TIN TÀI TRỢ.

Eureka America - Ơ kìa nước Mỹ!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.73K Lượt đọc
 • 88 Trả lời

 • Trang 4/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #61
  Lemonde day & Ơ kìa nước Mỹ.
  (chuyên mục quảng cáo sách mới)

  Quãng 2009 tôi có 1 lời mời cộng tác với 1 trung tâm đào tạo kiến thức và kỹ năng cho học sinh phổ thông. Lúc đầu trung tâm mời tôi tham gia với tư cách hoạt náo viên, tiến đến quản lý nguyên mảng dạy kỹ năng sống cho trẻ.

  Bấy giờ vợ chồng tôi mới có 1 đứa con, cháu mới 3 tuổi, môt trong những chủ đề tôi thường để tâm suy nghĩ: "nuôi dạy cháu thế nào để cháu có thể tự mình sáng suốt lựa chọn lấy môt con đường để đi mà ít gặp đau khổ nhất". Tình cờ, lời mời của trung tâm nọ dắt tôi đến với một cuộc tìm kiếm thông tin khá thú vị, bắt đầu bằng câu hỏi:

  - Cha ông ta đã dạy cho trẻ con những gì?

  Tôi đã "lục tung" các nhà sách và cả internet để tìm các cuốn sách về ca dao, tục ngữ ông bà ta xưa. Với kỹ năng tay ngang và mong muốn tìm được điều gì đấy có ích cho chính công cuộc dạy dỗ con cái của mình, của người (nếu nhận lời mời cộng tác với trung tâm kia), tôi đã đọc đến hàng nghìn trang sách về đồng dao, ca dao, tục ngữ. Đọc lại quốc văn giáo khoa thư, luân lý giáo khoa thư. Cuối cùng phát hiện ra vài điều khá lý thú:

  - Ông bà ta xưa chỉ dạy con trẻ ngoan, giữ lấy chữ lễ, giữ đạo làm người lương thiện. Việc dạy dỗ làm ăn lớn, làm "kinh doanh" không thấy nói đến hoặc nói đến không rõ nét
  - THi thoảng có vài chuyện kể về cách làm giàu thì hoặc là ông Bụt hiện ra mách nước, hoặc là mánh mung kiểu khôn vặt (Ví dụ truyện cây khế, hà rầm hà rạc, chuyện mượn thúng lập mẹo lấy con gái phú ông, cây tre trăm đốt...)

  Theo dòng tìm kiếm đó, tôi tìm được từ khóa "economic for kids". Và, eureka: 1 thế giới khác mở ra - Thế giới phương Tây.

  Lọ mọ mất ít lâu, tôi từng tủm tỉm cười khi mò được một vài tài liệu của 1 số bang ở Mỹ người ta đưa ra các muc tiêu đào tạo kỹ năng cho trẻ. (Có lẽ nó là 1 dạng tiêu chuẩn tương tự như năm nào đó, ở nước ta rộ lên chuyện bàn cãi về tiêu chuẩn đòi hỏi trẻ 5 tuổi phải biết Bác Hồ). Trong số các kỹ năng đó có một loại kỹ năng/kiến thức về đồng tiền và sử dụng đồng tiền. Đây chính là lúc tôi biết đến từ khóa Lemonde.

  Vì không phải dân Mỹ, cũng chưa từng học ngôn ngữ Mỹ trong "đời sống Mỹ" nên tôi thực sự không hiểu Lemonde - dịch nôm là "cái xe đẩy bán nước chanh" là cái giống gì và nó liên quan gì đến chuyện trẻ con học cách sử dụng đồng tiền, kinh doanh, làm kinh tế. Lại lọ mọ thêm, rồi tìm được câu chuyện phía sau chiếc xe bán nước chanh và rồi như vỡ òa ra:

  - Làm ăn chính là 1 loại kỹ năng được người phương tây gieo mầm và nuôi dưỡng trong trẻ từ nhỏ một cách rất lành mạnh. Ít nhiều điều đó tạo nên một xã hội phương Tây hoạt động như cách mà chúng ta đang thấy.

  Năm đó, vì duyên chưa tới, chuyện cộng tác giữa tôi và trung tâm nọ tạm gác lại, tôi đem những thứ tìm hiểu được, nghiền ngẫm và áp dụng vào việc dạy dỗ con cái. Một trong những điều mà tôi đã dạy các cháu trong 10 năm qua một cách miệt mài và kiên trì là phân biệt giữa Cần vs Muốn và thực hành theo. Cháu lớn cũng bắt đầu được làm quen với đồng tiền và cách tiêu tiền. Riêng công tác kiếm tiền từ việc nhà thì chưa áp dụng vì cơ bản: Cháu nó cũng lười theo gen bố nó (tức là tôi) nên phải dùng phương pháp khác gọi là phân công lao động)

  Hôm nay, sau nghiều ngày chờ đợi, được cầm trên tay cuốn sách Ơ kìa nước Mỹ #Eureka_America , tác phẩm đầu tay của ông bạn cùng tuổi, cùng trường đại học, cùng hoạt động phong trào đoàn thể ở trường năm nào, vội dở nhanh qua mục lục và lựa chọn ngay câu chuyện Lemonde Day để đọc trước. Dù đã biết khái niêm Lemonde Day nhưng đọc lại câu chuyện qua cái nhìn của người trong cuộc - mà như ngoài cuộc để hiểu thêm (dù chỉ là chút thôi) văn hóa của xứ người.

  Hiểu biết văn hóa của xứ khác cũng là môt loại kỹ năng có sức mạnh ảo diệu giúp con người ta trở nên tự tin hơn trong một thế giới ngày càng không biên giới.

  Xin giới thiệu với các bạn Ơ kìa nước Mỹ, một cuốn sách tập hợp những câu chuyện hết sức đời thường nhưng không vụn vặt, dí dỏm nhưng cũng có nhiều khúc lắng đọng rất gợi đòn của : Mr Phan Quốc Vinh, nguyên Lớp trưởng K32C quản trị kinh doanh du lịch - Đại Học Kinh tế Huế. Bạn cùng trường của tôi.

  P/s: Hồi í chúng tôi cũng có vài lần đi tán gái cùng nhau nhưng sau tôi trốn. Lý do là ông Vinh này mồm mép cũng lanh lợi pà cố, đã vậy còn đàn hay, không những đàn hay mà hát cũng hay, đặc biệt là hát tiếng Anh.
  Đi tán gái với bạn thế thì mình chỉ làm chân gỗ cũng không xong, kiếm đường khác thả câu cho nó có lành!

