TIN TÀI TRỢ.

Thời nay có còn chuyện mẹ chồng nàng dâu?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 546 Bài viết

  • 282 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ chồng có lẽ là từ có sức ám ảnh khá mạnh đối với giới phụ nữ, cả những người đã có chồng lẫn những cô nàng còn độc thân. Có lẽ sức ảnh hưởng từ những câu chuyện kể, những bài tâm sự trên báo, rồi cả những bộ phim khá cường điệu đã khiến người ta mang một tâm lý sợ hãi khi sống chung với mẹ chồng như thế.

  Nhưng trên thực tế, chuyện gì cũng có hai mặt của nó cả. Bớt kêu ca và nghiêm túc nhìn nhận được mặt tốt thì sống chung với mẹ chồng cũng có nhiều lợi ích lắm đấy, các nàng dâu vào xem thử có đúng không nhé!


  1. Có người giúp đỡ việc nhà và chăm sóc con cái

  Hầu như bây giờ phụ nữ đều đi làm trở lại sau khi sinh con. Vì vậy, chuyện bếp núc, nhà cửa và con cái đều được mẹ chồng chăm lo chu đáo trong khi bạn có thể thoải mái sử dụng quỹ thời gian trong ngày mà không phải đầu tắt mặt tối.

  Thử tưởng tượng gia đình chỉ có hai vợ chồng và đứa con, bạn sẽ phải múa tối ngày, và đảm bảo không ngủ được bao nhiêu hết.

  2. Hai vợ chồng ít cãi nhau

  Không phải vì sợ vía mẹ chồng đâu, mà do vấn đề về tinh thần thôi. Nếu cả hai đều phải tất bật vừa làm việc vừa chăm lo nhà cửa, con cái, sự bực bội, mâu thuẫn cũng sẽ có điều kiện để phát tác nhiều hơn, dễ hục hặc nhiều hơn.

  Hơn nữa, sự hiện diện của những người khác trong gia đình dù khiến cho hai vợ chồng không được riêng tư tuyệt đối, nhưng bù lại sẽ giúp hai người đối xử với nhau chừng mực hơn.

  mom

  3. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay

  Phải nói rằng phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi trung niên là một kho báu về những kiến thức, kinh nghiệm về đời sống gia đình. Bạn sẽ học được từ mẹ chồng những món ăn ngon, phù hợp với khẩu vị từng người, có khi là cả cách làm những món bánh truyền thống, chuẩn bị và nấu được cả những bữa tiệc nhiều người.

  Về chăm sóc nhà cửa, quản lý tiền bạc và nhất là chăm sóc con cái, bạn có thể tham khảo được nhiều điều trong quá trình chung sống. Đúng là sẽ không có chuyện mẹ chồng nói gì cũng đúng 100%, nhưng bạn có thể gạn lọc để học những điều giá trị nhất cho bản thân mình.

  4. Có thời gian để hiểu và yêu thương nhau


  Có nhiều người sẽ bảo đây là chuyện hoang đường chăng? Nhưng sự thật là vậy, vẫn có nhiều trường hợp mẹ chồng nàng dâu xem nhau chị mẹ con ruột. Vấn đề là hãy mở lòng với nhau và vun đắp. Mối quan hệ nào cũng vậy cả, chịu khó vun đắp thì sẽ có ngày nếm quả ngọt.

  Tất nhiên sẽ không tránh khỏi những lúc va chạm, mâu thuẫn trong quá trình sống, và muốn giải quyết nhanh, bạn cần thẳng thắn một cách khéo léo và không nên ấm ức trong lòng, tung hê hoặc đi kể lể để cảm thấy mình là người đúng, mình là người bị bắt nạt. Điều này sẽ làm bạn càng ức chế và rối hết cả lên trong những suy nghĩ tiêu cực và lẩn quẩn.

  Ai đúng ai sai không quan trọng bằng hóa giải được vấn đề. Vậy thì đóng vai nạn nhân chỉ làm bạn ngày càng yếm thế và mệt mỏi, hãy cư xử khôn khéo để gia đình luôn ấm êm. Và qua mỗi lần như vậy, tình cảm sẽ ngày càng gắn kết hơn.

