TIN TÀI TRỢ.

Làm mẹ sẽ giúp bạn khỏe hơn - phần 2

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 492 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Một trong những lợi ích rất lớn đối với sức khỏe mà việc sinh con có thể mang lại là giảm đáng kể nguy cơ bị nhiều loại ung thư, bao gồm cả ung thư vú. Sinh con khi còn trẻ là một trong những cách tốt nhất giúp bạn bảo vệ chính mình, vì điều thần kỳ sẽ xảy ra nếu thai kỳ đầu tiên của bạn diễn ra trong khoảng 18 – 30 tuổi.

  Vì sao lại như vậy?

  Các chuyên gia cho rằng kết quả này kết hợp từ nhiều yếu tố. Thứ nhất, việc mang thai làm thay đổi tế bào vú, khiến các tế bào này trưởng thành hoàn chỉnh và ít bị tác động bởi các tác nhân gây ung thư. Có thai sớm đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian mà các tế bào vú của chúng ta còn non nớt và dễ tổn thương.

  Việc có em bé cũng dẫn đến sự thay đổi hormone, giúp phòng chống ung thư. Trong suốt quá trình mang thai, lượng estrogen trong cơ thể người mẹ giảm đi, trong khi hormone hCG sẽ tuần hoàn khắp cơ thể (và kích hoạt chiếc que thử thai nho nhỏ). Loại hormone này được các nhà khoa học tin rằng cực kỳ hiệu quả, đến nỗi họ đang tiến hành thử nghiệm để có thể sử dụng chúng như hoạt chất chống ung thư chuyên biệt.
  Tuy nhiên, cần lưu ý là tình trạng dư cân sẽ khiến khả năng ung thư vú tăng lên nhiều lần. Vì thế, kiểm soát cân nặng trong thai kỳ là cực kỳ quan trọng; nếu bạn đang có thai, hãy cố gắng kiểm soát cân nặng của mình, không tăng quá 14 kg.


  webtretho_mom-benefits-2


  (Ảnh: Internet)

  Một nguyên nhân khác khiến việc làm mẹ giúp bạn giảm được nguy cơ ung thư, đó là cho con bú. Cho con bú sẽ giúp cơ thể mẹ tự bảo vệ, phòng tránh được một số loại tế bào tiền ung thư hình thành trong mô vú, với điều kiện bạn duy trì việc cho bú này trong ít nhất vài tháng. Theo nghiên cứu, mỗi năm cho con bú sẽ giúp các mẹ giảm 4% rủi ro ung thư vú.

  Việc cho bú thậm chí cũng có tác dụng bảo vệ đối với những phụ nữ trong những gia đình có tiền sử bị ung thư. Một nghiên cứu được thực hiện với hơn 60.000 phụ nữ đã cho thấy kết quả: những mẹ trong diện nguy hiểm trên nếu cho con bú sẽ giảm được đến 60% nguy cơ phát triển tế bào ung thư trước thời kỳ mãn kinh.

  Một tin tốt nữa là, việc cho con bú sẽ trì hoãn quá trình rụng trứng và sinh sản, cũng như ngăn cản sự kết hợp ở mức độ cao hai loại hormone estrogen và progesterone - vốn kích thích phát triển khối u. Nếu như việc mang thai giúp giảm nguy cơ ung thư tử cung và buồng trứng, thì việc cho con bú sẽ tiếp tục làm giảm thêm những nguy cơ này.

  Mời xem tiếp:

  https://www.webtretho.com/forum/f3771...n-3-a-1952477/

  https://www.webtretho.com/forum/f3771...-cuoi-1952495/
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT