Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

giúp em với em cần tìm chỗ mua váng sữa, phô mai tươi cho bé 8 tháng ở mỹ ạ

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 6.73K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 650 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #1
    hi cả nhà, em thì là vc thôi nhưng con em chồng em nó ở corona , con còi lại kén ăn, nó muốn mua mấy dạng thức ăn dinh dưỡng cao như váng sữa, phô mai tươi dạng date ngắn, bảo quản lạnh í để bổ sung dinh dưỡng cho em bé mà chẳng biết mua ở đâu, các mẹ chỉ dùm em nhé, gần khu thì tốt, xa cũng được miễn là trong nước mỹ ạ, cảm ơn nhà mình nhiều

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Me HyLam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 16 năm
    • 4,313 Bài viết

    • 2,134 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeluan Xem bài viết
    hi cả nhà, em thì là vc thôi nhưng con em chồng em nó ở corona , con còi lại kén ăn, nó muốn mua mấy dạng thức ăn dinh dưỡng cao như váng sữa, phô mai tươi dạng date ngắn, bảo quản lạnh í để bổ sung dinh dưỡng cho em bé mà chẳng biết mua ở đâu, các mẹ chỉ dùm em nhé, gần khu thì tốt, xa cũng được miễn là trong nước mỹ ạ, cảm ơn nhà mình nhiều
    Váng sữa là heavy cream, whipping cream. Có thêm 1 loại nữa là sour cream, cream fraiches (cũng giống sour cream nhưng nhiều béo hơn nên ít chua hơn). Bên VN mình kêu là smetana gì đó! Ở Mỹ chỉ dùng để nấu ăn hoặc cho 1 muỗng lên 1 món ăn khác ví dụ như chili, pumpkin soup, crackers + smoked salmon+chives...

    Phô mai tươi có nhiều loại như mascarpone, neufchatel (cream cheese),quak, queso , kefir, fromage blanch, ricotta cheese ... mấy cái này đâu có ai ăn không, dùng để nấu ăn, làm bánh... thôi. Chỉ có cottage cheese thì có thể ăn như 1 món snack kiểu yogurt. Trừ sữa tươi, yogurt, cottage cheese... thì có giá trị dinh dưỡng cao nếu chọn loại low fat, mấy món kia thì chứa nhiều béo và cholesterol hơn thôi chứ lượng calcium, vitamin và chất khoáng cũng bằng sữa tươi, yogurt, cottage cheese thôi. Mấy loại kể trên đều có bán rất nhiều ở tất cả các chợ Mỹ, nhất là Whole Foods và Trader's Joe. Các chợ này đều có ở tất cả các tiểu bang trong Mỹ.

    Con còi và kén ăn thì càng không nên cho ăn thức ăn có nhiều béo. Vì nó sẽ gây no lâu làm bé càng không muốn ăn thứ khác. Bé gầy như lanh lợi không đau ốm, học hành tiếp thu tốt, tức là bé đã đủ dinh dưỡng. :Rose:

    P.S. Mình nói có sai cái gì mong mọi người chỉ giáo, thanks!:Rose:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bexinh04
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 7,401 Bài viết

    • 3,602 Được cảm ơn

    #3
    Các Mẹ ở Mỹ có ai được BS Nhi khuyên cho dùng váng sữa không, chứ sao BS con mình đưa tài liệu cho đọc không có khuyên dùng à.

    Mẹ HyLam: em nghĩ như chị, đã còi mà ăn béo quá làm nhanh no lắm, nhưng sự thật phải vậy hông thì cũng đang chờ nghe đây hehe....
    Signed :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 650 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #4
    ôi :Sigh: cái từ " váng sữa, phô mai tươi " là cách gọi của dân việt nam với 1 số thực phẩm dành riêng cho em bé ( tên cụ thể là monte, danette, danone ....) ngoài vỏ hộp ghi rõ là dành cho bé từ 4 -6-8 tháng trở lên tùy loại, có thể thay thế 1 bữa sữa - 240ml đó ạ. wipping cream , heaving cream, macápone là dạng nguyên liệu dùng làm bánh và thức ăn là khác ạ, em đang tìm loạii dành riêng cho bé dưới 1 tuổi ít chịu uống sữa nhưng ăn 1 hũ nhỏ đó dinh dưỡng tương đương 1 bữa sữa đó. em ở SG nên mua hàng xách tay cho con em nhiều loại đó lắm do tiếp viên xách ở nước ngoài về , mà bên mỹ em ko biết mua ở đâu thôi ạ.
    giờ em còn chưa hỏi được cái loại thực phẩm thay thế sữa đó bên mỹ gọi là gì nữa:Nottalkin::Sigh:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MoonDoll
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 144 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #5
    Bạn có hình không thì úp lên. Mình thấy mấy forum VN hay nói về váng sữa mà chẳng hiểu là cái gì cả. Mình nghĩ ở Châu Âu như Nga, Pháp thì mới có chứ ở Mỹ thì mình chưa nghe nói tới váng sữa bao giờ.