  <<< Cuộc sống gia đình

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 71 Bài viết

  • 117 Được cảm ơn

  #2
  Cái này sai bét, chả có ji quý hơn độc lập tự do đc ở riêng tuy là vất vả. Mình thấy càng ở riêng vợ chồng càng gắn bó, có thêm người lắm vấn đề, giúp thì ít chứ phá thì nhiều
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của maikahbm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 20 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #3
  Sai bét rồi! Nhà mình 1 chồng 1 vợ 1 con lúc nào cũng hạnh phúc, vui vẻ. Hễ bà ra. Mặc dù mình không nói gì nhưng không khí gia đình không thể tự nhiên đc.
  Người lớn thường áp đặt mọi chuyện. Nhất là chuyện nuôi con chăm con. Nói thì bà bảo tao nuôi mấy đứa con từ xưa đến nay vẫn lớn, học giỏi có làm sao đâu. Nhưng ai cũng hiểu không thể lấy kinh nghiệm chăn lợn để nuôi cá cảnh được.
  Mọi ng thế nào mình không biết nhưng mình không thích gia đình 3 thế hệ đâu. 2 là quá đủ rồi!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 21 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Mình thấy bài viết đúng mà. Nhiều cô con dâu cứ được voi đòi hai bà chưng.
  Tất nhiên cuộc sống tự do hai vợ chồng là thích nhất. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó
  • 12 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #5
  "Hơn nữa, sự hiện diện của những người khác trong gia đình dù khiến cho hai vợ chồng không được riêng tư tuyệt đối, nhưng bù lại sẽ giúp hai người đối xử với nhau chừng mực hơn"
  Thật tào lao bí đao, ở với nhau mà phải giữ kẽ như thế thì chẳng hiểu được nhau bao nhiêu, phát hiện cái sai của đối phương cũng chả thoải mái góp ý được.
  Sống chung nếu nghĩ về việc phụng dưỡng là đúng, nhưng vì những lý do nói trên thì hoàn toàn sai bét.
  • 95 Bài viết

  • 71 Được cảm ơn

  #6
  Hoàn toàn sai,
  1. Có người giúp đỡ việc nhà và chăm sóc con cái : mình và ck đi làm cách nhà 30km, khá là mệt mỏi, sáng mc vẫn 5h30 gọi mình dậy, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, ăn xong, dù có muộn vẫn phải rửa xong bát mới đi đâu thì đi.
  Buổi chiều, 7h tối mới đi làm về tới nhà, cơm bà chưa nấu, sân bà chưa quét, cháu bà chưa tắm, quần áo của bà tắm xong chưa giặt. Đợi con dâu về làm. Buổi tối con dâu làm hết mọi việc, nấu ăn, rửa bát, tắm rửa, giặt giũ (quần áo của cả nhà) mc chẳng biết làm cái gì mà đi cả ngày có buổi tối về mà không thèm lên trông con.
  2. Hai vợ chồng ít cãi nhau : Thực tế cho thấy 10 cuộc cãi nhau của vợ ck mình thì: 01 cuộc về tài chính, 02 cuộc về cách sống, số còn lại là vì... mẹ chồng. Cảm giác mỗi lần 2 vk ck cãi nhau vì bà, tâm trạng bà rất vui thì phải.
  3. Học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay : Cái này thì khỏi phải nói luôn, mc mình thật sự là đoảng. Mồng một, ngày rằm bà chẳng bao giờ nhớ thắp hương cho các cụ. Khi mình sinh con, bao nhiêu thứ cần phải kiêng khem thì bà cho mình ăn hết, ăn ốc nấu chuối, cho ăn chả lá lốt, cho ăn rau cải bắp, ăn rau cải... toàn những thứ ăn vào mất sữa, đẻ đứa đầu, hơn 1 tháng bà đã bắt mình đi giặt giũ quần áo cho cả nhà. nản luôn
  4. Có thời gian để hiểu và yêu thương nhau : Cái này thì hoàn toàn sai luôn, ít nhất là với mình. Hai mẹ con tâm sự, nói chuyện đùa với nhau. Trước mặt mình thì bà cười cười nói nói. Nhưng sau thì... bắt bẻ mình từng câu nói, sau đó lấy 1 câu nói đùa của mình, biến tấu theo chiều hướng xấu, nói lại với chồng mình. Để ck mình mắng mình. Còn bà thấy vậy cứ cười cười....
  haizz !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Chipmunt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 2 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  mẹ ck trẻ trẻ thì may ra hiện đại dc chút, chứ mấy bà già già 60-70 thì cứ cái "đệp khúc" như thể ta là bà vợ bà mẹ số một , con về làm dâu làm vợ là phải như mẹ thế này thế kia, ck có đi làm k đưa tiền về có nhậu say xỉn cũng phải như mẹ k nói 1 lời nào, một tay mẹ nuôi cả chục đứa con, làm vợ thì phải nín phải nhịn... bla bla. rồi thì là mà tao già tao lớn thì tụi bây chỉ như trứng mà trứng thì đâu thể nào khôn hơn vịt cho nên tao chỉ cho bây cái gì mà bây k nghe nghĩa là : tao nói tao chỉ tao bày cho mà cái mặt nó thinh thinh, gằm gằm. ở nhà giúp nấu bữa cơm trông dùm đứa cháu (đúng nghĩa là chỉ trông thôi nhé chứ ko phải chăm cháu đâu), tới khi hai vợ ck xích mích lại hét ầm lên tau phục vụ mi nhìu rồi, rồi thì thêm mắm thêm muối cho vợ ck nó đánh nhau chơi, túm cái váy lại là lấy ck ở riêng dc thì ở cho nó khỏe
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #8
  Mẹ chồng mình vẫn đi làm nên mình thấy chả ích gì cả, đã vậy lại ở chung với cả bà nội chồng, chỉ thấy phục vụ mọi người chứ chả thấy ai giúp gì mình cả, đã vậy lại còn được cả gia đình chị gái chông(4 người) 1 tuần về nhà mẹ để cả 5 hôm ý, chắc chả ai khổ như mình cả
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ chồng mình cũng vậy. Nhà mình thì vc toàn cãi nhau vì mẹ chồng và bà chị chồng đi lấy chồng, ở riêng rồi mà hầu như ngày nào cũng vác mặt về ăn cơm, xong thì ngồi như bà hoàng ý, mình lại dọn dẹp tất cả. Mẹ chồng mình bênh con gái quá nên nhiều khi mình ức chế, nc với chồng thì chồng suốt ngày bảo bỏ qua, nhịn mà sống. Chồng mình lành quá nên cũng chả trông mong gì cả
  • Avatar của Zinzin11
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 768 Bài viết

