Đó là niềm hạnh phúc không hề giấu diếm của mẹ, ba con đã biết chia sẻ việc nhà với mẹ từ khi có con. Mẹ cảm ơn con thật nhiều!

Mẹ nhớ khoảnh khắc trong bệnh viện, ngay từ khi mẹ và con được cô hộ lý đưa ra phòng để gặp ba con và bà ngoại, ba đã hôn mẹ với cái nhìn thật trìu mến. Mẹ biết là ba đã có thể cảm nhận được rằng mẹ đã cố gắng như thế nào để sinh con. Và cũng từ ngày đó, ba đã biết chia sẻ với mẹ thật nhiều thứ, như làm phụ mẹ việc nhà – công việc mà trước đó ba chưa từng làm và cũng không thích làm.

cac-dau-hieu-nhan-biet-be-so-sinh-hanh-phuc-2

Ba đã biết chia sẻ việc nhà với mẹ từ khi có con

- Điều này thì mẹ phải cảm ơn con rồi, cảm ơn con đã đến bên đời ba mẹ, để ba ngày càng thấu hiểu và thương yêu mẹ nhiều hơn!

- Ba con đã biết rửa chén giúp mẹ mỗi khi cả nhà ăn cơm xong.

- Ba con đã bớt thời gian chơi game, lướt web để quét nhà và lau nhà giúp mẹ.

- Ba con đã biết phơi quần áo sau khi mẹ đã giặt sạch. Lần đầu tiên khi chưa có kinh nghiệm, nhìn chiếc quần bé xíu của con “bị” ba con phơi ngược từ ống quần thay vì phơi từ lưng quần, phải nói mẹ đã cười đến đau cả bụng mà ba con không hề biết mẹ đang hạnh phúc vì điều gì!

dan-ong-va-viec-nha-50fe59c3d48751fa2389d503831ba8d1fe6ccd98

- Ba con có thể dọn dẹp đống “súp bí đỏ” thơm lừng nức mũi của con.

- Cứ xem cái cách đong đếm lượng nước ấm và sữa bột để pha sữa cho con của ba, mẹ vừa buồn cười nhưng lại vừa cảm thấy đáng yêu như thế nào!

- Mẹ yêu nhất câu nói của ba “em cứ ngủ đi, đêm nay đã có anh lo” mỗi tối cuối tuần khi ba giúp mẹ chăm con vào ban đêm.

Con chính là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho ba mẹ

- Ba mẹ cuối cùng nhận ra rằng niềm vui đích thực không đến từ sự giàu có vật chất.

- Từ khi sinh con, ba mẹ tôn trọng ông bà và yêu thương họ theo một cách mới.

- Mẹ yêu bản thân mẹ cuối cùng, vì mẹ nghĩ về con trước tiên.

- Mẹ phát hiện ra một sức mạnh bên trong mẹ mà không bao giờ nghĩ rằng mẹ sẽ có. Con sẽ là động lực cho mẹ thực hiện được những việc mà mẹ chưa từng làm, hoặc không đủ dũng khí để làm.

- Mẹ thực sự nhận ra tình yêu là như thế nào? Tất nhiên trước đó mẹ yêu ba con rất nhiều rồi, nhưng tình yêu đối với con lại khác và vô cùng thiêng liêng, không có gì có thể đánh đổi được.

- Mẹ bắt đầu nhìn ngắm và quan tâm đến những đứa trẻ mà mẹ vô tình nhìn thấy trên đường. Và thường là mẹ hay nhớ tới con mỗi khi bắt gặp một em bé nào đấy!

- Các vật dụng trong nhà, mọi ngóc ngách trong nhà, ba mẹ nhìn đâu cũng ra guy hiểm tiềm ẩn cho con. Và ba mẹ cố gắng thay đổi các vật dụng sao cho an toàn nhất cho con, mỗi khi con chơi đùa hay vô tình chạm vào.

- Mẹ đã kìm lòng không mua túi xách mới hay giày cao gót mới, thay vào đó mẹ mua loại sữa tốt nhất, loại tã tốt nhất và những bộ cánh thiệt đẹp cho con khi đi ra ngoài.

- Trước đây mẹ từng cho rằng mẹ chưa làm được một việc gì hay ho trong cuộc sống, thì nay khi nhìn con đang lớn lên từng ngày, mẹ luôn nghĩ “Tôi đã tạo ra một kỳ tích, thật tuyệt vời!” Con chính là món quà vô giá, là tài sản lớn nhất mẹ có và lãi nhất từ khi mẹ cưới ba con^^

- Ba mẹ sẵn sàng hoãn hoặc hủy một chuyến đi chơi dài ngày, chỉ vì không muốn xa thiên thần bé nhỏ của ba mẹ.

311

- Ba mẹ ít tụ tập bạn bè, hoặc thậm chí không gặp gỡ bất kì người bạn thân nào, mặc cho bọn họ có hăm he cạch ba mẹ ra từ đây.

- Mẹ dành nhiều thời gian vào bếp hơn, với mong muốn chế biến các món ăn thật ngon, bổ dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho con.

- Ba mẹ chi tiêu tiết kiệm hơn và bắt đầu các dự tính cho tương lai nhiều hơn. Ba mẹ dành tất cả những gì ba mẹ có cho con.

Việc có con đã làm cho ba mẹ có một thái độ sống tích cực hơn, trách nhiệm hơn. Mẹ vô cùng hạnh phúc vì có tình yêu lớn của đời mẹ là con bên cạnh và một người luôn thấu hiểu và chia sẻ cùng mẹ nhiều thứ trong cuộc sống hằng ngày là ba con. Cảm ơn con, con trai yêu quý của mẹ!

>>> Cuộc sống của mẹ sau khi sinh