TIN TÀI TRỢ.

Hãy cẩn thận với những tai nạn ở nhà thường gặp ở trẻ nhỏ

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.45K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Giai đoạn con trẻ bắt đầu biết bò, biết đi, biết chạy xung quanh để khám phá thế giới cũng là giai đoạn mà những sự cố rất dễ xảy ra. Không phải là thế giới này quá nguy hiểm với con hay ba mẹ quá thiếu trách nhiệm, mà có thể chỉ là ba mẹ chưa biết những nơi cần phải có sự lưu tâm nhiều hơn những nơi khác mà thôi.

  Bạn thường nghe đâu đó người ta nói rằng “nơi nguy hiểm nhất có thể là nơi an toàn nhất” thì trong trường hợp này, “nơi an toàn nhất cũng có thể là nơi nguy hiểm nhất”. Hãy cảnh giác hơn nhé, với những nơi tưởng chẳng có gì sau đây trong chính ngôi nhà của mình.

  Nơi cầu thang

  Với trẻ nhỏ, lầu trên và lầu dưới phải chăng là hai thế giới khác nhau, luôn khiến bé tò mò? Và phải chăng vì thế mà “cây cầu” nối giữa “hai thế giới” ấy cũng có sức hút đặc biệt? Trẻ nhỏ thường chưa biết nói rành rẽ đủ để trả lời cho chúng ta những câu hỏi này, chỉ biết là chúng rất thích lần mò ra đây và rất hay bị ngã khiến người lớn đứng tim. Có những trường hợp bé, trộm vía, có lẽ xương còn mềm, sợ là chính chứ đau thì chỉ bị qua loa, nhưng cũng có những trường hợp không được may mắn như vậy.

  Vậy nên nếu nhà bạn có con nhỏ hoặc khi đưa con nhỏ đến bất kỳ nơi nào có cầu thang thì đều phải hết sức cẩn thận trông chừng. Ở nhà, hãy đầu tư ngay những cánh cửa nhỏ nhưng chắc chắn lắp ở mỗi đầu cầu thang.

  GETTY_H_031212_KidStairs
  (Ảnh: Internet)

  Nơi các món đồ nội thất

  Trẻ con chưa biết ước lượng, lại thích đùa giỡn, chạy nhảy nên chuyện bị cụng đầu, cụng chân vào các món đồ nội thất rất phổ biến; bé cũng có thể nghịch ngợm bò xuống dưới gầm bàn rồi quên và đứng bật dậy, hoặc tự nhiên lao xuống khi đang ngồi chơi trên cao…

  Bạn có thể làm gì lúc này? Tất nhiên phải dặn con không được chạy giỡn trong nhà, nhưng bên cạnh đó cũng cần chủ động bọc lại các góc bàn, cạnh ghế nhà mình. Với những món đồ nội thất khác như tủ, kệ… hãy bắt chắc chúng vào tường để tránh trường hợp chúng có thể bị đổ khi con va vào. Sự phòng ngừa này cũng sẽ giảm thiểu nguy cơ tai nạn khi con bạn tò mò và tìm cách trèo leo để tìm cách lấy thứ gì trên cao.

  Bạn cũng cần dặn con không bao giờ được tự động leo trèo, khi đang ở trên ghế hay trên giường mà muốn xuống thì phải xoay lưng lại và cẩn thận đưa chân xuống trước…

  Và xin nhắc lại một lần nữa rằng bất kể bạn nghĩ mình đã phòng ngừa an toàn đến mức nào thì nguyên tắc an toàn lớn nhất khi bạn có một em bé ở bên đó là hãy luôn để mắt trông chừng nhé!

  <<< An toàn cho trẻ sơ sinh

  <<< Giữ môi trường an toàn cho bé

  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống của ba

  <<< Cuộc sống gia đình
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 54 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #2
  trẻ mới biết đi hiếu động lắm, các mẹ phải chăm sóc con cẩn thận ko là nguy hiểm lắm