Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bé liên tục bị nổi mẫn đỏ, tôi phải làm gì?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.31K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 17 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Con tôi hơn 1 tháng tuổi, dạo trước cháu bị nổi đỏ nhiều, đi bác sĩ khám bảo là viêm da, bác sĩ cho thuốc uống 3 ngày thì hết. Tuy nhiên được khoảng 1 tuần thì cháu bắt đầu nổi rôm sảy đầy mình (từ khi tôi thoa phấn power ngừa rôm sảy johnson baby cho bé), sợ quá tôi ngưng thoa phấn, tuy nhiên mẫn đỏ vẫn cứ nổi. Đem bé đi khám lại, uống 3 ngày thuốc khác thì bớt hẳn, sau đó 2 ngày thì bây giờ mẫn đỏ nổi lại. Vậy có bất thường không ? Cần làm gì để khắc phục triệt để vấn đề này?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 265 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn!
  Bạn không chỉ rõ là các mụn này ở vùng trán hay ở hai bên má, các mụn có lan ra và có hiện tượng viêm đỏ xung quanh các mụn đó hay không ? Và trên đầu mụn bạn có thấy dịch hay mủ chảy ra khi dùng gạc sạch chà nhẹ lên hay không?
  - Nếu các mụn nhỏ này chỉ có ở vùng trán, thường là có ngay sau sinh, không lan ra. Không có hiện tượng viêm đỏ, không chảy dịch hay mủ.. trẻ vẫn ăn ngủ bình thường thì có thể là dạng mụn cám như bạn nói. Thường không rõ nguyên nhân, không phải do mất vệ sinh, cũng không do người nhà ôm hôn nhiều. Mụn cám cũng không phải do dị ứng và thường không gây nguy hiểm gì cho bé. Bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho bé, theo dõi xem nếu có hiện tượng viêm nhiễm thì nên đưa bé đi khám chuyên khoa,
  - Nếu có hiện tượng viêm đỏ, các mụn lan ra các vùng da xung quanh, có chảy dịch hay có mủ thì có thể trẻ bị nhiễm trùng da có mủ (sảy mủ), thường trẻ có vẻ khó chịu ,,,khi đó tốt nhất là bạn nên đưa cháu đi khám BS Nhi hay BS da liễu để BS chỉ định dùng thuốc thích hợp. Nếu chưa thể đi khám ngay, bạn có thể dùng dung dịch xanh methylen ( Milian), bôi lên các mụn mủ 3-4 lần mỗi ngày sau khi đã vệ sinh sạch vùng có mụn mủ. Theo dõi bé nếu sau 24 giờ mà vùng da bị mụn mủ không giảm tình trạng viêm thì nên đưa bé đi khám ngay.
  Chúc bạn thành công.
  PGS - TS - BS NGÔ MINH XUÂN.