Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cần 1 lời khuyên chân thành ....

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.92K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 281 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #1
  Minh và chồng đã ko gần gũi đến giờ đã được 1 năm rồi, kể từ ngày mình và anh ấy cãi nhau 1 trận thật to.

  1 năm về trước, như thường lệ thì chồng mình hay về nhà ăn cơm sau khi hết việc. Tgian đấy mình thấy mỗi lần tắm là anh hay mang đt và laptop vào wc, thường là rất lâu.... Sau 1 tgian mình để ý và linh cảm của mình thì thường ko sai nhưng mình muốn chắc chắn nên hôm ấy mình theo dõi. Khi về nhà chồng mình nói chờ a tắm rồi ăn nhé. Mình để ý và thấy chồng mình lên sân thượng phơi quần áo giúp mình, mình lên theo nhưng rất nhẹ nhàng và thấy đag nói chuyện đt rồi dặn dò kiểu thân mật: " Em nhó ăn uống rồi tắm rửa đi nhé, mệt nghỉ ngơi đi đừng làm nữa."

  Đang nói dở thì mình bước đến, mặt chồng có vẻ sợ hãi điều gì xong chuyển ngay sang chủ đề chia sẻ công việc với ng con gái trong điện thoại sau đó cúp máy. Mỉnh hỏi " A nói chuyện với ai sao lai thân mật vậy". C mình trả lời rằng "Con bé mới vào làm, a đag train nó". Nhìn ánh mắt mình đoán có thể chúng nó thích nhau.Mình nói tiếp: "Sao lại nc thân mật dặn dò như thế, với đồng nghiệp khac giới e nghĩ a ko nên nói vậy vì ng ta hay kể cả em sẽ hiểu lầm. Em ko thích." Sau đó anh ta bù lu bù loa nói mình, rồi kiểu phủ đầu nói suốt ngày ghen ..... Mình nói tiếp " Em nghĩ a nên tôn trọng e hơn, a đã có gđình thì việc a gọi cho đồng nghiệp là bthg, nhưg việc dặn dò tắm rửa thế này thế kia và khi e lên a đổi sag chủ đề khác thì nó ko bình thg." Sau đó mình với chồng cãi nhau, chồng văng lắt mình cũng bực mình nói "m, đô khốn nạn".

  Từ hôm đó chồng mình bỏ đi uống rượu toàn 2-3g sáng mới về nhà trog tình trạng say xỉn. Thỉnh thoảng mới ở nhà đc 1 hôm còn đâu lấy cớ việc này việc kia thực tế là đi uống rượu 1 mình. Sau tối hôm đó thì a có nhắn tin cho mình " Chia tay thôi, thực sự a ko còn tình cảm từ khi e chửi a vậy. a ko thể tha thứ đc." MÌnh nói xin lỗi nhưg a ta nhất định không, ko nghe đt ko trả lời tin của mình. Sau 1 tuần thì mình chọn cách im lặng ko gđ nua va mình để a ta về lúc nào thì về.

  Thời điểm đấy đứa lớn của mình đc hơn 2 tuổi, cũng là lúc mình đag bầu đứa 2 đc 2 tháng nhưg chưa nói cho chồng. Sau 2 tuần cãi nhau, mình mới ntin nói cho chồng biết là mình có bầu rồi. Anh cũng ko nói gì nhưg vẫn bảo mình rằng ko thể tiếp tục sống với mình nữa, mình nói nếu vậy mình sẽ bỏ cái thai đó nếu a vẫn giữ qđinh như thế nhưg chồng mình ko chịu nói là "Con anh, e đừng làm vậy."

  Từ khi bầu 2 tháng cho tới lúc gần đẻ, mình chịu cảnh như 1 bà mẹ đơn thân hầu như ko chồng ở bên, đưa con lớn đi học đón con về, nấu cơm tắm rửa giặt giũ mình làm. Con ốm mình cũng đưa đi, sinh nhật con bố nó cũng đi tiếp khách nhưg cungz về sớm nên hôm đó chỉ mua bánh kẹo tổ chức sn cho con ở cty của mình với nhân viên."

  Trog tgian giận nhau, mình ngồi nghĩ lại và cốgắng thay đổi những gì đã không phải từ khi lấy nhau, và mình cũng đã làm được. Anh cũng côg nhận là vậy.

  ......

  Mấy tháng sau khi cãi nhau, mình phát hiện chồng mình say nắng với con bé cùng cty lại chính là đứa chồng mình nc qua đt tối hôm đó. Mình mới nói đây là câu trả lời cho tối hôm ấy, rồi mình mới hỏi mối quan hệ giữa a ý với con bé này đến đâu? Chồng mình tl rằng "nó chả là cái gì cả, trên mưc đồng nghiệp 1 chút v....v.....

  Tất cả mọi chuyện vẫn diễn ra kiểu mình như là ko co chồng, còn chồng uống say xỉn đến muộn mới về, và chồng mình với con bé đó vẫn liên lạc qua đt (Con bé đo làm cùng nhưg trog tgian có tình cảm thì ko may con bé này bị chuyển côg tác ở thành phố khác).

  Ko lâu sau khi biết chuyện, em bé kia gđ xin lỗi mình...v...v....rồi ntin chửi chồng mình , be do uống say khóc lóc và gđ xin lỗi mình tiếp. Sau đó chúng nó thôi nhau.

  Từ đợt đó, chồng mình rất sợ và thay đổi chịu khó về nhà, nhưg vẫn giận chuyện mình chửi nên tình cảm ko còn yêu mình như trc nữa.

  Tiếp tục thì chúng nó lại ntin, gđ, email lại cho nhau sau 2-3 tháng thôi nhau.

  Trước ngày sinh 1 ngày, mình biết là vẫn liên lạc mình nói thẳng nếu ko chấm dứt mình sẽ bỏ đi.sau khi sinh xog mình ko đề cập đến chuyện đó nữa & nghĩ chả cần thiết phải theo dõi chúng nó nữa mệt người mà chỉ chú tâm vào chăm sóc hai đứa con, & để xem 2 dua chúng nó định làm gì sau lưng mình. Từ ngày sinh đứa thứ 2 xog thì chồng mình cungz đã bắt đàu quan tâm lại mình (dĩ nhiên là ko còn như trước nữa), chịu khó về nhà và cho đứa lớn đi chơi nhiều hơn..... Mình vẫn nhẹ nhàng nhưng vẫn bít là bọn nó vẫn liên lạc mặc dù chồng mình nói " Từ ngày e sinh là a ko liên lạc nữa e đừng nghĩ nữa nhé". OK tạm tin.

  ....Còn dài nhưng mình sẽ đi thằng vào vấn đề và mình cần các mẹ khuyên, giờ mình chưa biết phải làm gì cả.

  Từ đó đến nay thì mình với chồng gần nhau nhiều hơn, đi với nhau nh hơn, rồi trc khi đi làm anh ta vẫn hôn mình như ngày trc. Mình cũng vui nhưng vẫn có linh cảm ko hay.

  Mùng 5 tết phát hiện đag nc với con bé kia, (vì chơ 30p thấy đi đỗ xe mà mãi chưa về nên mình đi ra thì thấy vậy). Mình giật đt và nc với nó, bực quá tức quá vì vẫn bị lừa dối nên mình chửi con bé kia và nó cứ hỏi chồng mình "sao chị ý lại chửi em" (nghĩ bụng tạt axit là may đấy). Sau đó mình quay đi về thì chồng cứ lẽo đẽo theo sau bảo "Chỉ gđ hỏi thăm thôi e đừng làm to chuyện nữa". Sau đấy thay đt mình đổ chuôg và con bé nó nói: "Em đag ở trc cửa nhà chị e muốn cả 3 ngồi nc với nhau".

  Ừ thì ra đón nó vào nhà, trc khi vào nhà cho nó ăn 1 cái tát cái đã. Nói chuyện giữa 3 người thế này:

  - Người thứ 3(NT3): Hôm nay e đến đây nc rõ ràng và muốn chồng chị rõ ràng với em.
  - Mình: Nói đi. Theo nguyện vọng thì hôm nay có đầy đủ rồi.
  - NT3: em biết em đã sai, e thật sự có lỗi với chị và hai cháu, quả thực chị tát em em cũng chịu vì em biết đây là lỗi của mình. Hôm nay e muốn gặp chị và có mặt chồng chị ở đây e muốn tất cả phải rõ ràng vì em đã chờ đợi quá lâu.
  - MÌnh: Rõ ràng gì ?
  - NT3: Chồng chị bảo a ý sẽ li dị chị và đến với em, a ý ko còn yêu chị nữa.
  - Mình: Thế 1 năm qua đã li dị chưa em? Sao ngu thế?
  - Chồng (nói với mình); Thôi e cứ nhẹ nhàng và cả 3 nc đừng nc như vậy nữa.
  - Mình (hỏi NT3): anh ý nói với chị em chả là cái gì cả.
  - NT3: Anh ý cũng nói với em về chị như vậy.
  - Mình: Thế e muốn gì?
  - NT3: Em yêu anh ý, e muốn hnay anh ý phải rõ ràng tất cả với em, em ko chờ đợi đc thêm, e chán cảnh giấu diếm lắm rồi, em muốn có danh phận.
  - Mình: Em muốn làm vợ anh ý hả em? em nghĩ xem, nếu bỏ chị anh ý có lấy em không mà e muốn có danh phận? Ngày xưa anh ý yêu chị gấp 10 lần yêu em em à, quan tâm chị như mẹ chị quan tâm chị em nhé. Sau những lúc liên lạc với em, a vẫn về nhà ôm hôn chị, chăm sóc các con, a ý chả đả động gì chuyện li dị cả đâu em.
  - Mình(hỏi NT3): em có yêu anh ý ko?
  - NT3: Có ạ
  - Mình: Có muốn đến với anh ý ko?

  Sau khi hoi Con điên này cứ khóc đi ra đi vào đòi đi về vì ko dám trả lời do có lỗi với mình ))) sau đó thì nó cung trả lời là "Có"

  - Mình ( hỏi chồng): Anh có yêu L ko?
  - Chồng: Em hỏi vậy làm gì, a còn các con còn gđình nữa.
  - Mình: Đến hnay thì thật sự e muốn biết, mog a tl thật.
  - Chồng: Anh yêu L
  - MÌnh: Anh có muốn đến với L ko?
  - Chồng: Đến làm gì với người ko muốn đến với mình.
  - Minh: a còn yêu em ko?
  - Chồng: Anh thương em nhiều và các con.
  - Mình: Vậy sao anh còn lừa dối e đến bao giờ nữa, nếu a yêu L và L yêu nhau, thật sự muốn đến với nhau em sẽ để 2 ng đc toại nguyện.
  - Chồng: Đến mưc độ cả 3 gặp nhau thế này rồi
  thì a cũng ko biết nói gì hơn nữa, a biết e cũng sẽ ko tha thứ và cứ vậy đi ly hôn & ko muốn lừa dối e thêm.


  ...... sau đó con kia đi về. Còn thằng chồng thì cứ đi theo mình ôm rồi nói xin lỗi đủ kiểu. Mình ko nghe. Xog xuống nhà lôi 2 chai rượu ra uống, cuối cùng cũng say vì lâu rồi ko có tgian dành cho bản thân. Mình vẫn nhớ như in thằng chồng nói: " Em đưng xoá ảnh nhé, đừng vứt ảnh cưới đi, thương e nhiều và a biết a sai rồi, giải quyết mọi chuyện nhẹ nhàng đc ko a biết lỗi".... MÌnh ko tl vì say lắm rồi mình chỉ bảo " cút đi đồ phản bội".


  Hôm sau con kia ntin:
  - NT3: Anh ý định thế nào hả chị?
  - Mình: Hqua nói rõ rồi em.
  - NT3: Anh ý nói trong vòng 1 tháng sẽ li dị, em vẫn chờ và tin tưởng, em muốn có danh phận.
  - Mình: Ừ cố tin & chờ e nhé. tgian sẽ trả lời. Dây dưa vào chuyện gđ ng khác ko đơn giản như e nghĩ.

  Tử ngày hôm đó đến giờ đc hơn 1 tuần rồi mọi người ạ, mình suy nghĩ nhưg thật sự vẫn bthg coi như chồng mình ko tồn tại nữa vì mình đau lòng lắm. NHưg nó về nhà là cũng coi như ko có j xảy ra, yêu thg mình giúp đỡ việc nhà các kiểu. Mình bảo đưa đơn li hôn mình ký thì nhìn mình mắt dưng dưng, mình quát "đưa đơn li hôn đây" thì nó chỉ bảo "nói linh tinh."

  Mịnh nên làm gì hả mọi ng ơi? cho mình lời khuyên với. Co nên bỏ khi thằng đàn ôg nó dứt tình như thế? Tự dưg mấy hnay mình nghiz đến cảnh ko chồng và đc nh ng đan ôg cưa cẩm lại thích vì mình cũng chẳng phải xấu, lại trẻ, cviec & kiếm tiền ổn định, gđình cơ bản nếu ko nói là có điều kiện. Chỉ tội các con mà thôi.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của seuxinh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 22 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Theo mình thì bỏ thôi, bây giờ tranh thủ con còn nhỏ, chứ tụi nó lớn hơn càng đau lòng, bạn bình tĩnh và mạnh mẽ thật...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 281 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #3
  Đến nước này tâm lý mình rối bời lắm và thật sự ko biết phải làm gì ngoài chăm con, nhẹ nhàng và coi như ko có j xảy ra để mình xem thái độ của a ý sẽ thế nào. Bình thg mình là đưa khá nhẹ nhàng nhưg lại nóng tính, mình ko biết đã châm dứt mối quan hệ đấy chưa hay vẫn liên lạc với nhau. Mình nghĩ cho con mà thôi. Tâm trạng lúc này mình cần lời khuyên từ mọi ng trên đây vì bế tắc quá....
  • Avatar của vanbtc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 15 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  Thương chị quá. Như chị kể thì có vẻ như chồng chị chẳng muốn vứt bỏ bên nào cả...

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 281 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vanbtc Xem bài viết
  Thương chị quá. Như chị kể thì có vẻ như chồng chị chẳng muốn vứt bỏ bên nào cả...

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  Uh, đàn ông nó bóc bánh trả tiền khuất mắt trôg coi còn đỡ, đằng này say nắng mới là nguy hiểm. Hiện tại con bé này ko làm ở ngoài HN, nhưg nó vẫn chờ chồng bỏ mình đi để đến với nó đấy. Nếu nó ko muốn bỏ ai thì mình sẽ là người ra đi vì mình chẳng chịu cảnh chồng chung đc, sẽ nhường nó cho con kia, ôm cục nợ hộ mình và mình sẽ để lai 2 đứa con cho chúng nó nuôi còn mình sang nước ngoài sống còn lấy chồng khác. Nói vậy cho bõ tức chứ mình sẽ ko bỏ con đâu, cùng lắm để ở nhà cho bà ngoại chăm lớn mình sẽ đón sang cùng.

  Ngồi nghĩ mình vẫn đag rất hận nó, tính sẽ nhất định giữ chồng ở bên cho con kia 1 bài học thế nào là "tình yêu trong đợi chờ li dị vợ " sau đó mình mới bỏ chồng mình đây.
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #6
  ôi bỏ thôi b ơi, càng giữ m lai càng khổ. Cứ để cho chúng nó toại nguyện xem gắn bó với nhau đc bao lâu, Bỏ đi cho nhẹ cái thân
  • Avatar của vanbtc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 15 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #7
  Chuyện của chị làm em nhớ tới câu nói "đàn ông đến để chúng ta lựa chọn chứ không phải để lựa chọn chúng ta". Ông này koi không được thì tìm ông khác chị ạ. Vì mình trước hẳn, đừng nghĩ vì con mà cố giữ. Con cái cũng chẳng muốn lớn lên trong gđ mà bố mẹ nó k hạnh phúc đâu ạ.

  Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #8
  Em chỉ nói theo sn của e thôi, vì chắc chắn ngươi trong cuộc sẽ rõ chuỵen hơn chị ah. Anh và cô kia đã có qh với nhau chưa hay chỉ là yêu đương thôi ? E nghĩ ngay từ lúc đầu c phát hiện c nên làm rõ từ đàu sẽ tốt hơn là để lâu thế này. Nếu ck đã hối lỗi và vẫn muốn quay về thì e nghĩ có thể cho anh 1 cơ hội, nhưng nếu ngc lại hoặc quay lại rồi mà vẫn lén lút thế thì cắt luôn c ah. Cứ nghĩ nó như 1 chướng ngại trên con đường song hành của 2vc mà vượt qua, đến với nhau đã từng ấy năm mà chỉ vì cái con ất ơ nào đó mà bỏ nhau thì kg lý nào. Cứ xem thái độ ck ntn mà tính thôi c ah.mong gđ chị lại dc hạnh phúc!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #9
  Nếu ở hoàn cảnh bạn mình cũng cho chồng 1 cơ hội để đến vs người hắn yêu.
  Anh yêu con đấy. Anh không còn dành tình yêu cho tôi nữa mà chỉ là tình nghĩa của bnh năm chung sống. Ng anh yêu trong cái gia đình này là các con. Tôi vẫn để cho anh dành time và tình cảm cho con chứ đâu cấm anh. Nên anh hãy đến với tình yêu của anh. Tôi không cần sự thương hại đấy. Tôi k níu kéo thư không thuộc về tôi.
  Sau đó sẽ để chồng quyết định.
  Cái cảnh 3 ng ngồi nói chuyện như thế là điều mình thực sự mong muốn nếu chồng mình có bồ. Nếu có thật thì cứ phơi bày ra như thế đi. Đừng để tôi phải nghi ngờ, nghĩ ngợi, tôi k chịu đc.
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Mà từ hôm đó đến nay cũng gần 1 tháng. Gia đình bạn như nào rồi??
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 281 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #11
  Nó và con kia thôi nhau được 3 tháng.

  Quay trở lại với mình với chức năng làm bố làm chồng như của ngày xưa, đỡ đần mình việc nhà, ko còn tình trạng say xỉn hay về đêm khuya nữa, đi đâu cũng nói và nhắn cho mình biết....nó cho mình trở lại cảm giác như của ngày xưa như thời còn yêu nhau vây.


  NHƯNG CÁCH ĐÂY 2 HÔM NÓ NÓI DỐI ĐI ĐÁ BÓNG VÀ TÌNH CỜ MÌNH GẶP NÓ TRÊN ĐƯỜNG VÀ TRONG XE LÀ MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ.......nhưng là NGƯỜI PHỤ NỮ KHÁC.
  • 281 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #12
  Em à chị em mình con gái nếu nó có nói chưa có gì thì mình sẽ tin là chưa có gì, nhưng mà cũng chẳng đến mức mù quáng tin như thế khi tình cảm sâu đậm mà ko có chuyện kia?
  • 281 Bài viết

  • 140 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Jinjinyeu Xem bài viết
  Em chỉ nói theo sn của e thôi, vì chắc chắn ngươi trong cuộc sẽ rõ chuỵen hơn chị ah. Anh và cô kia đã có qh với nhau chưa hay chỉ là yêu đương thôi ? E nghĩ ngay từ lúc đầu c phát hiện c nên làm rõ từ đàu sẽ tốt hơn là để lâu thế này. Nếu ck đã hối lỗi và vẫn muốn quay về thì e nghĩ có thể cho anh 1 cơ hội, nhưng nếu ngc lại hoặc quay lại rồi mà vẫn lén lút thế thì cắt luôn c ah. Cứ nghĩ nó như 1 chướng ngại trên con đường song hành của 2vc mà vượt qua, đến với nhau đã từng ấy năm mà chỉ vì cái con ất ơ nào đó mà bỏ nhau thì kg lý nào. Cứ xem thái độ ck ntn mà tính thôi c ah.mong gđ chị lại dc hạnh phúc!
  Em à chị em mình con gái nếu nó có nói chưa có gì thì mình sẽ tin là chưa có gì, nhưng mà cũng chẳng đến mức mù quáng tin như thế khi tình cảm sâu đậm mà ko có chuyện kia