Cuộc sống khi độc thân hay chưa có con rất thú vị và vui vẻ. Và dù có là người dễ tính đến đâu chăng nữa, mẹ cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn, để ý hơn và khắt khe hơn ngay sau khi làm mẹ. Có lẽ đó là bản năng muốn bảo vệ con và sự vất vả khi chăm con khiến mẹ khó tính hơn một chút. Dưới đây là danh sách một số người nằm trong “tầm ngắm”:

1. Người lúc nào cũng muốn “giúp đỡ”

Những người đã rất mạnh miệng từ khi mẹ sắp sinh con là “tôi sẽ giúp thế này, tôi sẽ giúp thế kia, tôi sẽ chăm em bé, tôi sẽ bồng em đi chơi…” và khi có em bé thật, họ chỉ cần 10 giây để làm con khóc và nhanh chóng trả con lại cho mẹ. Mẹ muốn rối hết cả ruột lên nhưng không lẽ cứ từ chối và giằng co hoài, trong khi đó cũng là những người thân trong gia đình.

873649-002-mother-with-son-in-discussion-with-older-gettyimages

2. Những người thích “ghen tị”
Đúng thế, họ ghen tị từ lúc mẹ được nghỉ thai sản, và ghen tị suốt 6 tháng mẹ ở nhà để sinh con và chăm con. Mọi thứ đổ ụp xuống làm mẹ vô cùng mệt mỏi, nhưng họ cứ tỏ ra ghen tị vì nghĩ rằng mẹ thật sướng, được nghỉ làm nè, chắc là rảnh rỗi lắm, chỉ việc chăm con thôi mà, chắc là nhàn nhã lắm, chỉ phải ăn ngủ và cho con bú thôi, chắc là sung sướng lắm. Có lẽ phải chờ đến khi họ có con và phải thức đêm trông con và làm hàng tá những công việc không tên khác họ mới hiểu được.

3. Những người ồn ào
Đó có thể là những người sống chung nhà hoặc chỉ là những vị khách, nhưng hễ ồn ào là mẹ không thích. Vì bé cưng của mẹ đang say ngủ có thể bị giật mình và khóc òa lên vì những tiếng động bất ngờ. Vì có thể con đang chơi đùa đây có thể mếu máo nếu nghe được những tiếng ồn khó chịu. Mẹ ước gì tất cả mọi người đều tế nhị và biết giữ kẽ khi biết nhà có trẻ con.

4. Những người tặng bánh ngọt
Ban đầu mẹ rất vui vì sự chu đáo của họ cơ. Nhưng sau đấy mẹ phát hiện ra những cái bánh ngọt cám dỗ kia đang hủy hoại nỗ lực cuối cùng để lấy lại vóc dáng sau sinh. Mẹ bắt đầu dằn vặt bản thân mình và đâm ra ghét những người đã tặng món không hề phù hợp với người yêu cái đẹp như mẹ, đặc biệt là trong giai đoạn nhạy cảm này.

5. Những người cẩu thả
Những người xuất hiện trước cửa nhà với lời nói: tôi bị cảm và tôi thề là tôi hết bịnh rồi, với nước mũi chảy lòng thòng. Hoặc họ cứ thế tỉnh queo xông vào nhà và rồi hắt hơi liên tục trong khi cứ đòi được bế bé. Mẹ muốn tống cổ họ ngay và luôn để bảo vệ con yêu, vì khi con ốm, cả mẹ và con đều sẽ rất khổ sở.

157588061-mother-trying-to-calm-crying-child-at-home-gettyimages

6. Những người luôn nghĩ mình đúng
Cho nên họ luôn thấy người khác làm sai và cảm thấy không vừa lòng và còn nói ra điều đó. Họ cứ can thiệp vào cuộc sống của mẹ, rằng mẹ làm như thế là sai rồi, mẹ chăm con sai cách, đến chọn tã cũng sai nốt, mẹ cho con dùng thêm sữa công thức cũng sai luôn, vân vân và vân vân. Những người này khiến mẹ bị stress, vì nếu không giúp đỡ được, làm ơn hãy yên lặng, đừng tra tấn tinh thần vì chăm con đã đủ mệt mỏi rồi.

7. Ông bố ngủ ngon

185325824-frustrated-father-giving-the-baby-to-his-gettyimages

Chính thế, bố của con cũng góp mặt trong danh sách này luôn, nếu như bố ngủ quá ngon suốt đêm mà không hề nghe tiếng con khóc, không biết mẹ đang vất vả dỗ dành con. Mẹ sẽ đặc biệt ghét nếu như sáng hôm sau bố còn than phiền là tối qua ngủ không ngon, rằng sáng nay cảm thấy mệt, v.v…

>>>Cuộc sống của mẹ