TIN TÀI TRỢ.

Làm sao vượt qua 5 năm đầu hôn nhân?

 • 22.6K Lượt chia sẻ
 • 144K Lượt đọc
 • 50 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  5 năm thành vợ thành chồng, vợ chồng em ly hôn nhau cả 5 lần rồi, toàn vợ khởi xướng. Tính ra trung bình mỗi năm một lần ly hôn. Tính đến nay đã gần 5 năm rồi, thế mà em lại sắp có đứa thứ hai.

  Lần đầu tiên, khi đang có bầu đứa đầu, bụng chang bang sắp đẻ đến nơi mà vẫn cứ phải bò ra dọn dẹp và cơm nước trong khi chồng dán mắt vào màn hình chơi game, em gào lên:
  - Ly hôn đi, tôi không muốn sống với anh nữa. Sống với anh cực như trâu như chó, tôi về sống với bố mẹ tôi còn hơn.

  Lần đấy, mặt lão chồng xanh như đít nhái. Bầu mà, như núi lửa, cứ đụng vào thử xem không tan hoang cuộc đời cũng lạ. Ly dị quả này là mất cả vợ cả con, cả mấy cây vàng em đang cất trong tủ của hồi môn cha mẹ họ hàng hai bên cho, và dĩ nhiên em cuỗm cả cuốn sổ tiết kiệm chung từ khi còn yêu. Em đã nói rồi, để đảm bảo an toàn cho phụ nữ, thì em giữ hết tất cả hiện kim lẫn hiện vật. Chính vì thế, mỗi lần em nói chia tay, lão cứ rối cả lên:
  - Vợ cứ bình tĩnh, Hà Lội không vội được đâu (chả là em người Hà Nội 2). Vợ cáu là con mình sau này khó chịu lắm đấy. Có gì cứ nói anh.
  Và từ lúc đó cho đến hết tuần sau, em được cung phụng như bà chúa, lão thành osin. Em đì cho biết thế nào là lễ độ. Em bắt nấu cơm, rửa chén, lau nhà, chà toilet, đêm đến còn bóp tay bóp chân mát xa các kiểu. Thường thì mỗi lần như vậy, lão làm osin 1 tuần là hết date. Mọi việc lại U Như Kỹ.
  .....
  Lần thứ hai, chẳng nhớ vì lý do gì mà cãi nhau to lắm. Em đang ở nhà chăm con còn lão thì đang đi với bạn. Em gào lên qua… sms: “Ly hôn mẹ nó đi, tôi chán lắm rồi”. 2 phút sau có tin reply: “Tôi cũng vậy. OK”. Chết bỏ xừ rồi, làm thế nào bây giờ? Biết nói với bố mẹ làm sao? Em nằm vừa buồn vừa chán, thút thít khóc, chả buồn trông con. Chừng 30 phút sau, ướt hết cả gối, thì máy lại rung lên, lão: “Bình tĩnh chưa? Còn muốn ly hôn không”. Em lại ba máu sáu cơn quên hết cả nỗi lo: “Tôi không đùa đâu, tôi đang viết đơn đây”. Lão đáp trả: “Điên à, đụng cái đòi ly hôn. Ly hôn xong bố con tôi ở với ai”. Em phì cười. Tối đó, lão về khệ nệ mang về nào bánh kem, nào trái cây, nào hoa. Thế là huề!

  hanh-phuc
  Mình sẽ nắm tay nhau thật chặt cho đến hết cuộc đời này... (Ảnh: Internet)


