TIN TÀI TRỢ.

Nhận con nuôi từ những nước khác nhau có gì khác nhau?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 836 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Maizun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 214 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #1
  Hằng năm, có hàng triệu những đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc vô thừa nhận ở khắp các nơi trên thế giới. Nhận con nuôi là một trong những việc giúp nhiều cặp vợ chồng thêm niềm vui và giúp thế giới có thêm nhiều điều tốt đẹp, đặc biệt là giúp nhiều đứa trẻ có gia đình và được lớn lên một cách đầy đủ, hạnh phúc.


  Xung quanh chuyện nhận con nuôi cũng có khá nhiều điều phức tạp và bất ngờ có thể bạn chưa biết.

  1. Trung bình một cặp vợ chồng muốn nhận con nuôi quốc tế phải mất ba năm chờ đợi để được xác minh là đủ điều kiện nuôi trẻ em và tốn chi phí khoảng 600 triệu VND.

  2. Vấn đề trung thực được đặt lên hàng đầu khi có ai đó muốn nhận con nuôi. Bên cạnh việc xác minh tài chính, người ta còn e ngại người nhận nuôi trẻ em với mục đích xấu, cho nên phải điều tra kỹ và tốn nhiều thời gian. Trước khi đón con về nhà, nhân viên xã hội thường đến tận nơi để xem ngôi nhà đã thật sự phù hợp và an toàn với trẻ con hay chưa.

  3. Tỷ lệ nhận con nuôi quốc tế thành công đã giảm xuống kể từ năm 2004.
  Vì những vấn đề an toàn cho trẻ cũng như các thủ tục khá nhiều mà tỉ lệ những trường hợp nhận con nuôi thành công có xu hướng giảm xuống, nhưng điều đó không có nghĩa là số trẻ được nhận nuôi ít đi. Năm 2013, có 7,092 con nuôi trên thế giới tìm được tổ ấm mới của mình. Năm 2014 có khoảng hơn 5,000 trường hợp.

  510754853

  4. Số tiền phải trả cho con gáicon trai, trẻ da trắng và trẻ da đen là khác nhau
  Tại Mỹ, nếu muốn nhận nuôi một cô con gái, chi phí mà những cặp vợ chồng phải bỏ ra nhiều hơn so với việc nhận nuôi một cậu con trai. Tương tự, nhận nuôi những em bé da đen sẽ phải trả chi phí thấp hơn so với việc nhận nuôi một em bé da trắng.

  5. Những em bé mồ côi do thiên tai sẽ được gặp bố mẹ nuôi sớm hơn
  Một chính sách nhân đạo đã giúp đẩy nhanh tiến độ các thủ tục nhận con nuôi để giúp các em bé bị mồ côi do thiên tai sớm có được gia đình mới (như là trận động đất Haiti 2010). Một số trẻ em được chở bằng máy bay trực thăng để đến gặp bố mẹ nuôi của mình sớm nhất có thể.

  6. Không phải nơi nào cũng cho phép cặp đôi đồng tính nam nhận con nuôi
  Dù ở Mỹ, các cặp đồng tính nam được phép kết hôn nhưng tùy tiểu bang mà họ được quyền nhận con nuôi hay không. Đặc biệt Tòa án của Utah và Mississippi thực thi lệnh cấm nhận con nuôi đối với những cặp đôi đồng tính.
  7. Ở Hàn Quốc, chỉ số BMI của bạn phải dưới 35 mới được nhận con nuôi

  Nếu người nước ngoài muốn nhận con nuôi từ Hàn Quốc, chỉ số BMI của họ phải dưới 35 mới được chấp nhận. (Chỉ số BMI bình thường là từ 18,5-23).

  8. Nga không cho người Mỹ nhận con nuôi
  Từ năm 2012, nước Nga đã ngừng việc cho người Mỹ nhận con nuôi là trẻ em ở Nga.

  9. Ở Hàn Quốc, người mẹ có 7 ngày để cân nhắc có cho con đi hay không
  Từ năm 2012, Hàn Quốc chính thức không khuyến khích việc cho người nước ngoài nhận con nuôi. Theo luật này, các bà mẹ có 7 ngày để suy nghĩ và cân nhắc việc từ bỏ con mình. Nếu người mẹ đồng ý để con mình làm con nuôi thì phải làm khai sinh và xác nhận ý kiến của mình trong đó. Đứa bé có thêm sáu tháng để đợi mẹ ruột của mình hồi tâm chuyển ý, trước khi được cho làm con nuôi.

  10. Thái Lan và Mông Cổ không cho phép cha hoặc mẹ đơn thân nhận con nuôi
  Vì họ cho rằng, chỉ có một người không đảm bảo điều kiện cho trẻ phát triển tốt. Bên cạnh đó, Thái Lan còn yêu cầu gia đình nhận con nuôi phải đủ điều kiện để đón nhận thêm một thành viên mới và đứa trẻ phải được ít nhất là 18 tháng tuổi.

  510754897

  11. Kenya không cho các cặp đôi LGBT nhận con nuôi
  Ở Kenya, một người được chứng nhận có vấn đề về thần kinh, hoặc từng bị kết tội bởi tòa án hoặc thuộc LGBT không được phép nhận con nuôi.

  12. Người da đen không thích người da trắng nhận con nuôi da đen
  Hiệp hội các quốc gia da đen đang kịch liệt phản đối việc những người da trắng nhận con nuôi từ quốc gia của họ. Họ cho rằng cha mẹ da trắng sẽ không thể nào thật sự hiểu được một đứa bé da đen muốn gì, các bé sẽ bị tước bỏ di sản và ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển.

  143424149

  13. Con nuôi Congo không được đưa ra nước ngoài
  Có khoảng 10,000 gia đình nước ngoài nhận con nuôi ở Congo, và họ phải nuôi “từ xa” vì các bé không được đưa ra khỏi đất nước. Trong quá trình đó, có đến hàng chục bé đã qua đời. Những gia đình có điều kiện phải sang Congo để nuôi đứa con mình đã nhận.

  14. Có nhiều bà mẹ tự tìm cha mẹ nuôi cho con của mình
  Ngày càng nhiều những người mẹ không có điều kiện nuôi con tự tìm cha mẹ nuôi cho con của mình, thông qua các mạng xã hội như facebook hoặc các diễn đàn mạng. Tuy nhiên, việc này thường tiềm ẩn rủi ro cao nếu không xác minh kỹ lai lịch người muốn nhận con nuôi.

  158775802


  15. Ở hầu hết các trại trẻ mồ côi, các bé đều muốn được nhận nuôi
  Trung bình sẽ có khoảng 4 người để chăm sóc cho 85-100 trẻ ở một trại mồ côi. Và mong muốn của các em luôn là tìm được một mái ấm gia đình thật sự.

  16. Một số quốc gia coi việc cho con nuôi như là một ngành công nghiệp
  Cách đây 10 hay 20 năm, chi phí để nhận nuôi một em bé từ nước ngoài dao động trong khoảng 60 triệu - 100 triệu. Tuy nhiên, những cặp vợ chồng ở các nước phát triển muốn nhận con nuôi sẵn sàng chi trả nhiều hơn, vì thế, nhiều nước đã tăng thêm thủ tục và chi phí cho việc này.

  >>>Cuộc sống gia đình
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT