TIN TÀI TRỢ.

Có mẹ nào cho con uống thuốc Zantac chưa?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.36K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 922 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Nghé nhà mình ho hơn 2 tuần rồi,hôm nay đi BS check up lại,BS nói là Nghé bị reflux nên bị ho và hay bị ọc sữa.BS cho thuốc Zantac,mình đọc thấy có nhiều side effects quá,nên còn phân vân chưa cho Nghé uống. Mình bây giờ sợ phải uống thuốc lắm vì mới bị phản ứng thuốc Zoloff cách đây 1 tháng,nên rất là ngại phải cho con uống thuốc. Không cần thuốc thì liệu bé co hết ho ko? Có con mẹ nào bị giống Nghé nhà mình ko hả,các mẹ ơi!

  Sao mình chẳng thấy icons nào để chèn vào bài viết vậy nhỉ?
  Nghé Ọ-Sóc Nâu

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Conbe
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 3,542 Bài viết

  • 1,008 Được cảm ơn

  #2
  Sao chị lại phải uống thuốc Zoloff vậy ? Mẹ Conbe trước đây phải uống thuốc này tới 6 tháng due to postpartum. May mà không bị phản ứng phụ gì hết . Còn chuyện Reflux thì chị thử hỏi bác sỹ về Mylicon (generic name simethicone) xem sao? Chị có thể tìm hiểu thêm về Mylicon trên internet. Con bé con trong tháng đã đi soi ruột (contrast ?)vì bị reflux nặng quá. Lúc đó không uống Zantac mà uống Milycon vì Zantac hơi nặng nếu mình có thể thử trước Mylicon. Nếu Mylicon không giúp được gì thì lúc đó mới uống Zantac . Có 1 loại nước khác cũng cho gas relief gọi là Gripe Water. Cái này mua từ bên Anh hoặc Canada vì lúc đó không bán bên Mỹ, mình cũng cho con mình thử nhưng bé không hợp. Gripe Water bây giờ có thể mua trên internet hoặc 1 số nơi đã có bán trong Mỹ rồi . Bé rất hợp với Mylicone nên mình yên tâm, vì Zantac đâu thể uống trường kỳ cho bé sơ sinh nhưng Mylicone hoặc Gripe Water thì được .
  Bé không uống thuốc cũng tự hết, đó là bác ruột của con bé (bác sĩ nhi) và bác sĩ nhi của con bé nói . Nhưng mà cứ nhìn con nôn ói mạnh quá, phun mạnh tới cả nửa mét (vomit projectile), sót quá nên cho bé uống mylicon để nó đỡ đau bụng, đỡ khóc, và không nôn mửa . Con bé đến khảong 4 tháng thì đỡ hẳn nhưng đến bây giờ bố và bác khám lại vẫn nói là nó vẫn còn bị reflux . Cho nên mẹ con bé chẳng dám năn nỉ con ăn thêm, nó ăn hơi no 1 chút vẫn còn dọa nôn ghê lắm Anh họ của con bé tới 3 tuổi vẫn còn bị reflux, con bé bây giờ 2 tuổi rưỡi khám lại vần còn, nhưng càng ngay sẽ càng đỡ hơn . Trải qua giai đoạn khó khăn này giống mẹ TonyAnh2106 rồi nên mẹ Conbé thông cảm lắm. Ngồi post bài này mà những ngày con mình còn bé lại trở về trong trí nhớ mới như vừa xảy ra hôm qua.
  Mẹ TonyAnh2106 khi bế con thì bế dựng đứng bé lên, tư thế này giảm reflux cho con, hoặc là khi 2 mẹ con nằm chơi thì cho bé nằm trên ngực mình, cái này cũng làm con thoải mái Còn giường ngủ thì nếu có thể nâng cái đầu giường cao hơn chân giường để bé bớt bị đau bụng và nôn mửa.
  Còn các bà đã có cháu nội ngoại thì khuyên mình đổ chút oatmeal vô sữa để dằn bụng bé khi uống xong sữa, giảm nôn mửa. Mình thấy đúng lắm, con mình giảm nôn mửa thấy rõ mặc dầu bố, và các bác của con bé chẳng ai tán thành. Mặc dầu không tán thành nhưng chẳng thấy phản đối mạnh mẽ nên mình an tâm là không nguy hiểm
  Chúc 2 mẹ con TonyAnh2106mạnh khoẻ, bé con mau hết reflux cho mẹ bớt lo.
  • Avatar của Conbe
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 3,542 Bài viết

  • 1,008 Được cảm ơn

  #3
  Tìm được info về simethicone cho mẹ TonyAnh2106 đây, đọc xong thấy safe hơn Zantac . Tuy nhiên, con nhà này cũng suýt uống Zantac, đưa đi bác sĩ, bác sĩ ghi toa Zantac.

