TIN TÀI TRỢ.

Những việc đơn giản giúp bé yêu thông minh hơn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.16K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 546 Bài viết

  • 282 Được cảm ơn

  #1
  Sự chăm chút của bố mẹ trong những chi tiết tưởng chứng nhỏ nhặt, bình thường hàng ngày cũng có thể giúp con thông minh hơn đấy!

  1. Ngủ đủ, ngủ sâu

  Một nghiên cứu khoa học ở Đức phát hiện ra rằng, bé ngủ 10 tiếng vào mỗi đêm sẽ tốt hơn so với bé chỉ ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ ban đêm giúp cho não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ hơn, vì thế mà bé nâng cao được năng lực trí tuệ của mình.

  2. Bữa ăn sáng rất quan trọng

  Thực nghiệm của một nhà nghiên cứu khoa học người Mỹ chứng minh rằng, những đứa trẻ ăn nhiều vào buổi sáng có ưu thế hơn so với những trẻ ăn ít vào buổi sáng. Còn đối với những trẻ không ăn sáng, thành tích học tập lại càng kém hơn.

  3. Nghe nhạc nhiều

  Âm nhạc giúp phát triển trí não, khơi dậy tiềm năng ở trẻ nhỏ, điều chỉnh chức năng não trái và não phải. Các bậc phụ huynh không nên cho rằng nghe nhạc chỉ làm lãng phí thời gian học tập của con mình, bởi đó là một quan niệm hết sức sai lầm.

  smart

  Ảnh: GettyImages


  4. Ăn nhiều đồ cứng

  Khi ăn các loại thực phẩm có độ cứng vừa phải, vận động cơ hàm khi nhai sẽ làm gia tăng khả năng lưu thông của máu lên mặt, lên não. Điều này giúp não phát triển tốt hơn.

  5. Đề phòng, ngăn chặn béo phì

  Khoa học chứng minh rằng những đứa trẻ béo phì với nhiều mỡ trong cơ thể thì cũng dễ sinh ra não bị “béo phì”, những nếp nhăn trên vỏ não sẽ ít đi. Điều này làm ảnh hưởng đến sự phát triển năng lực trí tuệ của bé.

  6. Tránh tiếng ồn quá mức

  Tiếng ồn quá mức cho phép sẽ làm ảnh hưởng đến trí não của bé. Tiếng ồn với cường độ cao có thể gây tổn thương cho vỏ não, ảnh hưởng đến trí lực.

  7. Ăn nhiều tôm cá 

  Trong thịt tôm, cá giàu chất dinh dưỡng như canxi, natri, kẽm, sắt… tốt cho sự phát triển của não.

  8. Vận động ngón tay 

  Ngón tay linh hoạt khéo léo có mối liên hệ với sự phát triển tích cực của não bộ. Vận động của ngón tay kích thích sự vận động và phát triển của bán cầu não phải, khơi dậy tiềm năng trí tuệ của trẻ.

  9. Hương thơm trong phòng, trong nhà

  Hương thơm nhè nhẹ lan tỏa trong phòng có thể làm tăng cường trí nhớ cho bé.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  "Một nghiên cứu khoa học ở Đức phát hiện ra rằng, bé ngủ 10 tiếng vào mỗi đêm sẽ tốt hơn so với bé chỉ ngủ 8 tiếng mỗi đêm. Giấc ngủ ban đêm giúp cho não bộ được nghỉ ngơi đầy đủ hơn, vì thế mà bé nâng cao được năng lực trí tuệ của mình."
  Luật của nhà mình: 9h hai bố con phải lên giường ru cho nhau ngủ, hehe. 7h sáng hôm sau dậy. Thế là đủ 10 tiếng ạ.