn ngày phỏng vấn và nộp hồ sơ cho con phải trước lấu lắm. Mình lấy hẹn 1/7 thì đến 28/10 mới nộp được hồ sơ đó.

  HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ "GIẤY BÁO SANH LÃNH SỰ NGOÀI NƯỚC" CHO CÔNG DÂN HOA KỲ SANH TẠI VIỆT NAM

  Hồ sơ làm Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước chỉ được xét theo lịch hẹn. Vui lòng liên hệ Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, số (84-8) 822-9433, số máy nhánh 2159 trước ít nhất 4 tuần để xin cuộc hẹn nộp hồ sơ.

  Thông tin chung

  Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước (CRBA) của công dân Hoa Kỳ ghi nhận việc sanh tại nước ngoài của một công dân Hoa Kỳ. Giấy Báo Sanh này sẽ được thừa nhận như một bằng chứng chứng minh trẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ tại tất cả các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Mặc dù, theo qui định pháp luật, đây không phải là Giấy Khai Sanh (chỉ được cấp tại cơ quan tư pháp địa phương), nhưng tại Hoa Kỳ, CRBA vẫn được sử dụng tương tự như Giấy Khai Sanh được cấp tại văn phòng hộ tịch quận hoặc thành phố.
  Chúng tôi đề nghị quý vị nộp đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho trẻ cùng lúc nộp đơn xin CRBA.

  Các giấy tờ phải nộp

  1. Giấy Khai Sanh Việt Nam hợp pháp của trẻ: bản chính và 2 bản phô tô cùng 2 bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam (tham khảo trang 4)

  2. Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu Hoa Kỳ, Giấy Nhập Tịch…): bản chính và 2 bản phô tô hoặc 2 bản sao có công chứng tại phòng công chứng Hoa Kỳ

  3. Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ không phải là quốc tịch Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu, Giấy Chứng Minh Nhân Dân…): bản chính và 2 bản phô tô cùng 2 bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  4. Giấy Chứng Nhận Kết Hôn của cha mẹ đứa trẻ (nếu đã kết hôn): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản dịch tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  5. Bằng chứng đã chấm dứt các cuộc hôn nhân trước đây của cha hoặc mẹ đứa trẻ (ví dụ: Bản Án Ly Hôn, Giấy Chứng Tử): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  6. Bằng chứng bổ sung về mối quan hệ giữa người cha và người mẹ của trẻ (ví dụ: hình ảnh đám cưới, thư từ liên lạc, v.v...)

  7. Bằng chứng bổ sung về sự ra đời của trẻ (ví dụ: hồ sơ bệnh viện/ hồ sơ khám thai, biên nhận, hồ sơ siêu âm, hình ảnh chụp khi người mẹ mang thai, v.v…)

  8. Bằng chứng cha mẹ cùng chung sống tại một nơi khi trẻ được thụ thai (ví dụ: hộ chiếu có dấu thị thực, vé máy bay …): bản chính và 1 bản phô tô.

  9. Bằng chứng chứng minh cha hoặc mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ đã sinh sống tại Hoa Kỳ 5 năm, trong đó có 2 năm sau mười bốn tuổi, trước khi trẻ được sanh ra (ví dụ: hồ sơ trường học, bảng điểm trường học, hồ sơ khai thuế : mẫu 1722, mẫu 1040 đính kèm mẫu W-2, Tờ Khai An Sinh Xã Hội…): bản chính và 1 bản phô tô

  10. Vào thời điểm thụ thai đứa trẻ và/hoặc vào lúc trẻ được sanh ra, nếu người mẹ là ngoại kiều vẫn còn kết hôn hợp pháp với người khác không phải là người cha mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ, hoặc vẫn chưa giải quyết xong thủ tục ly hôn của lần kết hôn trước đây, yêu cầu nộp bằng chứng người mẹ sống ly thân với người chồng cũ.

