Thật nhiều tình cảm đặc biệt khi con trai của mẹ được 2 tuổi... Khi con 2 tuổi, mẹ muốn nói với con thật nhiều, rằng mẹ yêu con, con trai ạ.

Sau khi có con, mối quan tâm lớn nhất và gần như duy nhất trong cuộc sống của người mẹ chính là đứa con. Cuộc sống của người mẹ sẽ có nhiều thay đổi, đời sống tình cảm của người mẹ trở nên phong phú, người mẹ thường có một tinh cảm yêu thương dào dạt khi nhìn đứa con đang lớn lên từng ngày. Nhiều khi mẹ còn phải thốt lên rằng “Tôi đã tạo ra một kỳ tích!”

day-con-biet-nghe-loi-cha-me1


Sau đây là tình cảm của một người mẹ dành cho đứa con khi cậu bé đang bước vào ngưỡng cửa lên 2, đánh dấu một chặng đường mới trong những năm tháng tuổi thơ!

Khi con 2 tuổi, con cân nặng 14kg và cao 89cm. Người ta nói chiều cao của một người trưởng thành sẽ gấp đôi chiều cao của người ấy khi 2 tuổi. Vậy mẹ có thể hy vọng khi lớn con trai của mẹ sẽ cao 1m78 phải không? Nghĩ tới điều này mẹ thấy vui lắm. Cao trai mẹ sẽ cao lớn, mạnh khỏe nhé!

Khi con 2 tuổi, con đã biết những gì được phép làm và những gì không được phép làm. Những khi con muốn làm gì, chỉ cần con nhìn vào mắt mẹ là con tự biết có nên tiếp tục làm hay không. Con cũng biết khi nào cần đi ngủ, khi nào đi học và khi nào được chơi. Mẹ con mình có một số cách hoặc là tín hiệu nhận biết. Ví dụ như sáng sớm, khi con vẫn còn đang ngủ, mẹ chỉ cần hôn con một cái lên đôi má phúng phính và nói “cúc cu, đi học thôi” là con bật dậy ngay. Sau đó con đi đánh răng, rửa mặt, thay quần áo (có sự giúp đỡ của mẹ), rồi con tự đi lấy nón, mắt kính, khẩu trang, đai xe, giầy của con, giầy của mẹ để chuẩn bị đến trường. Đến tối, khi con vẫn còn mải mê chơi câu cá, bắn súng, đá banh,… hay xem TV, mẹ chỉ cần pha một bình sữa 250ml và tắt đèn lớn để đèn ngủ là con tự biết dọn đồ chơi, mang ra rổ cất cho gọn rồi chạy vào giường lấy cái gối của con, lấy thêm một cái khăn sữa rồi xin mẹ bình sữa, nằm lăn ra bú, mẹ hát chừng 5 bài thiếu nhi là con ngủ ngay thôi.

be-uong-sua1

Khi con 2 tuổi, con đã có “thâm niên” đi học nhà trẻ 19 tháng và có “kinh nghiệm” học tại hai trường. Cả hai trường con từng học đều có cô giáo thật đáng yêu và rất thương con. Vì con đi học ngoan và ăn ngủ giỏi nên mẹ cũng an tâm mà đi làm.

Khi con 2 tuổi, con biết làm duyên trước máy chụp hình và con biết cười, biết điệu khi mẹ bảo “Rồi, cười lên chụp hình”.

Khi con 2 tuổi, con biết “nịnh”. Con biết lấy lòng tất cả những ai con thích để mà xin ăn, xin bánh kẹo hoặc là lấy giúp con thứ gì trên cao. Con chỉ cần chạy lại khoanh tay và “ạ” rồi ôm người lớn, kế tiếp là… xin xỏ. Chẳng ai nỡ chối từ con hết phải không nào! Riêng mẹ, mẹ thích nhất khi hai mẹ con đang xem TV, xem rất chăm chú, con bỗng quay sang ôm và hôn mẹ một cái, rồi lại tiếp tục ngồi xem <3

Be-2-tuoi-khong-chiu-an-com-chao-2

Khi con 2 tuổi, con can đảm một mình chơi cầu trượt, cầu trượt cao hơn 2m con vẫn không sợ. Con biết leo lên một cách thận trọng và trượt thật sảng khoái. Tay con cũng khéo léo và chân con biết bám giỏi để mà leo ngược cái cầu trượt lên. Ban đầu mẹ hơi sợ, không cho con làm vậy, nhưng khi vào nhà banh thì mẹ con cho thử sức, vì nếu có té thì cũng chỉ té xuống banh. Thế là con trèo ngược lên cầu trượt một cách an toàn và thành công. Các bạn và anh chị cùng chơi thấy vậy cũng bắt chước, nhưng chỉ có các anh chị 5 tuổi trở lên làm được thôi, còn lại thì không đủ sức “vượt dốc” hoặc không biết cách bám, té nửa chừng. Ái chà, mẹ thấy cũng hơi tự hào vì con trai mẹ có sức mạnh đấy!

Khi con 2 tuổi, trộm vía con trắng trẻo và khỏe mạnh, nhưng dưới chân con có 2 cái sẹo lồi. Hai cái sẹo như con tằm nằm ngay mắt cá chân phải và một cái sẹo to bằng đầu ngón tay của mẹ nằm ngay gót chân phải. Đây là hai cái vết tích con đi chơi Đại Nam hồi tết với ba mẹ bị kẹt chân vào xe đạp. Mẹ hy vọng từ nay con sẽ không bị đau đớn và mang chứng tích như vậy nữa nhé!

cach-day-tre-duoi-2-tuoi-2

Khi con 2 tuổi, con vẫn chưa nói rành như các bạn đồng lứa. Con chỉ nói từng chữ một không nói thành câu dài rõ ràng. Chẳng biết có phải vì là con trai nên con chậm vậy không? Nhưng mẹ vẫn vui khi con vẫn gọi tốt từ: bố, mẹ, ông, bà, nội ngoại, gà, vịt, …. Gọi tất cả mọi thứ và diễn đạt bằng một từ và con có thể nhẩm theo những bài hát con yêu thích. Con gõ nhịp rất chính xác. Con có thể hiểu tất cả những gì mẹ nói. Chắc con cũng sẽ sớm nói nguyên một câu dài thôi phải không? Điều mẹ quan trọng hơn là con mau ăn chóng lớn và luôn khỏe mạnh.

Con đã 2 tuổi rồi, có nghĩa là lớn rồi đấy, mẹ mong con vẫn luôn ngoan ngoãn như vậy và lớn lên mạnh khỏe, hạnh phúc bên ba mẹ. Con trai mẹ đã 2 tuổi rồi, cũng sẽ đến lúc con có thêm em, có thể em trai hoặc là em gái, mẹ mong con sẽ là tấm gương tốt cho em con noi theo.

Con 2 tuổi rồi đấy, mẹ muốn nói với con thật nhiều, rằng mẹ yêu con, con trai ạ!