Buổi sáng của ba mẹ, đặc biệt là những ngày cuối tuần, ngày nghỉ bắt đầu như thế nào? Bằng tiếng reo của đồng hồ của báo thức? Bằng tia nắng của mặt trời buổi sáng? Bằng thói quen?

Thật ra, không cần trả lời cũng biết, hầu như ba mẹ nào cũng chào ngày mới bằng những “độc chiêu” báo thức của lũ trẻ trong nhà. Những chia sẻ dưới đây có xa lạ với nhà bạn không?


71927647

Gãi vào lòng bàn chân để ba mẹ giật thót mình rồi cựa quậy vì nhột, hai đứa con tôi em đó là chiến tích đầu tiên để chào ngày mới. - Chị Hoa.

Một cú đấm vào mặt là cách đánh thức mà con trai tôi đặc biệt yêu thích. A nguyên cái mông vào mặt nếu buổi sáng hôm đó cu cậu đặc biệt phấn khích vì một sự kiện nào đó sẽ diễn ra trong ngày. – Chị Lan.

6220-000268

Con trai tôi không thích đánh thức ba mẹ dậy vào buổi sáng đâu. Chàng ta chỉ quậy cho mọi thứ trong phòng ngủ tanh bành cho đến khi tôi cho đến khi tôi thức dậy và thấy mọi thứ cứ như bãi chiến trường. – Anh Xuân.

144563682

Cửa phòng ngủ của tôi mở he hé, rồi tiếng bước chân chạy huỳnh huỵch, và rồi một tiếng “rầm”, con trai tôi lao vào như một quả tên lửa, cười he he he, sau đó bay lên giường, "vỗ nhẹ" vào má bố mẹ… Haizzz. – Chị Thu.
Con trai tôi lấy một ly nước tôi uống dở tối qua, mở chăn ra khỏi người bố nó và ịn cái đáy ly vào. Khỏi nói lạnh khiếp đến mức nào. Cách báo thức rất đáng bị phạt nhất trong năm. – Anh Tiến.

168247507

Cả nhà tôi ngủ chung. Sáng nào con gái tôi cũng dậy từ rất sớm, khoèo mẹ và hỏi: “Mẹ ơi, mặt trời mọc lên chưa?” Nếu tôi nói “Rồi”, con rên rỉ “Sao mà mọc sớm thế, con còn muốn ngủ”; nếu tôi bảo “Chưa”, cô nàng cũng rên rỉ “Sao còn chưa mọc cho con dậy đi học.” Làm sao có thể ngủ tiếp đây? – Chị Mai.

200112621-001

492690347

Mỗi sáng cô gái nhỏ nhà tôi đều thức dậy như một nhân vật chính trong vở kịch nào đó, tất nhiên là một vở kịch về nàng công chúa rồi. Dạo gần đây là Frozen, cô ấy là Elsa – nữ hoàng băng giá, hát “Let it go” để chào ngày mới, tất nhiên là chỉ thuộc mỗi một câu “Let it go”. Ha ha, và ba mẹ thì cũng phải ra khỏi giường luôn. – Chị Ngọc.

85008832

Con gái tôi sáng nào cũng chạy như bay vào phòng của ba mẹ và hét lên “Mẹ ơi, có xác ướp, có zombie…” và hàng tá những thứ kinh khủng mà cô nàng tưởng tượng ra. Và ba mẹ phải lập tức dậy ngay để bảo vệ cô nàng, nếu không nàng ta cứ hét mãi thôi. – Chị Phan.

Sáng hôm nay ư? Tôi thức dậy vì con gái tôi cho gấu bông ngồi lên mặt tôi để… đi vệ sinh. Thiệt hết biết! – Chị Nụ.

>>>Cuộc sống của ba mẹ