  • 170 Được cảm ơn

  #10
  Mẹ này giống hệt mình. Mình trong thời gian chăm con nhỏ còn ở nhà phục vụ cả nhà bố mẹ chồng, gia đình a trai chồng (cả 2 đứa con là ở nhà 3 năm)mà vẫn mang tiếng là "tao chăm cho". Vc có chuyện là đúng kiểu "chồng đánh cho thì ra đường phải nói là bị bổ, còn chồng về đến nhà thì phải tươi cười ko có kiểu mặt sưng đâu rồi thì tao balabalo..." Nói chung là "chẳng thà nhọc thân mà nhàn tâm" còn hơn! Giờ thì nhà mình tự do muôn năm, tăng được mấy cân thịt! Bao giờ ta như tây con 18 tuổi vác balô ra ngoài sống riêng khi lấy vợ mẹ chồng mới đỡ thấy bị mất con trai chuyện mẹ chồng nàng dâu mới đỡ được!!!
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Chuẩn luôn.
  • 35 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #12
  Bài viết chỉ đúng nếu ai suy nghĩ lạc quan về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Và nếu hên gặp người MC hiểu chuyện và sống thoáng, sống độc lập, không thích ỷ lại con cái thì những điều trên đây là khá đúng.
  Bài viết này chỉ nói lên một khía cạnh nào đó của mối quan hệ MC-ND mà thôi.
  Còn thực tế thì vẫn chua cay hơn nhiều, và độc lập tự do vẫn tốt hơn.
  • 27 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #13
  Ối các mẹ ơi. Nói không phải để khoe chứ em với mẹ chồng em tương đối hợp nhau mặc dù bà đã U60 đấy nhé. Bà thường tâm sự mọi chuyện trên trời dưới đất với em hơn với hai cô con gái của bà. Em đi làm xa nhà những 20km, nhưng em chẳng phải bận tâm gì chuyện con cái vì đã có bà. Mà bà cũng rất thương em, có món gì ngon cũng phần em đi làm về ăn. Thấy em đi làm xa mà đi cái xe cà tàng bà liền bảo con trai tìm mua cho em chiếc xe đàng hoàng đi cho an tâm. Vì em đi xe rất yếu hơn cả bà. Mấy chị cơ quan em ganh tỵ vụ này lắm. Em đồng ý với chị chủ top chịu khó vun xới sẽ có quả ngọt
  • Avatar của V_A_Q
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #14
  ôi sao tôi chả thấy đúng gì cả.