  Lần thứ ba, cãi nhau cũng to lắm, mặt em vênh lên như thớt: “Tôi không thể nào chịu đựng được con người anh nữa. Vừa lười, lại vô tâm, lúc nào cũng game với truyện, chẳng thiết gì đến vợ con. Thà tôi sống một mình còn hơn”. Lão lên cơn sĩ, vừa tức vừa sĩ, cũng gào lên: “Ly hôn thì ly hôn, đưa đây tôi ký ngay và luôn”. Á, thách thức bà hả! Em lấy giấy viết luôn. Cơ mà chưa có kinh nghiệm viết đơn ly dị bao giờ, nên không biết viết đơn thế nào. Trước đến giờ, em mới chỉ viết đơn xin nghỉ học, đơn xin nghỉ phép chứ có bao giờ đụng đến thứ này. “Mai tôi viết, đừng có hù tôi”, lão đang nằm đắp chăn cười khùng khục: “Gớm, có mà không biết viết thì có, cứ giả vờ giả vịt”, em điên lên: “Đừng có thách, tôi lên mạng tìm mấy hồi. Mai tôi viết, ở đó mà cười”. Lão sán lại bảo: “Ừ, mai nếu tìm không ra thì bảo chồng seach cho nhá” (lão là IT). Bực mình, em cũng lên giường trùm chăn. Lão tung hết cả chăn ra bảo: “Ra đây mát xa cho, mai còn có sức mà viết đơn ly dị. Kẻo mốt ly dị rồi chẳng có thằng nào đấm lưng cho đâu”. Em bực, nhưng kể có đứa mát xa cho cũng sướng. Mát xa một hồi thành “mát gần” lúc nào không biết. Thế là huề, quên hết vụ ly dị luôn.
  ...
  Lần thứ tư, lão làm ghê lắm. Lần đó cũng vẫn cãi nhau to, em ôm con vào phòng không cho bố con gặp nhau, con khóc ri rỉ rồi gào lên, lão ở ngoài càng đập cửa ầm ầm (may quá ông bà nội đi vắng). Em nhất quyết không mở, cửa gỗ mà, có mà đạp cửa gẫy chân cũng không bung. Cố thủ trong phòng đến chiều, hai mẹ con ôm nhau ngủ say sưa mặc kệ trời đất. Chiều đói quá phải mò xuống nhà tìm đồ ăn. Vừa mở cửa, lão đang nằm trước cửa phòng bỗng bật dậy giằng lấy thằng con: “Làm gì thì làm, đừng có mà làm khổ con tôi”, lão chì chiết. Em đang hết hồn tưởng sẽ bị lão tung một chưởng, ai dè thấy cái lão mặt lo lắng và thất thần bỗng thương thế nào ấy. “Đưa con đây, tôi cho nó đi ăn”, “Ăn gì, có cái quái gì đâu mà ăn” (hóa ra lúc ấy lão cũng đang đói, mấy ngày rồi em đình công không đi chợ mà). Nói rồi lão lục cục thay đồ cho con, chở con đi mất dạng. Hồi sau về tay xách nách mang hai cái bánh pizza với hai tô phở: “Ăn đi không thì chết đói bây giờ”. Chưa bao giờ em chén cái bánh pizza nào ngon thế. Thấy lão ngồi đút phở cho con, vừa đút vừa hôn hít, sờ nắn người con mà em xém khóc. Trên đời này chắc chẳng ai thương con em bằng lão. Thôi, không ly hôn.
  ...
  Lần thứ năm, mới đây thôi, lại cãi nhau vụ tiền bạc. Lão làm ăn với bạn bị bạn lừa hết cả tiền, em xót quá, khuyên không được, hù không xong, thế là giở chiêu chiến tranh lạnh. Lần này thì lão gào lên: “Vợ với chả con, có cũng như không, sống thế này thì sống thế quái nào được. Li dị đi!”. Em nghe lão nói vậy nổi tự ái một cục: “Anh muốn li dị thì tôi chiều, sống với anh có ngày không có cơm mà ăn, không có nhà mà ở”. Thế là em lục tục dọn quần áo hai mẹ con. Đến cái khúc dọn cả “két sắt” với tiền tiết kiệm, sổ tiết kiệm và toàn bộ vàng vòng tích lũy mấy năm qua, lão sấn đến: “Cô đi đâu thì đi một mình đi, tiền bạc để lại, con để lại”. Em tỉnh như ruồi đáp: “Ly dị anh là tôi mang đi hết. Không mang tiền vàng đi, thì để con khác nó tiêu à?”. Lão cũng chẳng kém: “Cô mang đi hết, thì tôi sống bằng gì, sống với ai?”, em đang điên cũng phì cười: “Sống với ai mặc xác anh, tôi không quan tâm. Không có tiền, không vợ con, sống một mình cho chết rũ ra chẳng ai thương”. Lão lại lên cơn: “Vợ với chả con, nói thế mà cũng nói được à? Biết thế ngày xưa ở vậy cho đỡ khổ”, rồi lặng lẽ rút về phòng, tắt đèn im re hết cả chiều.

  Tối đến, sợ có gì không ổn, đến lượt em mò vào phòng kiểm tra xem còn thở không, còn sống không còn biết đường... lo hậu sự. Vừa chạm vào người thấy nóng hổi, chết cha, sốt cao rồi. Thế là em bắt dậy lau mình, đánh cảm, ăn cháo Thị Nở, uống thuốc rồi cho nằm. Nằm một hồi, lão thì thào: “Rốt cuộc chỉ có vợ thương chồng thôi.”, em nghe cũng thấy thương, bèn nhân cơ hội khuyên bảo, động viên. Một hồi sau ôm nhau ngủ đến sáng. Lần đó ôm nhau mà tòi ra thằng út sắp sinh. Thế là kết thúc lần thứ 5 ly hôn.
  Cũng may bọn em yêu thương nhau, hiểu nhau, và còn cần nhau mới qua được 5 năm sóng gió, chứ nhiều lúc thấy cuộc sống đen ngòm như chị Dậu đêm 30.

