TIN TÀI TRỢ.

Nếu một ngày chúng mình xa nhau...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.84K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Gửi anh, chồng em, cho ngày chúng mình xa nhau…
  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, em sẽ ngủ một giấc thật đã đời, bõ những ngày thức đêm thức hôm chờ anh “tăng ca” về nhà, những ngày thao thức cay đắng nhìn anh say sưa cày game và chat với các tín đồ game khác, những đêm “mắt nhắm rồi lại mờ ra ngay” vì ám ảnh cái tin nhắn “vợ-chồng” của ai đó trong điện thoại chồng và bức hình ai kia đăng trên tường nhà họ…

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, mẹ con em sẽ cùng nhau đi thật xa, đến mội nơi yên tĩnh nào đó để tận hưởng những giây phút yên bình không phải tất bật công việc-nhà cửa-cơm nước và mẹ con em không phải nghe những lời lèo nhèo lải nhải của anh mắng vợ con “của nợ” làm vướng chân “ông”. Biết đâu, ở nơi xa lạ ấy, mẹ con em sẽ tìm được sự đồng cảm từ một người không quen?

  chia-tay-1Mong chồng vừng vàng sau chia tay người vợ mà anh không trân trọng, yêu thương... (Ảnh: Internet)

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, em sẽ tạm biệt cái bếp vài ngày, có khi một tuần. Em sẽ vứt hết những lo toan trong đầu, hôm nay nấu món gì ngon cho chồng ăn, bạn chồng đến chơi phải làm mồi nhậu. Chồng thì khó tính khó nết chuyện ăn uống, vợ nấu mười bữa thì chín bữa chê, một bữa im lặng ăn. Trong khi bạn bè vợ ai cũng khen vợ nấu ăn ngon miệng. Đã thế, cứ một tuần nấu cơm chờ chồng về ăn, thì 5 bữa vợ phải dọn vào tủ lạnh, hoặc bỏ quên đến sáng lại vứt vào thùng rác. Vì chồng đi “tiếp khách” không ăn cơm nhà.

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, em sẽ thong thả lượn lờ shopping. Đã lâu lắm rồi vợ bỏ xó cái sở thích tốn kém này chỉ để vun vén cho gia đình mình được dư giả. Em sẽ lại xúng xính áo quần, điểm phấn tô son, chẳng phải để lọt vào mắt người đàn ông nào đâu chồng ạ, em sợ đàn ông quá rồi. Em chỉ muốn mình sẽ tìm lại được cảm giác tự tin và tươi trẻ ngày nào. Chồng yên tâm, quỹ đen của vợ đủ để vợ shopping một năm không hết. Sống với một ông chồng thất thường khiến vợ phải tìm cách “thủ thân”.

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, chồng đừng buồn nếu alo vợ không bắt máy. Số điện thoại của chồng đã vào blacklist từ lâu. Vợ sợ cái tiếng lèo nhèo của chồng gọi về giữa bàn nhậu, giữa tiếng chồng mềm vì rượu, có lẫn cả tiếng đàn bà và những người đàn ông cũng đang lèo nhèo, tiếng cụng ly cốp cốp, tiếng khui bia xèo xèo. Vợ sợ những âm thanh náo loạn ấy lọt vào trí óc mình thêm một lần nữa. Có thể, khi chồng bấm số gọi vợ, thì chỉ nghe tiếng ò e í vì vợ đã đổi số điện thoại rồi. Cần phải chấm dứt dứt điểm một cuộc đời đau khổ.

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, chồng yên tâm là vợ không hơi đâu đi bêu riếu chồng với mọi người, kể cả anh chị em trong gia đình. Không lẽ, bao năm vợ chịu đựng, bây giờ không thể im lặng cho chuỗi ngày phía trước? Đâu có ai thấy chồng bệ rạc mà lên tiếng can thiệp, chỉ lẳng lặng nhìn vợ âu sầu chết dần chết mòn, vì đâu có phải việc của họ đâu mà họ lo?

  chia-tay-2
  Rồi em cũng sẽ quay lưng, bước ra khỏi chốn khổ đau có anh ngự trị... (Ảnh: Internet)

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, em sẽ khô nước mắt. Em sẽ không còn khóc thầm hàng đêm, và khóc ngay khi vừa nghe một ai đó chia sẻ với hoàn cảnh của mình. "Anh sẽ không bao giờ để em phải khóc nữa", câu hứa hẹn của anh trong đêm tân hôn em vẫn nhớ, vậy mà anh quên mau. Anh đã làm em phải khóc vì anh không biết đến bao giờ mới hết nước mắt?

  Nếu một ngày chúng mình xa nhau, mong là chồng sẽ thay đổi để kịp làm lại cuộc đời. Chồng chẳng còn gì nữa, các con theo mẹ, căn nhà cũng đi tong theo những cuộc ăn chơi là làm ăn lụn bại. Rồi chồng sẽ thấy quay chồng còn ai? Người đàn bà núp sau lưng chồng, chửi vợ không biết chăm sóc chồng có biết ở bên chăm sóc chồng không?

  Chồng yên tâm, nếu chúng mình xa nhau, vợ chắc chắn sẽ như rắn lột xác. Chồng sẽ không bao giờ ngờ tới…
  Nếu một ngày… mà còn nếu gì nữa, ngày đó đã được tòa án ấn định rồi, chồng không thể thay đổi được gì nữa, bởi vì vợ đã quá sức chịu đựng. Mình xa nhau, chồng (cũ) nhé!

  >>> Góc dành cho ba mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 79 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #2
  Chồng thế này thì sống sao nổi, phải sống 1 cuộc sống mới, vui vẻ và tươi trẻ cho mấy lão ý sáng mắt ra...