TIN TÀI TRỢ.

Sự khác biệt khi có con đầu lòng, con giữa và con út

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 14.5K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Khi mang thai, sinh và chăm sóc đứa con đầu lòng, mọi chuyện diễn ra trong một trạng thái vô cùng trang trọng. Tuy nhiên, cảm giác ấy sẽ dần dần hạ nhiệt khi mẹ có em bé thứ hai. Và một số ít những bà mẹ đón đứa con thứ 3 sẽ cảm nhận được sự khác biệt thấy rõ.


  Nuôi dạy con


  Con đầu: Mẹ dành nhiều giờ đồng hồ trong hai mươi bốn tiếng một ngày chỉ để ngắm con ngủ và ngửi đầu con.
  Con giữa: Mẹ dành nhiều giờ đồng hồ để làm trọng tài cho các cuộc chiến giữa hai anh em/hai chị em.
  Con út (chính là đứa thứ 3 đấy): Mẹ dành nhiều giờ đồng hồ trong ngày để trốn mấy đứa con, ôi ôi mệt quá đi thôi, có ai cho tôi xin một chút bình yên?

  173727093

  Hẹn hò buổi tối

  Con đầu: Mỗi lần có hẹn ra ngoài, mẹ phải nói lời chào tạm biệt với con yêu của mẹ suốt 20 phút. Trong suốt cuộc hẹn, mẹ cứ nhấp nhổm không yên, gọi điện về nhà 5 lần một giờ để an tâm là con vẫn ổn.
  Con giữa: Mỗi khi có việc ra ngoài vào buổi tối, mẹ sẽ hôn tạm biệt các con trước khi ra ngoài, dặn dò kỹ lưỡng bà hoặc bảo mẫu, và nói rõ là, mẹ luôn đem theo điện thoại đây nhé, có gì phải gọi cho mẹ ngay.
  Con út: Tới lúc nhà đã có đứa con thứ 3 rồi, mọi chuyện không quá nghiêm trọng nữa. Trước khi ra ngoài vào buổi tối, người lớn ở nhà (ba, bà hoặc bảo mẫu) sẽ được đọc hướng dẫn cụ thể phải làm gì khi các con nghịch ngợm làm u đầu, chảy máu hay gãy tay.

  492690193

  Đặt tên cho con
  Con đầu: Mẹ đã đọc rất nhiều sách, xem rất nhiều trang web, kết hợp với nhau, nghĩ đến ý nghĩa sâu xa của tên gọi, nghĩ đến ước vọng của mình dành cho con, mẹ coi phong thủy, mẹ xét đến thứ tự trong bảng chữ cái, sợ con bị kêu dò bài nhiều, mẹ lại bỏ qua những tên gọi bình thường quá, những cái tên đi đâu cũng thấy… rồi chốt lại vài cái có vẻ được nhất, đưa cho bạn bè xem và góp ý.
  Chuyện quan trọng nhất mà lại quên nói, mẹ đã phải đấu tranh ghê gớm để được đặt tên con đấy. Ba con với ông bà nội cứ nhất quyết tranh với mẹ cơ. Sao dễ vậy được!
  Con giữa: Thôi được rồi nhường cho ba nó đấy! Nhớ xem xét mấy cái tên mà mẹ gợi ý nhé! Cho vần với tên của anh/chị nó chứ!
  Con út: Ừ, nếu ba nó muốn đặt thì tôi nhường nốt.

  173446650

  Phát triển kỹ năng cho con
  Con đầu: Con học múa nhé? Hay học đàn? Mua đĩa nhạc phù hợp cho con nghe. Và mẹ đăng ký tất tần tật những lớp học mà mẹ nghĩ là hữu ích cho con.
  Con giữa: Đi dạo công viên là tốt rồi, việc gì phải tốn nhiều tiền cho các lớp học.
  Con út: Cậu bé dễ thương đi bộ đến ngân hàng, đến siêu thị, đến cửa hàng… cùng mẹ và con học được kha khá từ các tình huống thực tế.

  Quần áo

  Con đầu: Lúc mang thai, mẹ phải mua hàng tá đầm bầu xinh đẹp để diện đấy. Bầu thì bầu, những đẹp vẫn phải đẹp chứ. Sau khi sinh thì cũng phải sắm mới toàn bộ chứ đồ cũ đâu có vừa nữa.
  Con giữa: Lúc mang thai, cứ việc mặc lại đồ bầu mua từ xưa, bọn chúng vẫn còn mới toanh ấy mà.
  Con út: Cứ thế thôi, quấy quá là được rồi. Mẹ thậm chí còn không có khái niệm sắm đồ mới nữa.

  167180271

  Sắm sửa cho con
  Con đầu: Không thiếu một thứ đồ gì mà mẹ không tha về. Tất cả được phân loại, sắp xếp trong ngăn tủ bài bản, lúc nào cũng thơm tho.
  Con giữa: Chịu khó mặc đồ cũ của anh/chị nhé! Chưa cũ lắm đâu, vẫn còn sáng màu đây này. Mà cũng không cần kỹ càng mấy, chỉ cần sạch sẽ là được rồi.
  Con út: Tha hồ nhé, biết bao nhiêu là đồ cũ. Lại được bà con gửi cho thêm bao nhiêu là đồ đẹp. Đồ chơi cũng thế. Mẹ đỡ phải sắm sửa gì nhiều.
  Quá trình thay đổi đã diễn ra như thế nào mà mẹ lại trở nên khác biệt hoàn toàn như vậy nhỉ?

  >>>Cuộc sống làm mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT