TIN TÀI TRỢ.

Đàn ông mong đợi gì ở vợ?

 • 5.09K Lượt chia sẻ
 • 51.4K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 101 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #1
  Tôi không biết mình có tham lam quá không khi đưa ra 10 điều “yêu sách” này với vợ mình. Các bố, các mẹ xem có đồng cảm chút nào không nhé!
  1. Tôn trọng chồng
  Vợ tôi là một người phụ nữ tháo vát, việc gì cô ấy cũng có thể làm. Từ chợ búa, cơm nước, dạy dỗ chăm sóc con cái đến sửa nhà, mua đất cất nhà… hễ cô ấy bắt tay vào làm là đâu ra đó. Khi nhà tôi sửa sang để rao bán, một mình vợ tôi đi khắp các cửa hàng xây dựng, chọn từng thanh sắt, từng viên gạch lót nền, từ viên đá làm bếp cho đến màu sơn… Tôi đi làm từ sáng đến tối, một mình vợ lo toan nhà cửa. Có vợ giỏi giang đã sướng, vợ mà tôn trọng chồng càng mát mặt hơn. Tôi rất nể vợ luôn biết giữ thể diện cho chồng trong mọi hoàn cảnh, kể cả khi chỉ có hai người. Vợ tôi không bao giờ chê bai chồng, luôn góp ý vào những kế hoạch làm ăn của tôi. Trong mắt tôi, vợ là một người quá tuyệt vời.

  2. Tin tưởng chồng
  Dù chỉ ở nhà nội trợ cơm nước con cái, là hậu phương vững chắc để chồng xông pha làm kinh tế, nhưng vợ tôi luôn tin tưởng chồng. Đặc biệt, trong hai vấn đề: hôn nhân và tiền bạc, vợ tôi tin tưởng tôi hết sức. Tôi nghĩ, sự tin tưởng đặc biệt quan trọng trong hôn nhân và các ông chồng luôn mong muốn được vợ tin tưởng. Nếu cảm thấy có điều gì đó nghi ngờ, vợ tôi thường trao đổi thẳng thắn chứ không nghi ngờ rồi theo dõi và kiểm soát chồng. Chính vì sự tin tưởng của vợ đã giúp tôi ngoan cho đến tận bây giờ.

  3. Tin vào khả năng của chồng
  Dù tài sản trong gia đình tôi đúng là “của chồng, công vợ”, tức bằng tiền của chồng và công sức của vợ vun đắp vào mà nên, nhưng vợ tôi không bao giờ so đo tính toàn. Tôi luôn là người đàn ông của gia đình, trụ cột của gia đình (dù nhiều lúc tôi thấy mình không “uy quyền” bằng cô ấy). Trong mắt các con tôi, hai bên nội ngoại, bàn bè, đối tác… tôi luôn là người đàn ông mẫu mực và tài cán. Tôi luôn cám ơn vợ vì điều đó, đã luôn tin tưởng và ủng hộ chồng, đồng thời truyền cảm xúc ấy đến những người xung quanh.


  4. Hiểu cặn kẽ về chồng

  Không hiểu có phải vì bằng tuổi, hay là người tinh tế mà vợ tôi rất hiểu chồng. Cô ấy hiểu tôi từ cử chỉ, ánh mắt, câu nói. Chúng tôi trò chuyện với nhau thường xuyên, bất cứ lúc nào có thể và về bất cứ vấn đề gì. Tôi nói một, cô ấy hiểu mười. Tôi trình bày ý tưởng, cô ấy đã phác thảo kế hoạch rất nhanh và đưa ra chính kiến. Những cuộc nói chuyện và giao tiếp giữa hai vợ chồng thực sự có giá trị với tôi. Có lẽ với cô ấy cũng vậy. Trò chuyện giúp chúng tôi hiểu nhau hơn.
  v_ch_ng
  5. Trân trọng thành công của chồng
  Có lẽ thiên chức làm mẹ của người phụ nữ rất mãnh liệt, nên đôi khi tôi thấy mình nhỏ bé trước cô ấy, như thể là… con cô ấy vậy. Nhất là những lúc cô ấy động viên khích lệ khi tôi gặp khó khăn. Dĩ nhiên, tôi rất muốn nhận được sự động viên của vợ mình. Chính sự động viên của vợ là động lực để tôi cố gắng đạt được những thành công mới. Một người vợ trân trọng thành công của chồng sẽ khiến chồng cô ấy vô cùng tự hào.