  Trích FB: Rapat Trịnh

  hF3uA0JaXyFOKC0rvsgE9kiAFZ0ZRMZfrzqlkjgENv0UsQ1LuGvxpuV3B8KivblYnuzquvPYzfy0IxNUCmmw3crL8KPxEw

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #62
  Chương trình ra mắt dự án sách "Ơ kìa nước Mỹ" đã diễn ra thành công vào tối 14/7 tại DMZ bar, với sự tham dự của ông Phan Thiên Định (Phó chủ tịch UBND tỉnh), ông Cung Trọng Cường (Viện trưởng viện nghiên cứu và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế) và nhiều khách mời, độc giả thân thương.

  Sách ghi lại chặng đường hơn 8 năm sống, học tập và làm việc của tác giả trên đất Mỹ với những bài viết đa dạng về cuộc sống, con người và vùng miền nước Mỹ mà Phan Quốc Vinh bằng góc nhìn tinh tường, đã dụng công ghi chép tỉ mỉ những quan sát về con người, đời sống xã hội, văn hóa, giáo dục… ở xứ cờ hoa, cung cấp nguồn thông tin hữu ích cho những ai muốn tìm hiểu về nước Mỹ.

  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #63
  Cả nhà cũng có thể đọc bản demo sách "Eureka America - Ơ kìa nước Mỹ" trên website này nhé!

  https://www.vinabook.com/o-kia-nuoc-...ca-p88048.html
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #64
  Tôi đang cố gắng mang nước Mỹ đến với mọi bạn đọc một cách gần gũi nhất!

  EX8zgJoDBQfODY_CPq5X3o8NHWEmrpwPric2v-xc_nNL48PeuuI_JMdCGZ9oHDD4uaiUKLalkXYmDSTr8E1ET0c_sg3boQ
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #65
  uEQBciORUrOrq-sLAOKRZnCWb4ePgXZ7rQaKxyQrcYoEmuZ_3uJPgLVsekx4HMSOZXE1mN-DB7wdqi8oecZv3__hyNYf

  😍😍CUỘC THI ẢNH “Ơ KÌA, TÔI VÀ NƯỚC MỸ!”😍😍

  👉Bạn chưa có thời gian để mua sách “Eureka America – Ơ kìa nước Mỹ” và sẽ mua trong thời gian tới
  👉Bạn đã là người sở hữu cuốn sách và đang nghiền ngẫm nó
  👉Bạn muốn nhận một món quà kỷ niệm của tác giả mang từ Mỹ gửi đến tận tay
  👉Bạn sẽ là người được chọn để ăn tối cùng tác giả

  Vậy thì đọc tiếp nhé!

  🌹Thời gian dự thi: Từ 9h ngày 19.07.2019 (Thứ 6) đến ngày 23h59 ngày 01.08.2019 (Chủ Nhật)
  🌹Thời gian chấm giải: Ngày 02 – 03.08.2019
  🌹Thời gian công bố giải: Ngày 04.08.2019

  🤓Cách thức dự thi:

  Người tham dự chụp một bức hình có sự hiện diện của cuốn sách “Eureka America – Ơ kìa nước Mỹ”.
  Đính kèm (Tag) tên của tác giả “Phan Quoc Vinh” vào với hình ảnh đồng thời kèm thêm hashtag: #EurekaAmerica bên dưới

  🤓Lưu ý:

  - Hình ảnh chưa xuất hiện lần nào trên các trang mạng
  - Hình ảnh không được cắt ghép hay chỉnh sửa quá giới hạn (gọi là quá lố!!!)
  - Hình ảnh hợp với thuần phong mỹ tục, không vi phạm Pháp Luật
  - Nếu chụp người khác thì có sự đồng ý, không vi phạm đời tư của người được chụp
  - Những hình ảnh gửi sớm, mang tính độc đáo, có kèm lời bình luận (không quá 100 chữ) sẽ được điểm ưu tiên

  🤓Giải thưởng:

  👉 1️⃣ chiếc cốc cà phê kỷ niệm độc đáo có kèm chữ ký của tác giả (chỉ có duy nhất 6 cái trên toàn thế giới) dành cho người tham gia ở phía Bắc
  👉 1️⃣ “bọc” tiền trị giá 200 USD được lấy từ ngân hàng Tiền ở Mỹ kèm chữ ký của tác giả dành cho người tham gia ở phía Nam
  👉 3 suất tham dự ăn tối “Chat với tác giả” kèm chữ ký tươi vào tối ngày 05.09.2019, trước trận mở màn vòng loại World Cup 2022 Thailand vs Vietnam tại DMZ bar (60 Lê Lợi – TP Huế)
  - Và nhiều phần quà nhỏ phát sinh cho những giải thưởng phụ
  Còn chần chừ gì nữa, vừa thưởng thức giấc mơ nước Mỹ vừa có cơ hội nhận quà độc chiêu!
  Và đừng quên bấm nút Share cho những ai quan tâm đến nước Mỹ

  Ơ kìa, thích thế!

  _PVQ8oWRQBS3SlR84o_Bnr5cXqKnm8mYyOQGS3npuHrO5UUZz518VEGaKwnCv3dl2itGSN61a4jhfaqD8jGryqaOBrqk1ZLcWBAUUS1bwSDJ6hN0OYNJIn6vbPdQ9M4SpU37RA55vl6K-QDCzqaFStV-8pAZ2_wbMvHj5NmbZXubFmo8VEta0TQ2Dg
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #66
  "Eureka America" book launched

  On the evening of July 14, DMZ Tourism Joint Stock Company held a book launch of "Eureka America" by Phan Quoc Vinh. Attending the event was Mr. Phan Thien Dinh, Vice Chairman of the Provincial People's Committee.

  nbh3zfv6Fx5z36Qx47Z_8C9ZLMu5z6ygJzlH2R1uyDhzZHihLDJmZIC6KsFwfPFFUrps3dTblnlz27_ZnA3o3tJWUlFdUFA

  Book launch of "Eureka America". Photo: Hue Books

  "Eureka America" is the first book with more than 300 pages by Phan Quoc Vinh, the author, a Hue man who has more than 200 articles about the United States published over the past 5 years, including many enthusiastic articles about US tourism and education, which can be applied to Hue.

  The book recorded the author’s journey of more than 8 years of living, studying and working in the US with diverse articles about life, people and regions of the United States. With a clear perspective, Phan Quoc Vinh has made an effort to meticulously note the observations about people, social life, culture, education... in the country of flower flag, providing useful information for those who want to learn about America.

  By Minh Hien

  http://news.baothuathienhue.vn/eurek...ed-a74823.html
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #67
  Tôi có giấc mơ được đặt chân đến nước Mỹ để xem và tận mắt chứng kiến sự phát triển hùng mạnh của quốc gia này, nhưng một lần xin visa rớt nên khá nản.

  Là CEO của cty du lịch #VietnamLocals tôi cũng muốn giới thiệu đến với người Mỹ về những nét đẹp văn hóa, con người của Việt Nam trong thời kỳ phát triển hiện nay, nhưng...

