TIN TÀI TRỢ.

Mẹ chồng dễ tính

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 33.9K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Quen nhau sáu tháng, anh dẫn em về ra mắt mẹ, về chào mẹ thôi, để mẹ xem mặt, tìm hiểu tính tình thế nào. Ba đi công tác cả tháng mới về một lần, lần sau ba anh về thì đến chào ba lần nữa. Gặp mẹ anh lần đầu mà em choáng toàn tập các mẹ ạ.
  Thật ra ngay từ khi yêu anh, em đã tìm hiểu sơ sơ về gia cảnh, em cũng biết được tính tình mẹ anh thế nào rồi. Bà có hai con trai, anh là con út, không biết có phải vì thế mà bà cực kỳ dễ tính hay không. Anh kể, khi anh đi làm mẹ đã dặn, nếu có quen đứa nào phải dắt về cho mẹ xem mặt trước. Không phải là để xem xấu đẹp thế nào, mà mẹ muốn biết tính cách, con người có vui vẻ thoải mái không. Mẹ thì chẳng quyết định chuyện cưới xin của các con, yêu thì cưới, nhưng giá mà cưới được đứa nào hiền lành, hiểu biết thì mẹ mừng.

  Chẳng biết có phải do anh từng kể về em với mẹ hay không, mà ngay từ lần đậu gặp em bà đã tỏ ra hiểu về em rồi. Khi em đến nhà, mọi thứ đã sẵn sàng, bà ngồi sẵn ở ghế, đợi em chào hỏi rồi bà hỏi về công việc, gia đình nhưng chỉ hỏi sức khỏe cha mẹ thôi chứ không có hỏi gì về gia cảnh sâu xa. Bà nấu món bún riêu Đà Lạt - món em cực kỳ thích, vì không dùng cua nấu nước lèo mà chỉ dùng trứng, thịt và tôm khô. Bà còn nấu một nồi chè hạt sen nhãn nhục, ngọt vừa và để sẵn tủ lạnh cho mát và vừa ăn - đúng kiểu em thích luôn. Khi ăn, bà không đon đả mời chào như người miền Bắc thường làm, mà lại để em “tự xử”. Mặc dù bà không tò mò nhiều về em, bà tỏ ra rất thoải mái nhưng em lại cảm thấy ngại ngùng. Sự chu đáo, lịch sự và có vẻ thoải mái của bà làm em phần nào nghi ngại. Bởi vì nó không giống bình thường cho lắm. Bình thường thì các bà mẹ sẽ hỏi về công vệc, gia thế, công việc của cha mẹ, tuổi tác… để nhắm xem có hợp với con trai không.

  Khi quen nhau được 1 năm, tức là đã ra mắt cha mẹ anh được 6 tháng, em với bà đã phần nào gần gũi hơn. Có lần, có cả em và anh ở đó, bà thủ thỉ: mẹ chẳng biết hai đứa có đến được với nhau không, nhưng nêu có lấy nhau về thì mẹ chỉ mong hai con sống hạnh phúc. Con (ý bà nói em) phải tìm hiểu kỹ tính tình nó (con trai bà), xem có gì chưa hợp thì góp ý cho nó. Yêu nhau củ ấu cũng tròn, nhưng lấy nhau về có nhiều va chạm, nếu không hiểu nhau, không cảm thông thì sứt mẻ là chuyện thường. Mẹ không ngăn cấm, nên mẹ cũng không can thiệp, các con phải tự giữ gìn hạnh phúc.

  family-1
  Em rất thích gia đình tam đại đồng đường, sống hạnh phúc vui vẻ yêu thương nhau... (Ảnh: Internet)

  Em nhớ mãi có lần cùng bà đi thăm chị dâu mới sinh, bà bảo: mẹ chẳng câu nệ chuyện sinh con trai con gái. Chúng mày sinh con cũng được, không sinh cũng được; sinh con trai hay gái cũng được… mẹ không gây áp lực chuyện con cái hay cháu đích tôn (anh hai của anh có hai con gái). Đừng như chị bay, cứ nghĩ mẹ mong cháu trai lắm nên sinh con gái thứ hai thì nó buồn lắm. Thời này là thời nào rồi mà còn câu nệ chuyện gái trai như thế?
  Khi anh xin cho bọn em đi chơi xa cùng nhau, anh kể, mẹ dặn anh nhớ mang theo… hàng (tức là BCS đó). Anh cũng kể, mẹ dặn hai anh em từ lâu rồi, mẹ bảo cưới xin là phải tính ngày tính giờ, đừng vác cái bụng về đây đòi cưới, mẹ không ưa. Tốt nhất cứ bảo vệ nhau, nhưng mà có tính chuyện lâu dài thì hãy gần gũi, không thì thôi, hỏng đời con gái nhà người ta, ăn ở phải có đức độ, sau này con cái được nhờ. Thú thực, khi nghe anh kể, em đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác về mẹ anh. Chuyện đàn ông con trai mang theo BCS trong hành lý là bình thường, nhưng chuyện mẹ dặn con trai mang hàng theo thì em mới nghe thấy lần đầu.

  Tết năm đó, mẹ chẳng hẹn trước mà dẫn hai đứa em lên chùa ngày mùng 1. Tưởng đi lễ chùa bình thường như hàng năm nhà anh vẫn có lệ, ai ngờ mẹ nhất quyết bắt hai đứa em chờ gặp sư thầy. Khi gặp thầy, mẹ hỏi thầy: thầy xem hai đứa nó cưới nhau năm nay hợp không… làm hai đứa vừa ngạc nhiên vừa… sung sướng. Thì thích quá chứ sao nữa, chỉ mong mau được về cùng nhau. Xong thầy phán hai đứa hạp tuổi, lấy nhau sẽ hạnh phúc, sinh con có hiếu thuận… rồi thầy cho 4 ngày đẹp trong năm để cưới. Bà khấp khởi cảm ơn thầy ra về. Bà bảo hai đứa em: 4 ngày chúng mày chọn ngày nào cũng được. Mẹ cũng xem qua rồi, cưới năm nay là hợp nhất, được tuổi nhất; nếu không phải đợi 2 năm sau, tùy hai đứa tính.

  Bà luôn miệng nói thương em như con gái. Em không biết có thật hay không, nhưng thấy bà dễ quá cũng không khỏi suy nghĩ. Thường thì mẹ chồng - con dâu có mấy khi ưa nhau. Nếu bà thương em thật, không biết sau này về làm dâu tình cảm này còn mặn mà không, em có đủ trưởng thành và khéo léo để xứng đáng với lòng tốt của bà không? Đọc rất nhiều chuyện mẹ chồng - con dâu bất hòa khiến gia đình lục đục là em lại sợ. Liệu khi về làm dâu, các bà mẹ chồng có thay đổi thái độ với con dâu không các mẹ nhỉ?

  <<< Góc dành cho ba mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 56 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Sông chung chắc chắn có thêm va chạm, nhưng mẹ chồng c hiểu biết như thế, chắc chắn ko để mọi chuyện đi quá xa, c đừng quan niệm Mẹ chồng - nàng dâu mà gây ra cái nhìn không hay về mẹ, cứ thử ngẫm như mẹ mình, có khi nào cũng cười nói vui vẻ đâu, cũng có những lúc bất đồng quan điểm, gây bất hòa không ít!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Lonely87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 16 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  cũng mong một ngày bố mẹ chồng mình thoải mái với mình được như vậy
  :LoveStruc:Thiên thu vạn cổ yêu là khổ
  Vạn cổ thiên thu khổ vẫn yêu:Sad:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #4
  nàng này có mẹ chồng tâm lý giống mẹ chồng mình. cũng ko phải lo lắng đâu nàng ạ. nàng cứ sống tình cảm, yêu thương mẹ chồng bằng tình cảm chân thành là mẹ hiểu ý mà. chúc nàng đc hp nhé
  Trương Cương Trần Thắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của idontcry
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Thường thì người tốt cho mình quá thì sẽ lợi dụng mình..pà mẹ này phải nói rất thông minh ứng xử cũng khá chu toàn.Đối xử tốt với chị cũng giống như tốt với con trai mình rồi.Chị thì không có định kiến về bà mẹ chông khó tính thời xưa...Đối xử tốt với pả hơn kính trọng hơn pà là người lớn ma là người hiểu lí lẻ chị càng tôn pả lên...Bả không phải buồn phiền gì về cô con dâu mới này nữa...Nhưng không trách khởi về sống chung xảy ra mâu thuẫn không ít cũng nhiều ,còn phải tùy vào cách chi ứng xử có thông minh nghĩ cho chồng chi không.Con trai cho tất nhiên sẽ binh mẹ nếu xảy ra mâu thuẫn,,,để làm mẹ vui trước vì mẹ cũng không thể sống ngoài với chông chị, đừng nên so đo quá,chồng chi sẽ nghĩ chi ích kỉ đó,...có gì không hài lòng chị có thể hẹn anh ra ngoài nói chuyện với nhau,chứ đừng nên ở nhà không khí gia đình khó mở lòng mình.chúc chị may mắn...dù có chuyện gì cũng nên lạc quan ,cười tươi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ chồng mình cũng dễ tính và tâm lý, nhiều lúc chồng mình còn bảo "Sao mẹ chiều con dâu thế?" ^_^
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MunMami
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #7
  mẹ chồng chị này tâm lý thế thì lo gì. đâu phải cứ là mẹ chồng con dâu thì ko thương yêu. tùy ngừơi mẹ chồng. có ngừơi ko thương nhưng co ngừơi lại thương con dâu .đâu phải ai cũng gíông ai.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 56 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #8
  Đừng suy nghĩ đó là mẹ chồng, em cứ yêu thương mẹ chồng như mẹ ruột, đối xử thành tâm chân thật, quan tâm, yêu thương thì dù có va chạm gì cũng sẽ qua thôi. Gia đình là nơi để mọi người yêu thương nhau, không phải là nơi để suy xét ai đúng, ai sai, nhớ được điều này chắc chắn em sẽ hạnh phúc. Chị và mẹ chồng chị cũng có 1 mối quan hệ rất tốt, chị chúc em hạnh phúc.
  Ngân Hà: 3m3d: lật qua được; 3m18d: lật lại được; 4m8d: tự vịn giường đứng chơi 1 mình; 5m9d: biết ngồi; 5m12d: biết nói "cha cha cha"; 5m13d: biết nói "ba ba ba"
  uaUym7 DQCHp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #9
  Mẹ chồng em cũng dễ tính cực kỳ luôn í .... hí hí. Bố mẹ chồng em là giáo viên nên tâm lý lắm, chiều con trai nhưng còn chiều con dâu hơn. Hồi bọn e mới quen mà giờ cũng vậy, ai cũng bảo bố chồng em khó tính chứ mẹ chồng dễ ợt, e thì lại thấy cả 2 bố mẹ đều thoải mái, k biết có phải vì tuổi e với tuổi bố mẹ chồng nằm trong TAM HỢP k nữa .... nhưng em luôn nghĩ, mình yêu thương chồng, yêu thương gia đình nhà chồng thì họ không có lí do để ghét hay làm khó mình.
  Chắc có lẽ do bọn e ở cùng quê, nhà cách nhau có 500m, k ít thì nhiều cũng dễ hiểu và cảm thông cho nhau hơn. Em lấy chồng gần nên cứ tót 1 cái rảnh là 2 vợ chồng chở nhau đến nhà e chơi, cuối tuần về quê cũng chia ra ăn cơm với bố mẹ đẻ em 1 bữa. Bởi vậy nên nhiều khi nghĩ thấy thương mẹ chồng lắm, mẹ chồng lấy chồng xa quê, cả năm chỉ về quê thăm bà ngoại đc vào dịp hè, mẹ cũng sinh đc 2 con trai (chồng e là con đầu). Có hôm chủ nhật về quê, 3 bố con lúi húi ngoài vườn hái hồng xiêm, vẫn như mọi khi mẹ nằm xem phim trên tầng. Lúc em đi vào nhà thấy có mùi dầu gió, chạy lên tầng hỏi mẹ bị làm sao lại bôi dầu. Mẹ nói mẹ tắm xong thì thấy chóng mặt nên bôi dầu rồi đi nằm. Em bảo: Con hái hồng xiêm ở ngoài vườn, mẹ bị chóng mặt sao k bảo con con lên nặn đầu với bóp trán cho. Mẹ cười bảo: Mẹ đẻ đc 2 đứa con trai, trước giờ cứ đau ốm gì là tự mình bôi dầu, tự mình mua thuốc rồi nằm nghỉ nên quen rồi. Tự dưng thấy thương mẹ ghê í .....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #10
  Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ, mình cũng mong gia đình lúc nào cũng vui vẻ và mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được gần gũi. Có qua có lại mới toại lòng nhau mà phải không?