TIN TÀI TRỢ.

Đàn ông cần rộng lượng hơn sau chia tay

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.78K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của mechongkute
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 4 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,234 Bài viết

  • 1,747 Được cảm ơn

  #1
  Nếu không may cuộc hôn nhân của bạn đổ vỡ, hi vọng rằng, người đàn ông sẽ rộng lượng với người vợ từng đấu ấp tay gối với mình hơn, đừng để phụ nữ vốn đã tổn thương lại càng cùng cực trước sự tàn nhẫn của chồng.
  Nếu không thể cố gắng, hãy chia tay
  Đứng ở góc độ một người phụ nữ, tôn tin rằng phái yếu không bao giờ muốn hôn nhân đổ vỡ, trừ khi rơi vào hoàn cảnh éo le không thể tiếp tục, như chồng mắc bệnh ngoại tình mãn tính, quá thất vọng vào đối tác, bị bạo hành, xung đột, mâu thuẫn kéo dài với chồng hoặc gia đình chồng, mâu thuẫn về đời sống tình dục… Có những lý do theo tôi là khó chấp nhận, ví dụ: mâu thuẫn với cha mẹ hai bên, không hợp nhau, mâu thuẫn về kinh tế, quan niệm khác nhau (người thích có con, người không…).

  Trước khi chia tay, điều đầu tiên mà người cha người mẹ nên nghĩ tới, đó là những đứa con. Con cái cũng chính là lý do duy nhất để cả hai vợ chồng nhường nhịn, dẹp qua cái tôi và cố gắng dàn xếp mâu thuẫn. Các con cần đầy đủ cả cha cả mẹ để giúp chúng phát triển hoàn thiện nhân cách. Dĩ nhiên, cái gì “cố quá” sẽ thành “quá cố”. Nếu vì con cái mà một trong hai phải sống bất hạnh thì tốt nhất hãy giải thoát cho nhau.

  Sau đó, nên nghĩ cho người phụ nữ. Phụ nữ luôn thiệt thòi sau hôn nhân, cho dù cô ấy có mạnh mẽ đến thế nào. Hạnh phúc đổ vỡ khiến cô ấy bị tổn thương. Chưa kể, nếu nuôi con, cô ấy vừa phải sắp xếp cuộc sống riêng, vừa phải làm việc kiếm tiền nuôi con, vừa phải tự vực mình dậy sau đổ vỡ và đối mặt với những lời xì xầm...

  Nếu không thể cố gắng bên nhau, tốt nhất hãy chia tay. Cuộc sống vợ chồng sẽ trở thành địa ngục nếu như một trong hai người cứ phải gồng mình lên để chống đỡ, trong khi đối tác dửng dưng và bất cần.

  ly-d%E1%BB%8B-1
  Trước khi quyết định ly hôn, hãy nghĩ đến con cái và người phụ nữ (Ảnh: Internet)

  Đàn ông phải “đàn ông” hơn hậu ly hôn
  Tôi từng rất nể và quý trọng một người bạn đồng niên, vốn làm kinh doanh rất giỏi và thương con hết mực. Khi gia đình xảy ra lục đục, hai vợ chồng bạn cố gắng với nhau sau 3 năm thì chính thức chia tay trong hòa bình. Sau khi đôi đường đôi ngả, cứ mỗi lần có dịp gặp mặt là anh bạn kể chuyện vợ mình thật ra thu nhập không “khủng” như cô ấy từng nói, căn nhà chung cư nơi cô ấy thuê thực tế mẹ cô ấy phải giúp một nửa, hai đứa con anh vốn theo mẹ khi cha mẹ chia tay nhưng hiện giờ cứ đòi về bên nội, mẹ chúng tất bật công việc, còn anh vốn đã có người khác từ lâu và sắp cưới. Hôm anh cưới vợ mới, lễ cưới được tổ chức ở một nơi sang trọng, trên trang cá nhân của mình, anh để hình cô dâu trẻ trung xinh xắn đang ôm hai đứa con anh, chúng cười rất tươi. Sau này anh thường khoe: hai con anh rất quấn mẹ kế, cứ cuối tuần lại đòi về bên nội, ngủ với bà nội…

  Mỗi lần nghe anh bạn kể chuyện ấy, tôi lại thấy xót xa cho người vợ cũ của anh và thấy coi thường người đàn ông này. Chắc cô ấy chạnh lòng lắm khi cô đơn một mình, còn chồng mau chóng có kẻ nâng khăn sửa túi. Hai con còn nhỏ, chúng thương mẹ nhưng sao trách được trẻ con và cấm chúng không được gần gũi với bên nội? Tôi thấy người phụ nữ ấy thật mạnh mẽ và tử tế. Trong khi người chồng quá ích kỷ và tầm thường. Chưa kể, nguyên nhân của cuộc chia tay này là do anh lăng nhăng, vợ tha thứ nhưng chồng không thể dứt được với tình mới, lại còn đổ thừa vợ mình quá đoảng và không hòa hợp với mẹ chồng. Tôi cho đó là những người đàn ông kém văn minh.

  ly-d%E1%BB%8B-2
  Đừng dẫm đạp lên những người phụ nữ bất hạnh (Ảnh: Internet)

  Còn có những người chồng, sau ly hôn đã bỏ mặc vợ mình xoay sở với những đứa con vì “ai bảo đòi ly dị”. Anh chồng không chu cấp cho con, cũng không thèm thăm hỏi, các con coi như mất cha. Có anh được nuôi con thì giữ rịt con không cho vợ gặp. Có người chì chiết vợ mình, chửi bới mắng mỏ, thậm chí đe dọa. Không ít người tự khẳng định giá trị đàn ông của mình bằng việc cưới ngay một cô vợ mới trẻ trung hơn, xinh đẹp hơn…

  Dù trong xã hội hiện nay, phụ nữ không còn bị phụ thuộc vào đàn ông như trước kia nữa nhưng khi sự đổ vỡ hôn nhân xảy ra thì cách ứng xử của người chồng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu một người đàn ông rộng lượng, biết nhìn nhận sự việc nhiều chiều thì cuộc hôn nhân sẽ kết thúc trong êm đẹp. Ngược lại nếu một người đàn ông không chấp nhận sự thật, hận thù thì sẽ mang lại sự tổn thương lớn cho cả hai.

  >>> Góc dành cho ba mẹ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT