Ngày còn son, thậm chí cả khi đã có chồng rồi bạn vẫn có thể thảnh thơi đi chợ, lựa mua những gì mà mình muốn ăn, chế biến theo sở thích, rồi ăn khi bạn muốn. Nhưng những ngày đó đã qua! Con xuất hiện đã đem theo nhiều thay đổi mà chỉ những ai đã làm cha mẹ mới có thể hiểu.


Chẳng hạn như:

Bạn phải ăn rau một cách lén lút

Có thể bạn vẫn thích ăn trau, nhưng có thể bạn không còn được thấy chúng trong một thời gian, vì đã phải nghiền hoặc bằm nhuyễn chúng để trộn lẫn vào các loại trứng hay thịt, hoặc chúng đã bị phủ kín dưới lớp sốt cà chua hoặc một cách ngụy trang nào khác. Tất cả đều vị “sự nghiệp” để đứa con ương bướng của mình ít nhất cũng chịu ăn một chút chất xơ quý giá.

Bạn chỉ ăn toàn lòng trắng/ toàn lòng đỏ


Điều này phụ thuộc vào việc con bạn chỉ ăn lòng đỏ hay lòng trắng và nhất định không đụng đến phần còn lại của quả trứng, khiến bạn bỏ thì thương vương thì tội, rốt cuộc quyết định ăn hết kẻo phí dù đã ngán ngược tới tận óc. Sau đó, vì đã quá ngán, bạn quyết định không đụng đến thêm một quả trứng (nguyên lành) nào nữa.

Điều tương tự cũng có thể xảy ra với các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như rau - khi may mắn là đứa bé kén ăn kia đã chịu ăn rau, bé cũng có thể chỉ ăn cọng hoặc chỉ ăn lá mà thôi…

kid_eating
(Ảnh: Internet)


Bạn quen thuộc với các loại bánh “ấu trĩ”

Sau khi có con, bạn trở thành chuyên gia về các loại đồ ăn vặt có thể "dụ" trẻ con, như bánh con cá, kẹo con gấu hay thậm chí là con giun. Tuy nhiên, nhận ra điều này có lẽ không khiến bạn hoảng loạn như khi nhận ra mình cũng đã trở thành chuyên gia về những đoạn phim hoạt hình Disney Junior chiếu đi chiếu lại mỗi ngày không có gì thay đổi.

Bạn uống kem, chứ không phải ăn

Con muốn ăn kem, thỉnh thoảng bạn cũng chiều theo bé, nhưng sau đó, có thể bé sẽ chỉ liếm liếm chút cốm hoặc kẹo phủ ở trên rồi chán, bỏ lại bạn (bạn lại tiếc của) với cốc kem đã chảy ra quá nhiều. Cũng có trường hợp “thủ phạm” là chính bạn, vì bạn cứ cố gắng kiềm chế con, vì sợ con ăn lạnh rồi bị ho nên cứ cố gắng chờ kem… nguội một chút - ai mà thích ăn kem nguội cơ chứ!

Món ăn cũng phải dễ thương


Món ăn thôi cũng cần có mắt mũi miệng cười, hoặc có thể kể được một câu chuyện cho con nghe… Nói chung, việc nấu ăn bây giờ là một môn nghệ thuật thật sự đã được nâng cấp, cầu kỳ hơn, vất vả hơn, nhưng vì con, bạn có thể!

bread_sandwich
(Ảnh: Internet)


<<< Cuộc sống của mẹ


<<< Cuộc sống gia đình