  May mà còn thương nên em mới không buông tay…


  <<< Góc dành cho ba mẹ

  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Ghét gia đình kiểu này, bố mẹ có vẻ trẻ con. Mình là người lớn, nói được làm được, không được thì đừng nói. Cứ suốt ngày mở ra là ly hôn này nọ. Mà mỗi năm 1 lần, bộ anh chị tưởng đây là trò chơi, nói ra cho vui à. Các chị cứ giận lên là lại "ly hôn đi", chồng nó mà "ừ" cái rụp, lúc đó ai biết ai nhé
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,465 Bài viết

  • 4,144 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Vớ va vớ vẩn, chả ra làm sao
  Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #4
  hai anh chị này dễ thương nhỉ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #5
  Sống thế cho trẻ. Chứ mấy bà chị cứ khắt khe quá lại mau già. Vk với ck đều thế thì có mà chiến tranh lạnh cả ngày, dễ ly hôn lắm. Cứ suồng sã thế mà lại chung thủy vì chia sẻ dc vui buồn cs với nhau.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 20 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #6
  Có 5 lần rồi sẽ có lần tiếp theo và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoaithao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 19 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #7
  Thích thật,họ còn nói ra với nhau được,tức lúc đó nhưng thoải mái trong lòng.mình mà nói ra xem...đường ai nấy đi ngay và luôn...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 45 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoaithao Xem bài viết
  Thích thật,họ còn nói ra với nhau được,tức lúc đó nhưng thoải mái trong lòng.mình mà nói ra xem...đường ai nấy đi ngay và luôn...
  Giống mình thế vừa cưới nhau được 20 ngày ck mình đòi bỏ nhau ba lần ha ha. Khó tính hiếmmcos khó tìm mình mệt lắm r nên buông xuôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cukit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 136 Bài viết

  • 70 Được cảm ơn

  #9
  Phải goi là thằng bố con mẹ này chứ không gọi là ông bố bà mẹ được. Các cụ gọi như thế mà ngẫm thấy nhiều cái đúng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  Người con gái, cũng như người phụ nữ, hay 1 người vk đối với con trai, đàn ông hay ck và gđ ck không cần cái gì cũng giỏi, cũng biết mà cần khéo léo cư xử, biết ý tứ những việc nhạy cảm những lời nói thận trọng. đâu phải mình chỉ sống 1 mình với riêng ck mình mà còn với cả gđ nhà ck với cả xh. Có thể bình thường vk ck chêu đùa, yêu thương nhau thỏa mái chẳng ai chấp ai việc j rảnh giúp đỡ nhau đc, bận thì nhờ nhau j câu nhưng khi có mặt những người khác thì nên tôn trọng vị trí của nhau. Đàn ông ai mà chẳng sĩ diện, đồng vào người con gái chỉ thiệt thân thôi. Vk ck cùng trẻ con thì chập chọe cãi vã nhau nhưng chả có j. Nhưng vk trẻ ck già dặn thì lại vấn đề khác đã cái nhau là ra ngô ra khoai ngay. mà thường là vk chịu thiệt. găng quá lại tan vỡ hp gđ thật
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 37 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #11
  Mình thấy anh chị này hay mà. Vc sao tránh khỏi lúc cãi vã. Nhưng cãi xong là thôi như vc nhà này mới hay. Các mẹ cứ khắt khe quá làm gì. E cũng chỉ mong đc thế.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,153 Bài viết

  • 822 Được cảm ơn

  #12
  Ch minh, luc nao cung noi: a cam e noi 2tu "li hon", dieu do se ko say ra dau. Bay gio bon minh sap li hon roi.
  Thich gdinh nhu the nay, gian thi noi gian, ko chiu dc thi noi ko chiu duoc cho doi phuong biet gioi han cua su chiu dung. Nhu gdinh minh, ko dc noi, ko cho the hien thi bgio dang roi xuong vuc tham roi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #13
  Hi chị!
  Bọn e cũng quen nhau dc 6 năm, mà trong 6 nam đó em hay nói chia tay khi giận, mà anh ấy toàn im lăng roi làm huề nhau. Cuối cùng mot lời cầu hôn vs bó hoa xinh đẹp, dc 2 năm chung sống và jo day vk ck e đã có cháu trai 3 tháng tuổi.
  Phải nói ck e tâm lý lam, khi mang thai đến jo chìu chuộng vk hết lòng, quan tam và yeu gd lam. Ck còn tranh thủ mua nhà để khi Alex nhà e chào đời thì có nơi o đang hoàn. Ck e tâm lý như ck chị vay. Chẳng thà mình bực thì nói toẹt ra... chứ nhìu ng ko nói ra thì ly hôn nhanh lắm. Đùng đùng như z mà gd có nhìu cung bậc cảm xúc. Hạnh phuc hon
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mamibebun
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 227 Bài viết

  • 82 Được cảm ơn

  #14
  Vk ck nhà bạn vui nhỉ,ông chồng lựu đạn của mình cũng là dân IT,bọn mình chỉ mới sống đc có 1 năm đầu hôn nhân thôi,mà cãi nhau suốt,mà cũng vui,mỗi lần tức mình quá ổng lại chảy máu cam,hì,điệp khúc mà ổng cứ nhai đi nhai lại là :" giờ a không còn gì để nói với em,chỉ có một câu là e lì quá đi thôi",nghe xong dù giận mình cũng phì cười,cứ thế cứ thế mà hết một năm,không biết năm sau,năm sau nữa sẽ thế nào
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cukit Xem bài viết
  Phải goi là thằng bố con mẹ này chứ không gọi là ông bố bà mẹ được. Các cụ gọi như thế mà ngẫm thấy nhiều cái đúng.
  Bạn nói hơi quá rồi. Hôn nhân mà ko có khiếu hài hước thì nhàm chán lắm.
  Tuy nhiên mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi người một cá tính.
  Miễn chúng ta hài lòng về đối tác là được.
  • Avatar của Apollo84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 16 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #16
  Ước gì gia đình mình cũng được như vậy,Không biết còn chịu đựng được đến bao giờ.Ôi,cuộc đời...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thinhtham Xem bài viết
  Hi chị!
  Bọn e cũng quen nhau dc 6 năm, mà trong 6 nam đó em hay nói chia tay khi giận, mà anh ấy toàn im lăng roi làm huề nhau. Cuối cùng mot lời cầu hôn vs bó hoa xinh đẹp, dc 2 năm chung sống và jo day vk ck e đã có cháu trai 3 tháng tuổi.
  Phải nói ck e tâm lý lam, khi mang thai đến jo chìu chuộng vk hết lòng, quan tam và yeu gd lam. Ck còn tranh thủ mua nhà để khi Alex nhà e chào đời thì có nơi o đang hoàn. Ck e tâm lý như ck chị vay. Chẳng thà mình bực thì nói toẹt ra... chứ nhìu ng ko nói ra thì ly hôn nhanh lắm. Đùng đùng như z mà gd có nhìu cung bậc cảm xúc. Hạnh phuc hon
  Cảm ơn em. Chị cũng bằng lòng với HP của mình. Có những lúc stress lắm nhưng ít thôi, thường thì niềm vui đến rất nhanh.
  Chúc em hạnh phúc nhé!
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mamibebun Xem bài viết
  Vk ck nhà bạn vui nhỉ,ông chồng lựu đạn của mình cũng là dân IT,bọn mình chỉ mới sống đc có 1 năm đầu hôn nhân thôi,mà cãi nhau suốt,mà cũng vui,mỗi lần tức mình quá ổng lại chảy máu cam,hì,điệp khúc mà ổng cứ nhai đi nhai lại là :" giờ a không còn gì để nói với em,chỉ có một câu là e lì quá đi thôi",nghe xong dù giận mình cũng phì cười,cứ thế cứ thế mà hết một năm,không biết năm sau,năm sau nữa sẽ thế nào
  1 năm thì vẫn mới mẻ lắm. Dần dần mới có nhiều va chạm, có khi cảm thấy ko chấp nhận được.
  Nhưng còn thương thì còn xáp vào gần nhau mà.
  Mỗi người nhường 1 tí thì yên cửa yên nhà.
  Chúc bạn hạnh phúc, bình an.
  • 14 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #19
  Ac đáng iu vui thật ấy . Vc e cưới nhau gần 2 năm thoy duy nhất 1l làm ck bùn vì e bướng ck giận quá ko kiềm chế đc chỉ bít khóc e thấy ck cục cưng khóc vậy đau lòng quá lao ngay đến ôm và xl cục cưng vậy là huề tự hứa là hk đc làm ck bùn nữa szương nhắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 192 Được cảm ơn

  #20
  Nhà mình 5 năm đầu cũng như vc chủ top. Cũng trẻ con và nhìu thứ như vậy đó. Nhưng giờ vc mình đã qua hết rồi. Giờ đã 13 năm ....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3