Việc trang bị đồ dùng học tập cho con trong năm học mới khiến bạn đau đầu, và đau cả… màng túi nữa. Nhưng thật sự những cơn đau này hoàn toàn có thể tránh được. Năm học mới đã gần kề, bạn nên làm thế nào nhỉ?

Trước tiên: mua sắm tại gia

Trước khi đâm đầu đến cửa hàng, bạn hãy xem lại trong nhà mình một lần nữa xem có những đồ dùng học tập nào vẫn còn có thể sử dụng lại được. Những thứ như thước, hộp bút, máy tính cầm tay... không cần thiết phải thay mỗi năm, nên bạn đừng áy náy và ngần ngừ khi cho con dùng lại những thứ này nếu như chúng vẫn còn trong tình trạng tốt.

Mẹo nè: Ngoài "mua sắm" tại chính nhà mình, bạn cũng có thể liên lạc với bạn bè có con nhỏ tương đương tuổi với con bạn. Những bé lớn hơn có thể để lại cho con bạn vài món đồ mà chúng không cần nữa, hoặc các bạn cũng có thể trao đổi cho nhau theo hình thức cũ người mới ta…

webtretho_schoolsupplies_500

Chỉ mua những gì bạn cần


Một khi đã đến cửa hàng, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ hấp dẫn - những chiếc bút có gắn hình thù ngộ nghĩnh, những dụng cụ học tập đầy màu sắc… nhưng nhiều khả năng là khi mua về chúng sẽ bị bỏ xó vì thừa thãi. Bạn cũng đã có kinh nghiệm về việc này rồi đúng không? Thế nên hãy mua sắm theo danh sách của mình, càng “trung thành” càng tốt nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên chất lượng hơn hình thức bên ngoài. Có những quyển tập bìa trơn, cây bút chì màu trơn, không nhiều màu mè hoa lá hẹ... nhưng có giá rẻ hơn nhiều. Bạn lo lắng chúng quá đơn điệu và chẳng có gì hấp dẫn ư? Bạn cũng lo con đã quá chán những món đồ cũ và không bao giờ muốn dùng đến nữa? Ôi bạn ơi, bạn bỏ quên tính sáng tạo của mình và con yêu của mình ở đâu rồi chứ? Công việc sáng tạo đầu năm không chỉ vui mà còn gắn kết tình cảm gia đình thêm biết bao nhiêu phần luôn đó.

Tìm hiểu trước

Có nhiều cửa hàng bán rẻ, bán khuyến mãi, giảm giá nhân dịp đầu năm học mới, bạn hãy tìm hiểu trước khi dắt xe ra đường đi mua sắm. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ đâu.