  http://www.gicare.com/pated/simethicone.htm
  • Avatar của Me HyLam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 4,313 Bài viết

  • 2,128 Được cảm ơn

  #4
  HyLam nhà mình bị GERD. Từ lúc 4 tháng đến 1 năm thì uống Zantac. Sau 1 năm uống Prevacid. Zantac hay Prevacid đều có loại cho infant, trẻ con... nên mẹ Nghé yên tâm. Mylicon chỉ giảm gas trong GI tract thôi chứ không ngăn ngừa bé nôn trào ra ngoài được. Bệnh GERD sẽ tự giảm hẳn trễ nhất là sau 18 tháng do bao tử và thực quản phát triển đầy đủ. Nhưng thực sự ai bị nặng thì lớn vẫn còn bị, nhất là sau khi ăn những món nhiều acid như pasta với marinara (cà chua) sauce. Khi HyLam còn bé, một ngày nó nôn 5, 6 lần, nên mình phải cho uống thuốc chứ không thể "để cho nó tự hết" được vì 4 tháng trời nó không lên cân. Cho nên mẹ Nghé yên tâm nếu bác sỹ cho uống Zantac thì cứ cho uống, không sao đâu. Chẳng lẽ mình ngồi nhìn con ói cho đến khi nó hết bệnh? Không đứa nào giống đứa nào cả. Có đứa vài ba tháng là hết, mình cũng từng ôm hy vọng não nề mà con mình tới hơn 13 tháng mới hết. Bây giờ cho nó ăn nhiều một chút nó cũng cứ chực ói thấy ghê lắm. Trẻ con nó chỉ có 1 năm đầu tiên là quan trọng nhất cho sự phát triển nên mình nghĩ nếu dùng thuốc để giữ thức ăn không bị trào ra ngoài thì cũng phải dùng. Còn side effects thì thuốc nào cũng có, nếu bé không có biểu hiện gì phản ứng thuốc thì không sao đâu. Chúc Nghé mau khỏi bệnh nhé!
  • 922 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #5
  Cám ơn Conbe va HyLam nhiều lắm lắm. Thực ra thì Nghé nhà mình ăn uống cũng ko đến nỗi nào,cũng ko ộc sữa thường đâu,nhưng tự nhiên mấy tuần nay lại ho,như ho khan vậy đó và BS đoán là bị Reflux nên gây ra ho. Thế con của Conbe và Hylam lúc trước có ho vậy ko?Điều mình lăn tăn ở đây là sao lại ho,chứ còn ộc sữa thì ko đáng kể.BS có nói với mình là Zantac rất an toàn,tại mẹ cháu bị 1 cú rồi nên sợ vậy thôi. Vậy nếu mà uống Zantac thì phải đến khi nào hết bị reflux thì mới ngưng thuốc được hả HyLam?

  @Conbe:Mình cứ khóc hoài sau khi sanh vì tủi thân và vì lý do gì thì cũng chẳng biết nữa,BS nói là vì mình ko có g/d bên cạnh(đúng là vậy),rồi ông cho Zoloff. Uống mới 2 viên thôi mà như người chết rồi,chân tay thì bủn rủn,rã rời chẳng ẵm con được nữa,ruột gan thì nóng cồn cào như bị ai thiêu đốt,buồn ngủ mà ko ngủ được,đói mà ko an nổi 1 muỗng cơm,cứ nằm sóng soài như sắp chết đến nơi rồi. Gọi điện cho y tá,y tá bảo là ko được dừng thuốc này,mình nói nếu mà uống tiếp thì mình chết mất,nên tự ý dừng luôn.BS gọi điện hỏi muốn thử thuốc khác ko,mình từ chối ngay,thôi thì ráng ko khóc chứ nhất định ko uống thuốc nữa. Phải mất đến cả tuần thì các triệu chứng trên mới hết. Hãi hùng luôn!!!
  Nghé Ọ-Sóc Nâu
  • Avatar của Conbe
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 3,542 Bài viết

  • 1,008 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ Nghé ơi con mình không ho mà đang bú sữa thì nôn bắn ra như cái vòi vậy đó, nhớ lại vẫn còn hãi hùng. Nôn không báo trước hay có dấu hiệu gì để mẹ biết mà chuẩn bị cả
  Hôm qua đang ngủ nó cũng lại nôn 1 chút, tự nhiên nôn vậy thôi. Trong khi mẹ thì ăn quá xá ể, ăn bao nhiêu cũng được, no quá thì nới cái quần một chút trong khi con thì
  • 103 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ Nghé ơi,

  Mình có 2 con giai, cả 2 đều bị reflux, đau khổ lắm. Một đứa 4 tuổi hơn rồi mà vẫn thỉnh thoảng nôn khi ăn quá no, mình chưa từng thấy một đứa trẻ nào mà bé như nó. 4 tuổi mà nặng có lẽ chỉ 12kg, sốt ruột đến độ chẳng dám cân nó. Một đứa 19 tháng, nặng 15kg, cũng bị reflux loại nặng, từng nằm bệnh viện 2 lần chỉ vì nôn một cách quá đáng. Thằng bé thứ nhất, bác sỹ kê đơn thuốc Zantag, nhưng mình thấy nhiều side effect quá, nên sợ chẳng dám cho nó uống. Ăn mà chẳng vào người, nôn xa đến nửa mét, không ai dám đến gần trong lúc nó ăn, nhà lúc nào cũng đầy mùi nôn, đến sợ. Khi có đứa thứ hai, triệu chứng giống hệt đứa đầu, mình đưa đến khám bác sỹ, lúc đấy nó đã 7 tháng tuổi, bác sỹ nói bị reflux. Lúc đầu thử dùng Preacid trong vòng 2 tuần nhưng không ăn thua. Đem đến khám lại, bác sỹ kê đơn dùng Zantag và Reglan trong 1 năm. Hiện tại, đứa thứ hai vẫn đang uống Zantag, có hiệu quả rõ rệt, đỡ hẳn nôn trớ. Mình thấy nhẹ cả người và thấy hơi hối hận về chuyện không cho đứa đầu uông Zantag ngay từ đầu. Có lẽ lúc đấy mới có đứa đầu, không kinh nghiệm gì cả. Mình nghĩ mẹ Nghé thử cho con uống Zantag, nếu thấy đỡ thì nên dùng, vì nôn nhiều làm trẻ con cũng mệt mà bản thân mình cũng bị stress. Giống như mẹ Hylam nói, thuốc gì mà chẳng có side effect, nếu mà cứ sợ thế thì có lẽ sẽ không uống được thuốc mất. Bác sỹ đã kê đơn thì chắc là an toàn, tuy nhiên chẳng đứa trẻ nào là giống nhau cả, vì vậy, mẹ Nghé cứ thử xem con phản ứng thế nào nếu tốt thì dùng.

  Chúc em bé mẹ Nghé mau đỡ reflux.
  • Avatar của Me HyLam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 4,313 Bài viết

  • 2,128 Được cảm ơn

  #8
  Mẹ Nghé ơi, con mình cũng không ho, mà nôn vọt ra giống như con bé và con của mẹ Hà Nguyễn vậy đó! Mình không dám chắc Nghé ho là vì reflux, mẹ Nghé thử hỏi bác sỹ coi có thể kiểm tra kỹ hơn chút nữa không? Zantac hay Prevacid đều trị GERD, tuỳ bé mà bác sỹ kê toa thôi. Lúc trước 12 tháng thì HyLam uống Zantac dạng nước, cũng khó uống lắm (mình chơi thử một miếng ;-)) nên mỗi lần uống thấy con vùng vẫy mà xót xa. Nhưng quả thật uống vào thì đỡ hẳn. Lúc HyLam được hơn 1 tuổi mà vẫn còn bị GERD, bác sỹ cho uống Prevacid nhưng chỉ 1/3 gói một lần. Bác sỹ nào cũng nói bệnh này tự nó khỏi, nhưng quả thật chả ai muốn nhìn con ói rồi mơ mộng ngày căn bệnh ra đi cả. Mà thật sự mình thấy bé nào bị bệnh này lớn lên vẫn còn bị, mặc dù khi nào cho ăn no lắm thì mới nôn trớ. Hy vọng khi bé thành người lớn, hệ tiêu hoá phát triển đầy đủ rồi thì bệnh sẽ khỏi vậy. Còn bây giờ, mình nghĩ nếu cần thì nên cho con uống thuốc. Khi nào bé khỏi thì ngưng thuốc. Mấy cái thuốc kiểu Zolof là nó tác động đến hệ thần kinh và tuyến nội tiết nên mới làm cho mình bị mood swing như vậy đó. Zantac thì không giống vậy đâu, Mẹ Nghé đừng quá lo nhé.

  Mẹ Hà Nguyễn ơi, cứ 100 đứa trẻ thì có 5 đứa bị GERD. 95% là con trai, con bé cũng bị thì phải nói là rất hiếm đấy! Hiện tượng là nôn vọt bắn xa cả thước. HyLam nhà mình hơn 3 tuổi rồi mà cũng chỉ có 28lbs thôi nè. Kệ nó chứ biết sao bây giờ! Huhuhu...
  • 103 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Hê hê me Hylam ơi, cả hai đứa nhà mình đều là con trai, có con gái đâu. Ôm mộng một nàng công chúa lắm nhưng chắc là nghỉ thôi. Cứ nghĩ đến reflux là nhụt hết cả ý chí.
  • 922 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Nghé nhà mình thì ko có bị nôn như con của các mẹ đâu,lâu lâu cháu cũng có ộc sữa,nhưng từ ngày uống Similac Ready To Feed thì ổn nhiều rồi. Mình cho Nghé đi khám vì cháu ho,mà BS bảo tai mũi họng bình thường nên có thể là bị reflux và cho toa thuốc. Cháu 3 tháng rồi và được gần 12lbs. Hôm qua BS nói là mình ko cho uống thuốc cũng được,chỉ sợ là bé ho nhiều thôi. Mà các mẹ ơi,con các mẹ bị reflux thì chỉ nôn ra chứ đâu có ho, mà Nghé nhà mình có ho thì cũng chỉ ho khan chứ ko có nôn sữa ra. Nói như mẹ HyLam ko chắc Nghé ho vì reflux thì mình nghĩ nếu ho và reflux ko liên quan với nhau thì Nghé ko bị reflux như con các mẹ vì cháu ko có nôn vọt ra như các mẹ nói đâu.Điều mà mình vẫn băn khoăn ở đây là reflux và ho có liên quan với nhau ko hả các mẹ?Làm phiền các mẹ vì mình mới có đứa đầu tiên nên cái gì cũng lạ lẫm và sợ sệt.Mong các mẹ chỉ giúp mình.

  P/S:cũng may là mình cho Nghé đi khám đó,chứ hôm đầu gọi y tá thì y tá hướng dẫn mua Pediacare. Mình chưa kịp mua vì thấy là pediacare cho trẻ từ 2 tuổi trở lên. Đi BS thì BS bảo đâu phải bị ho mà uống Pediacare,mà y tá thì cũng cùng chung văn phòng với BS của Nghé mà. Muốn điên cái đầu luôn.
  Nghé Ọ-Sóc Nâu
  • Avatar của Me HyLam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 16 năm
  • 4,313 Bài viết

  • 2,128 Được cảm ơn

  #11
  @Hà Nguyễn: Mình nói con bé là bé gái con của mẹ conbe đấy chứ! Hihihi... Mình biết bạn có 2 hoàng tử mà. Mình cũng định năm sau nặn thêm 1 nhóc nữa, mơ con gái lắm mà không biết Trời có thương mình không!? :3:
  @Mẹ Nghé: Theo mình biết thì ho không phải là reflux vì con mình chưa bao giờ ho trước khi nôn mà nó chỉ đực mặt ra vài giây rồi nôn ọc ra thôi. Thực sự thì pedicare cũng có thể cho trẻ dưới 2 tuổi uống được nhưng phải hỏi bác sỹ là uống bao nhiêu ml/lần tuỳ theo cân nặng của bé. Nghé còn nhỏ nên nếu có ho hen gì mẹ Nghé nên đem đi khám trực tiếp chứ không nên hỏi qua điện thoại. Bạn con Nghé có biểu hiện gì của bệnh cảm do virus không? Ví dụ bé có nóng sốt, chảy nước mũi trong... hay do bacteria như chảy mũi vàng/xanh, thở khò khè, ho có đàm... rồi nói rõ ra để bác sỹ cho thuốc. Mong là Nghé không bị GERD. Có con mọn là vất vả lắm. Mẹ Nghé cố lên nhé!
  • 922 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  [QUOTE=Me HyLam@Mẹ Nghé: Theo mình biết thì ho không phải là reflux vì con mình chưa bao giờ ho trước khi nôn mà nó chỉ đực mặt ra vài giây rồi nôn ọc ra thôi. Thực sự thì pedicare cũng có thể cho trẻ dưới 2 tuổi uống được nhưng phải hỏi bác sỹ là uống bao nhiêu ml/lần tuỳ theo cân nặng của bé. Nghé còn nhỏ nên nếu có ho hen gì mẹ Nghé nên đem đi khám trực tiếp chứ không nên hỏi qua điện thoại. Bạn con Nghé có biểu hiện gì của bệnh cảm do virus không? Ví dụ bé có nóng sốt, chảy nước mũi trong... hay do bacteria như chảy mũi vàng/xanh, thở khò khè, ho có đàm... rồi nói rõ ra để bác sỹ cho thuốc. Mong là Nghé không bị GERD. Có con mọn là vất vả lắm. Mẹ Nghé cố lên nhé![/QUOTE]

  Chỉ ho khan thôi HyLam ạ,chẳng có nóng sốt,chảy mũi gì hết,ăn uống bình thường và lên cân đều. À,mình mang cháu đi khám BS chứ,lần thứ nhất BS bảo ko bị gì hết nhưng mà thấy ho nhiều hơn mình lại mang đi,lần thứ 2 thì BS phán bị reflux.Gọi điện ở đây là để lấy hẹn và được y tá hướng dẫn vậy đó. Bọn trẻ con mà bệnh thì tụi minh cũng bệnh theo luôn.
  Nghé Ọ-Sóc Nâu