    Còn trẻ con biếng ăn bác sĩ chỉ cho uống Pediasure thôi. Một ly có đầy đủ chất dinh dưỡng bằng một bữa ăn. Nhưng cái này rất khó uống, bé con nhà mình chẳng bao giờ chịu uống Pediasure cả. Còn lại thì ăn uống như bình thường thôi. Không biết mọi người thấy thế nào chứ mình thấy sản phẩm như bơ, sữa, cheese này nọ ở Mỹ ăn rất dở, không ngon như ở Pháp ngày xưa ba mình đem về. Bơ sữa, cheese cứ gọi là thơm phức. Bơ Mỹ ăn dở ẹc :Sigh:
    • Avatar của Conbe
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 3,542 Bài viết

    • 1,008 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mebeluan Xem bài viết
    ôi :Sigh: cái từ " váng sữa, phô mai tươi " là cách gọi của dân việt nam với 1 số thực phẩm dành riêng cho em bé ( tên cụ thể là monte, danette, danone ....) ngoài vỏ hộp ghi rõ là dành cho bé từ 4 -6-8 tháng trở lên tùy loại, có thể thay thế 1 bữa sữa - 240ml đó ạ. wipping cream , heaving cream, macápone là dạng nguyên liệu dùng làm bánh và thức ăn là khác ạ, em đang tìm loạii dành riêng cho bé dưới 1 tuổi ít chịu uống sữa nhưng ăn 1 hũ nhỏ đó dinh dưỡng tương đương 1 bữa sữa đó. em ở SG nên mua hàng xách tay cho con em nhiều loại đó lắm do tiếp viên xách ở nước ngoài về , mà bên mỹ em ko biết mua ở đâu thôi ạ.
    giờ em còn chưa hỏi được cái loại thực phẩm thay thế sữa đó bên mỹ gọi là gì nữa:Nottalkin::Sigh:
    Mình biết loại bạn nói rồi nó dạng như yaourt. Nó là chất béo nổi trên bề mặt của sữa và người ta dùng pha chế vào yaourt cho trẻ em. Sau này bên Mỹ cũng bán loại nhỏ như thế cho trẻ em. Cho con ăn như mình ăn yaourt tráng miệng thôi. Hồi bé mình cũng ăn cái đó nếu không chịu uống sữa. Nhiều sp bên Châu Âu, Châu Á có mà Mỹ lại không thông dụng nên đôi khi cũng khó tìm. Ví dụ như trà cho trẻ em bên Mỹ hoàn toàn không có bán mà Châu Âu có, hoặc là trà lợi sữa cho mẹ bên Mỹ cũng không có bán trong khi bên Đức nếu mẹ bị ít sữa thì bác sĩ khuyên uống một số loại trà chuyên lợi sữa cho mẹ. Nhưng "váng sữa" bạn tìm thì nhiều lắm, chỉ thua Pháp thôi.

    Gọi là váng sữa là danh từ người Vn dùng chứ bên Mỹ thì gọi chung là yoghurt đó bạn. Có thể vì ở VN thích trẻ con tròn trịa nên dùng từ váng sữa, nghe thôi đã thấy dễ tròn. Nếu em bạn đã từng cho con ăn ở VN thì biết cái hộp vòng kính nó nhỏ cỡ ngón tay cái và ngón tay trỏ cuộn lại và chiều sâu cỡ 2 đốt ngón tay phải không nào? Mồi màu tượng trưng cho mỗi mùi vị, chocolate cho đến vanilla. Ở chợ nào cũng có, cứ đi vào hàng bán yoghurt sẽ tìm thấy rất nhiều tên hãng như Danone, Monte, Dannette như bạn nói đều có. Mình thì cho con mình ăn loại này Stonyfield Farm: YoBaby, Whole Milk Organic Yogurt, con ăn không hết thì mẹ ăn nốt phần còn lại.