  6. Chấp nhận cái hay cái dở của chồng

  Từ khi yêu nhau, chưa bao giờ cô ấy có ý định sẽ “cải thiện” tôi, mặc dù tôi cũng có không ít thói hư tật xấu. Kể ra đây thì khác nào vạch áo cho người xem lưng, nhưng cơ bản tôi có hết các tật xấu mà đàn ông vướng phải, trừ các “đại tồi” như gái gú, cờ bạc, rượu chè thôi. Tôi chưa bao giờ trải qua cảm giác bực bội như những anh bạn thân khi những người vợ của họ cố gắng thay đổi những thói quen và tính cách chồng mình. Tôi cảm thấy không ai có thể buộc người khác thay đổi trừ khi chính người đó tự thay đổi chính mình. Vì yêu vợ, tôi đã siêng năng hơn, biết quan tâm hơn; chứ vợ tôi chưa bao giờ đòi hỏi điều ấy ở chồng.


  7. Nói ít, làm nhiều

  Có lẽ ông chồng nào cũng ghét vợ càm ràm, nói lắm. Nhất là khi đang mệt mỏi vì công việc, điều các ông chồng thực sự cần là một không gian riêng và sự yên tĩnh. Vợ tôi có một điểm cộng là biết im lặng khi cần thiết. Cô ấy không bao giờ làm ồn ào nhà cửa, chì chiết chồng con hay càm ràm điều gì quá nhiều. Khi tôi mệt, khi chúng tôi xung khắc, cô ấy thường im lặng. Sự im lặng của cô ấy khiến tôi phải mở lời. Chẳng ai muốn người bạn đời của mình buồn cả, đúng không?

  8. Luôn thế hiện tình cảm
  Từ ngày yêu nhau, vợ tôi rất thích chúng tôi nắm tay nhau khi đi cùng nhau. Bây giờ cũng vậy. Những cái nắm tay, đôi khi lãng mạn hơn là ôm, hay hôn phớt… khiến tôi thấy… thích. Chưa kể, mỗi khi mệt mỏi, vợ tôi biết chăm sóc chồng bằng những động tác mát-xa, đấm lưng, hay lau mặt. Chúng tôi cũng rất hòa hợp trong "chuyện ấy". Đàn ông cũng rất thích sự lãng mạn như phụ nữ. Không khó khi nắm tay nhau, massage cho nhau khi mệt mỏi hoặc tặng nhau một nụ hôn bất ngờ, đúng không nào?

  9. Dành cho chồng sự tự do
  Cả tôi và vợ đều có không gian riêng tư, đó là những sở thích, thú vui, bạn bè. Cô ấy thích sách, tôi thích nghe nhạc. Cô ấy có bạn thân, tôi cũng thế. Chúng tôi dành cho nhau một khoảng thời gian yên tĩnh để dành cho bản thân sau những ngày làm việc mệt mỏi. Bao giờ về đến nhà, tôi cũng được vợ dành cho chồng một khoảng thời gian để nghỉ ngơi và làm những việc riêng, thay vì ngay lập tức yêu cầu tôi chăm con và làm hàng đống việc nhà như những bà vợ tôi biết.

  10. Trở thành người bạn đời

  À, vợ tôi thích nhắc đến các khái niệm “bạn đời”, “tình nhân” hơn là “vợ chồng”. Cô ấy nói, bằng tuổi, trước khi yêu đã là bạn nên em xem tôi như là người bạn đồng hành suốt cuộc đời này. Đến khi chúng tôi già, chúng tôi vẫn thương nhau như… tri âm tri kỷ. Và “tình nhân” có nghĩa là luôn yêu nhau như lúc mới yêu, sống tương kính như tân để mãi là tình nhân chứ không phải vợ chồng lạnh nhạt theo thời gian. Tôi cũng không giấu niềm ao ước rằng, vợ của mình không chỉ là một người yêu chung thủy, mà còn là một người bạn đồng hành luôn ở bên cạnh tôi trong cả công việc và cuộc sống.