  Hướng dẫn thủ tục:

  - Điện thoại số 84-8-8229433 xin số 2159 để lấy cuộc hẹn.

  - Điền vào các mẫu đơn sau :

  + Đơn DS-2019 (Đơn xin Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước cho Công Dân Hoa Kỳ)

  + Đơn DS-2029 (Đơn xin cấp Thẻ An Sinh Xã Hội)

  + Bản Tuyên Thệ về Cha/ Mẹ con và Quá Trình Cư Trú (do cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ điền và công chứng chữ ký bởi công chứng Hoa Kỳ)

  +Điền đơn DS-11 (Đơn xin hộ chiếu)

  +Nộp 2 tấm hình làm hộ chiếu của trẻ (theo hướng dẫn )

  Cha và mẹ của trẻ phải cùng có mặt để ký tên vào đơn xin cấp hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi. Nếu chỉ một trong hai người hiện diện thì phải nộp mẫu đơn DS-3053- Bản Khai Đồng Ý Cho Cấp Hộ Chiếu Cho Trẻ dưới 14 tuổi do người cha/ hoặc mẹ còn lại ký tên và công chứng tại phòng Công Chứng Hoa Kỳ.

  Trẻ phải có mặt cùng cha hoặc mẹ vào ngày hẹn.
  Cho mình hỏi chút, giấy khai sinh VN bé và Pp VN của mẹ dịch sang tiếng Anh và Công chứng ở đâu vậy bạn ơi. Vì mình đến phòng công chứng thì họ nói phải về Ủy ban ND Quận chứ Phòng Công chứng không có làm mấy cái này nữa.
  Cám ơn bạn trước nha
  • 3,092 Bài viết

  • 763 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi katya Xem bài viết
  Cho mình hỏi chút, giấy khai sinh VN bé và Pp VN của mẹ dịch sang tiếng Anh và Công chứng ở đâu vậy bạn ơi. Vì mình đến phòng công chứng thì họ nói phải về Ủy ban ND Quận chứ Phòng Công chứng không có làm mấy cái này nữa.
  Cám ơn bạn trước nha
  À đúng rồi. Trước đây các phòng công chứng có chức năng công chứng & dịch thuật nhưng sau này họ chỉ công chứng mà thôi. Phần dịch thuật được chuyển về phòng tư pháp của các Uỷ ban nhân dân quận. Bạn mang giấy khai sinh vủa bé lên phòng tư pháp quận (nằm trong Uỷ ban nhân dân quận nơi mình cư ngụ ấy) yêu cầu dịch, công chứng. Vài ngày sau lên lấy.

  Còn passport của mình có cả tiếng anh lẫn tiếng việt nên ko cần dịch. Bạn photo rồi mang cho họ công chứng lấy liền (nhớ rằng dịch hay công chứng thì số bản mình mang theo phải nhiều hơn số bản mình cần 1 bản để họ còn lưu nữa).
  Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
  Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của katya
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 13 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 195 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo vàng 2007 Xem bài viết
  À đúng rồi. Trước đây các phòng công chứng có chức năng công chứng & dịch thuật nhưng sau này họ chỉ công chứng mà thôi. Phần dịch thuật được chuyển về phòng tư pháp của các Uỷ ban nhân dân quận. Bạn mang giấy khai sinh vủa bé lên phòng tư pháp quận (nằm trong Uỷ ban nhân dân quận nơi mình cư ngụ ấy) yêu cầu dịch, công chứng. Vài ngày sau lên lấy.

  Còn passport của mình có cả tiếng anh lẫn tiếng việt nên ko cần dịch. Bạn photo rồi mang cho họ công chứng lấy liền (nhớ rằng dịch hay công chứng thì số bản mình mang theo phải nhiều hơn số bản mình cần 1 bản để họ còn lưu nữa).
  Cám ơn bạn nhiều nha. Ngày mai mình sẽ đi làm vì mình lấy hẹn 22/1/2009 . Hy vọng mọi việc suôn sẻ vì mình có bầu bé trong trời gian ở Mỹ nên cũng không biết sao nữa .
  Ah, bé nhà bạn mấy hôm nay đi học có bớt khóc hơn không? Mình cũng đang định qua Tết sẽ cho nhóc nhà mình đi học.
  • 3,092 Bài viết

  • 763 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi katya Xem bài viết
  Cám ơn bạn nhiều nha. Ngày mai mình sẽ đi làm vì mình lấy hẹn 22/1/2009 . Hy vọng mọi việc suôn sẻ vì mình có bầu bé trong trời gian ở Mỹ nên cũng không biết sao nữa .
  Ah, bé nhà bạn mấy hôm nay đi học có bớt khóc hơn không? Mình cũng đang định qua Tết sẽ cho nhóc nhà mình đi học.
  Mọi thông tin bạn xem ở trên vì khi mới phỏng vấn xong mình post bài đó liền. Cha con thì họ phải cấp passport cho con thôi mà, bạn đừng lo lắng quá ha.

  Cảm ơn bạn đã hỏi thăm. Con mình vẫn khóc nhiều. Ăn bữa nào ói bữa ấy, khóc ói. Thương lắm nhưng tự nhủ mình phải can đảm chứ ko thì mãi con mình ko chịu ăn.
  Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
  Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của katya
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 13 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 195 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo vàng 2007 Xem bài viết
  Mọi thông tin bạn xem ở trên vì khi mới phỏng vấn xong mình post bài đó liền. Cha con thì họ phải cấp passport cho con thôi mà, bạn đừng lo lắng quá ha.

  Cảm ơn bạn đã hỏi thăm. Con mình vẫn khóc nhiều. Ăn bữa nào ói bữa ấy, khóc ói. Thương lắm nhưng tự nhủ mình phải can đảm chứ ko thì mãi con mình ko chịu ăn.
  Hôm nay mình đã đi làm Pp cho con và mọi việc đều ok. Một lần nữa cám ơn bạn nhiều vì sự chỉ dẫn tận tình của bạn nha. Chiều nay mình cũng muốn đi of với mọi ngưới lắm nhưng õ mình lại không thícch ăn món cá kèo nên đành chờ tường thuật của mọi người vậy
  • Avatar của menghe83
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 51 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Heo vàng 2007 Xem bài viết
  Trả lời nhanh ha. Phải có giấy đăng ký kết hôn rồi bạn mới làm khai sinh VN cho con được, sau khi làm khai sinh VN cho bé xong thì bạn mới làm passport và khai sinh Mỹ cho con. Mà thời gian bạn lấy hẹn ngày phỏng vấn và nộp hồ sơ cho con phải trước lấu lắm. Mình lấy hẹn 1/7 thì đến 28/10 mới nộp được hồ sơ đó.

  HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ "GIẤY BÁO SANH LÃNH SỰ NGOÀI NƯỚC" CHO CÔNG DÂN HOA KỲ SANH TẠI VIỆT NAM

  Hồ sơ làm Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước chỉ được xét theo lịch hẹn. Vui lòng liên hệ Bộ Phận Dịch Vụ Công Dân Hoa Kỳ, Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ, số (84-8) 822-9433, số máy nhánh 2159 trước ít nhất 4 tuần để xin cuộc hẹn nộp hồ sơ.

  Thông tin chung

  Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước (CRBA) của công dân Hoa Kỳ ghi nhận việc sanh tại nước ngoài của một công dân Hoa Kỳ. Giấy Báo Sanh này sẽ được thừa nhận như một bằng chứng chứng minh trẻ mang quốc tịch Hoa Kỳ tại tất cả các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ. Mặc dù, theo qui định pháp luật, đây không phải là Giấy Khai Sanh (chỉ được cấp tại cơ quan tư pháp địa phương), nhưng tại Hoa Kỳ, CRBA vẫn được sử dụng tương tự như Giấy Khai Sanh được cấp tại văn phòng hộ tịch quận hoặc thành phố.
  Chúng tôi đề nghị quý vị nộp đơn xin hộ chiếu Hoa Kỳ cho trẻ cùng lúc nộp đơn xin CRBA.

  Các giấy tờ phải nộp

  1. Giấy Khai Sanh Việt Nam hợp pháp của trẻ: bản chính và 2 bản phô tô cùng 2 bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam (tham khảo trang 4)

  2. Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu Hoa Kỳ, Giấy Nhập Tịch…): bản chính và 2 bản phô tô hoặc 2 bản sao có công chứng tại phòng công chứng Hoa Kỳ

  3. Giấy tờ nhận dạng của cha/mẹ không phải là quốc tịch Hoa Kỳ (ví dụ: Hộ chiếu, Giấy Chứng Minh Nhân Dân…): bản chính và 2 bản phô tô cùng 2 bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  4. Giấy Chứng Nhận Kết Hôn của cha mẹ đứa trẻ (nếu đã kết hôn): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản dịch tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  5. Bằng chứng đã chấm dứt các cuộc hôn nhân trước đây của cha hoặc mẹ đứa trẻ (ví dụ: Bản Án Ly Hôn, Giấy Chứng Tử): bản chính và 1 bản phô tô cùng bản tiếng Anh dịch tại phòng công chứng Việt Nam

  6. Bằng chứng bổ sung về mối quan hệ giữa người cha và người mẹ của trẻ (ví dụ: hình ảnh đám cưới, thư từ liên lạc, v.v...)

  7. Bằng chứng bổ sung về sự ra đời của trẻ (ví dụ: hồ sơ bệnh viện/ hồ sơ khám thai, biên nhận, hồ sơ siêu âm, hình ảnh chụp khi người mẹ mang thai, v.v…)

  8. Bằng chứng cha mẹ cùng chung sống tại một nơi khi trẻ được thụ thai (ví dụ: hộ chiếu có dấu thị thực, vé máy bay …): bản chính và 1 bản phô tô.

  9. Bằng chứng chứng minh cha hoặc mẹ mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ đã sinh sống tại Hoa Kỳ 5 năm, trong đó có 2 năm sau mười bốn tuổi, trước khi trẻ được sanh ra (ví dụ: hồ sơ trường học, bảng điểm trường học, hồ sơ khai thuế : mẫu 1722, mẫu 1040 đính kèm mẫu W-2, Tờ Khai An Sinh Xã Hội…): bản chính và 1 bản phô tô

  10. Vào thời điểm thụ thai đứa trẻ và/hoặc vào lúc trẻ được sanh ra, nếu người mẹ là ngoại kiều vẫn còn kết hôn hợp pháp với người khác không phải là người cha mang quốc tịch Hoa Kỳ của trẻ, hoặc vẫn chưa giải quyết xong thủ tục ly hôn của lần kết hôn trước đây, yêu cầu nộp bằng chứng người mẹ sống ly thân với người chồng cũ.

  Hướng dẫn thủ tục:

  - Điện thoại số 84-8-8229433 xin số 2159 để lấy cuộc hẹn.

  - Điền vào các mẫu đơn sau :

  + Đơn DS-2019 (Đơn xin Giấy Báo Sanh Lãnh Sự Ngoài Nước cho Công Dân Hoa Kỳ)

  + Đơn DS-2029 (Đơn xin cấp Thẻ An Sinh Xã Hội)

  + Bản Tuyên Thệ về Cha/ Mẹ con và Quá Trình Cư Trú (do cha/mẹ là công dân Hoa Kỳ điền và công chứng chữ ký bởi công chứng Hoa Kỳ)

  +Điền đơn DS-11 (Đơn xin hộ chiếu)

  +Nộp 2 tấm hình làm hộ chiếu của trẻ (theo hướng dẫn )

  Cha và mẹ của trẻ phải cùng có mặt để ký tên vào đơn xin cấp hộ chiếu cho trẻ dưới 14 tuổi. Nếu chỉ một trong hai người hiện diện thì phải nộp mẫu đơn DS-3053- Bản Khai Đồng Ý Cho Cấp Hộ Chiếu Cho Trẻ dưới 14 tuổi do người cha/ hoặc mẹ còn lại ký tên và công chứng tại phòng Công Chứng Hoa Kỳ.