  Lúc xin Visa profile của mình thời đó chưa đạt. Muốn học hỏi từ anh Phan Quoc Vinh đã sống trải nghiệm làm việc hiểu văn hóa Mỹ như thế nào, nhiều khi hỏi chuyện nhiều lắm nhưng khó hiểu hết sâu tận.

  Nay có thêm cuốn sách của anh Phan Quốc Vinh ra đời làm tôi có thêm động lực, có thêm nhiều thông tin hay mà ít ai biên tập thành sách, cô động lại một tập qua nhiều trải nghiệm khác nhau. Thông tin hay quá còn gì bằng!

  Lướt qua mục lục các khía cạnh, tôi thấy thông tin sách như một cái app trên smart phone giúp ai muốn tìm hiểu về đất nước, con người văn hóa Mỹ có thể tiếp cận dễ nhất qua các câu chuyện thật 100/100 của anh Vinh vui tính!!!

  Cám ơn anh đã dày công tôi luyện, gom góp các câu chuyện biên tập thành sách để chia sẽ đến cộng đồng! Hẹn sớm được gặp anh tại Huế và nghe anh nói về nhiều dự định của mình!

  Trích FB: Thuy Hong Le

  xnhrbzQhZWt-5zFCimrSOT2N_BdpKNmcWdAJ-w80qYKC8OWyMGY4NijxPhDiWNEvAVZn_vjjh1vaAV5orvqqbIJO2QDzmnk
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #68
  'Day 3'
  Mình đã yêu thương cuốn sách này thậm chí khi chưa cầm nó trên tay....bởi vì đây là đứa con tinh thần của anh bạn trong đám bạn thời cấp 3 của mình mà quý phụ huynh hay gọi là đám cào cào châu chấu.
  Nó còn đáng yêu hơn là bởi vì đây là trải nghiệm của 1 ông 'Gấu bố' trong những năm tháng đi nâng khăn sửa túi cho vợ đèn sách cho đến ngày vợ chồng vinh quy.

  Trích FB: Ngoc Minh Cao
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #69
  “Tắt tivi....xem “Ơ kìa nước Mỹ “ ở trong này nè của tác giả @Phan Quoc Vinh #EurekaAmerica.

  A2idkT4ikAVJDbE2cOIFrRZ-hb0RNtYkTA2HGyM7Lf30GiVM9x2R7N_l2pFSGrGqf0nl8fRuSucUvDI9TcFnnqQEhYnOWA
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #70
  THEO CHÂN NGƯỜI VIỆT ĂN PHỞ...HẦM HỐ

  Thú thật trong đời tôi bao giờ thế nào là ăn...ngập mặt theo nghĩa đen cho đến khi được thưởng thức món phở ...hầm hố do mình tự “cà khịa” cái tên này ở quán “Ipho by Saigon” nằm trên đường University ở thủ phủ St Paul thuộc tiểu bang Minneapolis.

  Phở “hầm hố” là gì?

  Thực ra cái tên này nguyên thuỷ là tô phở Jumbo mà nghĩa tiếng Anh là “vật to lớn khó coi” bởi kích cỡ vĩ đại của nó. Tôi thì liên hệ đến sự đồ sộ của bà voi Jumbo trong bộ phim về chú voi “Dumbo” - hãng phim Walt Disney nhiều hơn nhưng cũng ráng “phiên dịch” ra một từ phổ thông hơn là phở “hầm hố” dành cho những ai không biết nhiều tiếng Anh tiếng Em hay chưa bao giờ xem phim hoạt hình này. Nó cũng tương tự như việc người Việt mình gọi phở “Extra-large” (cỡ cực đại) thành “xe lửa” cho dễ phát âm vậy thôi!
  Nhưng dù gì thi từ này sẽ đề cập đến kích cỡ to bự chảng của tô phở mà bạn yêu cầu phục vụ và thực sự trông tô phở hầm hố thiệt mà!
  Muốn ăn miễn phí ư?
  Thực khách chỉ cần đăng ký cuộc thi ăn hết ...3 tô phở Jumbo này thôi, phần thưởng sẽ là hoá đơn thanh toán 0 đồng kèm một chiếc áo phông kỷ niệm ghi dòng chữ “Tôi là nhà vô địch ăn phở” (I am the Pho-king Champion). Đó là những chia sẻ của Kevin Pham, quản lý của nhà hàng Ipho by Saigon.
  Anh cho biết thêm chi tiết rằng cuộc chinh phục sẽ kết thúc trong 45 phút mà người ăn không được rời ghế và “xơi” hết 1 tô phở vĩ đại gồm 6 pound phở, 1.5 pound thịt và 2.5 pound nước dùng (1 pound bằng khoảng 0.45 ký lô) còn nếu thất bại thì chỉ vui vẻ trả 20 USD.
  Rồi anh chỉ vào chiếc áo dành cho nhà vô địch trị giá 20 USD mời tôi chơi thử để được sở hữu chiếc áo đó và sống ảo tung chảo với bạn bè.
  Nhưng khi liếc sang bên cạnh, một số nhân viên Việt Nam nhỏ thó giống mình cũng mặc chiếc áo ghi dòng chữ “Xin lỗi, Tôi chỉ là ...người thua cuộc” (I am a Pho-king loser), tôi nghĩ thầm trong bụng rằng tên thành phố St Paul này cũng liên quan đến một bệnh viện nổi tiếng ở Việt Nam, nên thực khách cũng cần lưu ý với cái dạ dày của mình trước lời thách thức...ngọt ngào này!

  Thử thách chinh phục tô phở Jumbo

  Được giới thiệu trên nhiều tờ báo của thành phố cùng với nhiều đoạn phim quay cảnh thi thố của các youtuber ở mọi nơi, tôi còn bất ngờ với cách chơi chữ Iphở by Saigon nhại của tên gọi của hãng Iphone cũng như cách thiết kế bảng hiệu vui vui cứ tưởng như hãng này mở quán phở cho khách hàng mua điện thoại của mình.
  Ở Việt Nam cách đây khoảng vài năm ở thành phố Hồ Chí Minh cũng từng xôn xao với thử thách tương tự tại phở ông Hùng nhưng rồi chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn còn nơi đây thì khách hàng cứ thích thì được chiều.
  Dù hiểu rằng để trở thành người nổi tiếng không phải là chuyện dễ dàng và là người chiến thắng trong màn thi đấu giành đai “vô địch thiên hạ ăn phở” thì càng vất vả hơn nhưng cảm giác được dõng dạc gọi món thật to: “Cho anh 1 phở Jumbo!” như tôi đang là “trung tâm của vũ trụ”, khi được nhân viên khệ nệ bưng ra trao tay mình rồi được mọi người xin chụp ảnh không khác gì được lên nhận cúp vàng của mùa Uôn-cúp trong tiếng trầm trồ thán phục đã đánh gục dây thần kinh ...xấu hổ của mình.
  Tôi “order” một tô phở hầm hố trong sự...ái ngại của nhân viên phục vụ và sự dò xét của vài thực khách xung quanh với thân hình chẳng mấy được phì nhiêu của mình.
  Dĩ nhiên tôi đã khôn khéo bỏ nhỏ vào tai của Tuấn - anh chàng nhân viên dễ thương đến từ Hà Nội “Cho anh xin thêm 4 cái tô nhỏ nữa nhé!”...
  Mười phút sau, phở jumbo vĩ đại được mang lên và sau khi làm đủ các thủ tục chụp ảnh lưu niệm “làm màu” khoe facebook, tọc mạch thành phần, so sánh kích cỡ với bàn tay của mình... tôi bắt đầu chiến dịch thử chinh phục 1/3 yêu cầu của cuộc thi bằng ...vá cùng với sự trợ giúp của 4 người thân xung quanh ăn giúp. Tôi chỉ tham gia thi thử ngoài lề thôi mà!
  Cũng mất khoảng 15 phút sau, tô phở Jumbo cũng vơi đi gần hết và cả gia đình chẳng buồn gọi thêm món tráng miệng vì quá no nê. Dĩ nhiên là câu hỏi của tôi sẽ là “Làm sao người chơi có thể chiến thắng trong cuộc thi này?”
  Ấy vậy mà có cả nhiều thực khách nữ người Mỹ cũng đã thử thách khả năng dạ dày mình trong cuộc thi này – Kevin cho biết.
  Anh còn cho rằng chính những người tham gia thử thách đã truyền miệng không chỉ giúp cho quán mà cả ẩm thực Việt Nam đã được nhiều người Mỹ biết nhiều hơn.
  Còn nhiệm vụ của tôi khi rời quán đó là cho nhiều người Việt Nam khi sang Mỹ du lịch, có đến thành phố St Paul này thì phải đến Ipho by Saigon để thử thách khả năng ăn phở một lần “vượt lên chính mình”.
  Còn không thì cứ gọi 1 tô Jumbo rồi chia cho cả nhà ăn giống tôi vậy. Thật quá đã!

  Mn-wKKrgCXPvfZsk1_W4Ax6uX0r1OssNIGFFZCkALIA9-ARRcDlok5pIZjSk4Ym4OcA0e_yca198SUpOAHGqJ-MRrPIOng

  Lần đầu trong đời tôi đã biết đến thế nào là ăn...ngập mặt!
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #71
  ihoeQ0qwrI-EOGfPtT68Ud5c_FijNqQeYowNYDNIicxMma1FSxmrVfuPZEpO-UQ0p_o5MilygyIFkM5F1qJ2TY4WRaIJnbI
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #72
  Những hình ảnh đẹp cùng "Eureka America"

  TẬN NƯỚC MỸ...

  NPX7tsDPoMpv747vIiuQjW2qfuDUkbLHjiryTtMy9An32xfbZEfXp7RjBizqxGhz2H6vBRx__w6bTLxCquQXY7t817NP5Q

  LÀO CAI:

  B4VDKySEGG2Eg4TpaBn0zelq7GQ06v02RFpjkTjOgonnZO02uJ2WBSx17AtH_igkP3oC0K5CYe4r0F4KgzemnA1XP8Ei

  BIÊN GIỚI PHÍA BẮC:

  fdQYECRdKr0DVoyG-o7eKUe1T3-eB0p2EzXSVxwgwTCZEOYb6NJuDsWcRVQWAQf9dEt6-4k3xm-px903dMTrzcpps5fMIA

  TÂY BẮC:

  -WF5Z-vSsFYCT9fRNYNCM9zcsVCDpEwX2Q0uQzJaDiNefL3o1b_AbqXAK1iSwxFEgR7KE3iaUL-_U5PD1MGIM3ns7B_76g

  ĐIỆN BIÊN PHỦ:

  dEizC7GaDvT9-cRJyYyp9-98SSrXIagwR6j2xLQgOIVQiuGwldGsRBUB5MiLMewzw6GEP-vbbc0DUj_kRavEJ0RFgQOvETg

  HÀ NỘI:

  pVzDhcUUaHkCe4pa0p15a2ENGawSXdZohk70wRqiIs2GCPU-OCiBGaIxZG9pmXsNAI_fBE1UyWv7ZIeMgJ_D8trC03nV

  VĨNH YÊN:

  nlsfjkDPc_6SqE406nE4QqfWIHAuICV48djpCRNcQQIbgnE_h_zwu5qEGMmOj08NCd40LQx9fqxmCx4vsuYnTU2dogb_wQ

  HUẾ:

  osNhQ1c_1Jurw3-LRE5YZQAFoLWCRJ5tKP2zNcb2unqV8UTLAR3XPxYo_pEdhLtV_9kq06_aSlEpf0J6qzg-vi5tGPhxc88

  ĐÀ NẴNG:

  yoRJeFBJqyqVqm60Q74D_KUtdHHe0_uQ6nIGpf44l_ojv5heOEIenWtjQXRniP8Nw3GE8d-XrCyZcSBTheNbwdyAqai-LQ

  QUẢNG NAM:

  MKYvgyROy8F6Q49oChmaMOaE4JRJSs1dLBoWvDjj7dvQoUDWS1LX1LUlxhL3FNjqZ61q-ZBeCWLYSCr0sIt-TB5KNTfUWg

  TÂY NGUYÊN:

  JCHBw6qsR1DbTkaDx7X-eJMZkyI1Udue5AxqnxslrCN1xLTArIxMjdf8i197wdPu4B1SnlaIgWqaHruQNyry_96JoL69Yg

  TPHCM:

  zV-ZtW_9JzqtohJ7DoH4dOXWXXBK5mvFZ0T_jrRFRDus-HYfAHZKMifL60MgPRW6QRyGnJSoQl81sqkY_4iP7DFxMNT7TQ

  Vậy mà vẫn còn thiếu nhiều tỉnh thành khác...
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #73
  Lần đầu đọc một bài phân tích mua sách “Eureka America” mà cứ như đang chơi chứng khoán...

  Đánh giá EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ!
  Lưu ý quan trọng: đánh giá này được tổng hợp dựa trên biểu đồ lịch sử biến động giá bán của sản phẩm trong khoảng thời gian từ 13/07/2019 - 27/07/2019. Trong trường hợp bạn thời gian cập nhật trên biểu đồ đã quá lâu trên 10 thì có thể sản phẩm đã ngừng kinh doanh hoặc tạm thời hết hàng. Do đó, bạn cần theo dõi đăng ký với đơn vị bán để nhận thông báo khi có hàng hoặc tham khảo thông tin sản phẩm tại các đơn vị khác.

  Cập nhật biến động giá bán mới nhất vào ngày 27/07/2019 cho thấy sản phẩm EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ! thuộc danh mục nghành hàng Tiểu sử - Hồi ký đơn vị Tiki đang được bán với giá 81.750 ₫. Dựa trên biểu đồ biến động giá bán có thể thấy phiên giá chênh lệch giữa giá thời điểm hiện tại và giá tốt nhất trong quá khứ là không có gì thay đổi. Tỷ lệ này so với giá bán cao nhất đang giảm 5.450 ₫.