  <<< Góc dành cho ba mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 11 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  10 yêu sách của bạn quá tham lam rồi .................................................. ..................
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 101 Bài viết

  • 133 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi parkourcfpro Xem bài viết
  10 yêu sách của bạn quá tham lam rồi .................................................. ..................
  Vâng, thì tôi cũng chỉ "mong" thôi chứ đâu dám "yêu cầu"
  • 8 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  chồng giỏi thì mới khen được chứ. chứ gặp thằng chồng mở mắt ra là vô nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ ngồi chơi game, rùi đi làm từ sáng đến tối lại chơi game mà luơng lại thấp. Hỏi ai tôn trọng cho nổi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mon31313
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 12 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Cái cô vợ mà bạn đang vẽ ra ấy ko phải là ko có. Nhưng chỉ xuất hiện trong hoàn cảnh y hệt bạn sáng tác. Đó là ck làm kt giỏi: mua đất, xây nhà..., con ngoan, gđ ck hiểu biết hiền lành, và quan trọng là ông ck biết điều, hai vk ck may mắn là hiểu và hợp trong nhiều khoản...
  Bất kể ai, khi đủ đầy họ cũng sẽ có xu hướng cởi mở, dễ chịu với những người xung quanh, với những người hiểu biết họ sẽ càng có những hành xử đẹp nữa. Nhưng mà cái cs của bạn ấy nó giống trong mơ - trong phim hơn là ngoài đời thực tế. Bởi nếu ck làm ăn giỏi sẽ chẳng có đâu thời gian cho vk cho gđ. Trong khi người vk phải mm cáng đáng tất tần tật mọi việc thì hiếm có người phụ nữ nào vui vẻ chịu đựng đc lâu. Đó là chưa kể con cái bướng bỉnh, những điều phát sinh từ hai họ nội ngoại, bản thân chả phải siêu nhân gì nên phải có ốm đau mệt mỏi...
  Tôi thấy bạn càng mong mỏi nhiều ở người vợ bao nhiêu càng chứng tỏ bạn là thằng đàn ông vô tâm, lười nhác chỉ biết mỗi cái việc cầm tiền đập vào tay vợ còn lại chả muốn động não vào việc gì.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,814 Bài viết

  • 3,167 Được cảm ơn

  #6
  có cô vk giống vây ở ngoài đòi khôg , mình cũng mn cưới kkkk
  im a women
  Phải tin tưởng sẽ có một ng yêu mình.
  Mình đã từng có đo !
  • 45 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #7
  Tham lam quá ! Đừng mong đợi quá nhìu ở vk như vậy ? Nếu mún vk mình hoàn hảo trước hết mình nên hoàn hảo đi đã. Bằng k đó chỉ là suy nghĩ mà khó thành hiện thực đấy bạn ạ
  • 17 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #8
  Ck cũng đc 10 điều trên thì k khó để đòi hỏi 1 cô vk như vậy :v


  Gởi từ ứng dụng Webtretho của gimlavender
  • Avatar của sodanba
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 15 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Mình thì thiên về gia đình hơn, chu toàn khéo léo trong gia đình là đc, hậu phương vững thì a ra đường mới tung hoành đc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Thu.m.m
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 309 Bài viết

  • 224 Được cảm ơn

  #10
  Chả lẽ ox mình giấu tên lên mạng viết bài đây??? He he. Đùa tý thôi.
  Nếu theo từng tiêu chí mình cũng được 7 8 phần. Còn phân tích cụ thể ra thì ko được như vợ anh này. Tháo vát giỏi giang. Mình biết chồng mình cũng ước vợ được như vậy, và chồng cũng biết Chấp Nhận hiện trạng của vọ. Thế nên cs gđ mới ổn.
  • 23 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #11
  Nếu muốn như vậy thì đàn ông cũng phải như vậy.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)