  Trẻ phải có mặt cùng cha hoặc mẹ vào ngày hẹn.
  Mẹ HeoVang ơi, chị cho em hỏi luôn với.Thế thủ tục làm giấy khai sinh và quốc tịch cho con ở Mỹ thì sao hả chị(bố mẹ quốc tịch VN).Vì là em còn 2 tháng nữa là sinh con rồi, mà chưa biết thủ tục thế nào cả, chị và các mẹ khác biết thông tin gì chia sẻ cho em với nhé.Em sang Mỹ theo chồng đang học bên này, và sắp tới em sẽ sinh con ở NewYork chị ạ.Em cám ơn chị nhiều!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tran606
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 10 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Hi bạn,
  Bạn ơi cho mình hỏi phần giấy tờ bạn chuẩn bị có " Folder số1 mục 3. Affidavit of Parentage and Physical Presence" nghĩa ấy gì vậy?
  v
  à có ý này mình không chắc là ý gì "if you and american citizen parent of child were married to the child's other biological parent when the child was born"
  cám ơn bạn nhiều..
  • Avatar của tinathuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #14
  Bạn cho mình hỏi nếu giấy tờ chứng mình 2 người quen nhau, sổ khám thai không có thì khả năng xét khó lắm hả bạn. Nếu trường hợp xét nghiệm ADN là bao nhiêu ?
  • 1,150 Bài viết

  • 478 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tinathuy Xem bài viết
  Bạn cho mình hỏi nếu giấy tờ chứng mình 2 người quen nhau, sổ khám thai không có thì khả năng xét khó lắm hả bạn. Nếu trường hợp xét nghiệm ADN là bao nhiêu ?
  Sao lại không có sổ khám thai vậy bạn? Còn giấy tờ nhập viện, viện phí, giấy chứng sinh nữa, đủ thứ hết. Nếu phải (hoặc là được cho) làm xét nghiệm ADN thì phải do bên Mỹ làm xét nghiệm. LSQ Mỹ ko có chấp nhận kq xn ở VN đâu.
  Bạn qua topic này có nhiều post cập nhật mới hơn là ở đây
  https://www.webtretho.com/forum/f38/x...52/index9.html
  • Avatar của tinathuy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #16
  mình hỏi giùm thôi bạn. do di chuyển nhà nhiều quá nên không mất hết nhứng giấy tờ rồi bạn. thê vẫn đi phỏng vấn bình thường đợi họ dòi xét nghiệm ADN hả bạn.
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  Chị heo vàng ơi chị cho e hỏi khi đi pv vậy nếu bé pass thì khi tới mẹ đi pv xác xuất pass sẽ dễ hơb fk c!
  comment by WTT mobile view
  • 20 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #18
  xin hỏi dùm một người bạn, cô ấy là mẹ đơn thân, khi thẻ xanh thì ở Mỹ 3 -4 năm liền, kể từ khi có quốc tịch thì lại đi về VN chơi và không có năm nào ở Mỹ liên tục 1 năm. Trong khi đọc web LSQ Mỹ thì ghi rõ là Mẹ đơn thân (con ngoài dã thú) quốc tịch Mỹ phải có điều kiện ở Mỹ liên tục ít nhất 1 năm, ko biết cái 1 năm lúc thẻ xanh có tính không hay là phải tính từ khi có quốc tịch vậy cả nhà? Ai biết chỉ dùm bạn mình với ạ

  Vậy nếu cô này sinh con ở VN thì có đủ điều kiện xin CRBA và chuyển quốc tịch cho con không?