  Sau khi phân tích tham khảo các đánh giá, phản hồi từ những khách hàng đã mua sản phẩm này, bạn có thể thấy có 1 khách đã mua và đánh giá. Tỷ lệ phản hồi mức độ hài lòng 100/100 cho thấy rất tốt khi mua sản phẩm này.

  Giới thiệu EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ!
  Có thể mua EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ! với giá tốt hơn nữa không?
  Theo đánh giá chi tiết biểu đồ dữ liệu biến động giá EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ! tới ngày 27/07/2019 chúng tôi nhận định rất tốt. Ngoài ra, để mua sắm với giá ưu đãi tốt hơn bạn có thể thử tra cứu hoặc sử dụng các mã giảm giá gợi ý được tổng hợp bên dưới hoặc tham khảo danh sách khuyến mãi, ưu đại trong tháng 07 tại mục mã giảm giá Tiểu sử - Hồi ký.

  Lưu ý bạn khi thanh toán đơn hàng
  Giá bán EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ! trên tiki.vn đã bao gồm thuế VAT. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh... Do đó, chúng tôi lưu ý để bạn tránh hiểu lầm thắc mắc khi mua sắm nhé!

  Có nên mua EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ! tại thời điểm này chưa?
  Với chỉ số hài lòng phản hồi EUREKA AMERICA – Ơ Kìa Nước Mỹ! hiện tại 100/100% theo đánh giá rất tốt khi mua sản phẩm này.

  Xem chi tiết tại:

  https://blogannhien.com/san-pham/tik...c-my-p21949086
  AhRKU9Dfi5zP82AvClgIc39ZaPGk1TqFSt3xp8uc0ixR-mvssooeQyIw_HviRHg6P5nFxCiwsBAM4UkWoEolJl5JsP9x_w
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #74
  Đi chợ nông sản ở Kansas


  Ở Hoa Kỳ, các thành phố lớn nhỏ hầu như nơi nào cũng có Farmers' Market (chợ nông sản) được tổ chức thường vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần tầm đầu tháng 3 cho đến cuối tháng 9 tại các khu trung tâm của thành phố. Đây là nơi nông dân mang sản phẩm nông nghiệp của mình đến chợ để bán trực tiếp trong các gian hàng. Tôi cũng đã may mắn được một lần đến thăm khu chợ nông sản nằm cạnh dòng sông Missouri với tên gọi River market ở thành phố Kansas.

  Mua thoải mái, ăn… tẹt ga

  Điều đầu tiên đập vào mắt là hàng nông sản rất đa dạng, phong phú và giá cả thì rất bình dân, hầu hết đều rẻ hơn so với giá bán ở siêu thị, thậm chí có những mặt hàng rẻ bằng một nửa. Một chủ cửa hàng cho biết, nông sản ở đây được nhập trực tiếp từ vườn và thành phố cũng hỗ trợ chi phí cho thuê mặt bằng và chấp nhận hình thức mua bán bằng tiền mặt, không phải nộp nhiều thuế, các khâu bán hàng và luân chuyển hàng đều do chính người nông dân trong vùng thực hiện cũng như khi hàng bán không hết thì chủ hàng cũng có thể chủ động giảm giá mạnh coi như cho không để mời khách đến lần sau…

  Các cửa hàng đều trưng bày bảng giá rõ ràng, đồng giá để không có sự cạnh tranh lẫn nhau nhưng nếu tinh ý thì khách hàng có thể so sánh nông sản nơi nào có quả to hơn, tươi mắt hơn để chọn lựa. Vậy nên trong sự ngập tràn của nông sản ở khu chợ vẫn có cửa hàng nơi thì tấp nập, chỗ thì đìu hiu cho dù giá cả các nơi đều giống nhau. Nhưng đông nhất vẫn là các quầy bày bán hằng hà sa số gia vị với hơn 50 chủng loại khác nhau mà có những thứ tôi mới được …ngửi lần đầu trong đời. Có lẽ hương vị phảng phất của chúng như những mùi hoa thơm ngát cuốn hút người mua không thể cưỡng lại việc ghé đến hít hà cho biết!

  Thú vị hơn là tôi được gặp một vài bạn sinh viên Việt Nam du học đang cùng chủ đứng phụ bán hàng để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí đắt đỏ. Các bạn còn hướng dẫn tôi thưởng thức nhiều quán ăn ngon đại diện từ các quốc gia trên thế giới như Taste of Brazil (hương vị Brasil), The Blue Nile (Ai Cập), Al Habashi House (Vùng Trung Đông), Minsky’s Pizza (Ý)… và cả món ngon từ Việt Nam tại nhà hàng Hiền Vương trong khuôn viên của chợ. Từ khu chợ, du khách cũng dễ dàng đi bộ sang các điểm tham quan khác như bảo tàng tàu thuỷ chạy bằng hơi nước, khu mua sắm thành phố Kansas, công viên hay bắt xe điện miễn phí để đi dạo khu trung tâm thành phố. Trên các con đường, khách tham quan có thể vừa thưởng thức ly cà phê nóng, vừa lắng nghe ban nhạc đường phố biểu diễn, vừa có thể ngắm những chú chim đang nhặt nhạnh thức ăn vụn còn vương lại trên bàn khi khách vừa rời đi mà không bị ai làm phiền …

  Sẽ có một lễ hội… nông sản ở Huế?

  Tôi cũng đã từng nhiều lần tham dự chương trình OFF “Chợ quê ngày hội” ở cầu ngói Thanh Toàn trong các kỳ Festival Huế hay “Lễ hội thanh trà” trong ngày hội tôn vinh đặc sản Huế trước đây. Từ đó một lần mong ước có một “Lễ hội… nông sản” trong mỗi ngày cuối tuần tại trung tâm thành phố Huế, dọc phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu hay những khu quy hoạch dành cho hoạt động công cộng để thu hút thêm người dân Huế và du khách thập phương.

  Trong xu hướng tìm mua rau quả sạch của người tiêu dùng thì lễ hội này cũng là dịp để các cơ sở trồng rau sạch giới thiệu và cung cấp sản phẩm đến tận tay người mua mà không phải qua một khâu trung gian nào. Hay cũng là dịp mà các mẹ, các chị được trở về với tuổi thơ của mình với các món quà sau buổi chợ từ tấm bánh thèo lèo; mứt gừng Kim Long, bánh dứa làng An Thành (Quảng Điền) …Đây cũng là cơ hội không chỉ cho khách du lịch trong ngoài nước mà kể cả người dân ở Huế biết đến nhiều hơn những nông sản đặc trưng tại địa phương vốn dồi dào, phong phú như, thanh trà Thuỷ Biều, sen Tịnh Tâm đến gạo đỏ Quảng Điền, rau má Quảng Thọ, quýt Hương Cần, bún Vân Cù, gạo de An Cựu, kiệu Hương Chữ, nấm Phú Lương…

  Chắc hẳn lễ hội cũng là cầu nối giữa doanh nghiệp với nông dân, tạo thêm đầu ra cho nông sản Thừa Thiên Huế nhằm hạn chế những đợt “giải cứu nông sản” do cung vượt cầu từng xảy ra ở một số nơi với dưa hấu, bí ngô và cả là thịt lợn...

  ---

  Được xây dựng vào năm 1857, chợ ven sông Missouri của thành phố Kansas là một trong những khu chợ nông sản phục vụ cộng đồng lớn nhất và bền vững nhất ở vùng Trung Tây của Hoa Kỳ, kết nối người làm nông nghiệp và các doanh nghiệp nông nghiệp nhỏ với cộng đồng thành phố Kansas. Hơn 30 cửa hàng mở quanh năm và cung cấp thực phẩm đặc sản, thịt tươi, ẩm thực, hoa, phụ kiện nhà cửa, may mặc, dịch vụ… Đặc biệt, các sản phẩm nông nghiệp được bày bán vào mỗi chiều thứ 4 và ngày thứ 7 hàng tuần thu hút nhiều người mua trong quận và khách du lịch.

  BlmivY8gf4iQiR24Ht6nI3ocZ15291pLcnWPPwvxTIXFy7Qye86YCMm-a-07ih1xf7jpelhUkFOy0_BRCBEZqDaG-mLaEA
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #75
  CÂU CHUYỆN VỀ MỘT "FAN" TIỀN ĐỊNH...

  Người ta nói duyên tiền định nhưng với tôi, có được một Fan hâm mộ U70 như cô cũng phải có Trời sắp đặt mới được!
  Cô theo dõi các bài viết của tôi từ hồi tôi viết cho cuộc thi “Hành trình mơ ước” rồi kết bạn nói chuyện nước Mỹ vu vơ...
  Tháng trước, sách chưa ra kịp trong dịp cô về VN nên cô cứ trông ngóng chờ đợi mãi không thôi. Tôi liền “đi cửa sau” tặng cô một cuốn cho kịp mang về Mỹ và không Quên nhờ cầm giúp thêm cho mình cuốn nữa.
  Ấy vậy mà sách đến trễ mất khi cô đã đáp đến phi trường ở nửa vòng trái đất.
  Vậy là người nhà cô phải lục tục gửi phát chuyển nhanh sang cho tôi kịp thời không tôi về lại VN mất.
  Rồi cuối cùng thì sách cũng đã được tôi gửi đến người nhận.
  Còn với tôi, thật thú vị khi cầm được sách của mình nhờ một người không quen biết, viết chữ ký tươi tặng sách đầu tiên cũng là người chưa bao giờ hay ở tận nước Mỹ này.
  Có lẽ cuốn sách này được ra đời nhờ sự trợ giúp của nhiều người lần đầu tiền xuất hiện trong đời tôi và cái duyên ấy vẫn cứ mãi tiếp tục...

  ogdNGh9hXM6ZvCBHwysI5kMupKXnq0SIEPLaoVUa0d-CBfOT21ryn76VkaER8V2gVqZnoc_JW_RrcaBSt-S05GKzfsdy
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #76
  CHUYỆN CON YÊU BÁNH NẬM ĐÀ NẴNG


  H04oC4cIOmr3WF05cuZ2RuYsskCvtOj6P46WewiMwLYgo4CNM9RCLfdxvOtD67rYvDSDx_2TuB3VtLwaj5Pu4T3xikpVgU0

  Tôi biết nó qua trang webtretho khi nó mới 20 tuổi nhưng cũng tí tởn nhảy vào comment với hội làm bố làm mẹ trên đó. Rồi sau này biết nó đang ở Mỹ học và bà xã tôi chuẩn bị sang một mình, tôi đánh liều nhờ nó coi ngó bà xã giúp đón tại sân bay Texas.
  Bà xã khi sang gặp trục trặc thủ tục nhập cảnh nhưng nó đứng cố chờ miết mấy tiếng ở sân bay dù chưa biết mặt nhau và không bà con thân thích gì cả. Cuối cùng không chờ được nên phải hẹn dịp khác.
  Sau đó bà xã tôi lại bị trục trặc thủ tục nộp tiền học phí, không quen biết ai ở Mỹ vậy mà nó cũng liền gửi cho mượn tiền đóng dù cũng chỉ là “tín chấp”.
  Một năm sau, lần đầu tiên gặp con “cà nhẳng” này là ở Ft Worth (TX) trong chuyến đi công tác lên Dallas. Khi đó tôi mới được diện kiến và nói lời cảm ơn.
  Và lần tiếp theo thì nó ghé nhà chơi trong chuyến phượt xuyên Mỹ.
  Lần thứ 3 thì tôi ghé nhà nó trong chuyến đi công tác đi San Antonio.
  Lần thứ 4 nó ghé nhà ba mẹ tôi trong chuyến đi tuần trăng mật có Huế làm điểm dừng. Rồi nó biết thêm cả Sếp mới Lai Phuong Khanh, Sếp cũ Van Do của tôi.
  Bẵng một thời gian, tôi và nó ...im re vì “mỗi nhà mỗi cảnh”.
  Khi giông bão qua, nó lại “rộn ràng” như xưa nên lần thứ 5 tôi lại bay lên nhà nó chơi để viết về câu chuyện của vợ chồng nó.
  Cảm ơn cuộc sống tốt đẹp này đã mang lại cho tôi những đứa em không ruột thịt nhưng chắc cũng có duyên từ kiếp trước như nó!
  Và nhờ nước Mỹ, mà tôi đã gặp được đứa em dễ thương này!
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #77
  Tiki giới thiệu về sách "Eureka America"...

  LV24SmubTuVo1BChrWhEgXHDmuLfDy803FS9tALHhhCUFXIQaGyDQWPZ2G4dpov7tArWzmsxvFRwZpotjJrexYw9b0WVyQ
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #78
  Từ Giấc mơ Mỹ đến... Ơ kìa nước Mỹ

  Giấc mơ Mỹ đối với thế hệ trẻ ngày nay không còn xa lạ hay xa vời khó với tay tới bởi chỉ cần có điều kiện, nhiều bạn trẻ có thể vèo cái đi du lịch Mỹ cùng gia đình hay đi du học tự túc, với các bạn ít điều kiện hơn chỉ cần nỗ lực, phấn đấu và có kế hoạch apply học bổng thì Giấc mơ Mỹ có thể trong tầm tay.

  Tuy nhiên với thế hệ chúng tôi, những 7x, 8x đời đầu thì Giấc mơ Mỹ là 1 cái gì đó rất xa xôi. Chỉ số ít có điều kiện, năng lực đi du học đại học hoặc sau đại học. Và tôi có 1 người bạn đã thực hiện giấc mơ Mỹ của mình thông qua việc tháp tùng vợ sang học Tiến sĩ bên Mỹ khi gia tài chỉ có vợ và 1 con gái nhỏ.

  Và giấc mơ Mỹ không như mơ.... nhưng cũng đầy mới lạ, bất ngờ và trải nghiệm thú vị.

  "Ơ kìa nước Mỹ" là 1 cuốn sách được viết bởi người bạn của tôi, 1 "gấu bố vĩ đại" đã hy sinh tuổi thanh xuân để tháp tùng vợ 8 năm bên Mỹ, gây dựng và chăm sóc gia đình 1 vợ, 2 con, người đã từ bỏ giấc mơ trở thành Doanh nhân ở Việt Nam để vật lộn nơi xứ người với bao vất vả.

  Cuốn sách là tổng hợp 200 bài báo anh đã viết trong 5 năm qua cho các báo lớn về du lịch, giáo dục ở VN.

  Ngoài những thông tin hữu ích về văn hóa, du lịch Mỹ. Cuốn sách đề cập nhiều đến kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại Mỹ. Từ những chuyện “nhân giống” và “trồng người” nơi xứ lạ với những câu chuyện hết sức đời thường, gần gũi của anh – đến những chủ đề mà phụ huynh có con cái đi du học Mỹ rất quan tâm: Giáo dục giới tính cho học sinh ở Hoa Kỳ, Trường học Mỹ giảm stress cho sinh viên ra sao?, Tránh cám dỗ ngoài nhà trường tại Mỹ, Sinh viên Việt Nam ở Mỹ: Thu thập bí kíp siêu tiết kiệm từ A đến Z...
  “Eureka America – Ơ kìa nước Mỹ” như là một cẩm nang thu nhỏ thú vị giúp các phụ huynh Việt Nam trong đó có bản thân tôi biết thêm những góc sáng – tối của nền giáo dục Hoa Kỳ từ đó chuẩn bị hành trang tốt hơn cho chính con cái của mình.

  Một cuốn sách thực sự bổ ích cho phụ huynh và học sinh, những người đang nuôi Giấc mơ Mỹ.

  Trích FB: Nguyen Hoa

  nKVHi93LQWPYUIdQD2yEC6ldRWxzWCU1WHzYWz6tI40e-cs0IcoXMXyc5JtBdUIPsvafyZ6X3P36kQe-kQJtb0zeaM0Inw
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #79
  Chào ngày mới với nhiều năng lượng...

  NgvT0-9nvSZGLuPmHYY7JnF28xR1FJ6q7KH5Yh2Sc1Ewt-H913cTAQMkuDHlBDC0k_vN-WPerausZCIETdfDWDEoSIldLMCT_Jm0RGwvArhduSg5ap9doBT58x0YbwmRHJI4JmdQ-PE5ufYh9qMOdO4nBop5kTmy1sWMhfS0oG18IMLOuXyWX0pnqQpaQQ8mMYpxo1ub2ekaYiDryvg2YM4jdNOJWXShkomrTMiN-qH6tVxxFQKREtGiSHIKekmONV5Lo63kuF6dtZ0OX9P_yWJYMhHNKFQzI1-6f2Mybma7Jhn6Hgn7pdDGoOzqxeBFa6SxteEZFiuDgLzQe-m7053wbQaSKpnP_wfHkcHlsYEhAtDn9WMbZyLw

  opynjgsIm2jUODdpfvytyzl96ph0cHYfT4byxyrLwrTMXE_XY2jiWzuF2aiBpoXUeQFsR0gGCh-Dfzh2OJiQ2cN3AI9me9UomwywYH_uR0zkSClJKGxtQzG2mGoyUuIsyRu6qm8_jJBr_1fck2dt0eofYCfR61SSyzRd00Vk55c_z4LXg8_snEHmnSoPUMn3nLo7NGNdrPFBfmumzEcLt3SRp5Kff79WUpKwvvQ5-ZelOuDbIB1OOfwuRTvs9_Drr8fHwdoDClAo_TlujXCylE8
  • 754 Bài viết

  • 489 Được cảm ơn

  #80
  WISCONSIN DELLS VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

  Trong những chuyến dạo chơi trên xứ cờ hoa, thông thường mỗi thành phố tôi trú chân để khám phá trong vòng 2-3 ngày rồi lại tiếp tục lên đường. Nhưng với “thủ phủ” vui chơi của tiểu bang Wisconsin có cái tên là lạ: Wisconsin Dells thì tôi đã phải dừng chân đúng một tuần nhưng cũng chỉ trải nghiệm hết khoảng ¼ các điểm vui chơi ở nơi đây...

  Lịch sử của thành phố du lịch nổi tiếng

  Tiếp đón tôi tại trung tâm phục vụ khách du lịch, cô Dominique Madland – quản lý truyền thông của thành phố khá ngạc nhiên khi biết tôi đến từ Việt Nam. Bởi theo cô biết không có cộng đồng người Châu Á ở đây do đó không có tiệm quán ăn châu Á, chợ Việt Nam hay người Mỹ gốc Việt nào nổi tiếng trong vùng để giới thiệu cho tôi.
  Nhưng khi được hỏi về ý nghĩa của cái tên thành phố “Wisconsin Dells” mà trước đây tôi chỉ biết nhiều về chữ Dell gắn với một thương hiệu máy tính nổi tiếng của Mỹ, cô bắt đầu giải thích nhiệt tình: Vì phong cảnh có những thung lũng đá dọc các dòng sông Wisconsin, thành phố Wisconsin Dells được ra đời với ý nghĩa là “những thung lũng của Wisconsin” và nhanh chóng trở thành một điểm đến du lịch nổi tiếng ở vùng Trung Nam của tiểu bang.
  Năm 1856, Leroy Gates bắt đầu đưa khách du lịch đi tham quan bằng thuyền tại Wisconsin Dells. Những chuyến tham quan này được sử dụng bằng thuyền chèo gỗ cho đến năm 1873 khi chiếc tàu hơi nước đầu tiên, Modocawanda, được sử dụng.
  Năm 1875, nhiếp ảnh gia phong cảnh H. H. Bennett đã thành lập một studio trong thành phố và chụp nhiều bức ảnh về sự hình thành sa thạch trong các thung lũng và các tác phẩm này đã đến được tay công chúng trên trên khắp Hoa Kỳ, làm tăng thêm vị thế của thành phố như là một điểm đến thú vị dành cho khách tham quan.
  Từ đó, Bennett bắt đầu đề nghị chụp ảnh lưu niệm cho du khách đến các địa điểm, trở thành một trong những người đầu tiên kinh doanh thương mại du lịch đang phát triển của khu vực này. Ngày nay, H. H. Bennett Studio nằm trong khu trung tâm là một địa điểm di tích lịch sử được điều hành bởi Hiệp hội bảo tàng lịch sử Wisconsin.
  Dominique Madland cho biết thêm về hoạt động sôi nổi của các tour du lịch trên sông “Kể từ thời LeRoy Gates, Dells Boat Tours đã được nhiều nhà kinh doanh khai thác. Một số công ty trước đây là The Riverview Boat Line, Olson Boat Line, Dells Boat Company, Consolidated Boat Company và Silver Dollar Boat Line”.
  Chỉ vào bản đồ du lịch, cô còn đề nghị tôi khám phá thêm “khu tự trị Ho-Chunk” của người da đỏ có nghĩa là "Người có tiếng nói lớn". Họ từng chiếm nửa dân số phía nam của Wisconsin, bao gồm cả Wisconsin Dells.
  Cho đến năm 1993, khu tự trị “Ho-Chunk Nation” trước đây được gọi là Bộ lạc Winnebago Wisconsin, được thành lập. Ngày nay, có khoảng 8.000 công dân khu tự trị Ho-Chunk sống ở 5 quận, sở hữu đất đai tại 14 quận ở Wisconsin và trở thành là chủ nhân lớn nhất ở các hạt Sauk và Jackson.
  Dĩ nhiên tôi không thể chối từ để lên đường...

  Thành phố của những cái nhất của nước Mỹ

  Wisconsin Dells tự hào là “thủ đô công viên nước” có hơn 200 đường máng trượt trong gần 30 công viên nước lớn nhỏ với khoảng 16 triệu gallon nước được sử dụng.
  Wisconsin Dells hiện đang sở hữu nhiều “danh hiệu cá nhân” như: Noah's Ark - Công viên nước ngoài trời lớn nhất nước Mỹ, Kalahari - Công viên nước trong nhà lớn nhất của bang Wisconsin, Chula Vista Resort Waterparks có máng trượt dài nhất của bang Wisconsin, Tour du lịch bằng thuyền vịt (Original Wisconsin Ducks) đầu tiên được khai thác...
  Nơi đây cũng là địa điểm có nhiều tour du lịch trên sông tuyệt đẹp thậm chí cả “Ghost tour” vào buổi tối hàng đêm để đi xem... ma trên sông qua các thung lũng hay “Speed boat” của tàu thuỷ cao tốc quay 360 độ dành cho những người không bị yếu tim.
  Các công viên giải trí, sân mini golf, zip line nằm sát cạnh các trung tâm mua sắm, ăn uống dịch vụ cho thuê thuyền giúp cho trung tâm thành phố luôn rộn ràng sôi động và nhiều hơn thế nữa!
  Mùa hè là thời điểm bận rộn nhất cho các khách sạn ở Wisconsin Dells do vậy họ thường có yêu cầu du khách đăng ký ở tối thiểu hai đêm đối với các đặt phòng do hầu hết các khách sạn đều có dịch vụ ngủ tại khách sạn được miễn phí vào cổng các công viên nước trong thành phố như là một sự liên kết hợp tác kinh doanh. Do vậy để có được một nơi nghỉ có giá hợp lý thì điều bạn cần làm là đặt phòng ở đây trước 6 tháng. Tôi cũng không phải là ngoại lệ!
  Đặc biệt khi tôi đến ở tại tổ hợp khách sạn sòng bài Ho-Chunk Gaming Wisconsin Dells rộng lớn thì đã đã để lại quá nhiều ấn tượng. Đây là một sòng bạc thuộc sự quản lý của người Mỹ bản địa (người da đỏ) nằm ở thị trấn Delton, giữa Wisconsin Dells và Baraboo. Sòng bạc thuộc sở hữu của Ho-Chunk Nation of Wisconsin và là 1 trong 6 địa điểm sòng bạc hoành tráng trong khu vực cùng sở hữu một thương hiệu.
  Lần đầu tiên trong đời “phượt thủ”, tôi lái xe bị ...lạc trong bãi đỗ vì khu vực quá lớn để tìm cổng vào. Chưa kể mất thêm một tiếng đồng hồ chỉ để đứng chờ check – in mới biết được nhu cầu của du khách đến đây lớn chừng nào! Rồi chưa kể còn được xem show diễn ca hát của những người Mỹ bản địa ngày xưa miễn phí chào mừng du khách. Và khi check out thì phải trả thêm phí lưu trú dành cho “khu tự trị” ngoài việc trả thuế cho tiểu bang!
  Theo sự giới thiệu của Dominique Madland, tôi đi xem show diễn của những người đốn củi (Dells Lumberjack Show), bảo tàng của gánh xiếc (Circus World), đi thuyền vịt (Original Wisconsin Ducks), công viên của nai (Wisconsin Deer Park), đua xe “nhí” ở Big Chief’s Go Karts, đi tàu hoả “nhí” ở Riverside & Great Northern Railway, chơi bảo tàng “Ripley's Believe It or Not!”, ăn thử các loại phô – mai nổi tiếng ở đây hay được phục vụ đồ ăn tối bằng tàu hoả mini chở đến tận nơi ở nhà hàng Buffalo Phil's Pizza & Grille. Và mỗi nơi đều khiến cho tôi vui như quên cả lối về!
  Tôi vẫn ấn tượng hơn cả với show diễn "Tommy Bartlett's Thrill Show”. Đây là màn biểu diễn trên nước bắt đầu từ năm 1952 đến từ Chicago, thực hiện ở trên hồ Delton là điểm dừng thứ hai.
  Sau thành công vang dội của chương trình này tại đây, chủ sở hữu của nó là Tommy Bartlett, đã quyết định dời đoàn diễn vĩnh viễn ở Wisconsin Dells. Và những màn nhào lộn trên không của những nam nữ nghệ sỹ lướt ván trượt nước, quay vòng cùng flyboard hay biểu diễn nhạc nước...khiến du khách đến xem đông nườm nượp dù mỗi ngày đã diễn 2 suất như là một minh chứng cho quyết định đúng đắn của ông.
  Đúng như lời Dominique Madland đã “chốt hạ” khi chia tay tôi rằng “Cho dù đây là một kỳ nghỉ của gia đình, ngày cuối tuần lãng mạn của các chàng trai cô gái hay ông bà lão đến thử vận may...Wisconsin Dells đều sẽ là điểm đến của sự hoàn hảo!”

  https://vntravellive.com/wisconsin-d...et-d29823.html

  pGEGg99PB16Al1PEyesi_CH3-KHNHp16kjGTiXZFRHDrJtIyFB4JGparK6j118NylUgrI_W3204S903eTSo7wwYWKUlH
  : Mời bạn đến thăm quê hương chúng tôi - Thành phố Huế yêu thương!
  Đơn giản tôi là...bố VINH
 • Trang 4/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 3
 • 4
 • 5