    Tuy nhiên, ăn vừa đủ tiêu chuẩn thôi vì bé ăn nhiều quá cũng không tiêu. Hy vọng giúp bạn được phần nào. Đúng là những loại kem trên không phải là váng sữa như người VN mình nói laọi cho bé ăn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Conbe
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 3,542 Bài viết

    • 1,008 Được cảm ơn

    #7
    FruchtZwerge. Kleiner Quark - Knochenstark: mit viel Calcium und Vitamin D für den Aufbau gesunder Knochen

    Hình đây, bên Mỹ là yogurt, bên các nước khác cũng gọi "da ua". Đây là loại thông dụng đàu tiên ở Châu Âu. Mình cũng thích ăn loại này nhất, ở Châu Âu ngon hơn của Mỹ. Người lớn ăn cái này cũng lên cân. :P
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Conbe
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 3,542 Bài viết

    • 1,008 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bexinh04 Xem bài viết
    Các Mẹ ở Mỹ có ai được BS Nhi khuyên cho dùng váng sữa không, chứ sao BS con mình đưa tài liệu cho đọc không có khuyên dùng à.

    Mẹ HyLam: em nghĩ như chị, đã còi mà ăn béo quá làm nhanh no lắm, nhưng sự thật phải vậy hông thì cũng đang chờ nghe đây hehe....

    Cái "váng sữa" mẹ bexinh nói thì không nên nhưng cái "váng sữa" mebeluan hỏi thì ok mừ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bexinh04
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 7,401 Bài viết

    • 3,602 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Cái "váng sữa" mẹ bexinh nói thì không nên nhưng cái "váng sữa" mebeluan hỏi thì ok mừ.
    Đó, thế mới nói là tưởng đâu mình đã hiểu váng sữa là gì
    Cám ơn chị :Rose:. Cám ơn mebeluan :Rose:
    Signed :Rose:
    • Avatar của milou
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 2,340 Bài viết

    • 1,314 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Bên này con nít suy dinh dưỡng thì chỉ thấy bác sĩ hoặc nutritionist kêu pha sữa đặc hơn hoặc cho thêm dầu ăn vào thức ăn thôi.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me HyLam
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 16 năm
    • 4,313 Bài viết

    • 2,134 Được cảm ơn

    #11
    Theo mình hiểu thì váng sữa là cái phần chất béo nỗi trên bề mặt sữa (nên mới gọi là váng chứ nhỉ). Còn yogurt là sữa được lên men bằng bacteria. Có thể mấy loại mebeluan nói cũng như yogurt mà làm bằng sữa nguyên kem thôi. Như thế thì giống mấy loại mà mẹ Conbe giới thiệu đó. Mình thì hay cho con ăn yogurt hiệu YoBaby của Stonyfield Farm, họ bán đầy ở các chợ Mỹ.

    Còn việc cho thêm béo vào thức ăn của trẻ thì bác sỹ nhi của con mình cũng chỉ khuyên cho thêmn dầu ăn vào cháo cho trẻ thôi. Vì dầu ăn là chất béo không bão hòa nên không gây nguy cơ bệnh tim mạch. Trong khi các chất béo từ bơ sữa và mỡ động vật là chất béo bão hòa, không tốt cho tim mạch.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 650 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Conbe Xem bài viết
    Cái "váng sữa" mẹ bexinh nói thì không nên nhưng cái "váng sữa" mebeluan hỏi thì ok mừ.
    :LoveStruc::Rose: chị ơi em thần tượng chị từ bên topic làm bánh và đã nhận được bột làm đứng wipping cream của chị gửi về cho hội bánh rồi cảm ơn chị nhiều lắm :Smiling: người giỏi cái gì cũng giỏi ! :Rose::Rose::Rose: chúc chị ngày càng xinh đẹp và hạnh phúc, chúc baby sinh ra giỏi giống mẹ hihihi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Conbe
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 15 năm
    • 3,542 Bài viết

    • 1,008 Được cảm ơn

    #13
    Giáng sinh mà được nghe khen thế này dễ thấy sung sướng hơn là nhận quà . Mebeluan cũng phải trả tiền cho bột đấy chứ mình đâu có cho. Thâu đựoc 4,1 hay 4,2 triệu gì đó và mình sẽ sang hội đó post cho các mẹ cùng hay rồi chúng ta dùng tiền đó đóng cho ca từ thiện (sẽ chọn sau) vào tết nguyên đán này. Cảm ơn mẹbeluan. :Kiss: :Kiss:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MeCun0807
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 800 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #14
    Hic. Em cũng ko biết váng sữa là gì nhưng phô mai tươi cho bé thì bên em có bán đấy. Nó ghi rõ luôn là fresh cheese. Em hay mua loại của Yolait này nhưng ko thấy có loại organic.
    Hình đính kèm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 650 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeCun0807 Xem bài viết
    Hic. Em cũng ko biết váng sữa là gì nhưng phô mai tươi cho bé thì bên em có bán đấy. Nó ghi rõ luôn là fresh cheese. Em hay mua loại của Yolait này nhưng ko thấy có loại organic.
    mecun ơi có thể cho mình địa chỉ chính xác để mua bên mỹ ko, cảm ơn nhiều nha :Rose::Rose: