Dù trong mắt mọi người, mẹ là siêu nhân; trong mắt con, mẹ là siêu-mẹ; trong mắt bố con, mẹ là siêu-vợ, thì mẹ cũng chỉ là người bình thường thôi con ạ. Chính vì thế, sẽ có một số giai đoạn mẹ bị mệt mỏi, bị thiếu ngủ mà ban đêm lại khó dỗ giấc ngủ. Những lúc như thế, mẹ có ngủ gục cũng là chuyện hết sức bình thường con ạ.


1. Mẹ đang lái xe chở con đến nhà trẻ và bỗng dưng mắt díp lại lúc nào không hay. Một tiếng còi, rồi nhiều tiếng còi vang lên làm mẹ giật mình tỉnh giấc. Thì ra mẹ đã ngủ gục trong lúc dừng chờ đèn đỏ. Tỉnh dậy, mẹ hốt hoảng lo sợ, vừa cảm thấy may mắn vừa trách mắng bản thân mình thậm tệ. Làm sao mà mẹ có thể bất cẩn như vậy được, khi đang chở con chứ?

2. Mỗi ngày mẹ thường tắm tranh thủ lắm, nhưng rồi mẹ đã giật mình tỉnh giấc bởi tiếng gọi của con và nhận ra mình đã ở trong phòng tắm quá lâu rồi. Mẹ đã ngủ gật và sữa tắm vẫn còn dính đầy trên người. Sao lại có thể ngủ được ở đây nhỉ?

500047719

3. Khi bố làm việc gì đấy có liên quan đến mẹ, cần mẹ nêu kiến hay đóng góp chẳng hạn, mẹ đã ngủ quên giữa chừng trong lúc cuộc nói chuyện đang diễn ra.

4. Khi bố làm việc gì đấy không liên quan đến mẹ, mẹ đứng nhìn một tý và rồi ngủ luôn lúc nào không hay.

5. Mẹ đã bắt đầu hiểu vì sao những con ngựa có thể ngủ đứng được. Lúc quá buồn ngủ thì tư thế nào cũng chẳng quan trọng.

6. Ngủ khi đang ở trong phòng vệ sinh. Trời ơi, sao có thể chứ? Nhưng mà nó đã xảy ra. Thật xấu hổ, huhu. Kinh khủng nhất là mẹ chỉ lơ mơ tỉnh dậy khi mọi người hốt hoảng đập vào cửa và kêu tên. Chắc bố và các con tưởng mẹ xỉu trong đấy cũng nên.

7. Mẹ đã gục đầu lên bàn ăn và ngủ khì trong khi đang dọn cái bàn. Hay thật con nhỉ? Chỉ khi tỉnh dậy mẹ thấy mới thấy cả người mỏi nhừ vì ngủ sai tư thế, đặc biệt là cái tay tê rần do gối lên.

160019066

8. Mẹ đọc truyện cho con nghe trước giờ ngủ, và khổ thay, mẹ lại ngủ trước con. Thương con quá cơ, vì đã vỗ tay nhè nhẹ lên lưng mẹ giống như những lần trước mẹ dỗ con ngủ vậy.

9. Mọi giấc mơ, tưởng tượng, thú vui và mọi thứ hiện ra trong đầu của mẹ chỉ là ngủ, được đánh một giấc thật ngon lành thì hạnh phúc biết mấy.

10. Mẹ đã bảo con im lặng để mẹ được yên tĩnh một lát hơn một ngàn lần trong ngày. Xin lỗi nhé con yêu, chỉ là đầu óc mẹ cứ như ngã 4 đường lúc kẹt xe vậy, chỉ muốn nổ tung.

11. Mẹ đã ngủ gục khi đang cho đồ vào máy giặt; mẹ đã ngủ gục khi đang chờ nồi nước sôi để cho rau vào; mẹ đã ngủ gục khi đang chờ đợi gì đó, suy nghĩ gì đó, dự tính gì đó… Thời gian duy nhất mà mẹ không thể ngủ được, là vào ban đêm.

150973708

Và cuối cùng, mẹ đang tự nhủ, giai đoạn này rồi sẽ qua mau thôi, qua mau thôi! Con thông cảm cho mẹ đến khi nó kết thúc nhé?

>>>Cuộc sống của mẹ