TIN TÀI TRỢ.

Tưởng tượng và hiện thực về việc làm mẹ khác nhau ra sao?

 • 1.02K Lượt chia sẻ
 • 4.22K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Cuộc sống sau khi có con thường không giống như chúng ta đã từng tưởng tượng, thậm chí có thể khác xa so với tưởng tượng, khiến không ít người mẹ trẻ "vỡ mộng".

  Chẳng hạn như việc bạn đưa con đi bơi. Bạn từng hình dung đó sẽ là khoảng thời gian vui đùa sảng khoái với nhau trong làn nước.

  Quả thật làn nước mát có thể khiến chúng ta cảm thấy lập tức mát mẻ, nhẹ nhàng hơn nhưng còn đó những chuyện liên quan như bạn để quên khăn / đồ bơi / kính bơi… ở nhà, hay bạn đã phải chạy vội vội vàng vàng cho kịp suất - đó mới là khởi đầu. Rồi khi vẫy vùng trong nước rất vui nhưng trong suốt khoảng thời gian đó bạn không thể rời mắt khỏi con để đảm bảo an toàn cho bé. Rồi có thể bạn lại phải hết cả hơi mới đưa được con lên bờ, quấy quá lau người thay đồ bơi rồi vội cắp con về nhà tắm cho đàng hoàng…

  Hay việc cùng nhau nấu nướng - cảnh tượng đáng yêu bạn hay thấy trên các trang hình ảnh. Bạn hình dung cảnh hai mẹ con cùng mặc những chiếc tạp dề xinh xinh, cùng cười đùa và ca hát trong khi tay chân rửa rửa, trộn trộn… nhịp nhàng như đang múa.

  Nhưng thực tế là nội chuyện bắt con rửa tay sạch sẽ trước khi thao tác thôi đã có thể phát mệt rồi. Sau đó, khi bạn bắt tay vào làm việc thật sự - có thể là mới trộn bột với bơ và trứng để làm bánh, con bạn đã lập tức đòi ăn thử. Dù bạn có giải thích bao nhiêu lần rằng chưa ăn được đâu, chưa ngon đâu thì chỉ chờ bạn quay đi là con đã lập tức ngoéo một miếng bỏ miệng; sau khi bột đã nhồi xong, bạn bắt đầu nặn hình thì con lại tiếp tục cái trò ăn vụng của mình trong khi bạn cố gắng không nghĩ đến những thứ đáng sợ như vi khuẩn salmonella từ trứng sống.

  Messy-Kitchen-with-Kids-682x419
  (Ảnh: Internet)

  Cuối cùng và cũng không kém phần khó khăn, bạn cho bánh vào lò và tưởng là đã xong rồi ư… một đống chén đĩa bẩn đang chờ bạn kia kìa.

  Hay nói việc vui thú nhất trên đời là việc chơi đùa đi, bạn hình dung cảnh mình có thể thảnh thơi chỉ ngồi xem bọn trẻ chơi đùa hòa thuận vui vẻ với nhau.Nhưng thực tế bạn và các phụ huynh khác chưa kịp nói cùng nhau mấy câu cho tử tế là đã phải chạy ra phân xử cho tụi nhỏ, lo thức ăn nước uống cho chúng, dỗ dành vội kẻo “dịch” khóc lóc sẽ lây lan… Đến nỗi bạn có thể chỉ nghĩ đến thôi đã phát đau cả đầu.

  Buổi chiều tối cuối tuần ở nhà thì sao, bạn từ lâu đã mơ đến cảnh cả nhà sẽ cùng nhau đọc sách, chơi những trò chơi trí thức như kiểu ô chữ hay ghép hình…Nhưng thực tế là chồng bạn nằm ngủ thẳng cẳng ở một góc, chẳng hề màng đến việc bạn phải quay cuồng trông con, thực tế là chẳng khác ngày thường chỗ nào cả.

  Chuyến đi xem phim / nghe nhạc tử tế đầu tiên cũng vậy. Bạn hình dung con mình sẽ mê mải xem phim / nghe nhạc, việc làm này sẽ khơi dậy nơi con tình yêu sâu sắc với điện ảnh, âm nhạc, và văn hóa nói chung. Bạn mơ màng nghĩ đến một ngày không xa…

  Nhưng thực tế là có thể bạn đến muộn giờ (do việc chuẩn bị cho con mất quá nhiều thời gian) và bạn phải rối rít xin lỗi những người xung quanh để vào chỗ của mình; cũng có thể bạn đến sớm, và đến lúc phim bắt đầu chiếu hay màn bắt đầu kéo thì con bạn cũng trở nên mất kiên nhẫn, ngọ nguậy không yên. Con có thể luôn miệng hỏi bạn về diễn biến câu chuyện, rồi chẳng hạn khi nhân vật phản diện xuất hiện thì bé khóc thét lên…

  Hay như chuyện làm việc, bạn tưởng mình có thể tranh thủ làm việc được khi con ngủ trưa, hoặc khi con đi nhà trẻ.

  Nhưng thực tế là bạn đã mệt gần chết đi, hoặc bạn còn bận tranh thủ dọn dẹp nhà cửa chứ chẳng hở ra được lúc nào mà làm được gì nữa...

  MomKidWorking-800
  (Ảnh: Internet)

  Nói đến đây, có lẽ nhiều người hình dung việc làm bố mẹ chỉ có nước mắt, mồ hôi và sự kiệt sức nhưng hóa ra thực tế sinh động và nhiều sắc thái hơn nhiều. Bất kể việc làm bố mẹ khó khăn như thế nào thì cách mà con luôn sẵn sàng ôm bạn, nói lời yêu thương bạn, học hỏi từ bạn, hay dáng vẻ con ngủ say sưa… những điều nhỏ nhặt đó sẽ khiến bạn quên đi tất cả và nạp lại năng lượng tức thì cho mà xem!

  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống gia đình
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Khoảnh khắc thật đáng yêu.