Con tương lai ơi, dẫu rằng mẹ vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng từ những kinh nghiệm, những vấp ngã của mình, mẹ đã học được nhiều bài học quý giá đáng kể lắm đó nhe. Mẹ sẽ ghi luôn ra đây cho con nhé, để cuộc sống của con sẽ bớt phần ngỡ ngàng, và sẽ hạnh phúc hơn của mẹ nhiều thật nhiều!

Con tương lai của mẹ ơi, hãy nhớ rằng…

Con được kết tinh từ tình yêu, sinh ra cùng những cảm xúc mãnh liệt nhất của bố mẹ, nên con có khả năng yêu thương cuộc sống này nhiều hơn con tưởng. Nhiều người sẽ cố lấy điều này từ con, nên hãy thật cố gắng gìn giữ được càng lâu càng tốt, con nhé!

Con sẽ gặp được những người vô cùng đáng yêu và thú vị, ở những nơi vô cùng đặc biệt; hãy lắng nghe câu chuyện của họ, và để họ được lắng nghe con. Con sẽ không hối hận về điều đó đâu!

Không phải mọi người mà con gặp đều lương thiện và đáng tin như con nên hãy thận trọng khi mở cửa trái tim mình, không phải ai cũng xứng đáng được như thế đâu, con nhé!

Con hãy dậy sớm để ngắm mặt trời mọc càng nhiều lần càng tốt, vì không có gì bình yên và sảng khoái hơn việc được chứng kiến và sống trong thời khắc ngày mới bắt đầu. Và con cũng sẽ được nhắc nhớ rằng mặt trời sẽ luôn mọc, ngày mới sẽ luôn đến!

Sự tồn tại của con trên thế giới này thần kỳ và đáng giá chẳng kém gì bất cứ ai hay bất cứ tạo vật nào khác trên Trái đất này đâu con nhé!

Đôi khi, con sẽ thấy buồn và không biết tại sao; những khi đó, con có thể khóc, hoặc ăn kem, hoặc xem chương trình TV mà con yêu thích. Thỉnh thoảng cảm thấy buồn cũng không sao cả đâu con à, hãy nhớ rằng luôn có mẹ ở bên con!

woman-in-bath
(Ảnh: Internet)

Đôi khi sẽ có những chàng trai/ cô gái xinh đẹp xuất hiện trong đời con, khiến con cảm thấy trái tim mình vui hơn bao giờ hết; rồi cũng có thể vì họ, tim con cảm thấy đau hơn bao giờ hết. Chuyện này không dễ dàng, nhưng mẹ hứa là con sẽ có thể vượt qua được mà!

Và con ơi, hãy cố gắng đừng so sánh mình với người khác nhé. Như thế, con sẽ được hạnh phúc dù không phải lúc nào cũng thành công!

Con sẽ phạm phải những sai lầm, con sẽ làm người khác bị tổn thương dù không cố ý. Hãy thừa nhận điều ấy và xin lỗi bằng cả sự chân thành của mình, rồi tiếp tục sống con ạ, vì con đã làm tất cả những gì có thể!

Khi con cảm thấy mình chẳng làm được gì và chẳng thay đổi được gì, hãy thử mỉm cười với người tiếp theo mà con gặp, nhường lối cho ai đó ở lối đi đông đúc, hoặc mời nước ai đó đang ngồi một mình… Con đang tạo nên sự thay đổi và khác biệt đấy, ngay cả những việc nhỏ nhặt nhất con làm cũng có thể khiến cho người khác cảm thấy vui cả ngày!

Bất kể trái tim con đau khổ thế nào, con cảm thấy mình bị bỏ rơi, hãy nhớ rằng mỗi giây mỗi phút đều luôn có mẹ yêu con bằng cả trái tim mình. Mẹ luôn yêu con, con nhé!

>>> Dạy con kỹ năng sống

>>> Cuộc sống gia đình