TIN TÀI TRỢ.

Có những điều mà trẻ con ngày nay sẽ không thể nào hiểu được

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.76K Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Rolin
  • Thành viên
   Offline
  • 7 năm
  • 1,546 Bài viết

  • 2,956 Được cảm ơn

  #1
  Trẻ con ngày nay có thể tự hào vì hơn cha mẹ ở rất nhiều kỹ năng, có rất nhiều công nghệ và trò chơi mới; và để cân bằng, lâu lâu “thế hệ đi trước” sẽ “khè” lại các con về những trò vui mà các con có muốn cũng chẳng tài nào hiểu nổi.


  Chẳng hạn như:

  Sự hồi hộp của trò chuyền thư trong lớp – mỗi lần chuyền thư đi là thon thót dõi theo cho đến khi đến tận tay người nhận mới thở phào. Thời nay, rất nhiều đứa trẻ đã có điện thoại trong tay và có thể nhắn tin siêu tốc, có lẽ không còn chơi trò tốn tập vở và lại có nguy cơ cao bị thầy cô bắt gặp kia nữa.

  passingnotes
  (Ảnh: Internet)


  Nintendo – trẻ con thời nay có lẽ sẽ chẳng bao giờ có được thói quen thần diệu là đập đập đầu máy và thổi vào khe cắm như ngày xưa.

  blow-55947
  (Ảnh: Internet)


  Canh chụp ảnh một cách thật cẩn thận – canh tới canh lui, bảo đảm tất cả mọi người đều tạo dáng thật chuẩn trước khi bấm máy vì đã bấm rồi là coi như xác định, không có chuyện xem trước hay xóa đi chụp lại tiện lợi như bây giờ. Trẻ con ngày nay cũng sẽ chẳng có chuyện được dặn thật cẩn thận ghi gỡ phim khỏi máy, hay đừng táy máy nghịch cuộn phim chụp kẻo ra sáng một cái là tiêu.

  handsmack
  (Ảnh: Internet)


  Em yêu chiếc radio – bây giờ mọi thứ dường như đều có sẵn trên mạng, chỉ đợi được download về (có thể trả tiền hoặc không), nên trẻ con cũng sẽ chẳng biết được cảm giác phấn khích và hồi hộp chờ đợibài hát mình yêu thích cất lên để nhanh tay bấm “Rec”. Thường những cuộn băng sẽ được dùng đi dùng lại, dẫn đến nguy cơ có thể vô tình thu đè lên bài hát đang chưa muốn xóa – thật chỉ biết khóc mà thôi!

  il-fullxfull-292495127
  (Ảnh: Internet)

  Cũng liên quan đến chuyện ghi băng, thu băng, do không còn mấy gia đình còn dùng đài và băng cassette nên có lẽ lũ trẻ cũng không còn biết mối liên hệ giữa cây bút chì và cuộn băng – mánh forward và reverse ngày xưa của bố mẹ…

  blog-images-0003-pencil
  (Ảnh: Internet)

  … và cả thói quen vừa nghe nhạc vừa lẩm nhẩm hát theo lời in sẵn trong một tập sách hoặc bìa băng đĩa.

  booklet-3
  (Ảnh: Internet)


  Bản đồ giấy – thời đại này đã sẵn smartphone, GPS, google map các loại nên thật tình thói quen gấp gấp bản đồ đút túi để tránh lạc đường cũng khó mà lưu truyền được đến thế hệ các con.

  img-1610-1024x768-1
  (Ảnh: Internet)


  Những trang vàng danh bạ niên giám – nay với số điện thoại đã sẵn lưu trong máy, nếu không thì mở mạng ra là thấy ngay, những cuốn sổ niên giám không còn công dụng gì ngoài để hứng bụi, và ở xa tít ngoài tầm mắt.

  fotolia-2517022-m
  (Ảnh: Internet)


  Đĩa mềm – dù có muốn cũng khó mà nói được rằng đây là tổn thất với thế hệ trẻ, khi một chiếc đĩa ghi ngày nay bét cũng phải 8Gb – con số quá khủng long so với 1,44Mb của chiếc đĩa mềm kỳ tích ngày xưa.

  floppy-disc
  (Ảnh: Internet)


  Haha, và cũng may cho con nít ngày nay không còn phải có cảm giác bối rối khi trả lời điện thoại mà không biết là ai đang gọi, hoặc cảm giác xấu hổ, cáu kỉnh khi đang tâm sự chuyện riêng tư thì mẹ lại nhấc điện thoại ở một phòng nào đó khác trong nhà.

  enhanced-buzz-1998-1366992132-0
  (Ảnh: Internet)


  Giọng nói ngọt ngào của các chị 108 ngày xưa, vì trẻ con bây giờ (và cả người lớn bây giờ nữa), trăm sự đều liên hệ với bác Google cho nhanh và đầy đủ.

  haters-relent-working-in-a-call-centre-was-bliss-593-body-image-1416594885
  (Ảnh: Internet)

  <<< Chơi cùng con

  <<< Cuộc sống của mẹ

  <<< Cuộc sống của ba
  Ba-ba-ba-ba-ba-nana... ba-ba-ba-ba-ba-nana
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT