TIN TÀI TRỢ.

Làm gì khi con bắt gặp vợ chồng bạn đang làm "chuyện ấy"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 546 Bài viết

  • 282 Được cảm ơn

  #1
  Thật rõ ràng rằng trẻ con không phải do một con cò mang tới, không phải lượm từ thùng rác, cũng chả phải mua ở cửa hàng… Rất nhiều bậc phụ huynh cố gắng trì hoãn càng lâu càng tốt để không phải giải thích cho con về sex, về quan hệ đặc biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Nhưng rồi sớm hay muộn thì cũng sẽ đến lúc phải làm việc ấy. Vì thế bạn hãy chuẩn bị tinh thần để giải thích cho đúng và dễ hiểu.

  Ngay cả khi con trẻ đã có phòng ngủ riêng, bạn cũng không thể tránh được chuyện vào một đêm đẹp trời nào đó, bé đột ngột bước vào phòng của bố mẹ đúng vào lúc không thích hợp nhất. Lúc đó, bạn hãy xử sự sao cho bé không bị khiếp sợ hay bối rối quá mức.

  1. Hãy cố gắng dừng “mọi việc” lại một cách bình tĩnh, mặc đồ trong một chừng mực nhẹ nhàng có thể, để con không thấy là các bạn đang hết sức bối rối. Hãy lại gần con và hỏi một cách nhẹ nhàng xem vì sao con lại cần tìm bố mẹ chứ đừng la lối, quát tháo, đừng cao giọng - điều đó sẽ hằn vào trí óc trẻ lập tức.

  weird

  Bạn hãy xử sự sao cho con không bị khiếp sợ hay bối rối quá mức. (Ảnh: GettyImages)

  2. Trẻ nhỏ thường có ấn tượng về cảnh tượng nhìn thấy như là sự “đàn áp” của bố với mẹ. Chính vì thế bạn cần phải xử sự nhẹ nhàng và vui vẻ để con không bị sợ hãi vì ấn tượng ấy.

  3. Trẻ nhỏ luôn theo dõi cảm xúc trên khuôn mặt của bạn, với bé, phản ứng của bạn trong việc này còn quan trọng hơn những gì mà chính mắt bé nhìn thấy. Nếu bạn giận dữ hay bối rối, con sẽ lập tức hiểu rằng trên giường của bố mẹ đang diễn ra một việc gì đó nghiêm trọng và đáng sợ. Một trong hai người, bố hoặc mẹ, hãy đưa con về giường ngủ, đọc truyện cho bé nghe và chờ cho đến khi bé ngủ lại.

  4. Sang ngày hôm sau, bạn hãy cư xử thật tự nhiên với con, đừng trốn tránh ánh mắt tò mò của bé và hãy bình tĩnh trả lời mọi câu hỏi mà bé có thể đặt ra. Sớm hay muộn bạn cũng sẽ phải làm điều đó thôi.

  5. Trả lời các câu hỏi của con thế nào đây? Bạn cần chuẩn bị trước cho cuộc trò chuyện này, không nên lẩn tránh các câu hỏi. Nếu con đã hỏi thì chính bạn là người phải giải thích cho bé. Hãy lựa chọn cách nói bình tĩnh và rõ ràng, không lúng túng, lựa chọn kỹ những từ chính xác và đơn giản nhất

  6. Đừng nói với con rằng bố mẹ đang đùa chơi, bé có thể sẽ buồn vì... “Sao bố mẹ không cho mình cùng chơi với?” Hãy hỏi xem con đã nhìn thấy những gì? Có thể con sẽ nói rằng bé chỉ thấy bố mẹ đang ôm nhau mà thôi.

  7. Nếu con tỏ ra lo sợ vì những âm thanh nghe được hay những hành động kỳ lạ, hãy cố gắng giải thích rằng bạn không hề bị đau, những âm thanh như thế con người có thể phát ra khi họ rất hài lòng và hạnh phúc. Đừng cấm con hỏi. Thà rằng bạn là người giải thích cho bé còn hơn là một ai khác mà bạn không kiểm soát được.

  weird1

  Hãy nhắc con rằng lần sau, nếu muốn bước vào phòng ai đó bất kỳ, bé cần gõ cửa và xin phép
  (Ảnh: GettyImages)

  8. Hãy nhắc con rằng lần sau, nếu muốn bước vào phòng ai đó bất kỳ, bé cần gõ cửa và xin phép. Tốt nhất, bạn hãy gài khóa cửa lại; nếu bạn không có phòng riêng, nhất thiết phải đặt giữa giường bé và giường vợ chồng bạn một tấm bình phong. Dù sao làm vậy bạn cũng sẽ giảm thiểu được khả năng bị bé “bắt quả tang” tại trận.

  9. Dù có sợ bị bắt gặp đi chăng nữa, bạn cũng đừng bao giờ “cai” sex luôn. Có thể là việc ấy sẽ không được lâu và đều đặn như trước, có thể không được thoải mái ở nhiều vị trí trong nhà như trước, nhưng dù thế vẫn sẽ tốt cho vợ chồng bạn hơn là thiếu vắng "nó" luôn và trở nên căng thẳng.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Mình đã từng gặp trường hợp này. Con mình mới 11 tháng. Nó dậy ngồi nhìn bố mẹ rồi cười. Mình phải hoãn lại để vợ ru nó ngủ tiếp. Hix